Share Button

ช่อง KIX แหล่งรวมความบันเทิงแนวแอคชั่นและกีฬา MMA เอาใจแฟนราชาสู้ฟัด“เฉินหลง” ส่งโปรแกรมเด็ดThe Unbelievable Jackie Chanอัดแน่นสุดยอดมันทะลุจอ 9 เรื่อง 9 วันตลอดเดือนกรกฎาคมนี้ประเดิมสาดหมัดฉบับกังฟูเต็มสปีดอย่าง Thunderboltเร็วฟ้าผ่า(ศุกร์ที่ 1 ก.ค.), Mr. Nice Guyใหญ่ทับใหญ่(เสาร์ที่ 2 ก.ค.), Who Am Iใหญ่เต็มฟัด(อาทิตย์ที่ 3 ก.ค.),Rob-B-Hoodวิ่งกระเตงฟัด (อังคารที่ 5 ก.ค.),Shinjuku Incidentใหญ่แค้นเดือด (พุธที่ 6 ก.ค.), Jackie Chan’s First Strike วิ่งสู้ฟัด 4 (พฤหัสบดีที่ 7 ก.ค.)Rush Hour คู่ใหญ่ฟัดเต็มสปีด 1-3 (ศุกร์ – อาทิตย์ที่ 8-10 ก.ค.)เวลา 20.00 น. ยังไม่พอ! พร้อมจัดหนัก 9 เรื่องน่ารู้ของราชาสู้ฟัดที่เหล่าแฟนหนังต้องรู้อุ่นเครื่องก่อนมันทะลุปรอทตลอด 9 วันกับโปรแกรมสุดระห่ำ ทางช่อง KIX (CTH 203 และ TOT iptv257)

Jackie-Chan
Jackie-Chan

 

สู้ฟัดจอมเนี้ยบ
ถ้าชาร์ลีแชปลิน ขึ้นชื่อในความเฮี้ยบในงานกับการถ่ายทำเรื่อง City Light ในซีนนักแสดงต้องรีเทคซีนจับดอกกุหลาบให้ได้มุมที่ดีที่สุดถึง 300 ครั้ง หรือเดวิด ฟินเชอร์ ที่ต้องรีเทคในแต่ละฉากเฉลี่ยกว่า 50ครั้งในภาพยนตร์เรื่อง Gone Girl แล้ว สถิติที่ว่ามาดูน้อยไปทันทีเมื่อเทียบกับความเนี้ยบของเฉินหลงที่ใส่ใจในทุกฉากอย่างเช่น เรื่อง Dragon Lord (ปี 1982) เฉินหลงทำการรีเทคใหม่ถึง 2,900 ครั้งกับฉากที่มีความยาวเพียง 10 นาทีเท่านั้น

Jackie-Chan
Jackie-Chan

เหยื่อข่าวลือว่าตายแล้ว
แทบจะเป็นเรื่องปกติสำหรับคนดังสำหรับข่าวลวงเรื่องการตาย จนทำให้แฟนๆและสื่อต้องเช็คข่าวกันจ้าละหวั่นเช่นเดียวกันกับราชาสู้ฟัดตั้งแต่ปี 2556 ก็มีคนปล่อยข่าวว่าเจ้าตัวพลัดตกตึกเสียชีวิตระหว่างการถ่ายทำภาพยนตร์ 2 ปีผ่านไปก็โดนว่าเสียชีวิตจากอาการหัวใจวายร้อนถึงเจ้าตัวต้องออกมาแถลงข่าวผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัวว่าตนยังมีชีวิตอยู่พร้อมปิดท้ายด้วยคำหวานๆ ปลอบใจแฟนคลับว่า “รักนะทุกคน”

Jackie-Chan
Jackie-Chan

พกอาวุธพร้อมบู๊มาเฟียตัวจริง
แม้จะเป็นราชาหนังแอคชั่น แต่เฉินหลงก็ไม่นิยมความรุนแรงในชีวิตจริงเอาซะเลยแต่ก็ใช่ว่าเจ้าตัวจะไม่เตรียมพร้อมสำหรับการคุกคามในชีวิตจริง เพราะบ่อยครั้งที่ทั้งเฉินหลงและทีมงานมักถูกพวกมาเฟียและแก๊งค์อันธพาลข่มขู่และเรียกไถเงิน อย่างตอนไปโปรโมทภาพยนตร์ “วิ่งปล้นฟัด” ที่อเมริกา และแม้แต่ในฮ่องกงเองก็ตาม งานนี้เจ้าตัวจำเป็นต้องพกทั้งปืนและระเบิดออกมาป้องกันตัวให้เหล่าอันธพาลรู้ซะบ้างว่ากำลังแหยมกับใครอยู่

Jackie-Chan
Jackie-Chan

กะโหลกแตกทิ่มสมอง แต่สู้ฟัดไม่ยอมตาย
ดาราหนังแอคชั่นกับอุบัติเหตุอาจเป็นของคู่กัน แต่คงไม่มีครั้งไหนรุนแรงสำหรับเฉินหลงได้เท่ากับตอนถ่ายทำเรื่อง Armor of God ที่ยูโกสลาเวีย เพราะเจ้าตัวต้องเล่นฉากกระโดดจากกำแพงลงไปกิ่งไม้ด้านล่างทั้งๆที่ยังเจ็ตแล็กอยู่ ทำให้เขาพลาดตกจากที่สูง 12 เมตรกระแทกเข้ากับแผ่นหินด้านล่าง เป็นผลให้กะโหลกศีรษะแตกและกระดูกทิ่มเข้าเนื้อเยื่อสมองอาการสาหัส แต่เจ้าตัวก็อึดและรอดมาได้อย่างปาฏิหาริย์

Jackie-Chan
Jackie-Chan

ซูเปอร์สตาร์เก่งรอบด้าน
ใช่ว่าราชาสู้ฟัดคนนี้จะเก่งแต่เรื่องเตะต่อย เจ้าตัวยังรั้งตำแหน่งนักร้องซูเปอร์สตาร์เจ้าของเพลงจีนกว่า 20 อัลบั้ม มีเพลงประกอบภาพยนตร์ เช่น เพลงประกอบภาพยนตร์ Yong Masterของตนเองและเพลง I’ll Make a Man Out of You ประกอบภาพยนตร์ดิสนีย์เรื่องมู่หลานเวอร์ชั่นภาษาจีน นอกจากนี้ยังพากย์เป็นตัว Master Monkey ในแอนิเมชั่นดังอย่าง Kung Fu Panda อีกด้วย

Jackie-Chan
Jackie-Chan

ดาวตลกเงียบยุคคลาสสิคคือแรงบันดาลใจ
แฟนหนังทั่วโลกต่างยกย่องเฉินหลงว่าเป็น บรูซ ลี ที่ 2 แต่คาแรคเตอร์ของราชาสู้ฟัดอาจไม่รุนแรงเท่า เพราะจริงๆแล้วเจ้าตัวมี 3 ดาราตลกเงียบรุ่นคลาสสิคอย่าง ชาร์ลี แชปลิน, บัสเตอร์คีตัน และ ฮาร์โรลด์ ลอยด์เป็นไอดอลด้านงานแสดง เราจึงได้เห็นผลงานที่เต็มไปด้วยมุขตลกหน้าตายและการแทรกมุขตลกในฉากคับขัน ซึ่งต่างก็ได้ไอคอนระดับตำนานเหล่านี้เป็นแรงบันดาบใจทั้งสิ้น หาได้ดุเดือดและรุนแรงอย่างบรูซ ลีไม่

20160628jiggabanKIX_Jackie Chan(7)

อดีตมือขวาคู่ชีพเป็นคนไทย
พูดชื่อ โล้ว ฮุย กัง หรือ วิโรจน์ แซ่โล้วหนุ่มจากอุดรธานีรายนี้อาจไม่คุ้นหูคนไทยเท่าใดนัก แต่เขากลับโด่งดังในฮ่องกงในฐานะหัวหน้าทีมสตันท์และคนสนิทของราชาสู้ฟัดที่ร่วมงานมานานกว่า 30 ปี ทั้งสองเจอกันที่บาร์แห่งหนึ่งในฮ่องกงซึ่งเป็นที่วิโรจน์ทำงานอยู่ก่อนจะชักชวนให้มาร่วมทีมนักแสดงซึ่งมีผลงานออกมาอย่างต่อเนื่อง เช่น ไอ้หนุ่มหมัดเมา ภาค 2”และก้าวสู่วงการฮอลลีวูดเต็มตัวในเรื่อง Rush Hour ก่อนที่ทั้งคู่จะแยกทางในสายอาชีพนี้ในปี 2552โดยมีข่าวลือออกมาว่าจากกันด้วยไม่ดีเท่าไหร่นัก

ดึงดาราไทยร่วมแจมหนัง
แฟนหนังคงคุ้นตากับฉากหนึ่งในหนังWho Am I ของเฉินหลง กับฉากบนเฮลิคอปเตอร์ที่มีนักแสดงไทยอย่าง โดโด้ยุทธพิชัย ชาญเลขา ร่วมแสดงในบทหน่วยรบพิเศษ พร้อมประโยค “สวัสดีครับ ผมโดโด้ จากประเทศไทย”ด้าน 2 นักแสดงบทบู๊อย่าง จีจ้า ญาณิน และ จา พนม ต่างก็เคยมีข่าวหลุดว่าเฉินหลงสนใจทาบทามให้ร่วมงาน แต่ต้องล่มเพราะติดปัญหาด้านกฎหมายและคิวงานที่ไม่ลงตัว

Jackie-Chan
Jackie-Chan

เจ้าของสถิติหนังบู๊100เรื่องสู่รางวัลกินเนสส์บุ๊ก
ไม่เสียแรงที่เราจะเรียกเฉินหลงว่า “ราชาสู้ฟัด” เพราะเจ้าตัวคว้า 2 สถิติ จากกินเนสส์บุ๊กด้วยสถิติแรกเป็นนักแสดงที่แสดงฉากบู๊มากที่สุดในโลกกว่า 100 เรื่อง!และสถิติที่สองที่ยังไม่มีใครล้มแชมป์ได้คือครองตำแหน่งผู้มีหน้าที่ในกองถ่ายมากที่สุดในโลก โดยในภาพยนตร์เรื่อง Chinese Zodiac เขาทำหน้าที่ถึง 15 ตำแหน่งด้วยกัน ทั้งคนเขียนบท ผู้กำกับ นักแสดงนำ โปรดิวเซอร์เอ็กครูซีฟโปรดิวเซอร์ กำกับภาพ กำกับฝ่ายศิลป์ ยูนิตโปรดักชั่นสตั้นแมน ฯลฯเล่นเอาช่วง End Credit มีแต่ชื่อ เฉินหลงคนเดียวไปเลย เรียกได้ว่าแต่ละข้อนั้นธรรมดาซะที่ไหน ร่วมพิสูจน์ความเป็นราชาสู้ฟัดของ “เฉินหลง” ด้วยตาตัวเองในโปรแกรม The Unbelievable Jackie Chan9 เรื่อง 9 วันตลอดเดือนกรกฎาคมนี้ ทางช่อง KIX(CTH 203 และ TOT iptv

Facebook Comments
Share Button