Share Button

เป็นอีกหนึ่งสาวมากความสามารถที่เล่นได้หลากหลายบท ล่าสุด นักแสดงสาว “โฟกัส จีระกุล” ต้องมาพลิกคาแรคเตอร์อีกครั้ง กับบทบาทสาวบ้านนอกเข้ากรุง ที่ถูกมองว่าแปลกแยกจนต้องลุกขึ้นมาอัพเกรดตัวเอง..สร้างภาพใหม่ ในละครชุด “Encore 100 ล้านวิว เรื่อง ภูมิแพ้กรุงเทพ ตอน สาวน้อยอินเดอะซิตี้” ของค่าย GMM BRAVO ที่ดูแลโดยครีเอเตอร์และผู้อำนวยการผลิตอย่าง “เอกชัย เอื้อครองธรรม” ภาคต่อจากเอ็มวีที่ทุกคนชื่นชอบเพลง “ภูมิแพ้กรุงเทพ” โดยเรื่องนี้ “โฟกัส” สาวน้อยหน้าใสเปิดใจว่า

“ในเรื่องภูมิแพ้กรุงเทพ ตอน สาวน้อยอินเดอะซิตี้ รับบทเป็น “แพรว” เป็นบทบาทใหม่ที่ต่างออกไปจากชีวิตจริงๆ เหมือนกัน เป็นสาวบ้านนอกที่หลังจากแต่งงานกับ “นิว” (ชัยพล พูพาร์ท) แล้วมีเหตุต้องเข้ามาเมืองกรุงฯ ซึ่งเราต้องพยายามปรับตัวให้เข้ากับชีวิตคนกรุงให้ได้ ต้องสร้างภาพลักษณ์ใหม่ ลบภาพสาวเชยๆ ออก เพราะด้วยสภาพสังคมที่มีแข่งขันแก่งแย่งชิงดีกัน ก็เลยมีการขุดคุ้ย จ้องทำลายกัน เลยทำให้เกิดเรื่องวุ่นวาย เป็นเหตุให้ความสัมพันธ์ของทั้งคู่เริ่มห่างเหินกัน เป็นอะไรที่ท้าทายตัวเองอยู่เหมือนกัน

ตอนที่เป็นเอ็มวี คนก็พูดถึงเยอะมาก อยากรู้ว่าถ้ามาเป็นละครจะดำเนินต่อไปยังไงบ้าง อีกอย่างดีใจที่ได้เล่นเพราะเรื่องนี้ก็เป็นการนำมาต่อยอดเนื้อหาจากเอ็มวีที่เป็นความรักของหนุ่มสาวอีกคู่หนึ่งที่ต้องฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆ เพื่อพิสูจน์ความรักระหว่างกันและกัน น่าจะเป็นอีกชิ้นงานที่ให้อะไรกับคนดูได้ดีเลยค่ะ กับบทที่ได้รับค่อนข้างหนักเหมือนกัน เพราะต้องพยายามเปลี่ยนตัวเอง จนหลงลืมความเป็นตัวเราออกไปหมดสิ้น สำหรับ “โฟ” เองมองว่า จริงๆ การปรับตัวเป็นเรื่องที่ดีนะ อย่าง “แพรว” เขาปรับเพื่อโอกาส แต่ต้องไม่ลืมความเป็นตัวเอง แต่ถ้าปรับตัวแล้วทำให้เสียความเป็นตัวเอง “โฟ” คิดว่าไม่ถูกต้อง คือ ”โฟ” มองไม่เหมือนแต่ละคนนะ ซึ่งในตัวละคร “แพรว” เป็นเด็กต่างจังหวัดเข้ามาในกรุงเทพ เขาก็จะมองว่าสาวคนนี้แปลกแตกแยก แตกต่างไม่เหมือนคนอื่นๆ ในเรื่องก็จะโดนเหยียด แล้วเหมือนตัวแพรวเองก็จิตใจดี ซื่อๆ ใสๆ ก็จะพยายามทำอะไรเพื่อให้ได้รับการยอมรับ ซึ่งเขาเองกว่าจะข้ามจุดนั้นก็ไม่ใช่ง่ายๆ แต่จุดๆ นั้นใช่ความรู้สึกที่ต้องการหรือเปล่า ต้องลองไปช่วยหาคำตอบให้แพรวกันนะคะ”
ติดตามเอาใจช่วย สาวหน้าใส “โฟกัส จีระกุล” ได้ในละครชุด “Encore 100 ล้านวิว เรื่อง ภูมิแพ้กรุงเทพ ตอน สาวน้อยอินเดอะซิตี้” ทางช่องGMM25 ทุกวันพุธ เวลา 21.30 น. โดย GMM BRAVO

Facebook Comments
Share Button