Share Button

บทสัมภาษณ์ ซีดี กันต์ธีร์ ปิติธัญ (The star 10)

ซีดี กันต์ธีร์ : สวัสดีคร้าบ ผม ซีดี กันต์ธีร์ ครับผม
ซีดี กันต์ธีร์ : จิกกะบาล นึกถึงเวลาที่เราตื่นนอนแล้วเราไม่อยากตื่นแล้วพ่อมาเรียกอะไรอย่างเนี่ย เออ จิกกะบาลจริง

ซีดี กันต์ธีร์ : เมื่อ 10 ปีที่แล้ว ตอนนี้ผม 19 ใช่มะ เมื่อ 10 ปีที่แล้ง 9 ขวบ 9 ขวบ ป.3 ป.3 นี่ก็ดีดลูกแก้ว เล่นหมากเก็บก็เล่นนะ เพราะว่าเราก็มีโลกของผู้หญิงอยู่เหมือนกัน โดดยางก็ยังเคยเล่นเลย ตอนนั้นก็ เรียนหนังสือ แต่ก็หลับในห้องเรียน ตอนนั้นก็ยังเป็นเด็กต่างจังหวัด ดำๆอ้วนๆ แต่ชอบร้องเพลง ตอนนั้นชอบร้องเพลงแล้ว ชอบเต้นแล้ว แต่ว่า ยังไม่มีโอกาสได้เรียน ซึ่งเราก็มีความฝันอยากเป็นนักร้อง อยากทำงานในวงการ เราชอบดูทีวี เราชอบดู the Star ไง เราชอบดู The Star มาตั้งแต่เด็กๆแล้ว เราก็มีความฝันอยากเป็น the Star ไง แล้วเราก็ทำได้ อ้า ไม่ธรรมดา

ซีดี กันต์ธีร์ : ดำๆอ้วนๆ เสร็จแล้วก็เรียนร้องเพลง เรียนเต้น แล้วเราก็เริ่มผอมลงตอนแรกต้องบอกก่อนเลยว่าผมเป็นเด็กติดเกมส์ พ่อแม่ อาม่า ส่งไปเรียนตีแบด ตีเทนนิสไม่เอาสักอย่างเลย เรียนเปียโนอะไรทิ้งหมด หนีไปเล่นเกมส์ แต่มาเจอเต้น แล้วก็มีกลุ่มเพื่อนก็เลย เริ่มรู้สึกชอบ แล้วก็มาเจอ พี่คนนึงอยู่ในกลุ่มเดียวกันเลยหนิ วันดีคืนดีเค้าเป็นนักร้อง เราก็เอ้ย อยู่ในกลุ่มเดียวกันทำไมเค้ากล้าไป เออเราต้องลองไปดูแล้วก็ไป ครั้งแรกได้ไปเป็นศิลปินฝึกหัด ก็ยังไม่ประสบผลสำเร็จ ออกมาเป็นแดนซ์เซอร์ ไปออดิชั่นโน้นนี่นั่น จนมาเป็นเดอะสตาร์ เพราะว่าเราก็ชอบร้องเพลง แล้วก็ชอบเต้นด้วย ซึ่งตอนนั้นเราก็เต้นหนักอยู่เหมือนกัน แล้วก็มันก็เป็นเหมือนอีกทางที่เราชอบด้วยมันก็ไม่ได้เสียหายอยู่แล้ว

ซีดี กันต์ธีร์ : จากดำๆมาขาวได้ไง ผมว่าปกติผมแว้นบ่อยไงเมื่อก่อน เราค่อนข้างลุยไงเมื่อก่อน ก็เลยดำ
ซีดี กันต์ธีร์ : 10ปี ข้างหน้า อยากเป็นหัวหน้าครอบครัว อยากเป็นเสาหลักของบ้าน อยากดูแลที่บ้านได้ แค่นั้น พอแล้ว ความฝันเดียวเลย ยัง ยัง ยัง ยังไม่คิดถึงตรงนั้น ยังท้าทายอยู่เหมือนกัน

ซีดี กันต์ธีร์ : แต่งสดใหม่ใช่ไหมครับ “จิกกะบาล ให้เรามาร้องเพลง ไม่รู้จะร้องอะไรให้เป็นเพลงดี จิกกะบาลจะเลิกจิกสักกะที” . พอไม่ได้ๆ ผมว่าตรงนี้พี่ไม่ต้องไปเอาลงนะ อายเค้า เอาเพลงที่ไม่เคยร้องดีกว่า
จิกกะบาล : ( ต้องขออนุญาต ขัดใจซีดี เอาท่อนนี้มาลงด้วย เนื่องจาก ทางทีมงานชอบเพลงนี้จริงๆ น่าจะร้องต่อไปอีกนะเนี่ย ขอบคุณ เพลง จิกกะบาล คำร้อง / ทำนอง ซีดี กันต์ธีร์)

ซีดี กันต์ธีร์ : นี่พี่ปาล์มมี่ใช่ไหม มีป้ายพี่ปาล์มมี่อยู่ พี่ปาล์มมี่มีเพลงอะไรมั่ง ผมเคยฟังเพลงนี้ มีสาวเคยส่งให้ แต่ไม่เคยร้องเคยฟังอย่างเดียว “คนจะไปก็ต้องไป รักเท่าไร…….เท่านี้” ก็ไม่เคยร้องไง
ซีดี กันต์ธีร์ : “ได้แต่ยินยอมรับความเจ็บปวด” ไม่น่าผ่านประกวดร้องเพลงมาได้จริงๆ
(ขอบคุณ เพลง ความเจ็บปวด ศิลปิน ปาล์มมี่ คำร้อง : ขจรเดช พรมรักษา / ทำนอง : อภิชาติ พรมรักษา & ปาล์มมี่ / เรียบเรียงใหม่โดย : อนุรักษ์ แซ่ลี้ / Producer : Mr.Lazy (กฤช กฤษณาวารินทร์)
ขอบคุณ ข้อมูลจาก https://www.youtube.com/watch?v=INcDOk_iUfo)


จิกกะบาล : สาวส่งให้นี่ทิ้งเค้า หรือเค้าทิ้ง
ซีดี กันต์ธีร์ : ฟังเพลงเอาแล้วกัน ฟังเพลงเอา

view More & Full size Photos

ซีดี กันต์ธีร์ : ฝากผลงานนะครับ เดี๋ยวจะมีซีรี่เรื่อง สเตตัสเดอะซีรี่ ฝากติดตามด้วย จะมี covercity จะมีเพลงให้ทุกคนได้ฟังกัน ฝากติดตามในแฟนเพจ แล้วก็ช่องยูทูป retrocity official

ซีดี กันต์ธีร์ : จิกกะบาลในสไตล์ผมเหรอ จิกกะบาลครับ จิกกะบาาล เออ โอเค

Facebook Comments
Share Button