Share Button

เผยความสำเร็จเด็กไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก

 

 

Hip Hop International Thailand นำโดย “ครูมิกซ์” ทฤฆมน ยอดจันทร์ Director Hip Hop International Thailand ร่วมด้วย “โบ-ธนากร ชินกูล” ดีเจ.จาก 94 EFM จัดงาน “Thailand Hip Hop Dance Championship 2017 ” เฟ้นหาทีมเต้นตัวแทนประเทศไทย ไปชิงแชมป์ต่อในเวทีระดับโลก ณ ประเทศ สหรัฐอเมริกา

ครั้งนี้พิเศษเราได้รับเกียรติจากสุดยอดคณะกรรมการจากทั่วโลก 4 ใน 8 ของผู้ตัดสินระดับโลก มาร่วมตัดสิน ได้แก่ Ian Levia ตำแหน่ง Technical Director ของ Hip Hop International , Jay Lopez จากประเทศแม็กซิโก, Kite Masai จากประเทศญี่ปุ่น, Xernan Alfonso จากประเทศฟิลิปปินส์ และ J.Da “ครูเจด้า-อภิสราฐ์ เพชรเรืองรอง” ผู้ออกแบบท่าเต้นที่มีชื่อเสียงระดับประเทศ และเป็นกรรมการหนึ่งเดียวของไทยบน World Panel และยังได้รับรางวัล The Best choreographer of Asia 2016 จากเวที Mnet Asian Music awards 2016
โดยการแข่งขันจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 9 เมษายน 2560
ณ โรงละครเอ็มเธียร์เตอร์

 


“ครูมิกซ์” ทฤฆมน ยอดจันทร์ Director Hip Hop International Thailand เผยถึงความสำเร็จว่า “สำหรับกิจกรรม “Thailand Hip Hop Dance Championship 2017 ” ครั้งนี้เราถือว่าประสบความสำเร็จมากใน จากปีแรกมีผู้สมัคร 10 กว่าทีม แต่ปีนี้เราจัดเป็นปีที่ 5 มีผู้สมัครเข้ามา 80 กว่าทีม โดยเฉพาะทีมต่างจังหวัดเข้ามาสมัครมากขึ้นจากทั่วประเทศ เราดีใจมาก ๆ ที่เป็นส่วนหนึ่งที่จุดประกายให้น้อง ๆ มีแรงบันดาลใจ และในวันนี้ทำให้วงการเต้นไทยโตขึ้น โดยเฉพาะปีที่ผ่านมาเราถือว่าประสบความสำเร็จในเวทีโลก และปีนี้เรามีความคาดหวังที่จะเห็นน้อง ๆ ประสบความสำเร็จเช่นกัน ซึ่งตอนนี้เราได้ทีมชนะเลิศ 3 อันดับ ในแต่ละประเภทเรียบร้อยแล้ว ซึ่งนอกจากจะได้รับเงินรางวัล ยังได้รับสิทธิ์ในการเข้าแข่งขันในเวทีโลก ได้แก่


1. ประเภท Junior อายุ 7-12 ปี
รางวัลชนะเลิศได้แก่ ทีม Awesome Junior
รองชนะเลิศอันดับ 1 ทีม Refreshment
รองชนะเลิศอันดับ 2 ทีม หวานแหวว
2. ประเภท Varsity อายุ 13-17 ปี
รางวัลชนะเลิศ ทีม Awesome Varsity
รองอันดับ 1 ทีม D Maniac Varsity
รองอันดับ 2 ทีม The Zoo Thailand
3. ประเภท Adult อายุ 18 ปีขึ้นไป
รางวัลชนะเลิศ ทีม Reincarnate
รองชนะเลิศอันดับ 1 ทีม Dem Boyz
รองชนะเลิศอันดับ 2 ทีม Warning’z
4. ประเภท MegaCrew สมาชิกจำนวน 15-40 คน
ทีมชนะเลิศได้แก่ ทีม D Maniac Megacrew แชมป์เก่า ที่ไปคว้าแชมป์อันดับ 5 ของโลกมาได้
รองชนะเลิศอันดับ 1 ทีม Groovy Boogie
รองชนะเลิศอันดับ 2 ทีม Urban Squad Mega Crew”


โบ-ธนากร ชินกูล” ดีเจ.จาก Chill Online ในฐานะผู้จัด ได้เผยต่อว่า “สำหรับกิจกรรมของ HHI Thailand หรือ Hip Hop International Thailand เรามีวัตถุประสงค์หลักอยากสร้างพื้นที่ให้กับเด็กไทยได้โชว์ความสามารถ และมีโอกาสส่งตัวเองไปพัฒนาต่อที่สหรัฐอเมริกา กับ HHI ในระดับ International โดยปีนี้มีผลตอบรับที่ดีขึ้น คนสมัครเยอะขึ้น ทำให้เรามองเห็นความสามารถของเด็กไทยไปในทางที่ดีขึ้น นอกจากการแข่งขัน “Thailand Hip Hop Dance Championship 2017 ” เรายังมีกิจกรรมอีกหลายอย่างที่จบไป ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมเวิร์คช็อปจากนักเต้นระดับโลก Devotion Dance Camp 2017 , กิจกรรมแข่งขันกราฟิตี้ STREET ART CHALLENGE ในหัวข้อ “The Best Of Thai” โดยผู้ชนะเลิศได้แก่ นายธัชกร ศิรวัชรเดช ทีม Jecks ชื่อภาพ Foods เกี่ยวกับอาหารของไทยซึ่งราคาถูก อร่อย และอิ่ม เหมือนกินช้างไปทั้งตัว ซึ่งภาพและคอนเซ็ปต์โดนใจกรรมการ


อีกหนึ่งกิจกรรมที่เราจัดขึ้นเป็นครั้งแรกเราได้รับการสนับสนุน และได้รับการตอบรับเป็นอย่างมาก Thailand Battle 2017 โดยแชมป์ทั้ง 3 ประเภท ได้แก่
ประเภท Popping Battle 1 on 1: นายธีรภัทร ปัญญาพฤกษ์ (พัตตี้) ฉายา: TP-Patty,
ประเภท B-Boy Battle 1 on 1 : มอริส แก้วสุวรรณ ทีม aka: GIGABYTE
โดยทั้ง 2 ประเภท ศูนย์การค้า MBK Center นอกจากจะสนับสนุนสถานที่จัดงานยังเอื้อเฟิ้อตั๋วเครื่องบินไป-กลับสำหรับผู้ชนะการแข่งขัน ได้เป็นตัวแทนประเทศไทยไปแข่งขันชิงแชมป์โลก ณ อริโซนา สหรัฐอเมริกา
ประเภท All Style 2 : 2 ผู้ชนะเลิศได้แก่ Steper และ physicx ทีม Brother green ซึ่งทุก ๆ ทีมที่ได้รับสิทธิ์ไปแข่งขันในเวทีโลกล้วนเก่งมีความสามารถ ผมอยากให้ทุกท่านร่วมกันสนับสนุนเด็กไทยและช่วยกันเชียร์ทีมไทยที่จะไปแข่งขันกันครับ”

view More & Full size Photos

J.Da “ครูเจด้า-อภิสราฐ์ เพชรเรืองรอง” ผู้ออกแบบท่าเต้นที่มีชื่อเสียงระดับประเทศ กรรมการหนึ่งเดียวของไทยบน World Panel ได้เผยถึงการแข่งขันครั้งนี้ “ปีนี้ผลตอบรับดีมาก ฮิพฮอพในประเทศไทยตอนนี้ขยายกว้างขึ้นอีก และเด็กไทยเก่งขึ้นมากค่ะ ตลอด 4 ปีที่ตัดสินมา มาตรฐานการแข่งขันยากขึ้นในทุก ๆ ปี แต่เวทีนี้เราตัดสินอย่างโปร่งใส 100% ปีนี้เรายังได้ 4 ใน 8 กรรมการในเวทีโลกมาร่วมตัดสิน ถ้าคุณไม่เข้าใจจุดไหนสามารถคุยกับกรรมการได้ มีคะแนนเผยให้ทุกคนได้ดูเลย เกณฑ์ในการตัดสินแบ่งเป็น 2 ส่วน ในเรื่องของการโชว์เพอร์ฟอร์แมนซ์ และทักษะ จะชัดเจน สำหรับเคล็ดลับวิธีฝึกไม่ใช่ใช้ส่วนใดส่วนหนึ่ง แต่ใช้ทั้งหมดของร่างกาย ในเรื่องของทักษะ การแสดง การครีเอทีฟ สร้างสรรค์ในโชว์ของเราทำอย่างไรให้คนจดจำ เอกลักษณ์ของตัวเองคืออะไร เพราะการที่เด็กทุกคนดูตามสื่อต่าง ๆ มันเหมือนเราไปก๊อปปี้ แต่เมื่อไหร่ที่คุณมีเอกลักษณ์ลายเซ็นของตัวเองทำให้กรรมการและคนดูจำได้ว่า สิ่งนี้จะเป็นส่วนในการทำให้คะแนนสูงขึ้นด้วยถ้าทำได้ดี ซึ่งปีนี้หลายทีมทำได้ดี และตอนนี้เราก็ได้ทีมที่จะไปแข่งขันต่อในเวทีโลกแล้วก็อยากให้ทุก ๆ ท่านร่วมกันส่งกำลังใจให้กับทีมไทยต่อไปค่ะ”

สำหรับผู้สนใจสามารถเข้าไปติดตามเรื่องราวข้อมูลต่าง ๆ ได้ที่แฟนเพจ Hiphop international Thailand หรือ @Line ที่ @hhithailand

Facebook Comments
Share Button