Share Button

Rhythm Nation รวมกันตั้งแต่ปี 2008 ประกอบด้วยสมาชิกจากวงที่เคยมีชื่อเสียงอย่าง วง PURE และ Breakfast in Bed รวมไปถึงนัก ดนตรี Back Up วง Tattoo Colour, Nicole Terio และ บุรินทร์Groove Rider ! แนวทางของวงคือ variety pop ที่เน้นเพลงสากลเป็นหลัก แต่วงสามารถเล่นได้หลากหลายแนวทั้ง jazz, soul, dance, hip hop, rock ! ตั้งแต่ก่อตั้งวงมา วงได้ผ่านการเล่นดนตรีในงาน


event มาไม่ต่ำกว่า 300 งาน ทั้งงานในกรุงเทพ ต่างจังหวัด รวมไปถึงต่างประเทศ ทั้งงานแต่งงานของ celeb เช่นงานแต่งของคุณนุ้ย สุจิรา, งาน company function, งาน private party,งานวันชาติของสถานทูตไทย ในเมืองย่างกุ้ง ประเทศพม่า ในปี 2013-2015 ! รวมไปถึงการได้แสดงดนตรีถวาย ต่อหนาพระพักตร์พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ในงานเลี้ยงตอนรับนักกีฬาซีเกมส์ที่กรุงเนปยีดอ ประเทศพม่า ณ โอกาสนี้วงขอเป็นตัวแทนค่าย “สยามไพเราะ” ในการถ่ายทอดบทเพลงพิเศษเพื่อพ่อในชื่อเพลง “สัญญาของลูก” และเพื่อมอบเป็นกำลังใจให้กับทุกคนทำความดีตามรอยพ่อ

“สัญญาของลูก” เนื่องด้วย ทุกอย่างในโลกนี้ต้องอยู่ในกฎของธรรมชาติ การพลัดพรากก็เป็นสิ่งหนึ่งที่จะต้องเกิดขึ้น ไม่มีสิ่งใดจะหยุดยั้งได้ แต่สิ่งสำคัญที่สุดคือการก้าวต่อไปในทางที่ถูกต้อง และเส้นทางนี้ พ่อหลวงของเราทุกคนก็สร้างไว้ให้แล้ว ซึ่งพ่อหลวงไม่ได้เพียงแค่สร้าง แต่ท่านทรงเดินนำทาง ให้ลูกๆทุกคน และทรงเป็นแบบอย่างให้พวกเราทุกคนแล้ว เหลือเพียงแค่การเดินตามรอยเท้าของพ่อหลวง และการกล่าวคำสัญญาของเรา นั้นก็คือการบอกแก่ตนเองว่า เราจะดำเนินชีวิตตามไปในเส้นทางที่มีพ่อหลวงเป็นแบบอย่าง ส่วนคำสัญญานี่ เราได้สัญญากับใจของเราเองไม่ได้สัญญาต่อใครทั้งนั้น และสิ่งที่เราทำมีตัวเราและใจของเราที่จะรู้ดีที่สุด เช่นนี้…ในหลวงจึงจะทรงสถิตย์อยู่ในใจของพวกเราไปตลอดกาล

พวกเรา Rythym Nation Band, ค่าย Siampirock โดย พี่เต้ย อดีตมือกลอง Silly Fools, Nunglen & Esco bar (เอกมัย)และทีมงานผู้เกี่ยวข้องกับเพลงนี้ทั้งหมด ร่วมกันทำเพลง “สัญญาของลูก” ขึ้นมา แม้เป็นอาจจะเป็นเพียงกลุ่มคนที่ไม่ได้มากมาย เมื่อเทียบกับประชาชนทั้งประเทศที่รักและเทอดทูนพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช แต่ก็อยากจะร่วมเป็นส่วนหนึ่งที่แสดงออกถึงการถวายความอาลัยและร่วมสืบสานพระราชปณิธานของพระองค์ท่าน ในการสร้างความรัก ความสามัคคี และความเชื่อมั่นในการทำความดี โดยไม่ได้มุ่งหวังการทำการค้าใดๆทั้งสิ้น

เพลง : สัญญาของลูก
เนื้อร้อง : อุณากร โชติกประคัลภ์
ทำนอง : อุณากร โชติกประคัลภ์
เรียบเรียงเสียงประสาน : สุภาภรณ์ ชูชาติไทย

ลูกยังคงอยู่ ตามรอยพ่อไป แม้น้ำตายังรินไหล ทุกหัวใจ ตามพ่อไป ทุกดวง ลูกยังคงอยู่
ตามรอยพ่อไป แม้น้ำตายังรินไหล ทุกหัวใจ ตามพ่อไป…ทุกดวง
ถึงวันที่เราสับสน ไร้หนทางจะเดินต่อไป เพราะใจหนึ่งใจ จากไปไม่ทันตั้งตัว
เหลือเพียงคำสอนของพ่อ รอยเท้าของพ่อ ให้ลูกก้าวเดินตามพ่อไป
ถึงเหนื่อย ลูกขอสัญญา จะก้าวฟันฝ่า เพื่อถึงปลายทางที่พ่อยืนอยู่ตรงนั้น
ลูกยังคงอยู่ ตามรอยพ่อไป แม้น้ำตายังรินไหล ทุกหัวใจ ตามพ่อไป ทุกดวง
ลูกยังคงอยู่ ตามรอยพ่อไป แม้น้ำตายังรินไหล ทุกหัวใจ ตามพ่อไป…ทุกดวง

Produced by นายณัฐวุฒิ พันธ์สายเชื้อ
Music&Lyric : นายอุณากร โชติกประคัลภ์
Mixed & Mastered by :นายอรรถสิทธิ์ ดอกแก้ว
Engineered & Recorded : อรรถสิทธิ์ ดอกแก้ว
Assistant Engineer : อุณากรณ์ โชติกประคัลภ์
Additional Production & Digital editing : นางสาวสุณิสา ภัทรภาณีนาท
Recorded & MV shooting studio & MV Post Production at : SiamPirock Studio ,The Escape'(Mercedes Benze ทองหล่อ), Drumtech Center
Piano : นายอุณากรณ์ โชติกประคัลภ์
String : นายอุณากรณ์ โชติกประคัลภ์
Chorus arangement :นางสาวสุภาภรณ์ ชูชาติไทย

Vocal : เด็กชายภูมิ ชูชาติไทย &วงRhythm Nation (นาย ณภัทร ชาญหัตถศิลป์ นางสาว สุภาภรณ์ ชูชาติไทย นาย อานนท์ เฟื่องฟู นาย อรรถสิทธิ์ ดอกแก้ว นาย อุณากร โชติกประคัลภ์ นาย พสิษฐ์นันท์ แสงนัยนา นางสาว ภคินี พารักษา )
Music Video by : นายสันต์ชัย กุศลพิศาลสุทธ์,นางสาวสุณิสา ภัทรภาณีนาท ,นายณภัทร ชาญหัตถศิลป์,นางสาวภคินี พารักษา
Executives Producer กอบภพ ใบแย้ม
Contact(ติดต่องาน) :
teay.siampirock@gmail.com
boybar@hotmail.com
Mobile : +66813455111, +6688-965-5657

ติดตามข่าวสารและอัพเดทความเคลื่อนไหวของ Rhythm Nation Band ได้ทาง
Facebook: Rhythm Nation Band หรือ Youtube: Siampirock

Facebook Comments
Share Button