Share Button

เต็มอิ่ม ตื่นตา ตื่นใจ หัวเราะ ร้องไห้ ได้ในคอนเสิร์ตเดียว
“อำพลฟูดส์ Present D2B ETERNITY CONCERT 22 ปีนับตั้งแต่วันที่ฉันรักเธอ”

​ถือเป็นเวลาเกือบ 4 ชั่วโมง ที่ COOLive ในสังกัด RS Music ได้เติมเต็มความรู้สึกอิ่มเอมใจในทุกโมเมนต์ให้กับชาว Sniper ทุกคนได้ยิ้ม หัวเราะ ร้อง เล่น กระโดดเต้นมันส์ ๆ และแม้แต่ร้องไห้ตามไปกับศิลปินบอยแบนด์อันดับ 1 อย่าง “บิ๊ก-ปาณรวัฐ กิตติกรเจริญ, แดน-วรเวช ดานุวงศ์ และ บีม-กวี ตันจรารักษ์” ที่กลับมาสร้างความทรงจำบทใหม่ใน “อำพลฟูดส์ Present D2B ETERNITY CONCERT 22 ปีนับตั้งแต่วันที่ฉันรักเธอ” ด้วยเทคโนโลยี AI สุดล้ำ! ที่ทำให้ทุกคนได้เห็น ได้ยินแดดดี้ “บิ๊ก” มายืนร้องเคียงข้าง “แดน-บีม” ในเวอร์ชั่นที่ครบ และสมบูรณ์แบบที่สุดในรอบ 22 ปี กับ 2 รอบที่ไม่เหมือนกัน เมื่อวันเสาร์ที่ 5 และอาทิตย์ที่ 6 สิงหาคม ที่ผ่านมา ณ IMPACT ARENA เมืองทองธานี
ความตื่นตาตื่นใจเริ่มตั้งแต่วินาทีแรก ที่เปิดตัว 3 หนุ่ม “D2B” ด้วยแคปซูลสุดอลังการที่ค่อย ๆ เคลื่อนผ่านจากด้านบนลงสู่เวที พร้อม ๆ กับบทเพลง “ไม่เปลี่ยนใจ(เธอคนเดียว)” ที่เรียกเสียงกรี๊ดลั่นทะลุฮอลล์ ก่อนจะขยับแข้งขาไปกับเพลงสนุก “ซ่าส์…(สั่นๆ) และ อยากให้เธอกัด” ที่จัดมาเต็มด้วยทีมแดนเซอร์ และพลุไฟชุดใหญ่

หลังพูดคุยทักทายเหล่า Sniper พร้อมชวนเล่นโบกแท่งไฟ ที่นอกจากจะเปลี่ยนสีตามสัญญาณ wi-fi แล้วยังชวนแปลอักษรเป็นข้อความ “D2B (รูปหัวใจ) SNIPER” และ “D2B ETERNITY” ก่อนที่มาฟังกันต่อในเพลง “เธอรักคนอื่น(จริงหรือเปล่า), รักก็ได้… ไม่รักก็ได้”
จากนั้น ก็พาทุกคนย้อนกลับไปเมื่อ 22 ปีก่อน ตอนที่ “บิ๊ก-แดน-บีม” ได้เข้ามาสมัครเป็นศิลปินที่ RS พร้อม ๆ กับโชว์เพลงออดิชันในวันนั้นซึ่ง “บีม” เลือก “คนแรก” ของ “เจมส์ เรืองศักดิ์” ส่วน “แดน” โชว์พลังร็อก “ลาก่อนเธอ” ของศิลปินในดวงใจ “ดัง พันกร” และกรี๊ดดังไม่แพ้ใครกับ “บิ๊ก” ที่โชว์ “เพียงจำไว้” ของ “โดม ปกรณ์ ลัม”
มาถึงส่วนที่แตกต่างของทั้ง 2 วัน กับแขกรับเชิญสุดพิเศษที่ให้ความสนุกสุดฟินกันคนละแบบ เพราะวันแรกได้พบกับความสดใสน่ารักของสาวสวย “โฟร์ ศกลรัตน์” ที่มาร่วมร้องในเพลง “แฟนใครไม่รู้ และ ละลาย” แต่ถ้าใครมาชมในวันอาทิตย์ก็ได้พบความเซอร์ไพรส์เพราะศิลปินหนุ่มมากความสามารถ “THE TOYS” ออกมาแจมเพลง “ใกล้ และ ลาลาลอย (100%)” กับพี่ ๆ “D2B” ได้อย่างสนุกสนานไม่แพ้กัน
เรื่องราวเข้าสู่ช่วง Y2K ที่วัยรุ่นสมัยนั้นชื่นชอบการ์ตูนญี่ปุ่น “หนุ่มแดน-บีม” เลยจำลองห้องเรียนวัยใสสุดแสบพร้อมโชว์ร้องเต้นในเพลง “Ditto” จนคนทั้งฮอลล์ใจคอสั่นไหว โดนตกเข้าด้อมไปตาม ๆ กัน
MJGjEN.th.jpeg MJGbhE.th.jpeg MJGlVV.th.jpeg MJGDYQ.th.jpeg MJGARS.th.jpeg MJGPun.th.jpeg MJGC1W.th.jpeg MJGuD2.th.jpeg MJG6L1.th.jpeg MJGrhy.th.jpeg MJG8ED.th.jpeg MJGHX9.th.jpeg MJGXYJ.th.jpeg MJGaRb.th.jpeg MJGp6f.th.jpeg MJGvMa.th.jpeg MJGJ1q.th.jpeg MJGLAz.th.jpeg MJGeL8.th.jpeg MJGykR.th.jpeg MJGFO0.th.jpeg MJGIXu.th.jpeg MJJWzZ.th.jpeg MJJdRI.th.jpeg MJJ06P.th.jpeg MJJSWt.th.jpeg MJJY1e.th.jpeg MJJzAl.th.jpeg MJJ4ek.th.jpeg MJJBkv.th.jpeg MJJfOE.th.jpeg MJJ3zV.th.jpeg MJJhaN.th.jpeg MJJ9xQ.th.jpeg MJJTnS.th.jpeg MJJwWn.th.jpeg MJJ1Kg.th.jpeg MJJKPW.th.jpeg MJJZe2.th.jpeg MJJg31.th.jpeg MJJiOy.th.jpeg MJJRaD.th.jpeg MJJQ49.th.jpeg MJJUxJ.th.jpeg MJJqnb.th.jpeg MJJEdf.th.jpeg MJJOKa.th.jpeg MJJbPq.th.jpeg MJJjmz.th.jpeg MJJo38.th.jpeg MJJAp0.th.jpeg MJJs4u.th.jpeg MJJ2QZ.th.jpeg MJJCnI.th.jpeg MJJ6dP.th.jpeg MJJnZt.th.jpeg MJJrPe.th.jpeg MJJ8ml.th.jpeg MJJV9k.th.jpeg MJJXbv.th.jpeg MJJapE.th.jpeg MJJvNN.th.jpeg

view More & Full size Photos

ความพิเศษของคอนเสิร์ตนี้ ยังมีการสร้างบรรยากาศ ที่ทำให้ทุกคนได้ซึมซับความรู้สึกเหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในมิวสิควิดีโอที่เป็นความทรงจำสุดประทับใจ อย่างหิมะกระดาษที่โปรยปรายลงมาในฮอลล์ประกอบบทเพลง “ต่อหน้าฉัน (เธอทำอย่างนั้นได้อย่างไร)” หรือเสียงฝนกระหน่ำดังซ่าในเพลง “จะโกหกกันไปถึงไหน” รวมถึงขนนกที่ปลิดปลิวลอยลงมาพร้อมเพลง “หึง” ซึ่ง “บิ๊ก” ได้โชว์เดี่ยวเพลงนี้ในแคปซูลอีกครั้ง ก่อนจะไปร้องคู่กับสาวสวยเสียงดีที่มารับเชิญอีกคน “อ้อน ลัคนา” กับ “ในมุมหนึ่ง” เพลงประกอบละครดังเมื่อ 22 ปีที่แล้ว อย่าง “วัยร้ายไฮสคูล” และ “รู้ทั้งรู้” จากละคร “วัยร้าย Freshy” ตามด้วยเพลง “คนนิสัยเสีย” ในเวอร์ชัน “แดน-อ้อน-บีม” ที่ทำให้ทุกคนตะโกนร้องตามลั่นเช่นกัน
จากนั้น “แดน-บีม” ก็พา Sniper เดินทางย้อนเวลา ว่าถ้าหากในอดีตมีการทำ Vlog ก็คงสะท้อนภาพแต่ละเหตุการณ์ได้อย่างสนุกสนาน อย่างตอนที่เข้าห้องอัดกับเพลง “ที่ดูว่าผมหยิ่ง ที่จริงน่ะผมอาย และ โสด” ภาพตัดมาที่การขึ้นรถตู้เพื่อเดินสายโปรโมทอัลบั้ม ก่อนจะเข้าสู่เพลง “สมมุติ” ในวันเสาร์ ส่วนวันอาทิตย์เป็นเพลง “คิดมาก” ที่ติ่งอย่าง “แก้ม วิชญาณี” เป็นคนขอ
เมื่อรถตู้มาถึงที่พัก “แดน-บีม” ก็เนรมิตลอบบี้โรงแรมดูอบอุ่น แถมสุ่มแฟนคลับจากโซนวีไอพีขึ้นมาเซอร์วิสแบบเอาใจ เพราะให้สิทธิ์เลือกคีย์การ์ดเพลงที่ทั้งคู่ต้องร้องตาม อย่างวันเสาร์เป็นเพลง “เพื่อนพระเอก” และ “ก้ำกึ่ง” ส่วนวันอาทิตย์พิเศษใส่ไข่จัดไปเต็มลีสต์ทั้ง 4 เพลง “ไม่ซื่อ, เรื่องจริงๆ ที่ผู้หญิง(ก็)ไม่รู้, ถ้าเทียบกับใจฉัน และ ปาฎิหาริย์ครั้งสุดท้าย” ที่ร้องไปกุมมือแฟนคลับผู้โชคดีไป เรียกว่ากรี๊ดใจละลายกันเลยทีเดียว
มาต่อกันที่ลานแอโรบิกข้างโรงแรม กับเมดเล่ย์โยกตามสนุก ๆ ใน “Jigsaw (ต่อกันนะ), อ๊ะอาว” ในวันเสาร์ ส่วนวันอาทิตย์เป็น “โอ๊ย! (มึนตึ๊บ)” ปิดท้ายด้วยเพลงฮิตในติ๊กต็อก “โอมจงรวย”
เข้าสู่ห้องพัก 2 หนุ่มก็สลับจัดเพลง “บีม-Oh My DOS และ อย่าเพิ่งบอกว่ารัก ” ส่วน “แดน” ขอโชว์วันอาทิตย์ “HONEY LATTE” และ “อย่าแอบร้องไห้เมื่อไกลกัน” แต่ก่อนจะเข้านอน ทั้งสองยังเล่าถึงความกลัวผี และมีอีก 2 เพลงให้ฟังสลับเสาร์ และอาทิตย์ อย่าง “ที่ผ่านมาเรียกว่าอะไร” กับ “กลับมาได้ไหม” ก่อนที่ “บีม” จะโชว์ตีระนาดประกอบเพลง “ตามหาหัวใจ” ได้อย่างลงตัว
ในความฝัน “แดน-บีม” ชวนทุกคนหลับตาจินตนาการฟังเสียง “บิ๊ก” ที่มาร่วมร้อง “เวลาไม่เคยพอ และ ใต้หมอน” ซึ่งก็ทำเอาหลาย ๆ คนขนลุกน้ำตาคลอ ยิ่งกับเพลง “ใช้เบอร์เดิม” ที่แต่งเติมท่อนแร็ปให้ทั้ง 3 คนร้อง ก็กลายเป็นเวอร์ชันที่แปลกหูไปอีกแบบ และหลังจากเพลง “อยากเป็นคนนั้น(ในใจเธอ)” จบลง “บิ๊ก” ก็ปรากฏตัวด้วยภาพฮอโลแกรม 3 มิติ เพื่อโชว์เดี่ยวอีกครั้งในเพลง “คนใจอ่อน (อ่อนใจ)”
จากนั้นทั้งฮอลล์ก็นั่งกันไม่ติดเก้าอี้ เพราะลุกขึ้นมาเต้นยาว ๆ กับเพลง “C.I.A (ค้นใจ), คิดถึงตามระเบียบ (เรียบร้อยโรงเรียนเธอ), ไปน่ารักไกลๆหน่อย, Call Me Daddy, แช่แวบ (ไม่อยากเป็นพระ)” ซึ่งแม้บางเพลงจะเป็นของ “แดน-บีม” แต่ถ้าฟังดี ๆ จะมีเสียงของ “บิ๊ก” อยู่ในนั้น ด้วยเทคโนโยโลยี AI ที่ปรับจูนจากเสียงของ “แดน” ที่ลงไว้ให้ใกล้เคียงจนน่าประทับใจที่สุด
การเดินทางนับตั้งแต่วันที่ฉันรักเธอ มาถึงช่วงสุดท้าย ทำเอาหลายคนน้ำตาซึม กับข้อความซึ้ง ๆ จาก“แดน-บีม” พร้อม ๆ กับคำขอบคุณ Sniper ทุกคนที่รัก และซัพพอร์ตกันมาตลอด จนถึงขอบคุณครอบครัวที่มาให้กำลังใจ รวมถึงสองแฝดสุดแสบ “พี่ธีร์ ธีร์ทองธรรม – น้องพีร์ พีร์ทองธรรม ตันจรารักษ์” ที่แค่ขึ้นมาป่วนบนเวทีเพียงไม่กี่นาที ก็สามารถตกติ่งไปได้ทั้งฮอลล์ ก่อนจะร้องเพลงปิดท้าย “แค่หนึ่งนาที, ไม่มีเธอวันนั้น ไม่มีฉันวันนี้, นับตั้งแต่วันที่ฉันรักเธอ” และ “ในใจเธอมีหัวใจฉันอีกดวง” เป็นการเติมเต็มความสุขความทรงจำให้ประทับอยู่ในใจ แม้อาจจะไม่ได้พบกันใหม่ แต่จำไว้ว่าความคิดถึงจะเชื่อมเราเอาไว้ตลอดไป
ติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่เว็บไซต์ Application : COOLISM และ COOLfahrenheit
#D2BETERNITY
#22ปีนับตั้งแต่วันที่ฉันรักเธอ
#COOLfahrenheit
#COOLive

Facebook Comments
Share Button