Share Button

นาทีนี้คนโซเชี่ยลคงไม่มีใครไม่รู้จัก “บี้ เดอะสกา” ที่ล่าสุดเกิดประเด็นดราม่า หลังทำคลิปล้อเลียน “ขอโทษนะเพื่อนบุ๋ม” เด็ก 2 คนที่กำลังขอโทษกัน ซึ่งเจ้าตัวได้เปิดใจผ่านรายการ “ตัวจริง เสียงจริง” ทาง youtube.com/thaich8 ของ “ช่อง 8” ว่ายอมรับกับคอมเม้นท์ดราม่าต่างๆ ยืนยันจุดประสงค์ที่ทำไปเพียงแค่ต้องการให้ให้คนดูได้สนุกสนานเท่านั้น พร้อมกับเผยความลับ รายได้จากการทำคลิปต่างๆ ต่อ “ 1 คลิป” คือ “หลักล้าน” เลี้ยงปากท้องและทีมงานได้แบบสบายๆ


ล่าสุดทำคลิปล้อ “ขอโทษนะเพื่อนบุ๋ม” ?
“ในวันก่อนผมเลื่อนดูเฟสบุ๊คตามปกติ ก็เจอคลิปหนึ่งที่ถูกแชร์มา นั่นก็คือคลิปนี้ “ขอโทษเพื่อนบุ๋ม” เขาบอกว่าฮามาก แชร์มา 2 ชั่วโมง ยอกวิวประมาณ 100,000 วิว มันไม่ใช่ธรรมดาแล้ว ผมก็กดเข้าไปดูตลกมาก เป็นเด็กขอโทษกัน แล้วก็เป็นคำพูดของเด็กเองมันเรียล ไม่ได้มีการแสดงอะไร ผมรู้สึกมันมีความน่ารัก น่าเอ็นดู แล้วก็มีความตลกอยู่ข้างใน ก็เลยลุยเลย ถ่ายไปทั้งหมด 10 เทค ก็เอาเทคสุดท้าย เราก็ไม่คิดอะไร อัพโหลดเสร็จก็ออกไปกินข้าว”
ปล่อยคลิปไปยอดวิวก็เยอะ กระแสเป็นไง ?

“ยอดวิวเยอะ คนแชร์ก็เยอะ คอมเม้นท์ตลกก็เยอะ คนด่าก็เยอะครับผม”
ดราม่า โดนด่าว่าอะไรบ้าง ?
“ด่าเชิงว่าเอาน้องเขามาล้อเลียนคิดถึงจิตใจน้องเขารึป่าว น้องเขารู้สึกยังไง เอาปมด้อยเขามาล้อเลียนมันจะทำให้เขาโตมาเขารู้สึกยังไง ประมาณนั้นครับ”
พอมีดราม่าแบบนั้น เราชี้แจงไหม ?
“ไม่ครับ ผมไม่ได้ตอบอะไรเลยเพราะว่าผมเข้าใจ ใช่ความรู้สึกมันเกิดอย่างนั้นจริงๆ น้องอาจจะรู้สึกอย่างนั้นเลยตัวผมก็ยอมรับ มุมผมทำก็ทำในความสนุกสนานเอ็นเตอร์เทนคนดู ซึ่งตอนนั้นผมไม่ได้คิดถึงตรงนี้ที่มันเกิดขึ้นมาแล้วผมก็ยอมรับมันว่ามันใช่อย่างที่เป็น ทั้งนี้ทั้งนั้นจุดประสงค์ที่ผมทำก็เพื่อเอ็นเตอร์เทนแฟนๆ ของผม คนดูของผม อยากให้ทุกคนสนุกกับมัน”
มาพูดถึงรายได้ของบี้ เดอะสกา กันบ้าง จากที่เห็นทีมงานเยอะ ?
“ถ้าเป็นบริษัทก็ถือว่าเลี้ยงน้องๆ ได้ครับ”
รายได้มาจากไหน ?
“รายได้หลักๆ ก็มาจากสปอนเซอร์ ที่มาจ้างให้เราผลิตดีวิโอไวรัล เพื่อโปรโหมตในช่องทางออนไลน์ ที่ผมมี เราก็คิดงานให้ลูกค้า เป็นทั้งที่ปรึกษาด้านออนไลน์แล้วก้โซเชี่ยลมีเดียให้กับลูกค้าด้วย”
รายได้ต่อชิ้น ที่เยอะที่สุด เท่าไหร่ ?
“ก็หลักคงล้านมั้งครับ”
10 ล้าน ?
“ไม่ถึงครับ”
5 ล้าน ?
“(หัวเราะ) ไม่ขนาดนั้นครับ”
งานต่อเดือนเยอะมั้ย ?
“เดือนหนึ่งก็เฉลี่ย 4 งานครับ ความากน้อยของงานมันก็เรื่อยๆ ครับ ขึ้นอยู่กับอะไรผมก็ไม่รู้ มันปนเปกันเรื่อยๆ สลับกันไป ก็จะเฉลี่ยอยู่ประมาณนี้พอๆ กันหมดเลย”
ติดตามบทสัมภาษณ์แบบเต็มๆ ได้ในรายการ “ตัวจริงเสียง” ของ “บี้ เดอะสกา” www.youtube.com/thaich8

Facebook Comments
Share Button