Share Button

เค เมจิก บาย กันตนา จัดรอบพิเศษทะลุมิติย้อนเวลาไปกับ “โดราเอมอน เดอะมูฟวี่ ตอนโนบิตะกับกำเนิดญี่ปุ่น” ภาพยนตร์อนิเมชั่นสุดคลาสสิค ครบทุกอรรถรส ด้วยทีมพากย์รุ่นเก๋าครบทีม พร้อมผลงานพากย์ครั้งแรกของโฟกัส จีระกุล


15 กุมภาพันธ์ 2560: ได้เวลาฉาย สมการรอคอยแฟนๆ ของแมวฟ้ามหัศจรรย์ โดราเอมอน ที่ล่าสุด เค เมจิก บาย กันตนา ได้รับสิทธิ์เป็นผู้จัดจำหน่ายภาพยนตร์การ์ตูนอนิเมชั่นฟอร์มยักษ์เรื่อง โดราเอมอน เดอะ มูฟวี่ Doraemon The Movie ตอน โนบิตะกับกำเนิดญี่ปุ่น อย่างเป็นทางการรายเดียวของประเทศไทย มาลงจอฉายให้เหล่าแฟนคลับภาพยนตร์อนิเมชั่นสุดคลาสสิคนี้ได้ชมกันอย่างสมใจรอคอยตั้งแต่วันที่ 16 กุมภาพันธ์นี้พร้อมกันทุกโรงภาพยนตร์ โดยได้จัดรอบพิเศษให้กับสื่อมวลชนได้ชมภาพยนตร์ก่อนฉายจริง พร้อมร่วมพูดคุยกับผู้บริหารและโฟกัส จีระกุล กับผลงานพากย์ครั้งแรกในภาพยนตร์อนิเมชั่นเรื่องนี้ด้วย ซึ่งภายในงานอบอวลด้วยบรรยากาศที่อบอุ่น โดยมีครอบครัวของเหล่าเซเลบบริตี้ และดารามาร่วมงานกันอย่างคับคั่ง ณ โรงภาพยนตร์พารากอน ซีนีเพล็กซ์


สุรเชษฐ์ อัศวเรืองอนันต์ ประธานกรรมการบริหารสายธุรกิจภาพยนตร์ บริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “รู้สึกดีใจมากที่กันตนา กรุ้ป ได้รับสิทธิ์อย่างเป็นทางการในฐานะผู้จัดจำหน่ายภาพยนตร์เรื่อง โดราเอมอน เดอะ มูฟวี่ Doraemon The Movie ตอน โนบิตะกับกำเนิดญี่ปุ่น เพราะเรามั่นใจว่าภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์ที่อยู่ในทุกช่วงวัยของคนดูทุกคน โดราเอมอนเป็นคอนเทนท์ที่ดี เหมาะกับเด็กและเยาวชน อยากจะให้ผู้ปกครองพาบุตรหลานมาดูกัน อยากให้มีความเข้าใจกับอนิเมชั่นว่า เป็นคอนเทนท์ที่ใสไม่เป็นพิษเป็นภัยกับครอบครัว เหมาะกับทุกเพศทุกวัยอย่างแท้จริง โดยเฉพาะเรื่องราวของโดราเอมอน เน้นความรัก มิตรภาพ ความกล้าหาญ คุณธรรม เราอยากให้ภาพยนตร์อนิเมชั่นเรื่องนี้เป็นช่วงเวลาที่ครอบครัวได้ใช้ร่วมกัน และสร้างประสบการณ์ที่ต่างจาก โดราเอมอนเดอะซีรีส์ทั่วๆไป และเป็นส่วนหนึ่งของความสุขในทุกครอบครัวได้อย่างแน่นอน”
ภาพยนตร์อนิเมชั่นชุด “โดราเอมอน เดอะ มูฟวี่” ดำเนินการสร้างต่อเนื่องมาตั้งแต่ปี 1980 ที่ภาพยนตร์ภาคแรกเข้าฉาย และ ล่าสุด ผลงานที่ได้รับเลือกมาสร้างสรรค์สู่ศักราชใหม่เป็นผลงานชิ้นที่ 36 คือ “โนบิตะกับกำเนิดญี่ปุ่น” สำหรับผู้กำกับได้เกียรติจากนายชินโนะสุเกะ ยาคูวะ ผู้กำกับชื่อดังที่เป็นที่ยอมรับในด้านการสร้างภาพตัวละครที่สวยงาม ซึ่งตอนโนบิตะกับกำเนิดญี่ปุ่นเคยเข้าฉายในปี 1989 ซึ่งถือเป็นผลงานชิ้นแรกที่นักเขียนการ์ตูน ฟูจิโกะ เอฟ ฟูจิโอะ ได้มีส่วนร่วมในฐานะที่เป็น “ผู้อำนวยการสร้าง (Executive Producer)” ซึ่งการนำผลงานชิ้นนั้นกลับมาสร้างเป็นภาพยนตร์ตอนใหม่อีกครั้ง ในชื่อ “โดราเอมอน ตอน โนบิตะกับกำเนิดญี่ปุ่น” จะทำให้ภาพยนตร์ชุด “โดราเอมอน เดอะ มูฟวี่” ออกเดินทางสู่เส้นทางใหม่อีกครั้งหนึ่ง ในรูปแบบอนิเมชั่นที่ให้ความรู้สึกมีชีวิตมากขึ้น


ทางด้าน โฟกัส จีระกุล กล่าวถึงบทบาทการพากย์เสียงการ์ตูนครั้งแรกในชีวิตว่า “สำหรับโฟกัสเป็นอะไรที่ตื่นเต้นแล้วก็ดีใจมากๆเลย เพราะว่าโดราเอม่อนเป็นการ์ตูนที่เราดูมาตั้งแต่เด็ก เป็นการ์ตูนที่มีเรื่องราวที่ยังครองใจคนทุกวัย โฟกัสไม่คิดว่าตัวเองจะได้มามีเสียงอยู่ในการ์ตูนเรื่องนี้ด้วย พอรู้ว่าตัวเองได้รับเลือกให้พากย์ก็กรี้ดเลย เพราะทราบมาว่าทางกันตนาก็เฟ้นหาดารานักแสดงมากความสามารถมาเทสหลายคน โฟกัสเลยรู้สึกว่าเป็นเกียรติมากค่ะ ที่สำคัญคือได้มีโอกาสร่วมงานร่วมพากย์ไปกับทีมนักพากย์รุ่นใหญ่ที่เราเคยฟังเสียงเขามาตั้งแต่เด็กแบบครบทีม ไม่ว่าจะเป็นน้าต๋อย เซมเบ้, น้านิด ศันสนีย์, น้าติ๋ม ฉันทนา และอีกหลายท่านเลยค่ะ ซึ่งโฟกัสในเรื่องโฟกัสได้พากย์เสียงตัวละครที่ชื่อ “คุคูรุ” คาแรคเตอร์ของคุคูรุ เป็นคนที่สู้คนค่ะ เป็นคนเด็ดเดี่ยว แล้วก็รักครอบครัว เป็นตัวละครใหม่ที่จะนำพาทุกคนย้อนไปพบจุดกำเนิดญี่ปุ่นค่ะ พรุ่งนี้จะฉายจริงแล้วนะคะ โฟกัสอยากให้ทุกคนได้มาดูหนังเรื่องนี้ และเชื่อเถอะว่าทุกคนจะกลับไปพร้อมกับรอยยิ้ม มาดูกับครอบครัวก็จะดึความประทับใจอีกแบบหนึ่ง มาดูกับเพื่อนก็จะยิ่งรักเพื่อนมากขึ้น มาดูกันเยอะๆนะคะ”


นอกจากนี้ ทางกันตนา ยังได้ร่วมกับพันธมิตรต่างๆ เพื่อมอบโปรโมชั่นสุดพิเศษเอาใจสาวกแฟนคลับโดราเอมอน โดยพิเศษสุดลูกค้าที่ซื้อตั๋วชมภาพยนตร์โดราเอมอน เดอะ มูฟวี่ ตอนโนบิตะกับกำเนิดญี่ปุ่น ที่โรงภาพยนตร์ในเครือเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ และเครือเอส เอฟ รับฟรี!! สติ๊กเกอร์ลิขสิทธิ์แท้ต้นตำรับเพื่อนำไปสะสมได้ทันที (มีจำนวนจำกัด) ตั้งแต่ 16 กุมภาพันธ์นี้เป็นต้นไป อีกทั้งยังได้รับสิทธิ์ส่วนลด โดยตั๋วภาพยนตร์ทุกที่นั่งมีค่า สามารถนำไปแลกรับส่วนลด 30% บัตรเข้าสวนน้ำวานา นาวา หัวหินได้ตลอดเดือนมีนาคมนี้อีกด้วย

ภาพยนตร์ชุด “โดราเอมอน เดอะ มูฟวี่” ดำเนินต่อเนื่องมาตั้งแต่ปี 1980 ที่ภาพยนตร์ภาคแรกเข้าฉาย และตอน “โนบิตะผู้กล้าแห่งอวกาศ (Space Heroes)” ที่เข้าฉายในฐานะที่เป็นผลงานฉลองครบรอบ 35 ปี ก็สร้าง สถิติผู้ชมมากถึง 3.51 ล้านคน และสามารถสร้างชื่อเสียงที่มั่นคงในฐานะที่เป็น “ผลงานอันยอดเยี่ยมของภาพยนตร์สำหรับครอบครัว” ได้อย่างแท้จริง และเพื่อปิดฉากการครบรอบ 35 ปี ผลงานที่ได้รับเลือกมาสร้างสรรค์สู่ศักราชใหม่เป็นผลงานชิ้นที่ 36 คือ “โนบิตะและการกำเนินอาณาจักรญี่ปุ่น” สำหรับผู้กำกับ ได้เกียรติจากนายชินโนะสุเกะ ยาคูวะ ผู้กำกับชื่อดังที่เป็นที่ยอมรับในด้านภาพตัวละครที่สวยงาม ซึ่งโนบิตะและการกำเนิดอาณาจักรญี่ปุ่นเคยเข้าฉายในปี 1989 ซึ่งถือเป็นผลงานชิ้นแรกที่นักเขียนการ์ตูน ฟูจิโกะ เอฟ ฟูจิโอะ ได้มีส่วนรวมในฐานะที่เป็น “ผู้อำนวยการสร้าง (Executive Producer)” ซึ่งการนำผลงานชิ้นนั้นกลับมาสร้างเป็นภาพยนตร์ตอนใหม่อีกครั้ง ในชื่อ “โดราเอมอน ตอน โนบิตะและการกำเนิดประเทศญี่ปุ่น” ในฤดูร้อนนี้ จะทำให้ภาพยนตร์ชุด “โดราเอมอน เดอะ มูฟวี่” ออกเดินทางสู่เส้นทางใหม่อีกครั้งหนึ่ง ในรูปแบบแอนนิเมชั่นที่ให้ความรู้สึกมีชีวิตมากขึ้น
ข้อความจากฟูจิโกะ เอฟ ฟูจิโอะ
ช่วงที่มนุษย์เริ่มมาอาศัยอยู่ในหมู่เกาะญี่ปุ่นครั้งแรกคือเมื่อไหร่กันนะ และพวกเขาเหล่านั้นมาจากที่ไหนกัน ขณะนี้ก็ยังไม่ทราบแน่ชัด อย่างไรก็ตาม มันเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในอดีตกาลนานแสนนานมาแล้ว ในช่วงที่ตัวอักษรยังไม่ถูกประดิษฐ์ขึ้นมา จึงไม่มีความทรงจำใดๆ ที่หลงเหลือไว้เลย และยังคาดเดาไม่ได้จากเพียงแค่ฟอสซิลกระดูกหรือเศษชิ้นส่วนเครื่องมือเครื่องใช้ที่ทำจากหินที่ขุดพบ และร่องรอยของที่อยู่อาศัย ณ ตอนนี้ เครื่องใช้ที่ทำจากหินที่สันนิษฐานว่าเป็นของที่ใช้เมื่อราวหนึ่งแสนสามหมื่นปีก่อนถือเป็นของที่เก่าแก่ที่สุดของญี่ปุ่น
แต่ทว่า ก็กล่าวเช่นนั้นได้เพียงแค่สำหรับ “ณ ตอนนี้” เท่านั้น เนื่องจาก หากในอนาคต โบราณวัตถุที่เก่าแก่กล่าวได้ถูกค้นพบ (ซึ่งก็น่าจะค้นพบอย่างแน่นอนใช่ไหมล่ะ) ตอนนั้นยุคสมัยก็จะย้อนหลังกลับไปอีก แล้วต่อให้เป็นฟอสซิสโครงกระดูกมนุษย์ก็ตาม ก็ไม่ใช่ว่าทั้งหมดนั้นจะเป็นบรรพบุรุษของคนญี่ปุ่นในปัจจุบัน เพราะในช่วงที่ลิงและมนุษย์วิวัฒนาการแยกกันไปจากบรรพบุรุษเดียวกันแล้ว (ว่ากันว่าเกิดเมื่อ 2 ล้านปีก่อนบ้าง 3 ล้านปีก่อนบ้าง) จากนั้นมาก็ไม่ใช่ว่าสิ่งมีชีวิตทั้งหมดนั้นจะวิวัฒนาการเป็นเส้นตรงและกลายเป็นมนุษย์แบบพวกเราในศตวรรษที่ 20 ไม่ว่าจะเป็นมนุษย์วานรหรือมนุษย์ปักกิ่ง ทุกๆ คนก็น่าจะเคยได้ยินชื่อเหล่านี้มากบ้างแล้ว มนุษย์วานรหลากหลายชนิด มนุษย์โบราณ มนุษย์นีแอนเดอร์ทัลได้ปรากฏขึ้นมาบนโลกใบนี้และสูญพันธุ์ไป ในบรรดามนุษย์เหล่านั้น เราพบว่ากลุ่มคนที่ถูกเรียกขานว่า “มนุษย์โครมันยอง” เป็นบรรพบุรุษสายตรงของมนุษย์เรา และเป็นคนที่ปรากฏตัวขึ้นบนโลกเมื่อประมาณ 4 หมื่นปีก่อน แต่ผมเขียน “โนติบะและการกำเนิดประเทศญี่ปุ่น” โดยให้การปรากฏตัวของมนุษย์โครมันยองเป็นระยะเวลาก่อนหน้าเกินกว่า 7 หมื่นปี อาจฟังดูไม่สมเหตุสมผลเท่าไรนัก แต่ผมคิดว่ามีความเป็นไปได้ที่จะเป็นเช่นนั้น เพราะไม่แน่ว่าอาจจะมีการค้นพบซากฟอสซิลที่เก่ากว่าหรือค้นพบมนุษย์โบราณสายพันธุ์อื่นที่เชื่อมโยงกับมนุษย์โครมันยองโดยตรงก็เป็นได้ เพราะความฝันนั้น ยิ่งคิดให้ใหญ่ก็ยิ่งสนุกไม่ใช่หรือครับ
ในโลกใบนี้ มีผู้คนที่มีสีผิวหลากหลาย ทั้งคนผิวขาว คนผิวดำ และคนผิวเหลือง พวกเราชาวญี่ปุ่นถูกเรียกว่าเป็นมองโกลอยด์ ดูเหมือนว่าจะมีบรรพบุรุษเดียวกันกับชาวเอเชียและชาวอินเดียนแดงของทวีปอเมริกาเหนือและใต้ ห่างออกไปในท้องทะเลไกลแสนไกล ทั้งประเทศ ภาษา ผู้คนหลายร้อยล้านคนที่แตกต่างกัน ว่าไปแล้วก็อาจจะพูดไว้ว่าเป็นญาติห่างๆ กันก็เป็นได้ ซึ่งถ้าเป็นเช่นนั้นก็ให้ความรู้สึกแปลกๆ ใช่ไหมครับ ในทางกลับกัน อ้างอิงจากนักวิชาการท่านหนึ่ง หากเป็นไปตาม DNA ไมโทคอนเดรียในสมองของมนุษย์ มนุษยชาติทุกๆ คนบนโลกใบนี้สัมพันธ์กันถึงแม่เพียงคนเดียวเมื่อกว่าสองแสนปีก่อน คำกล่าวที่ว่า “มนุษย์ทุกคนล้วนเป็นพี่น้องกัน” คงไม่ได้เป็นเพียงแค่คำขวัญธรรมดาๆ มนุษย์โลกอย่างพวกเรา หรือใครก็ตามบนโลกก็ล้วนสืบทอดสายเลือดเดียวกันจากอดีตอันไกลโพ้น และใช้ชีวิตอยู่ ณ ปัจจุบัน
ประวัติศาสตร์ก็ยังดำเนินต่อไปสู่อนาคต พวกเราก็จะอยากทำให้ประวัติศาสร์ของมนุษยชาติจากนี้ไปเป็นประวัติศาสตร์ที่สนุกสนาน สดใส และไร้ซึ่งสงคราม
เรื่องย่อ
การหนีออกจากบ้านของโนบิตะ สร้างประเทศญี่ปุ่นเหรอ!?
“ผมตัดสินใจแล้ว ผมจะหนีออกจากบ้าน!!” โนบิตะซึ่งถูกดุจากทั้งที่บ้านและที่โรงงานตัดสินใจอยากจะหนีออกจากบ้านแต่ไม่ว่าจะไปที่ไหนก็รู้อยู่แล้วว่าไม่มีพื้นที่ไหนเลยที่ยังไม่มีเจ้าของ ส่วนโดราเอมอน ชิซูกะ ไจแอนด์ และซูเนโอะเองก็มีเหตุผลแตกต่างกันไปทำให้ตัดสินใจว่าจะหนีออกจากบ้านแต่ก็ไม่มีที่ไหนเลยที่จะสามารถไปใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันทุกคนได้ ด้วยเหตุนั้นพวกเขาจึงตัดสินใจจะไปประเทศญี่ปุ่นในยุคกำเนิดประเทศที่ยังไม่มีผู้ใดอาศัยอยู่และได้ตัดสินใจออกเดินทางซึ่งจะเป็นการหนีออกจากบ้านที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์
สถานที่ๆ พวกเขาไปถึงอย่างยากลำบากนั้นก็คือประเทศญี่ปุ่นเมื่อ 7หมื่นปีก่อน พวกโนบิตะที่สร้างสรวงสวรรค์ของตัวเองขึ้นมา และได้เล่นสนุกนานเต็มที่ ตัดสินใจที่จะกลับไปบ้านเดิมของตนสักพัก แต่แล้วไม่ทราบว่าด้วยเหตุใดพวกโนบิตะกลับได้พบเจอกับมนุษย์โบราณ คุคูรุในยุคปัจจุบันดูเหมือนว่าเขาจะเข้าไปพัวพันกับความโกลาหลของห้วงมิติเวลา และพัดพาเขาให้หลุดมายังยุคปัจจุบัน และคุคูรุได้เล่าถึงเรื่องราวที่ชนเผ่าแห่งแสงสว่างที่ครอบครัวของคุคูรุอยู่ ได้ถูกโจมตีจากชนเผ่าแห่งความมืดและราชัญปีศาจกีก้าซอมบี้ ทั้ง 5 คนจึงย้อนเวลากลับไปสู่โลกอดีตอีกครั้งพร้อมกับคุคูรุ และยืนหยัดเพื่อช่วยเหลือชนเผ่าแห่งแสงสว่าง
จากการหนีออกจากบ้านที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์สู่การผจญภัยครั้งใหญ่ที่กำลังจะเริ่มต้น!!
รู้หรือยัง
• ผู้แต่งคือ ฟูจิโกะ ฟูจิโอะ
• เป็นโดราเอมอนฉบับภาพยนตร์ตอนล่าสุดที่ฉายในญี่ปุ่น
• เป็นผลงานในรูปแบบเดอะมูฟวี่ลำดับที่ 36
• เคยถูกสร้างเป็นภาพยนตร์มาแล้วเมื่อปี 1989
• ได้รับการยกย่องจากแฟนๆให้เป็น 1 ใน 5 ที่ดีที่สุดของโดราเอมอนในฉบับเดอะมูฟวี่
• สร้างสถิติเป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงงที่สุดในรอบ 10 ปี
• สร้างสถิติทำรายได้มากกว่า 4 พันล้านเยนในญี่ปุ่น โดยมีผู้เข้าชมมากกว่า 3 ล้าน 5 แสนคน
• ภาคนี้มีการเข้าฉายในมาเลเซีย เวียดนาม จีน ไต้หวัน สิงคโปร์ ฮ่องกง และอีกหลายประเทศทั่วโลก
• สื่อทุกสื่อจะใช้ภาพโดราเอมอนใส่ชุดมนุษย์หิน

ทีมพากย์
1. ผึ้ง ศรีอาภา เรือนนาค ให้เสียง “ชิซูกะ”
2. เติ้ล นนท์ ศรีโพธิ์ ให้เสียง “ทาจิคาระ”
3. ตุ๊ อรุษ โรจนานันท์ ให้เสียง “กิกะซอมบี้”
4. หน่อย สุลักษณา เทพหัสดิน ณ อยุธยา ให้เสียง “โนบิ ทามาโกะ”
5. นิด ศันสนีย์ วัฒนานุกูล (สมานวรวงศ์) ให้เสียง “โนบิตะ”
6. ตุ๊ก อรุณี นันทิวาส ให้เสียง “ซูเนโอะ”
7. ติ๋ม ฉันทนา ทาราจันทร์ ให้เสียง “โดราเอมอน”
8. ต๋อย นิรันดร์ บุญยรัตพันธุ์ ให้เสียง “ไจแอนท์”
9. โฟกัส จีระกุล ให้เสียง “คุคุรุ”
กำหนดฉาย 16 กุมภาพันธ์ 2560 ทุกโรงภาพยนตร์

Facebook Comments
Share Button