Share Button

ดูแล้วดีต่อใจสมชื่อสำหรับมิวสิคสตอรี่ “ดีต่อใจ” ซิงเกิลใหม่ติดหูจัดๆของสาวน้อยสวยแบบพอเพียง แต่เสียงระดับดาว “มาตัง” ระดับดาว ศรีระวงศ์ นักร้องน้องเล็กแห่งแกรนด์มิวสิค


ในเครือจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ซึ่งยกกองไปถ่ายทำกันที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ธัญบุรี แถวคลองหก การทำงานก็ลากยาวตั้งแต่เช้ามืดยันตีสาม แต่ “มาตัง” เจ้าของเพลงโชว์พลังเว่อร์ทั้งร้องและร่วมแสดง แรงดีเล่นใหญ่ตลอดทั้งวัน โดยในเรื่อง “มาตัง” รับบท เป็นหัวโจกจอมซ่าที่คอยเป็นแม่สื่อชงเพื่อนสาว (ปุยเมฆ- นภสร วีระยุทธวิไล) ที่แอบชอบรุ่นพี่ (นนน- กรภัทร์ เกิดพันธุ์) ให้สมหวังในความรัก ตลอดเรื่องก็จะมีซีนน่ารักสนุกสนานของแก๊งเพื่อนที่รวมหัวกันช่วยลุ้นเพื่อนพิชิตใจหนุ่มป๊อบปูล่าร์ ซึ่งจะทำสำเร็จหรือไม่ต้องติดตามชมใน YOUTUBE GMM OFFICIAL มาฟัง “มาตัง” เล่าเบื้องหลังการทำงานที่สนุกไม่แพ้เบื้องหน้า

“มิวสิคสตอรี่สนุกมากชอบมากค่ะ สนุกทุกอย่างทุกฉาก ร่วมแสดงด้วยแต่ไม่ได้เป็นนางเอก ตอนแรกไม่รู้ว่าพระเอกน่ารัก (หัวเราะ) ล้อเล่นค่ะ บทบาทนางเอกจะเงียบๆขี้อาย แต่เราเฮฮา สนุกสนานเลยคิดว่า ไม่เหมาะ ในเรื่อง มาตังเป็นตัวของตัวเองมากๆ คือเล่นเป็นตัวชงคอยช่วยเพื่อนที่แอบชอบรุ่นพี่ เราก็ส่อง เฟซบุ๊กเค้า เพื่อหาวิธีจีบผู้ชายให้เพื่อน ดูว่าเค้าชอบนั่นทำนี่ แล้วก็คิดแผนต่างๆ อย่าง ให้ฟอร์มติวเตรียมสอบเอ็นทร้านซ์ทั้งที่ยังไม่ถึงเวลา ให้ไปหัดทำขนม ให้เป็นสาวกเชียร์บอลทีมเดียวกัน ซึ่งอันนี้ตลก คือ ในชีวิตจริง นนน (รุ่นพี่) น่ะเค้าชอบทีมอื่น แต่ในเรื่องต้องเป็นแฟนพันธุ์แท้ แมนยูฯ ด้วยสปิริตนักแสดงก็ต้องกลั้นใจพูดถึงแบบคลั่งไคล้ ในซีน พอสั่งคัตปุ๊บ เม้าแตกกันใหญ่ หรือจะซีนฝึกเต้นเป็นไอดอลเกาหลีสไตล์ที่ รุ่นพี่ชอบ

ทีมเอ็กซ์ตร้าก็จะช่วยกันคิดท่าเต้น ฝึกซ้อมสดๆ ทุกคนสนุกกับการทำงานมาก อาจจะเป็นคนวัยเดียวกัน เลยเหมือนเป็นแก๊งเพื่อนจริงๆ จะตัวตังเอง นนน พี่ปุยเมฆ หรือเพื่อนๆเอ็กซ์ตร้าทุกคน ช่วงแรกๆเพิ่งมาเจอกันก็ยังไม่รู้จะคุยอะไร ยังไม่รู้จังหวะกัน แต่พอทำงานไปด้วยกันซักพักเริ่มคุ้นละ ทีนี้ลื่นเลย รับส่งมุกส่งบทเป็นธรรมชาติ ตังก็เล่นใหญ่ตลอด ไม่เหมือนแสดงเหมือนเป็นชีวิตนักศึกษาจริงๆ ในรั้วมหาวิทยาลัย มีทำกิจกรรม มีชมรม อย่างตังอยู่ชมรมดนตรีก็จะมีซีนซ้อมร้องเพลงกับแบนด์ นี่ยิ่งเหมือนชีวิตจริงมาก แทบไม่ต้องแสดง (หัวเราะ) และเพราะเราต้องถ่ายงานทำงานอยู่ด้วยกันตั้งแต่เช้าไปจนถึงตีสาม ยิ่งทำให้เราสนิทแบบอยากให้มีภาคต่อของหนังสั้นเลยค่ะ จะได้มาเจอมาเล่นด้วยกันอีก ก็อยากให้ทุกคนได้ดูมิวสิคสตอรี่อันนี้กัน อยากให้ยิ้มไปกับเรื่องราวสนุกๆของพวกเรา แบบตัวเองดูยังเขินแทนตอนฉากพระเอก-นางเอก น่ารัก ส่วนเพลงเต็ม เอ็มวีจะมีให้ฟังให้ชมในวันที่ 28 ก.พ. ฝากเชียร์ฝากแชร์ด้วยและติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวต่างๆของมาตังได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ GRAND MUSIK นะคะ”

Facebook Comments
Share Button