Share Button

การรวมตัวครั้งสำคัญของดีเจโปรดิวเซอร์ที่รักใน
จังหวะ Electronic Music พร้อมปลุกกระแสวงการเพลงไทยให้สั่นสะเทือน

“เปิดตัวไปแล้วอย่างยิ่งใหญ่สำหรับโปรเจกต์ยักษ์แห่งปีของวงการเพลง….”
เลเซอร์เฟส และ ซุปเปอร์ดราย (Superdry) รวมพลังกันสร้างสรรค์ปรากฏการณ์ครั้งสำคัญที่จะทำให้ ทุกจังหวะการเต้นของหัวใจชาว Electronic Music ไทย หลอมรวมกันเป็นหนึ่งเดียว กับโปรเจกต์ LAZERFACE x SUPERDRY Present UNITY ที่รวบรวมโปรดิวเซอร์มากฝีมือตัวจริงจากแวดวง Electronic Music อย่าง BANG BANG BANG, BOTCASH, MAKE YOU FREAK, MACHINA, EMERGENCY, HENRI ,DAZETER และ DENO มาสร้างประสบการณ์รูปแบบใหม่ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในเมืองไทย ทั้งนี้ 2 ผู้บริหารที่ได้สร้างโปรเจกต์ดังกล่าวอย่าง นายวิชชาติ ตวงทอง ผู้ก่อตั้งและผู้บริหารค่ายเพลง เลเซอร์เฟส และ นายชนาสิญจ์ สัจจเทพ ผู้จัดการการตลาด บริษัทไอเดีย ครีเอชั่น จำกัด ผู้นำเข้าเสื้อผ้าแบรนด์ “ซุปเปอร์ดราย” ได้ให้สัมภาษณ์ถึงกิจกรรมและแผนการทำงานตลอดโปรเจกต์ของ Unity เมื่อวันที่ 4 มีนาคม 2559 ที่ Helix Quartier 5 th Floor, Water Garden ศูนย์การค้า เอมควอเทียร์ (Emquartier)

ภายใต้ท่วงทำนองของทุกจังหวะดนตรีที่เร้าใจและการกระโดดโลดเต้นราวกับโลกทั้งโลกกำลังจะหยุดหมุน เป็นภาพจำที่ชัดเจนของดนตรีรูปแบบนี้ ใช้เวลาเพียงไม่นาน ดนตรีอิเล็กทรอนิกส์ (Electronic music) ได้ก้าวข้ามรูปแบบการฟัง ของกลุ่มคนส่วนใหญ่จนได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ กลายมาเป็นส่วนเติมเต็มที่แทรกซึมอยู่แทบ ทุกอนูของวิถีชีวิต ผ่านเสียงดนตรี แฟชั่น ศิลปะ และกิจกรรมต่างๆ จนถึงตอนนี้อาจเรียกได้ว่า Electronic Music เป็นมากกว่าแค่แนวทางของดนตรี แต่เป็นไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ที่กำลังมาแรงที่สุดในนาทีนี้ จึงทำให้ แบรนด์เสื้อผ้า “ซุปเปอร์ดราย” ได้เล็งเห็นถึงการเติบโตและเสน่ห์ของดนตรีดังกล่าว จึงได้เข้ามาสนับสนุนโปรเจกต์ครั้งนี้จากการทำงานของค่ายเพลง เลเซอร์เฟส โดยหวังอย่างยิ่งว่าวงการเพลงไทยจะต้องถือกำเนิดดนตรีรูปแบบ Electronic Music อย่างยิ่งใหญ่และชัดเจน ควบคู่ไปกับไลฟ์สไตล์ที่มีเอกลักษณ์

​Unity จึงถือกำเนิดมาเป็นโปรเจกต์ครั้งสำคัญ เกิดการรวมตัวทางดนตรีที่ดึงทุกองค์ประกอบสำคัญและ ความหลากหลายของแนวเพลง Electronic Music มาไว้ในที่เดียวกัน โดยได้โปรดิวเซอร์สุดฮอตจากแวดวง Electronic Music มาร่วมกันสร้างสรรค์ดนตรีที่เป็นเอกลักษณ์โดยถ่ายทอดออกมาในรูปแบบของซิงเกิล และมิวสิกวิดีโอ ที่สะท้อนให้เห็นแนวทางที่ชัดเจนทางดนตรีของพวกเขา ซึ่งในโปรเจกต์จะมีการรวมเพลงจากดีเจโปรดิวเซอร์ไว้ถึง 8 ซิงเกิล 8 ศิลปิน 8 สไตล์เพลง โดยแต่ละซิงเกิลแต่ละศิลปินก็ได้ทุ่มเทกันทุกรายละเอียดทั้งยังมีการชักชวนศิลปินไทย ในดนตรีแขนงอื่นมาร่วมกันทำงานอีกด้วย อาทิ โพลีแคท (Polycat), เป้ วง มายด์, กอล์ฟ ฟักกลิ้ง ฮีโร่ สำหรับแฟนเพลงเตรียมรออัลบั้มเพลงออดิโอที่พร้อมจำหน่ายภายในเดือนเมษายน นี้ แต่ความพิเศษยังไม่หมดเพียงแค่นั่น เพราะตลอดทั้งปีจากนี้ UNIITY มีการจัดปาร์ตี้คอนเสิร์ตเอาใจคนรักดนตรีประเภทนี้ ถึง 5 ครั้งเลยทีเดียว เรียกได้ว่า “โปรเจกต์ยักษ์ของวงการเพลงไทย” จริงๆ

ภายในงานแถลงข่าวมีจุดกิจกรรมต้อนรับท่านสื่อมวลชน โดยผู้จัดงานทำการเนรมิตรลานกิจกรรมให้เป็นปาร์ตี้สุดฮิป กิจกรรมสุดแนวโดย2ศิลปินสุดยอดฝีมือที่มีรูปแบบของการทำงานศิลปะที่แตกต่างกัน เอล็กซ์ เฟส (ALEX FACE)ศิลปินกราฟฟิตี้ชั้นแนวหน้าของเมืองไทย และ จอร์ร่า JORRA ศิลปิน Mural Painting ชั้นแนวหน้าของเมืองไทย กับการสร้างสรรค์ศิลปะที่ยังไม่เคยมีที่ใดมาก่อน ใน Concept ของ UNITE AS ONE หรือการรวมกันเป็น 1 สร้างความตื่นตาตื่นใจให้ผู้เข้าร่วมงานเป็นอย่างมาก ตลอดจนการตกแต่งพื้นที่งานแถลงข่าวเพื่อรองรับการแสดงที่คุณยังไม่เคยเห็นที่ใดมาก่อน กับการนำเอาดนตรีสไตล์ Electronic มาร่วมกันสร้างสรรค์เข้ากับแฟชั่นโชว์จากแบรนด์เสื้อผ้า “ซุปเปอร์ดราย” เพื่อเปิดตัวสุดยอดดีเจโปรดิวเซอร์ด้วยการเดินแบบ โดยเสื้อผ้าคอลเลคชั่นใหม่ของ ซุปเปอร์ดราย ร่วมกับสุดยอดนางแบบ อาทิ โยเกิร์ต-รวีวรรณ บุญประชม และ แนท-อนิพรณ์ เฉลิมบูรณะวงศ์ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ , แคซซี่ คาสซานดร้า เบรน นับเป็นภาพและเรื่องที่แปลกใหม่ น่าสนใจยิ่งสำหรับวงการเพลงและวงการแฟชั่นไทย

Facebook Comments
Share Button