Share Button

หลังจากได้เสียงตอบรับจากแฟนเพลงอย่างล้นหลามก็ถึงเวลาที่วงดนตรีสามสาวเต็มไปด้วยพลังอย่าง Jelly Rocket ได้เวลาปล่อยอัลบั้มของตัวเองเป็นครั้งแรก ในชื่ออัลบั้มว่า “Lucid Dream” กับแนวดนตรีดรีมป๊อปที่เข้ากันกับซาวด์ร็อคผสมผสานกันได้อย่างลงตัว ทำให้แต่ละบทเพลงพาทุกคนเคลิบเคลิ้มล่องลอยชวนฝัน

สำหรับอัลบั้มแรกของพวกเธอ ใชัเวลาในการเดินทางมาถึง 2 ปี ที่ทุกขั้นตอนพวกเธอใส่ใจรายละเอียดและตั้งใจทำออกมาให้ดีที่สุด โดยชื่ออัลบั้ม Lucid Dream นั่นหมายถึงความฝันที่ยังรู้สึกตัวอยู่ ซึ่งแตละบทเพลงของเจลลี่ ร็อกเก็ตนั้น ก็พาทุกคนไปพบกับความฝันที่หลากหลายความรู้สึก ทั้งสุข ซึ้ง เศร้า เต็มไปด้วยความหลากหลายที่เหมือนเราตกเข้าไปในความฝันเหล่านั้นและรู้สึกถึงได้จริง
Lucid Dream ประกอบไปด้วยทั้งหมด 10 เพลง โดยแต่ละเพลงก็จะมีเอกลักษณ์ชัดเจนที่ต่างกันไป อย่างเพลง How Long ที่หลายคนชื่นชอบกับเรื่องราวของการคิดถึงใครสักคนและไม่ได้พบกันเป็นเวลานาน และยังมี เพลง ลืม ที่พูดถึงความรัก การจากลาที่อีกฝ่ายหนึ่งได้แต่สงสัยว่าทำไมการลืมช่วงเวลาที่เคยใช้ด้วยกันมันง่ายเหลือเกิน เพลง เก็บไว้ อีกหนึ่งเพลงเศร้าที่พบว่าความรักของใครบางคน นั้นควรจะเก็บและจำไว้ได้แค่เพียงความทรงจำ และล่าสุดกับเพลง This is real ที่ถูกใส่อยู่ในอัลบั้มนี้้ด้วย เป็นเพลงที่พูดถึง การตกหลุมรักและสิ่งนั้นเกิดขึ้นจริงหรือไม่ เป็นความสับสนในความลุ่มหลงกับความรู้สึกบางอยางที่อยากจะเชื่อว่ามันจริง นอกจากนั้นยังมีเพลงที่อยากให้ทุกคนได้ลองฟังอีกมากมาย ทั้ง Stay, อิ่มใจ, จางหายไป, เจ้าเหมียว, ไม่พอ, เก็บไว้ และพักสักที
สามารถติดตามอัลบั้ม Lucid Dream และจับจองเป็นเจ้าของได้แล้วที่ร้านขายซีดีทั่วไป ร้านน้องท่าพระจันทร์, ร้านดีเจสยาม, Happening Shop และสามารถติดตามความเคลื่อไหวของวง Jelly Rocket ได้ที่ https://www.facebook.com/JELLYROCKET/

รับฟังเพลง Jelly Rocket ได้ตามลิงค์ด้านล่างนี้

ฟังเพลง “ลืม”

ฟังเพลง “How Long”

ฟังเพลง “This is real”

ฟังเพลง “เจ้าเหมียว”

ฟังเพลง “เก็บไว้”

Malama Collective หรือเรียกสั้นๆ ว่า มาละมา หนึ่งในโครงการ Side Project ของฟังใจ โดยคำว่า Malama (อ่านว่า มา-ละ-มา) เป็นภาษาฮาวาย แปลว่า การปกปักรักษา การดูแล หรือถ้าจะอ่านแบบไทย ๆ ก็จะรู้สึกได้ถึงการเชื้อเชิญและการต้อนรับ ดังนั้น เมื่อนำคำว่า Malama มาผสมกับคำว่า Collective ซึ่งแปลว่าการรวมกลุ่มหรือชุมชน จึงเกิดเป็นคำเรียกที่สะท้อนถึงเจตนาของมาละมาที่ต้องการสร้างเครือข่ายคนดนตรีเพื่อช่วยเหลือซึ่งกันและกัน โดยจุดประสงค์ของโครงการดังกล่าว เป็นการสร้างทางเลือกใหม่ให้กับวงดนตรีที่มีความสามารถ มีศักยภาพในการเติบโต แต่อาจมีข้อจำกัดด้านเงินทุน โดยมาละมามีความตั้งใจที่จะช่วยลดข้อจำกัดนี้ด้วยการจัดตั้งกองทุน เพื่อใช้เป็นเงินทุนในการผลิตผลงานเพลงและค่าใช้จ่ายอื่น ๆ ที่จำเป็นแก่สมาชิก โดยที่ศิลปินจะยังคงความอิสระในกระบวนการสร้างผลงานเพลง

ความตั้งใจอีกอย่างหนึ่งของมาละมา คือความต้องการให้ศิลปินนั้นสามารถดูแลบริหารจัดการตัวเองได้ จึงมีนโยบายที่จะนำเงินของกองทุนมาใช้เพื่อการศึกษา การฝึกอบรม และการทำกิจกรรมอื่น ๆ ที่จะเป็นประโยชน์ต่อชุมชนมาละมา ไม่ว่าจะเป็นการจัดเวิร์คช็อป กิจกรรมแลกเปลี่ยนความรู้ระหว่างสมาชิก หรือการจัดซื้ออุปกรณ์ที่จะเป็นประโยชน์ โดยมาละลามีความคาดหวังว่าในอนาคตนั้น ชุมชนมาละมาและกองทุนจะมีขนาดใหญ่ขึ้น เพื่อให้สามารถสร้างผลงานเพลงที่ดีมีคุณภาพมากยิ่งขึ้น และเติบโตกลายเป็นสหกรณ์หรือสหภาพของนักดนตรีที่เข้มแข็ง ซึ่งจะสามารถช่วยทำให้อาชีพนักดนตรีในประเทศไทยนั้นเป็นอาช%

Facebook Comments
Share Button