Share Button

“เด่นคุณ-ป๊อป-บูม” แท็กทีม “ริว-พีพี-จ็อบ-น้ำฟ้า”
เปิดฉาก “เลือดเจ้าพระยา” รัวกระสุน บู๊ระห่ำ มันส์จัดเต็ม!

​อดใจรอแทบไม่ไหวกับละครพีเรียดฟอร์มยักษ์แนวแอคชั่น-ดราม่า “เลือดเจ้าพระยา” ทางช่อง 3 เรื่องราวที่เกี่ยวกับความรัก ความแค้น ความทรงจำ กำลังจะเกิดขึ้นอีกครั้งที่ ลานเท… ในเวอร์ชั่น 2023 สไตล์บ้าน อาหลอง จูเนียร์ ของผู้จัด 3 พี่น้อง ภักดีวิจิตร แก้ว บุญจิรา, กู๊ด เฉิดบุญ และ กอล์ฟ กัญจน์ ซึ่งในครั้งนี้ “เฉิด ภักดีวิจิตร” ขึ้นนั่งแท่นผู้กำกับ และเขียนบทร่วมกับพี่สาว ภายใต้ชื่อ “ตาแก้วตากู๊ดทีม” สมคอนเซ็ปต์ ระเบิดภูเขา เผากระท่อม บู๊ล้างผลาญ เแจกบุฟเฟ่ต์กระสุนรัว ๆ ซึ่งครั้งนี้ได้นางเอกสายบู๊ “บูม สุภาพร” ประกบ “เด่นคุณ งามเนตร” และ “ป๊อป ฐากูร” พร้อมด้วยนักแสดงรุ่นเล็กที่จะมาแสดงในรุ่นลูก อย่าง ริว วชิรวิชญ์, จ็อบ ธัชพล, พีพี ปุญญ์ปรีดี, น้ำฟ้า ธัญญภัสร์, เฟริสท์ ภาราดา และนักแสดงมากฝีมืออีกคับคั่ง อาทิ แจ็คกี้ ชาเคอลีน, ตั๊ก นภัสกร, จิ๊บ วสุ,นิวส์ นริศสันต์, ต๊อก ศุภกร, อิน บูโดกัน ฯลฯ
LILyXa.th.jpg LILmOf.th.jpg LILIzq.th.jpg LILMxz.th.jpg
เลือดเจ้าพระยา บทประพันธ์โดย แพรชมพูโดยเรื่องราวของละครเรื่องนี้จะเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นใน 2512 ที่ลานเท อยุธยา พื้นที่ห่างไกลความเจริญที่โด่งดังเรื่องลำตัด และแม่เพลงชื่อดังในทุ่งลานเทเห็นจะไม่มีใครเกิน แม่ศรีนวล(บูม สุภาพร) ลูกสาวคนเดียวของ กำนันธง(จิ๊บ วสุ) ความงามของเธอระบือไปไกลทั่วเจ็ดคุ้งน้ำ ไม่แพ้ความแก่น ห้าวและแม่นปืน ศรีนวลเป็นที่หมายปองของหนุ่มๆ โดยเฉพาะ สมิง(เด่นคุณ) หนุ่มเรือโยงที่รักภักดีต่อศรีนวลมาตั้งแต่เล็กจนโต และ เลอสรร(ป๊อป ฐากูร) นักเรียนนายร้อย ลูกชายของ ท่านผู้ว่าทรงยศ(โจม ศุกล) ซึ่งเป็นเจ้าของที่ดินมากมายในลานเท ที่ลานเทแห่งนี้กฎหมายแทบไม่มีความหมาย อำนาจเถื่อนเป็นสิ่งที่พบเจอเป็นปกติ และชื่อที่ชาวบ้านหวาดผวามากที่สุดก็คือ มเหศักดิ์(ตั๊ก นภัสกร) ขุนโจรมหาเวทย์ที่พิสมัยการปล้นฆ่าอย่างไร้ปราณี!
LIeW68.th.jpg LIe0WR.th.jpg LIe7K0.th.jpg LIeSAu.th.jpg

เรื่องย่อละคร “เลือดเจ้าพระยา”
บทประพันธ์​แพรชมพู
โดย​บริษัท อาหลอง จูเนียร์ จำกัด
เมื่อกล่าวถึงลานเท อยุธยา เรื่องที่โด่งดังที่สุดคงไม่พ้นลำตัดและแม่เพลงชื่อดังกระฉ่อนในทุ่งลานเท เห็นจะไม่มีใครเกิน แม่ศรีนวล (บูม สุภาพร) ลูกสาวคนเดียวของ กำนันธง (จิ๊บ วสุ) ความงามของเธอระบือไปไกลทั่วเจ็ดคุ้งน้ำไม่แพ้ความแก่น ห้าวและแม่นปืน ศรีนวลเป็นที่หมายปองของหนุ่มๆ โดยเฉพาะ สมิง (อ้วน เด่นคุณ) หนุ่มเรือโยงที่รักและภักดีต่อศรีนวลมาตั้งแต่เล็กจนโต ลานเทพื้นที่ห่างไกลความเจริญ กฎหมายแทบไม่มีความหมาย อำนาจเถื่อนเป็นสิ่งที่พบเจอเป็นปกติ ชาวบ้านต้องทนต่อการถูกโจรบุกปล้นเสมอ และชื่อที่ชาวบ้านหวาดผวามากที่สุดก็คือ มเหศักดิ์ (ตั๊ก นภัสกร) ขุนโจรมหาเวทย์ที่พิสมัยการปล้นฆ่าอย่างไร้ปราณี
กำนันธงกับสมิงช่วยกันฝึกชาวบ้านให้ลุกขึ้นสู้ ทำให้มเหศักดิ์โกรธแค้นลงมือฆ่าพ่อแม่ของสมิงเพื่อให้เป็นบทเรียนต่อชาวบ้านลานเท สมิงเรียกร้องให้ทางการช่วยจับมเหศักดิ์ แต่กลับพบว่า เถ้าแก่ชิ้น (จอน ขจรศักดิ์) ผู้กว้างขวางกับนายอำเภอคอยชักใยอยู่เบื้องหลังมเหศักดิ์ นายอำเภอพยายามฆ่าปิดปากสมิง สมิงจำใจสู้เพื่อปกป้องตัวเองจนเผลอฆ่านายอำเภอตาย
บันลือ (นิวส์ นริศสันต์) ลูกชายเถ้าแก่ชิ้นเลยใช้การตายของนายอำเภอแจ้งทางการว่าสมิงคือมหาโจรตัวจริงที่แอบอ้างชื่อมเหศักดิ์ออกปล้นฆ่าชาวบ้านมาตลอด โดยที่มเหศักดิ์ไม่เคยรู้เรื่องแต่อย่างใด สมิงกลายเป็นจอมโจรค่าหัวแพงที่ทางการตามล่าตั้งแต่นั้น… ศรีนวลกับกำนันธงเห็นใจสมิงเลยช่วยสมิงให้หนีเข้าไปซ่อนตัวในป่าลึก
หลังครบรอบวันเกิดของศรีนวล กำนันธงได้จัดงานเลี้ยงต้อนรับบุตรชายท่านผู้ว่าทรงยศ ศรีนวลได้พบ เลอสรร (ป๊อป ฐากูร) นักเรียนนายร้อยตำรวจรูปหล่อ บุตรชาย ท่านผู้ว่าทรงยศ (โจม ศุกล) ซึ่งเป็นเจ้าของที่ดินมากมายในพื้นที่ลานเท ทั้งคู่หลงรักกันจนถึงขั้นลักลอบได้เสีย ในขณะที่สมิงแอบเฝ้ามองด้วยความเจ็บปวด
วันหนึ่ง สมิงขอให้เลอสรรรับปากว่าจะรักและซื่อสัตย์ต่อศรีนวลไปตลอดชีวิต หากผิดสัญญาเขาจะไม่ปล่อยให้เลอสรรได้มีชีวิตอยู่อีกต่อไป เลอสรรรับปากสาบานในคำสัญญา
มเหศักดิ์รู้ว่าสมิงซ่อนตัวอยู่ในป่าลึกก็ออกตามล่า เลอสรรกับศรีนวลรีบตามมาช่วยแต่ไม่ทัน สมิงพลาดท่ามเหศักดิ์จนในที่สุดหายสาบสูญไปด้วยกัน เลอสรรกับศรีนวลเสียใจมาก ในขณะที่เถ้าแก่ชิ้นและบันลือต่างกระหยิ่มใจ เพราะคิดว่าสมิงและมเหศักดิ์ได้จบชีวิตลงแล้ว ทับทิม (เอ็นจอย ธิดารัตน์) ไปพบสมิงสาหัสอยู่ จึงได้พาไปยัง ชุมโจรลึกลับที่เรียกว่า “ผาช่องลม” เพื่อให้ เสือเฮี้ยน (ต๊อก ศุภกรณ์) ผู้เป็นพ่อที่มีอาคมแกร่งกล้าช่วยรักษา
เลอสรรได้ให้คำมั่นว่าเมื่อเรียนจบจะกลับมาแต่งงานกับศรีนวลอย่างแน่นอน แต่แล้วระหว่างเดินทางกลับบางกอก เรือก็เกิดอุบัติเหตุอย่างรุนแรง จนเลอสรรสูญเสียความทรงจำบางส่วนไป โดยเฉพาะเรื่องเขากับศรีนวล คุณนายสอางค์ (ใหม่ นัฎฐา) ได้โอกาสจึงให้เลอสรรแต่งงานกับ สร้อยเพชร (แจ็คกี้ ชาเคอลีน) ลูกสาวผู้ดีมีตระกูลที่เพิ่งเรียนจบกลับมาจากประเทศอังกฤษ และบอกให้ท่านผู้ว่าทรงยศกับ น้ามหา (กอล์ฟ กัญจน์) ลูกน้องคนสนิทของตน ปกปิดเรื่องทุกอย่างเกี่ยวกับศรีนวลไว้ตลอดไป
ผ่านวันเวลา สอยดาว (พีพี ปุญญ์ปรีดี) ลูกสาวของศรีนวลอายุครบ ๑๙ ปี เธอเติบโตมาอย่างเข้มแข็ง สวย แก่นแก้ว และยิงปืนเก่งเหมือนแม่ ส่วนเลอสรรมีลูกกับสร้อยเพชรสองคนคือ สาวเดือน (น้ำฟ้า ธัญญภัสร์) วัย ๑๘ ปี และ เกียรติกล้า (เฟริสท์ ภาราดา) วัย ๑๗ ปี สอยดาวมีคู่หูชื่อ บุญเหลือ (จ็อบ ธัชพล) เด็กกำพร้าที่สมิงเก็บมาและศรีนวลเป็นผู้รับเลี้ยงตั้งแต่เล็ก ทั้งสองเติบโตมาด้วยกันและสนิทเหมือนพี่น้อง แม้วันเวลาจะผ่านไปเนิ่นนาน สมิงยังแอบออกมาหาศรีนวลเป็นระยะและคอยฝึกยิงปืนการต่อสู้ให้สอยดาวกับบุญเหลือ จนทั้งคู่เกิดความผูกพันนับถือสมิงเหมือนพ่อและเรียกว่า “พ่อใหญ่” ตามที่ศรีนวลสั่งไว้ เพราะไม่อยากให้ใครรู้ว่าสมิงยังมีชีวิตอยู่ เพื่อความปลอดภัยของสมิง
ในขณะเดียวกันเลอสรรก็ได้เลื่อนยศเป็น พ.ต.อ.(พิเศษ) เลอสรร มีหน้าที่ปราบโจรในพื้นที่ภาคกลางโดยเฉพาะ “กลุ่มเสือสามพี่น้อง” สมิง ทับทิม และ เสือเทียน (รัล นวรัชล์) พี่ชายของทับทิม เลอสรรจึงมอบหมายให้ ร.ต.ต.ระพี (ริว วชิรวิชญ์) ตำรวจหนุ่มไฟแรงกับลูกน้องปลอมตัวเข้ามาลานเท เพื่อสืบหาแหล่งกบดานของโจรกลุ่มนี้ให้เจอ ระพีกับลูกน้องปลอมตัวเป็นพ่อค้าเรือเร่ แต่สอยดาวเข้าใจผิดคิดว่าเป็นขโมยจึงยิงเรือของระพีเสียหาย ระพีจึงขออาศัยอยู่ที่บ้านกำนันธง สอยดาวกับระพีจึงเป็นไม้เบื่อไม้เมากันตั้งแต่นั้นมา
การปล้นของเสือสามพี่น้องได้สร้างความปั่นป่วนให้บันลือและเถ้าแก่ชิ้นจนคลั่ง ณ โรงงานร้างแห่งหนึ่งที่เพิ่งผ่านการปล้นของ “กลุ่มเสือสามพี่น้อง” ในความเงียบสงัดยังมีเสียงสะท้อนจากการเดินใกล้เข้ามา ภาพสัญลักษณ์ของเสือสามพี่น้องเห็นมือใครบางคนหยิบสัญลักษณ์นั้นขึ้นมาด้วยแววตาแห่งความอาฆาต นั่นคือเสือมเหศักดิ์ การชำระบัญชีแค้นเก่าจึงเกิดขึ้น ในขณะที่เลอสรรยังระดมไล่ล่าสมิงอย่างไม่ลดละ สร้อยเพชรที่เริ่มระแคะระคายเรื่องในอตีตของเลอสรรกำลังรุ่มร้อนใจกลัวศรีนวลมาทวงคนรักคืน อีกทั้งความสัมพันธ์ดีๆ ระหว่างระพีกับสอยดาวกำลังก่อตัวขึ้น
​ติดตามชมเรื่องราวความรัก ความสัมพันธ์อันเข้มข้นของพวกเขา สายสัมพันธ์ สายเลือด ที่ไหลเชี่ยวดุจดั่งแม่น้ำเจ้าพระยา และความแค้นที่รอวันปิดบัญชี! ได้ในละคร “เลือดเจ้าพระยา” ทาง ช่อง 3HD
LIeYeZ.th.jpg LIe4kI.th.jpg LIeNOP.th.jpg LIeBat.th.jpg LIehze.th.jpg LIekxl.th.jpg LIe3nk.th.jpg LIeTWv.th.jpg LIetKE.th.jpg LIewPN.th.jpg LIe1eV.th.jpg LIeZ3Q.th.jpg LIecbS.th.jpg LIegan.th.jpg LIeR4g.th.jpg LIexQW.th.jpg LIeQn2.th.jpg LIeqd1.th.jpg LIe5Ky.th.jpg LIeEPD.th.jpg

view More & Full size Photos

​ซึ่งนางเอกสาวของเรื่อง บูม สุภาพร ได้พูดถึงการทำงานในเรื่องนี้ว่า “คาแรคเตอร์เรื่องนี้ยากมาก ต้องทำการบ้านค่อนข้างหนักโดยเฉพาะฟิตร่างกายให้พร้อมในการทำงาน เรื่องนี้บู๊ตั้งแต่เปิดตัวไม่มีฉากไหนที่ไม่บู๊เลยจริง ๆ พวกเราทุ่มเทและเหนื่อยกันทุกคน ถ้าถามถึงสิ่งที่ยากที่สุดเลยต้องยกให้การร้องลำตัด ทั้งยาก ทั้งโหด และกดดันมาก ๆ สำหรับเลือดเจ้าพระยาเวอร์ชั่นนี้มีการแทรกตัวละครใหม่มาอีกเยอะมาก และมีเพิ่มเติมเกี่ยวกับคาถาอาคม จะมีความแฟนตาซีมากขึ้น แล้วคุณจะสนุกไปกับมัน”

​ด้าน เด่นคุณ งามเนตร “เรื่องบทยากมากสำหรับผม เพราะตอนที่ถ่ายเรื่องนี้ผมก็ค่อนข้างห่างจะบทบู๊ไปนาน ต้องทำการบ้านหนักพอสมควร ทั้งเรื่องบท เรื่องการแสดง คิวบู๊ รวมถึงออกกำลังกาย และเรื่องนี้เหมือนเปิดประสบการณ์ใหม่ให้กับผมมาก กับการขับเรือเดี๋ยวทุกคนได้เห็นแน่นอน และที่ยากกว่านั้นคือการที่ผมต้องเล่นบทพ่อที่อายุ 40 ผมตื่นเต้นมากที่จะได้ลองเล่นบทที่ค่อนข้างจะห่างไกลจากตัวผม พอในช่วงที่เราเป็นพ่อโทนเสียงเราก็ต้องเปลี่ยนไป เราก็ต้องหัดดัดเสียงให้ดูผู้ใหญ่ขึ้น ถือว่าเป็นละครแนวใหม่ที่ไม่ได้หาดูกันได้ง่าย ๆ และก็ไม่ได้ถ่ายทำกันได้ง่าย ๆ”

​และ ป๊อป ฐากูร “ผมรับบทเป็น เลอสรร คาแรคเตอร์จะสุขุม นุ่มลึก และต้องแข็งแรงเพราะในเรื่องผมเล่นเป็นตำรวจ สิ่งที่ท้าทายและทำให้ผมต้องทำการบ้านหนักที่สุดเลย คือการได้รับบทเป็นพ่อครั้งแรก เรื่องนี้น่าจะเป็นเรื่องที่โหดที่ยากทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง ทั้งทีมงานและนักแสดง ทุกคนทุ่มเทกันมาก ๆ กว่าจะออกมาให้ทุกคนได้ชมเราก็ผ่านอุปสรรคมาค่อนข้างเยอะ รับรองครับ ว่าเลือดเจ้าพระยาเป็นละครที่ครบทุกรส ทั้งรุ่นพ่อแม่ รุ่นลูก ใครที่คิดถึงสมัยก่อน หรืออยากรู้ว่าเขาใช้ชีวิตกันแบบไหน เรื่องนี้จะทำให้คุณได้เห็น และได้คิดถึงกลิ่นอายเดิม ๆ แน่นอน”

​ติดตามชมเรื่องราวความรักและความสัมพันธ์ และความแค้นที่รอวันปิดบัญชี! ของพวกเขา ได้ใน “เลือดเจ้าพระยา” ทุกวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ เวลา 20.20 น. บู๊จอแตกพร้อมกันทั่วประเทศ 03 มีนาคมนี้ ทางช่อง 3 ดูทีวีกด 33 ดูมือถือกด 3Plus

รายชื่อนักแสดง “เลือดเจ้าพระยา”
สมิง​​​ รับบทโดย​ เด่นคุณ งามเนตร (อ้วน)
ศรีนวล​​​ รับบทโดย​ สุภาพร วงษ์ถ้วยทอง (บูม)
เลอสรร​​ รับบทโดย​ ฐากูร การทิพย์ (ป๊อป)
ร.ต.ต.ระพี​​ รับบทโดย​ วชิรวิชญ์ วัฒนภักดีไพศาล (ริว)
สอยดาว ​​รับบทโดย ​ปุญญ์ปรีดี คุ้มพร้อม รอดสวาสดิ์ (พีพี)
เสือมเหศักดิ์​​ รับบทโดย ​นภัสกร มิตรธีรโรจน์ (ตั๊ก)
สาวเดือน​​ รับบทโดย​ ธัญญภัสร์ ภัทรธีรชัยเจริญ (น้ำฟ้า)
บุญเหลือ​​ รับบทโดย​ ธัชพล กู้วงศ์บัณฑิต (จ็อบ)
สร้อยเพชร​​ รับบทโดย​ ชาเคอลีน มึ้นช์ (แจ็คกี้)
ทับทิม​​​ รับบทโดย​ ธิดารัตน์ ปรือทอง (เอ็นจอย)
กำนันธง​​ รับบทโดย​ วสุ แสงสิงแก้ว (จิ๊บ)
เกียรติกล้า​​ รับบทโดย​ ภาราดา ชัชวาลโชติกุล (เฟริสท์)
ท่านผู้ว่าทรงยศ​ รับบทโดย ​ศุกล ศศิจุลกะ (โจม)
คุณนายสอางค์​ รับบทโดย​ นัฏฐา ลอยด์ (ใหม่)
เสือเฮี้ยน​​ รับบทโดย​ ศุภกรณ์ กิจสุวรรณ (ต๊อก)
เถ้าแก่ชิ้น ​​รับบทโดย ​ขจรศักดิ์ รัตนนิสัย (จอน)
บันลือ​​​ รับบทโดย​ นริศสันต์ โลกวิทย์ (นิวส์)
น้ามหา​​​ รับบทโดย​ กัญจน์ ภักดีวิจิตร (กอล์ฟ)
เสือเทียน​​ รับบทโดย ​รัล นวรัชล์
น้อย​​​ รับบทโดย​ ณัฐรินภรณ์ พรหมมินทร์ (อิน)
ติ่ง​​​ รับบทโดย​ รุ้งลาวัลย์ โทนะหงษา (รุ้ง)

Facebook Comments
Share Button