Share Button

บางครั้งลมที่พัดผ่านเข้ามาในชีวิตเรา ไม่เพียงนำมาซึ่งการเปลี่ยนผ่านของฤดูกาล แต่มันอาจพัดพาใจคนที่เรารักให้เปลี่ยนไปด้วย พร้อมกับการหมุนเวียนที่ไม่เที่ยงแท้ … พบกับไตรภาคแห่งความรัก ที่เชื่อมโยงและผันแปรไปตามอากาศของ 3 ฤดู พร้อมกับความโหยหาที่พลิกผัน ความสุนทรีย์แห่งเสียงเพลง ความสุขที่ซ่อนเร้น ความเป็นเพื่อนในบริบทใหม่ และการค้นพบของหัวใจที่ไม่มีวันลืม …


อาชีพที่ต้องทำงานหนัก ห้ามคิดถึงการพักร้อนเด็ดขาดในฤดูร้อน เข้าตลอด Summer แบบไม่หยุดยั้งคือ อาชีพซ่อมแอร์… ร้อนนี้ ร้อนหนัก ร้อนจริงจัง ร้อนทะลุสถิติ เดือดร้อนมาถึง “ตี้” (ปีโป้ – ณัชพัณณ์ ปรมะเจริญโรจน์) ลูกชายเจ้าของกิจการแอร์ ต้องออกไปซ่อมแอร์ให้กับ “ท็อป” (เจมส์ – ภูวดล เวชวงศา) และ “ซวง” (เมโกะ – ชนนิกานต์ เนตรจุ้ย) คู่รักหนุ่มสาววัยมหา’ลัยที่อาศัยอยู่ด้วยกัน เป็นจุดเริ่มต้นของความสัมพันธ์สองชายหนึ่งหญิงที่จะเปลี่ยนชีวิตของพวกเขาทั้งสามไปโดยสิ้นเชิง “ซวง” เป็นสาวสวยอดีตเน็ทไอดอลชื่อดัง ส่วน “ท็อป” เป็นอดีตเดือนคณะ และเน็ทไอดอลที่เคยมีผลงานเป็นพระรองในหนังมาก่อน แต่จนบัดนี้ก็ยังไม่ดังเสียที “ตี้” มีความหล่อในแบบตี๋หน้าทะเล้น แถมด้วยหุ่นอันแสนเฟิร์ม คบอยู่กับเดียร์สาวรุ่นพี่(แอริน ยุกตะทัต) แต่มีคนแอบถ่ายรูปเขาขณะถอดเสื้อซ่อมแอร์ไปลงในโซเชี่ยล ทำเอาสาวน้อยใหญ่อยากทำแอร์ที่บ้านเสียกันเป็นแถบๆ ซึ่งท็อปเองก็สนใจกระแสช่างแอร์ของ “ตี้” เลยตีซี้ขอให้ “ตี้” ช่วยสอนออกกำลังปั๊มหุ่นให้ตัวเองบ้าง เมื่อทั้งคู่ไปฟิตเนสด้วยกัน และอัพรูปคู่ลงไอจี เฟสบุ๊ค คนก็แห่กันจิ้นว่าทั้งคู่เป็นแฟนกัน “ท็อป” คิดว่านี่เป็นโอกาสดี ที่เขาจะเรียกกระแสแฟนคลับและความดังในแบบที่ตัวเองไม่เคยมีได้แม้ “ซวง” จะเข้าใจในตอนแรกว่ามันเป็นแค่การเรียกกระแส เพราะทั้งคู่ดังขึ้นมาจริง ๆ และเริ่มมีงานติดต่อเข้ามามากมาย แต่หลัง ๆ เธอชักไม่แน่ใจ ยิ่งเสียงจากคนรอบข้าง ยิ่งทำให้เธอคิดมากว่า แฟนเธออาจจะ “กลายพันธุ์” ได้
ลมเปลี่ยนทิศไปแล้วจริง ๆ หรือทั้งหมดคือเพียงการเปลี่ยนแปลง ที่จะหวนคืนเมื่ออากาศผันแปรอีกครั้ง

ครีเอเตอร์โดย : เอกชัย เอื้อครองธรรม
กำกับการแสดงโดย : พงศธร ทองเจริญ
ออกอากาศ : วันพฤหัสบดีที่ 6 ตุลาคม 2559

คาแรคเตอร์

ท็อป เด็กหนุ่มนักศึกษา อดีตเดือนคณะฯ และเน็ตไอดอลที่กำลังรอดัง งานไม่ค่อยเข้ามาเท่าไหร่นัก ไม่ค่อยตั้งใจเรียน หมกมุ่นกับมือถือ คอยเช็คแต่กระแสตัวเองที่มีไม่มาก ไม่ค่อยดูแลตัวเอง หุ่นไม่เฟิร์ม ไม่ออกกำลังกาย แต่อยากจะดัง ท็อปเคยมีกระแสมาบ้างเมื่อครั้งที่จิ้นกับซวง ที่เป็นเน็ตไอดอลเหมือนกัน แต่เมื่อซวงเลิกรับงาน กระแสของเขาก็ตกลงไปด้วย เขาคบกับซวงมาได้สามปีแล้ว จนไม่ได้รู้สึกถึงความรักที่สดใหม่หวือหวาเท่าไหร่ และมักจะโดนซวงบ่นอยู่บ่อยๆ เวลาทำอะไรที่ซวงไม่ชอบใจ จนตัวเองเริ่มเบื่อ แต่ก็ยังทนอยู่ต่อไป

ตี้ หนุ่ม ม.หก หุ่นแน่น เข้าฟิตเนสเป็นประจำ กำลังรอเข้ามหาวิทยาลัย ระหว่างนั้นป๊าก็บังคับให้ช่วยงานซ่อมแอร์งานของที่บ้าน นิสัยกวนๆ ขี้เล่น ชอบเหล่สาวเป็นปกติ สนใจเรียนมนุษย์ศาสตร์ แต่ป๊าไม่สนับสนุน เพราะอยากให้เรียนอะไรที่เอามาใช้ต่อยอดธุรกิจที่บ้าน เขาเลยมีปัญหากับที่บ้าน อยากจะหาเงินออกไปหาห้องอยู่เองคนเดียว แต่ก็ไม่มีเงิน จึงตัดสินใจเป็นคู่จิ้นตามที่ท็อปเสนอ เพื่อจะได้มีเงินไปเช่าห้องอยู่ข้างนอกคนเดียวได้

ซวง นักศึกษาหญิงชั้นปีที่สี่ คณะนิเทศศาสตร์ ภาคการโฆษณา เป็นผู้หญิงที่สวยและคุยเก่ง มุ่งมั่นมีเป้าหมายชัดเจน ชอบเม้าท์ แต่เวลามีเรื่องไม่สบายใจก็จะชอบคิดมาก เธอคบกับท็อปมาได้สามปีแล้ว แต่ก็เริ่มรู้สึกว่าตัวเองกำลังเบื่อนิสัยส่วนตัวของท็อปหลายๆ อย่าง เธอมักจะจ้ำจี้จ้ำไชบ่นท็อปอยู่เสมอเพราะไม่เห็นวี่แววอนาคตของท็อปชัดเจนมากนัก

Character

ตี้
เด็กหนุ่ม อายุ 19 ปี หล่อ หุ่นเฟิร์ม หน้าตี๋ เชื้อสายจีน ลูกเจ้าของกิจการร้านซ่อมแอร์ ตี้เป็นเด็กหนุ่มที่โตเกินวัย ทั้งเรื่องนิสัย และหุ่น เพราะชอบออกกำลังกาย ภายนอกดูนิ่งๆเท่ๆ แต่แอบกวนและโรแมนติกเวลาอยู่กับแฟน
ตี้เพิ่งจบ ม.ปลาย กำลังรอเข้ามหาวิทยาลัย ระหว่างรอ แทนที่จะได้ไปเที่ยวซัมเมอร์แบบเด็กบ้านรวยทั่วๆไป ตี้กลับถูกบังคับให้ช่วยงานที่บ้าน ต้องมาเป็นลูกมือ ของลูกน้องพ่อตัวเอง นั่งรถไปล้างแอร์ตามบ้านตามคอนโด โดยพ่อให้เหตุผลว่าอยากให้เรียนรู้ และสืบทอดกิจการที่บ้าน เพราะเป็นลูกชายคนเดียว เขาสุดเซ็ง เพราะแทนที่จะได้ไปเที่ยวเกาหลี กับแฟนสาวชื่อ เดียร์ ผู้หญิงที่อายุห่างกันถึง 10 ปี ด้วยนิสัยที่เข้ากันได้ อยู่ด้วยแล้วสบายใจ ทำให้ตี้คบกับพี่เดียร์นานถึง 1 ปี แต่ความสัมพันธ์เริ่มจะห่างๆ เมื่อตี้ได้ไปซ่อมแอร์ให้กับลูกค้ารายนึงเป็นคู่รักนักศึกษา ที่ดูเหมือนเคยเป็นเน็ตไอดอลดังมาอยู่พักนึง ชื่อ ท๊อป กับ ซวง ท๊อปแลเห็นว่า ตี้สามารถทวงบัลลังค์เน็ตไอดอลของเขาให้กลับมาได้อีกครั้งโดยแกล้งเป็นคู่จิ้น เพราะเชื่อว่าการเข้าวงการนี้ สามารถทำเงินให้ตี้ได้ ตี้มีความหวัง ในเมื่อพ่อไม่ยอมให้เงินไปเที่ยวเกาหลีกับแฟน เขาก็จะเก็บเงินด้วยตัวเอง
ตี้เริ่มเป็นคู่จิ้นกับท๊อป ก็โด่งดังอย่างไม่น่าเชื่อ ทั้งคู่กำลังไปได้ดี จากที่แค่เก็บเงินจะไปเที่ยวกับแฟน เขาแทบจะดาวน์รถได้เลย เมื่อตี้มีเงิน ไม่ต้องง้อพ่อ งานก็ไม่ต้องช่วย เพราะอ้างว่าทำงานที่รายได้ดีกว่านี้เยอะ แต่ปัญหาคือ ซวง แฟนสาวท๊อป กลับหึงจริง พยายามแยกท๊อปออกจากตี้ ด้วยวิธีการต่างๆ ทั้งคู่เมื่อดังแล้ว ลองแยกกัน ปรากฏว่าไปไม่รอด กระแสไม่มาเท่าตอนจิ้นกัน งานนี้จึงยอมไม่ได้ ตี้เองก็ต้องสู้ เพื่อให้เขาอยู่ในกระแสคู่จิ้นกับท๊อปให้นานที่สุด แต่อีกใจ เหมือนว่าเขาไม่อยากห่างจากท๊อป ด้วยความผูกพันธ์หรืออะไรบางอย่าง ทำให้เขาอยากอยู่กับท๊อปแบบนี้ไปตลอด จนเขาเองก็เริ่มห่างๆจากเดียร์ แฟนสาว ที่ดูจะเข้าอกเข้าใจกันมาแต่แรก แต่วันนี้เดียร์เองก็รับไม่ได้ หากตี้จะอยู่ในภาพลักษณ์คู่จิ้นเกย์แบบนี้
ตี้จะทำอย่างไร เมื่อความสัมพันธ์ระหว่างตี้และพี่เดียร์นั้น เป็นความรู้สึกดีเหมือนคนรัก หรือการคบพี่เดียร์ จะเป็นแค่การโหยหาความอบอุ่นจากแม่ที่ตายจากตี้ไปรึเปล่า ความเป็นเน็ตไอดอลของตี้ จะอยู่ยาวนานเท่าธุรกิจของพ่อที่สร้างไว้ให้ตี้ไหม การเกิดความรู้สึกขึ้นบางอย่างกับท๊อป มันคือความรู้สึกดีในฐานะพี่ชาย หรือมีโอกาสเป็นได้มากกว่านั้น …

ท๊อป
หนุ่ม อายุ 22นักศึกษาคณะนิเทศฯ ปี 3 อดีตเดือนคณะที่ถูกรับเลือกตอนเข้า ปี 1ท๊อปเป็นผู้ชายหล่อตี๋น่ารัก ขี้เล่น อารมณ์ดี สมัยตอนเข้ามหาวิทยาลัยใหม่ๆ ท๊อปฮอตมาก รุ่นพี่เรียกหาแต่น้องท๊อปๆ เพราะสมัยก่อนตอนท๊อปอยู่ ม.ปลาย ท๊อปเคยได้เล่นซีรีย์วัยรุ่นสุดดัง ก็เป็นที่รู้จักกันอยู่พักนึง หลังจากนั้นก็ไม่ได้มีงานอะไรให้น่าจดจำ
ผ่านมา 3 ปี คลื่นลูกเก่าอย่างท๊อปก็ต้องนิ่งสงบลงใต้น้ำ ปล่อยคลื่นลูกใหม่ออกมาปาดหน้าท๊อปเรื่อยๆ เมื่อยุุคสมัยนี้ ใครจะหล่อสวยก็ไม่ยาก กล้องสมัยนี้ก็ถ่ายผีเป็นคนมาก็เยอะ จึงทำให้เน็ตไอดอลหน้าขาวใสอยู่บนโลกโซเชียลจนเกลื่อน หากใครหน้าซ้ำๆจะขายแต่ความหล่อ ไม่คิดจะแตกต่างก็น่าเบื่อ แม้จะหวังพึ่ง ซวง แฟนสาว อดีตเน็ตไอดอล ที่ดังเพราะความน่ารักจริงๆในยุคนั้น ก็ไม่ได้ผล เพราะซวงไม่เอาด้วย
ท๊อปได้มาคบกับซวงก็ตอนที่เริ่มจะไม่ฮอต เขาเริ่มมีชีวิตปกติ คนไม่ได้สนใจมาก ท๊อปเจอซวงตอนที่วินมอเตอร์ไซค์เหลือคันเดียว (ตอนนั้นท๊อปจำซวงไม่ได้ว่าเป็นดาวคณะคู่กันกับท๊อปเพราะซวงไม่ได้แต่งหน้า แต่ก็ดูสวยใส) ด้วยความสุภาพบุรุษท๊อปจึงให้ซวงก่อน แต่ถูกปฏิเสธ เขาประทับใจผู้หญิงคนนี้นับตั้งแต่วันนั้น ท๊อปเป็นคนฉลาด มีลูกเล่นแพรวพราวที่คิดสรรหาวิธีจีบ เขาจีบซวงในคลาสต่อหน้าเพื่อนๆ จีบจนได้เป็นแฟนกันมา 2 ปี ตอนนี้ก็ย้ายมาอยู่ด้วยกันที่คอนโดแห่งหนึ่งใกล้มหาวิทยาลัย ท๊อปเป็นคนขี้เกียจ ไม่ทำอะไรเลย วันๆก็รอให้มีงานแคสเข้ามา ท๊อปไปแคสงานทุกที่เพื่อหวังกลับมาดัง
จนวันนึง ท๊อปได้เจอกับ ตี้ ในสถานการณ์ที่เข้าใจผิด เพราะตี้มาถอดเสื้อต่อหน้าแฟนในห้องนอนเขา แต่พอรู้ว่าตี้เป็นช่างแอร์ก็หน้าแตก จนทำให้ทั้งคู่มาสนิทกัน มารู้อีกที ช่างแอร์คนนี้ก็โด่งดังในโซเชี่ยลเสียแล้ว มีหรือโอกาสนี้จะพลาด ท๊อปชักชวนตี้ให้มาเป็นคู่จิ้นกัน ตี้ตอบตกลงเพราะเบื่อช่วยงานที่บ้าน การเป็นคู่จิ้นครั้งนี้ ทำให้ท๊อปกลับมาเป็นที่รู้จักอีกครั้ง จนทำให้ซวงเริ่มไม่ไว้ใจ ท๊อปคนเดียวที่รู้ว่าเขาไม่ได้คิดอะไรกับตี้เลย เขาแค่อยากกลับมาดังแค่นั้น เมื่อถึงคราวต้องเลือก กลับเลือกไม่ได้ เมื่อมีตี้ก็มีชื่อเสียง แต่เขาก็ทิ้งซวงไม่ได้เหมือนกัน แต่เมื่อท๊อปยอมที่จะทิ้งชื่อเสียง เขากลับไปหาซวงไมได้อีก เพราะความรู้สึกมันเปลี่ยนไปแล้ว เขานั่งเสิร์ชหาความสัมพันธ์ระหว่างเขาและตี้ ว่ามันมีความหมายแบบไหนกันแน่…

ซวง
สาวอายุ 22 ปี คณะนิเทศฯศาสตร์ปี 3 ผู้หญิงสวย อดีตดาวคณะที่ถูกรับเลือกตอน ปี 1 แต่ซวงดูไม่ได้สนใจอะไรกับมันมาก เพราะซวงเล่นโฆษณามาตั้งแต่เด็กๆจนสาว เธอเบื่อกับการต้องปั้นหน้าสดใส เชิดชูผลิตภัณฑ์เต็มที
ซวงเป็นคนตรงไปตรงมา เด็กๆโดนสปอยด์เยอะจนรำคาญ เลยเบื่อถ้ามีคนมาเทคแคร์ ยังมีคนติดต่อซวงไปเล่นโฆษณาเรื่อยๆ แต่ซวงปฏิเสธ เพราะอยากจะลาขาดจากเบื้องหน้า สู่เบื้องหลัง เธอตั้งใจจะไม่มีแฟนจนกว่าจะเรียนจบ แต่ก็ทำไม่ได้เมื่อเจอท๊อป เดือนคณะที่เคยได้รับตำแหน่งคู่กับเธอ แม้วันนั้นซวงจะไร้เครื่องสำอางค์จนท๊อปจำไม่ได้ แต่่ท๊อปก็ทำให้เธอประทับใจในหลายเรื่อง จนสุดท้ายก็ย้ายมาอยู่คอนโดเดียวกับ คบกันมาได้ 2 ปี ด้วยความที่เป็นคนไม่ชอบให้ใครมาเทคแคร์ ก็ได้ผู้ชายอย่างท๊อปมาจริงๆ ซวงต้องคอยดูแลท๊อป ปลุกไปเรียน ติวหนังสือ ได้ท๊อปเหมือนได้ลูกชาย จะมีอย่างเดียวก็คือเสน่ห์ของท๊อปที่จะมัดใจซวงอยู่ทุกคืน ซวงอยากให้ท๊อปตั้งใจเรียน แต่ท๊อปก็เอาแต่เช็ตเรทติ้งตัวเองหวังจะดังขึ้นมา ซวงคิดว่าความเป็นเนตไอดอลไม่ได้ยั่งยืนอย่างที่ท๊อปคิด และไม่คิดว่าท๊อปจะกลับมาดังได้อีกแล้ว
จนวันนึงอยู่ๆซวงก็พบว่ายอด Follow ใน IGของท๊อป พุ่งขึ้นเกือบแสน ภาพเขาที่ถ่ายรูปคู่ในฟิตเนสกับเด็กหนุ่มคนหนึ่งกลับเรียกยอดไลค์กับสาวแท้และไม่แท้อย่างมหาศาล ตอนแรกซวงก็ดีใจกับท๊อป แต่หลังๆมันเริ่มไม่ใช่ ท๊อปเริ่มให้ความสนใจกับเด็กหนุ่มคนนั้น จนเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต ซวงจึงอยากจะให้เด็กมันรู้ว่าเน็ตไอดอลตัวจริงเป็นอย่างไร ซวงตอบรับโฆษณาทุกอย่างที่เคยติดต่อ อัพรูปตัวเองจนโด่งดังขึ้นมาอีกครั้ง ซวงชวน ท๊อปมาจิ้นกันเอง แต่กลับไม่ดังเท่าท๊อปจิ้นกับตี้ ซวงถูกบังคับให้ปกปิดความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับท๊อป ซวงจึงพยายามทุกวิธีทางเพื่อให้คนทั้งโลกรู้ว่าสองคนนั้นไม่ใช่เกย์ !

เดียร์
อายุ 30 ปี สาวมั่น สวย มีเสน่ห์ เป็นผู้หญิงที่ดูจะเข้าใจผู้ชาย และรับมือกับปัญหาที่เข้ามาได้ดี เดียร์ทำงานเป็น Account Executive ให้กับบริษัทเอเจนซี่โฆษณา ที่เน้นงานวัยรุ่น เธอจึงเข้ากับพวกวัยรุ่นได้ดี เดียร์เป็นคนทันสมัย เธอดูไม่แก่เลยแม้อายุเข้าเลข 3 แล้ว
เดียร์เคยมีแฟนและแต่งงานกันได้ 2 ปีก็เลิกกันไป นั่นเลยเป็นสิ่งที่ทำให้เดียร์ไม่อยากจะจริงจังกับใคร เธอคบๆเลิกๆตามความพอใจ จนมาเจอกับตี้ มันเซอร์ไพรส์มากๆเพราะเธอไม่คิดว่าความสัมพันธ์มันจะยาวนานได้เป็นปีๆ เพราะตี้ก็อายุน้อยกว่าเดียร์ตั้ง 10 ปี เดียร์ทำเหมือนไม่คาดหวัง แต่เธอก็จริงจังกับความรักครั้งนี้ซะแล้ว
เดียร์ปกปิดสถานะกับตี้เวลาไปไหนมาไหน มันรู้สึกอายนิดๆที่จะบอกว่าเธอมีแฟนเป็นเด็ก แต่ตี้ดูภูมิใจและไม่แคร์ว่าใครจะมองยังไง แม้ว่าเธอจะรับรู้ข่าวมาว่าตอนนี้มีกระแสคู่จิ้นดัง ท๊อปตี้ เธอก็ไม่เคยหึงหวงตี้เพราะเข้าใจว่ามันเป็นงาน แต่ดูเหมือนงานนี้จะทำให้ตี้เริ่มออกห่างกับเดียร์เพราะสัญญากับท๊อปว่าจะเก็บเรื่องแฟนสาวของทั้งคู่เป็นความลับ จนเดียร์เริ่มสงสัยว่าตี้รู้สึกกับเธอแบบไหนกันแน่

แจ็ค
เกย์หนุ่ม อายุ 22 เพื่อนสาวของซวง แต่แอ๊บเก่งมากกก จนใครๆก็คิดว่าเป็นแฟนซวง ยกเว้นท๊อปที่รู้ แจ็คเป็นเจ้าของเพจดัง “ช่างหล่อบอกด้วย” เพจที่รวบรวมช่างหล่อๆรูปร่างกำยำ ไม่ว่าจะเป็นช่างคอม,ช่างไฟ,ช่างแอร์ ฯลฯ แจ็ค มีนามแฝงว่า Jack’d (เป็นชื่อของโปรแกรมหาเกย์ที่อยู่ใกล้เคียง) แต่แจ็คไม่ได้ออกตัวให้ใครรู้ แจ็คมีคอนเน็คชั่นรับงานให้ซวง และพาแบบหนุ่มๆไปถ่ายพวกหนังสือ แน่นอนเพจของแจ็คเนื่ยแหละที่เป็นคนแชร์รูปของตี้ จนแชร์กันดังไปทั่ว เมื่อทำให้ดังได้ แจ็คก็ทำให้ดับได้เหมือนกัน

เฮียตง พ่อตี้
ชายอายุ 50 ปี ชายหนุ่มจากเมืองจีนแผ่นดินใหญ่ ขยันทำงานตั้งแต่หนุ่มจนแก่ เป็นเจ้าของกิจการร้านซ่อมแอร์ที่มีชื่อเสียง และเป็นที่รู้จัก เพราะมีบริการซ่อมแอร์ที่ราคาถูก ทันใจ เรียกปุ๊ปมาปั๊ป ด้วย สโลแกน “เปลี่ยนหน้าร้อน เป็นน่ารัก กับตงตง แอร์เซอร์วิส”
เฮียตงรักหน้าร้อนมาก เพราะสภาพอากาศตอนนี้ ทุกบ้านที่มีแอร์ คงเปิดกันกระหน่ำ สุดท้าย ก็ต้องยกหูโทรหาตงตงแอร์เซอร์วิส ให้มาซ่อมแอร์ ล้างแอร์ ติดตั้งแอร์เพิ่มกันหลายรายในฤดูร้อนนี้ เฮียตงสร้างรากฐานให้กับลูกหลานได้สืบทอดกิจการ โดยเฉพาะลูกชายคนเดียวที่ชื่อตี้ ที่หลังจากแม่ตี้เสีย เฮียตงก็ดูแลตี้มาตลอด และหวังให้สืบทอดกิจการ คาดหวังว่าตี้เรียนจบ จะแต่งสะใภ้เข้าบ้าน มีหลานชายให้เค้า และทุกครั้้งที่ตี้ดื้อไม่อยากช่วยงาน เฮียตงจะเล่าประวัติชีวิตที่น่ายกย่อง สมัยหนุ่มๆ ที่โล้สำเภามาจากจีนแผ่นดินใหญ่ มีเสื่อผืนหมอนใบ บลาๆ บรรยายเหมือนลืมไปว่าเล่าเรื่องนี้มานับร้อยครั้งได้

เม้ง
ชายหนุ่มอายุ 35 ปี เป็นลูกน้องเฮียตง พ่อเม้งก็ทำงานให้เฮียตงจนเสียชีวิตไป เรียกได้ว่าเป็นลูกน้องเค้ามาตั้งแต่รุ่นพ่อ เม้งเป็นคนขยัน ซื่อสัตย์ แต่พูดมาก อยู่กับใคร คนนั้นจะกลายเป็นคนเงียบๆไปเลย เม้งคอยสอนงานเกี่ยวกับเรื่องแอร์ให้กับตี้ เขาเอ็นดูตี้เหมือนน้องชาย เม้งชอบชวนตี้คุยเรื่องความรัก และรู้สึกว่าตี้จะมีความลับอะไรบางอย่างที่ปรึกษาใครไม่ได้

Facebook Comments
Share Button