Share Button

หลังจากที่ค่ายน้องใหม่ Retrocity (เรโทรซิตี้) ภายใต้สังกัด GMM Grammy (จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่) ปล่อยโปรเจคแรก “COVERCITY” (คัฟเวอร์ซิตี้) ดึงนักร้องที่เป็นไอคอนของชาว Covertizen (คัฟเวอร์ติเซ่น) ที่มีชื่อจากการร้องเพลงคัฟเวอร์อย่าง แป้งโกะ-จินตนัดดา ลัมมะกานนท์, แม็กซ์ เจนมานะ, มุก-วรนิษฐ์ ถาวรวงศ์, ซีดี-กันต์ธีร์ ปิติธัญ และกิ่ง-เหมือนแพร พานะบุตร มาร่วมงานแล้ว มีกระแสการตอบรับให้ความสนใจในโปรเจค “COVERCITY” (คัฟเวอร์ซิตี้) เป็นอย่างมาก ลองมาฟังความรู้สึก “แป้งโกะ” 1 ในตัวแทนของโปรเจค “COVERCITY” (คัฟเวอร์ซิตี้) เชิญชวนว่า


“ดีใจค่ะ เพราะแป้งเริ่มต้นมาจากการร้องเพลงคัฟเวอร์ ได้มาทำโปรเจค covercity (คัฟเวอร์ซิตี้) นี้ก็เหมือนกับเราได้กลับมาทำสิ่งที่เราเริ่มต้นมา ส่วนตัวแป้งเป็นคนชอบร้องเพลงมาก แต่อาจจะขี้อาย เลยตัดสินใจที่จะทำ cover ลงยูทูปดีกว่า นั่นก็เลยเป็นจุดเริ่มต้นของการร้องเพลงแล้วคนเริ่มรู้จักเรา จุดเด่นในการร้องของแป้ง คือความเรียบง่าย ดูง่าย ฟังง่าย คนเข้าถึงได้ง่าย ที่แป้งเลือกที่จะร้องคัฟเวอร์ เพราะ เราได้ร้องเพลง ได้ทำในสิ่งที่เราชอบ ให้คนอื่นฟังได้รับรู้ในสิ่งที่เราชอบ และที่สำคัญให้โอกาสกับเรา สำหรับโปรเจค covercity (คัฟเวอร์ซิตี้) นี้ เป็นรวบรวมศิลปินที่ถนัดในด้านการคัฟเวอร์มาทำเพลงให้ทุกคนฟัง ในรูปแบบของตัวเอง ที่สำคัญเราอยากเชิญชวนให้ทุกคนมาร่วมเป็นส่วนหนี่งกับพวกเราด้วย โดยการส่งคลิปการคัฟเวอร์เพลงของคุณเข้ามา ไม่จำกัดคุณสมบัติเลย เพียงแค่คุณชอบ ไม่ว่าจะร้องเพลง เล่นดนตรี ทำคัฟเวอร์มาได้หมด และยังมีโอกาสได้เป็นศิลปินทำเพลงกับค่าย retrocity (เรโทรซิตี้) อีกด้วย ถ้าคุณมีใจรักในการร้องเพลง อย่าเก็บความสามารถนั้นไว้นะคะ รีบส่งมาให้พวกเราได้ดูได้ฟังกันนะคะ โอกาสดีๆ รอคุณอยู่ค่ะ”

ติดตามรายละเอียดโปรเจค Covercity (คัฟเวอร์ซิตี้) และข่าวสารต่างๆจาก ค่าย Retrocity (เรโทรซิตี้) เพิ่มเติมได้ทาง FB: RetrocityOffical / IG: RetrocityOfficial / Youtube: RetrocityOfficial

RetrocityPresents
COVERCITY
Everywhere is your stage.
ถ้าคุณคือเจ้าแห่งการคัฟเวอร์
คัฟเวอร์ทุกอย่างที่ขวางหน้า
คัฟเวอร์ทุกเพลงที่โดนใจ
คัฟเวอร์กันทุกที่ คัฟเวอร์กันทุกนาที
อย่าปล่อยให้พรสวรรค์ของคุณอยู่แค่ในแชนเนล และในห้องน้ำของตัวเอง
ที่นี่ คือเวทีของคุณ
มาสนุกกับเรา COVERCITY คอมูนิตี้แห่งใหม่ของชาว Covertizen!

Retrocityบริษัทดนตรีคุณภาพผลิตผลงานดนตรีที่ไร้กาลเวลา
เปิดโอกาสให้ทุกคนที่รักการคัฟเวอร์เพลงทุกรูปแบบ ร่วมสนุก พร้อมโอกาสในการออกซิงเกิลกับเราในอนาคต!

คุณสมบัติของผู้เข้าร่วมกิจกรรม
– ไม่จำกัดเพศ – อาชีพ – อายุ (กรณีที่ผู้สมัครอายุต่ำกว่า 20 ปี ต้องได้รับความยินยอมจากผู้ปกครองหรือผู้แทนโดยชอบธรรมเป็นลายลักษณ์อักษรเพื่อเข้าร่วมกิจกรรม)
– ไม่จำกัดรูปแบบการคัฟเวอร์ เดี่ยว กลุ่ม วง คณะ
– ไม่สังกัดค่ายเพลงใด

วิธีการสมัครเข้าร่วมโครงการ
– เลือกผลงานเพลงCOVER โดยเลือกเฉพาะเพลงของศิลปินต้นแบบในเครือ GMM Grammyที่อยู่ใน Official Youtubeของ GMMGrammyและบริษัทในเครือเท่านั้น*
– นำมา COVER โดยไม่จำกัดแนวเพลง แนวดนตรี หรือจะนำมาเรียบเรียงใหม่ให้เป็นสไตล์ของตัวเองได้เต็มที่ และไม่จำกัดวิธีการในนำเสนอและสร้างสรรค์คลิปวิดีโอของตัวเอง โดยที่ไม่ใส่เสื้อผ้าที่มีโลโก้สินค้าแบรนด์ และไม่มีคำหยาบคาย ไม่ส่อไปในทางลามกอนาจารหรือโป๊เปลือย
– ส่งผลงานคลิปวิดีโอผลงานการ COVER ของคุณพร้อมใบสมัคร ที่มี Serial Code**จากอัลบั้ม Late Night Jazz และ BossaVacayในโปรเจก Music Is Forever ได้ 2 ช่องทางดังนี้
1. ส่งผลงานในรูปแบบซีดี หรือ Flashdriveพร้อมใบสมัครตัวจริงที่กรอกข้อมูลครบถ้วน ส่งไปรษณีย์ มาที่
Retrocity (Covercity)
อาคาร GMM Grammy place ชั้น 29
50 ถ. สุขุมวิท 21 (อโศก) แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ 10110
2. ส่งคลิป พร้อม สแกนใบสมัครที่กรอกข้อมูลครบถ้วนมาที่ RetrocityOfficial@gmail.com
– ผู้สมัครสามารถส่งผลงานคัฟเวอร์เพื่อให้ทีมงานคัดเลือกได้ไม่จำกัดจำนวนคลิป โดยที่ Retrocity ขอสงวนสิทธิ์ การให้รางวัลสูงสุดแก่เจ้าของคลิปทำตามกติกาอย่างถูกต้องเพียงรางวัลเดียว

*ทางบริษัทฯ จะไม่รับผิดชอบในกรณีที่ท่านละเมิดลิขสิทธิ์เพลงหรือผลงานของผู้อื่น
**ใบสมัครที่มีSerial หากมีการปลอมแปลง หรือทำซ้ำ จะถูกตัดสิทธิ์ทันที

Timeline
ระยะเวลาในการส่งผลงาน
ตั้งแต่ 15กรกฎาคม2559 – 15กันยายน 2559

ระยะเวลาในการเผยแพร่ผลงานทาง Youtube
ตั้งแต่ 16กันยายน 2559 – 15ตุลาคม 2559 00.00 น.

ประกาศผล 5 คลิปที่ยอดวิวเยอะที่สุด
20ตุลาคม 2559

ขั้นตอนการคัดเลือก
ขั้นตอนที่ 1
– ทีมงานจะคัดเลือกคลิปที่คัฟเวอร์ตามกติกาที่กำหนดไว้ โดยมีเกณฑ์การคัดเลือกจากทักษะ, ความคิดสร้างสรรค์ และการแสดงออก
ขั้นตอนที่ 2
– ทีมงานจะอัพโหลดคลิปคัฟเวอร์ที่ผ่านการคัดเลือก ขึ้นเผยแพร่ ใน YouTube Channel: RetrocityOfficialในวันที่ 16ก.ย. 2559เป็นเวลา 1 เดือน โดยที่ผู้เข้าประกวดสามารถสิทธิ์ แชร์ หรือโปรโมตวิดีโอของตนเองได้ไม่จำกัด
– ทีมงานจะตัดสินจากคลิปที่ได้รับยอดวิวมากที่สุดจำนวน5 คลิปหากคลิปที่ได้ยอดวิวมากที่สุดมีเจ้าของคลิปซ้ำกัน จะพิจารณาผู้ที่ได้รับยอดวิวรองลงมาแทนโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า โดยที่ผลการตัดสินทั้งหมด ถือเป็นสิทธิ์ขาดตามดุลพินิจของทีมงาน และให้ถือเป็นที่สิ้นสุด

ติดตามข่าวสาร และสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : www.facebook.com/RetrocityOfficial

Facebook Comments
Share Button