Share Button

ตรวนธรณี (Chain Of Heart)

บทละครโทรทัศน์ โดย “ปีแสง”
โรจนินทร์ ลีนะพรพัฒน์ (Rodjanin Lee), พรพิชชา บุญบรรจง (Pornpitcha Boonbunjong)
Genre : Romantic Action

“ความรักที่ต้องแยกจาก และการพบเจอ”
เชฟหนุ่ม ผู้จมอยู่กับอดีตที่เจ็บแค้น จากชายคนรักถูกฆ่า ตัดสินใจทิ้งชีวิตที่กำลังจะเริ่มต้นใหม่ กลับไปปกป้องครอบครัวคนรักที่กำลังตกอยู่ในอันตราย แต่กลับถูกหนุ่มแปลกหน้าและชายลึกลับขัดขวาง ทำให้สร้างความสับสน และหวั่นไหวในจิตใจ ว่าหนึ่งในนั้นคือ ชายคนรักที่ตายไปแล้ว ใช่หรือไม่
LVhq9S.jpg
เรื่องย่อ (Synopsis)

เคน มีชีวิตรอดจากเหตุการณ์ ที่ ดิน..ชายคนรัก ถูก ไอ้นก กับพวก ไล่ล่ายิงเสียชีวิตต่อหน้า กลางป่าในอุตรดิตถ์ หลังจากนั้น เคนสามารถหลบหนีมาตั้งหลักใช้ชีวิตเป็นผู้ช่วยเชฟร้านอาหารจีนระดับมิชลินสตาร์3ดาว อยู่กับ ป๋า..พ่อของเคน ที่ย่านไชน่าทาวน์ ในสิงคโปร์ เป็นระยะเวลาเกือบ2ปี แต่เคนยังคงจมดิ่งกับฝันร้ายครั้งนั้นมาโดยตลอด และยังคงมีความหวังอยู่ลึกๆในใจว่าดินยังมีชีวิตอยู่
เคนเก็บเนื้อเก็บตัว ไม่ยอมติดต่อสื่อสารกับใครๆที่ไทยเลย คอยฝึกฝนเตรียมตัว หมายจะกลับไปแก้แค้นให้ดิน โดยมี อินทร์ผา..คนที่มีอำนาจและอิทธิพลมากในเมืองอุตรดิตถ์ ที่ครอบครัวดินให้ความเคารพนับถือมาเนิ่นนาน อยู่เบื้องหลังการตายของดินครั้งนี้
LVk7yV.jpg
แม้เคนจะปิดตายหัวใจ และมี ดีดี..หนุ่มนักศึกษาไทยมาติดพัน คอยเอาใจอยู่ข้างกายไม่ห่าง แต่เคนกลับรู้สึกสั่นสะเทือนไหวหวั่นใจอย่างประหลาด เมื่อได้พบกับ ลู่..หนุ่มนักธุรกิจไต้หวัน ผู้เข้ามาช่วยเหลือจากเหตุการณ์แก๊งวัยรุ่นอันธพาลรุมทำร้าย หลังจากนั้นลู่ก็เริ่มเข้ามาผูกสัมพันธ์ จนดีดีต้องมาวางท่าเป็นหมาหวงก้าง กีดกันลู่ให้ห่างจากเคนอยู่ตลอด
แต่แล้ว..ความหวังของเคนที่แอบวาดไว้ว่าดินจะยังมีชีวิตอยู่ที่ไหนสักแห่งมาตลอด พังทลายลงไปทันที เมื่อคู่รักสายโฉด พายุ..เพื่อนสนิทของเคน กับ หิน..พี่ชายของดิน เดินทางมาเพื่อบอกข่าวว่าพบร่างดิน และพ่อแม่ของดินจะจัดงานศพดินที่อุตรดิตถ์ แม้ลึกๆ เคนจะอยากกลับไปส่งร่างคนรักเป็นครั้งสุดท้ายมาก แต่ป๋าก็กำลังเซ้งตึกใหม่เพื่อเปิดเป็นร้านอาหารไทยอย่างที่เคนฝันให้แล้ว เคนเลยบอกปฏิเสธที่จะกลับไปงานศพของดิน
คืนนั้น เคนถูกคนร้ายลอบฆ่า ดีดีเข้ามาช่วยจนบาดเจ็บเกือบตาย แต่โชคดีมี ชายลึกลับชุดดำ มา ช่วยชีวิตเคนและดีดีเอาไว้หวุดหวิด จนคนร้ายต้องหนีไป
เคนหมดสติ ไปฟื้นอยู่ที่คลินิกเถื่อน โดยไม่รู้ว่าคนที่ช่วยไว้นั้นเป็นใคร มีเพียงข้อความที่เขียนเตือนฝากเอาไว้ ว่าอันตรายอย่ากลับไปไทย เคนประหลาดใจมาก พยายามจับต้นสายปลายเหตุ กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมด
แล้วชายชุดดำเป็นใคร??
พายุกับหินตกใจมากเมื่อรู้ว่าเคนตกอยู่ในอันตราย และเห็นด้วยว่าเคนไม่ควรกลับเมืองไทย แต่เมื่อ ทราย น้องสาวคนเล็กของสามพี่น้องครอบครัวดิน โทรมาว่าตำรวจจับพวกไอ้นกได้ ตำรวจต้องการคนไปชี้ตัวคนร้าย เคนเปลี่ยนใจทันที เคนตัดสินใจบอกลาป๋า เพื่อกลับไปสะสางเรื่องให้ดิน..
LVkzlS.jpg
ที่งานศพของดิน..เคนไปปรากฏตัวโดยไม่ได้บอกกล่าวใคร สร้างความตกตะลึง แตกตื่นให้กับหลายคนในงานโดยเฉพาะ อินทร์ผา กับน้องสาวคือ เอ๋ และสารวัตร ดอน คนสนิท เคนเกือบจะมีเรื่องกับอินทร์ผา จน พายุ หิน และผองเพื่อน บุ๋น น็อต กาย ต้องรีบช่วยกันออกมา
ร่างดินถูกเผาฌาปนกิจไป เคนเศร้าเสียใจแอบไปหลบมุมร้องไห้ แต่ไปเห็น ชายลึกลับชุดดำ ปรากกฎตัว เคนรีบตามไปจับตัว ต่อสู้กัน ชายชุดดำขมขู่ไม่ให้อยู่ที่อุตรดิตถ์ ก่อนหลบหนีไป เคนสับสนว้าวุ่นใจหนัก ชายชุดดำเป็นใคร ตามมาขมขู่เพื่ออะไร แต่ที่สำคัญเคนกลับจดจำแววตาคู่นั้นได้!..เคนได้กลับไปห้องดิน ที่ร้านนวดงานดี แล้ว แม่แมว..แม่ของดิน เล่าเรื่องน่าประหลาด เกี่ยวกับวิญญาณของดิน มาวนเวียนอยู่ในห้อง แล้วทิ้งดอกหน้าวัวเอาไว้ เคนถึงกับอึ้งไป
ทำให้เคนนึกถึงเรื่องเล่าตำนานหมู่ดาว ของสาวทอผ้ากับชายเลี้ยงวัว ที่จะได้มาพบกันในวันที่เจ็ดเดือนเจ็ด และคำสัญญาที่ดินให้ไว้ ว่า
“ถ้าหากต้องแยกจากกัน เขาจะกลับมาพบเคนอีกครั้ง
ในวันที่เจ็ดเดือนเจ็ด ที่สะพานประสานใจ กลางทุ่งนา!!”

แล้วยังไง..ดินยังอยู่ ใช่หรือไม่?? เคนยิ่งเอนเอียง คาดหวังว่าจะเป็นจริง
ลูกน้องไอ้นกที่ถูกจับ ถูกประกันตัวออกมา ขณะที่ พายุและหินจะพาเคนไปสถานีตำรวจเพื่อชี้ตัวคนร้าย ทันใดเกิดอุบัติเหตุ รถกระบะพุ่งชนรถของพายุและหิน จนพลิกคว่ำ ชายที่ขับกระบะ ลงจากรถ ถือตรงไปหาเคนที่สลบอยู่ ตั้งใจจะฆ่าเคน แต่ลู่ขับรถมาพบเสียก่อน ชายขับกระบะเลยรีบหนีไป..
หลังจากนั้น ลูกน้องของไอ้นกกลายเป็นศพอยู่ข้างถนนในคืนวันนั้น!!

ลู่แสดงออกถึงความใส่ใจ ห่วงใยเคนอย่างชัดเจน แต่ก็วางท่าทีถอยห่างใส่หินกับพายุอย่างชัดเจนเช่นกัน จนหินขัดหูขัดตา ไม่ชอบหน้า ไม่อยากให้ลู่เข้ามาใกล้เคน ไม่อยากให้ลู่มาแทนที่ดิน แต่ลู่ที่มาทำธุรกิจแปรรูปไม้ส่งออกได้ปีกว่ากลับยิ่งเข้าหาเคนมากขึ้นเรื่อยๆ อย่างไม่แคร์ ไม่สนใจสายตาใครทั้งนั้น ลู่พาเคนไปตามหาบ้านของ กานต์ ลูกน้องที่ร้านเพื่อไปเยี่ยม แต่พอไปถึงกลับพบว่าไม่มีคนชื่อกานต์ มีแต่ ไอ้ฝิ่น..เคนไม่รู้ว่า ฝิ่นคือสายของไอ้นก ที่ส่งไปประกบเคน และเป็นคนร้ายที่หมายสังหารเคนที่สิงคโปร์ ก่อนหน้า และหนีมาได้
เคนถูกฝิ่นทำร้ายเกือบตาย แต่ลู่ตามมาช่วยทัน ฝิ่นหนี ลู่ไล่ตาม จนไปเห็นฝิ่นถูกรถกระบะของไอ้นก ไล่ชนจนเสียชีวิต ลู่ช็อก พยายามจะจับไอ้นกไว้ แต่ไอ้นกหนีไปได้

หลายสิ่งหลายอย่างถาโถมและพลิกผันไปหมด เคนกำลังตกอยู่ในอันตราย ลู่เล่าเรื่องที่พบทั้งหมดให้เคนฟัง เคนเตือนให้ลู่ให้อยู่ห่างเขา ก่อนที่จะเป็นอันตรายกับชีวิต ขณะเดียวกัน เคนก็เล่าถึงสาเหตุที่มาที่ไปที่กำลังถูกไล่ล่าจากไอ้นก
ทันใด พายุ กับหิน และบุ๋น ตามหาเคนกันวุ่นวาย จนมารับตัวเคนกลับไป กำชับให้เคนอย่ามากับลู่อีก เพราะสายของบุ๋นกับพายุ สืบข่าวมาว่าลู่ยังไม่น่าไว้ใจ
ลู่สารภาพเปิดใจกับเคน ว่ารักชอบเคน อยากช่วยให้เคนได้หลุดพ้นจากเรื่องเลวร้ายนี้ หลังจากที่จู่ๆ เคนถูกชายชุดดำบุกทำร้ายขมขู่ ยื่นคำขาดให้รีบไปจากอุตรดิตถ์ถึงในโรงแรม แต่โชคดีที่ลู่โผล่มาช่วยไว้ทัน แต่เคนเข้าใจผิดว่าคนร้ายคือลู่ ลู่ปฏิเสธและท้าให้เคนยิงเขาทิ้งตรงนั้นได้เลย เคนหน้าชา ทำอะไรไม่ถูก
แต่แล้วสิ่งที่เคนเตือนก็เป็นจริง เมื่อไอ้นกตามประกบยิงเคน แต่ลู่เข้ามาช่วยเคนไว้ทัน จนพลาดท่าถูกยิง เคนเจ็บแค้น รีบวิ่งไล่ตามจนกระชากหน้ากากคนร้ายได้และพบความจริงว่ามันคือ ไอ้นก!! เคนต่อสู้กับไอ้นกอย่างดุเดือด เคนพลาดท่า จะถูกไอ้นกสังหาร แต่ทันใด ชายชุดดำโผล่มาช่วยไว้ทัน ไอ้นกเผ่นและเคนได้เห็น “สร้อยเหล็กไหล” ที่คอชายชุดดำคนนั้น
เคนรู้ชัดทันทีว่าชายชุดดำคนนั้นคือ ดิน!!

ทราย หิน และพายุตัดสินใจพาเคนมาอยู่ที่คอนโดในกรุงเทพเพื่อความปลอดภัยของตัวเคนเอง ขณะที่ ชายอน..อาจารย์ศัลยแพทย์หนุ่ม คนรักของทรายก็มาเปิดตัวเป็นที่ปรึกษาให้คลินิกศัลยกรรมตกแต่งใบหน้าจากเกาหลี ที่กรุงเทพฯเช่นกัน
ขณะที่เคนพักรักษาตัวด้วยจิตใจที่ร้อนรุ่มนึกถึงแต่ชายชุดดำ ดีดีก็โผล่มาเซอร์ไพรส์เคน ดีดีคอยดูแลเอาใจเคนอย่างที่เคย จนลู่มาเห็นคาตาถึงกับเลือดขึ้นหน้า ขณะที่เพื่อนๆของเคนก็ไม่พอใจที่อยู่ดีๆ ลู่ก็ตามมาโผล่ที่กรุงเทพฯ แต่แล้วก็พบความจริงว่าลู่เป็นเพื่อนของหมอชายอน
เคนเล่นบทว่าคบดีดีแล้วมีความสุขให้ลู่เห็น เพื่อให้ลู่ยอมออกไปจากชีวิตเสีย แต่ลู่ไม่ยอมและตามตื้อ ลู่ประกาศเป็นศัตรูกับดิน เพราะรู้ว่าเคนยังปักใจอยู่กับดิน ทั้งที่มันเป็นไปไม่ได้อีกแล้ว
อินทร์ผาเดือดดาลมาก เมื่อรู้ว่าไอ้นกทำงานพลาด กำจัดเคนไม่ได้ แล้วยังพลาดให้เคนเห็นหน้า จนข่าวไอ้นกรู้ไปถึงทุกคนที่เกี่ยวข้อง อินทร์ผาเลยสั่งไอ้นกไปแก้ตัว ตามสืบให้ได้ว่าใครคือ ชายชุดดำ!!
ขณะเดียวกัน ลู่ก็เข้าไปตีสนิท เอ๋..น้องสาวของอินทร์ผา เพื่อต้องการทำธุรกิจค้าไม้ด้วย แต่เอ๋ยังไม่ไว้ใจลู่ กลัวจะมาล่วงรู้เรื่องลักลอบไม้ผิดกฎหมายที่ทำอยู่เข้า
แล้วคืนหนึ่ง อินทร์ผา ถูกรถลึกลับไล่ตาม อย่างไม่ทันตั้งตัว อินทร์ผาต้องหนีหัวซุกหัวซุน อินทร์ผาได้เผชิญหน้ากับชายชุดดำเป็นครั้งแรก ชายชุดดำอาฆาตแค้น จะสังหารอินทร์ผา แต่ดอนมาช่วยเอาไว้ทัน ชายชุดดำหนีไปได้

เมื่อวันที่เจ็ดเดือนเจ็ด..มาถึง
เคน แอบเดินทางไปอุตรดิตถ์กับดีดีโดยไม่บอกใคร เพื่อมุ่งหน้าไปที่สะพานประสานใจ เคนตั้งใจจะไปรอพบดิน อย่างมั่นใจว่าดินจะมาตามสัญญา
ขณะที่ อินทร์ผาแค้นจัด มั่นใจมาก ว่า ชายชุดดำ เป็น ดิน เลยให้ไอ้นกไปจับตัวแม่แมวมา และสั่ง พ่ออิฐ..พ่อของดินให้บอกทรายว่า ให้นำของที่ดินเอาไปเก็บซ่อนไว้ (กล้องถ่ายรูปเหตุการณ์2ปีก่อน ที่ดินแอบถ่ายอินทร์ผาลักลอบตัดไม้และทำร้ายเจ้าหน้าที่) ไปไถ่ตัวแม่แมว โดยห้ามบอกให้ใครรู้ทั้งสิ้น
ทรายเครียดและกลัวมาก มุ่งไปหาไอ้นกตามนัด โดยไม่รู้ว่าสิ่งที่ไอ้นกต้องการคืออะไร เมื่อไอ้นกไม่ได้ในสิ่งที่ต้องการ ไอ้นกจะฆ่าทรายทิ้ง แต่ชายชุดดำโผล่ไปช่วยทรายไว้ทัน และฆ่าไอ้นกทันที
เคน ไปรออยู่ที่สะพานฯ จนเวลาผ่านพ้น ไม่มีท่าทีว่าดินจะโผล่มา เคนเสียใจและผิดหวังมาก เหมือนอกหักซ้ำสองที่ดินไม่ยอมมาตามสัญญา มันหมายความว่า ดินจะไม่มาอีกแล้ว เพราะจริงๆดินไม่มีชีวิตอยู่ อย่างที่เคนตั้งธงเอาไว้ ใช่หรือไม่?? แต่แล้วชายชุดดำปรากฎตัว แอบมองเคนมาจากมุมหนึ่งไกลๆ ก่อนหันหลังจากไป โดยที่เคนไม่รู้ตัว

ชายชุดดำ บุกไปถึงเซฟเฮ้าส์ลับ เพื่อช่วยแม่แมว จากอินทร์ผา แต่ถูกอินทร์ผาซ้อนแผน บีบบังคับให้เปิดหน้า ชายชุดดำไม่มีทางเลือก จำยอมเปิดเผยหน้า อินทร์ผาช็อก!!
ชายชุดดำคือ ลู่!!

ขณะเดียวกัน เมื่อเคนรู้เรื่องจากทรายที่รอดจากไอ้นกไปได้ รีบพุ่งมาช่วยแม่แมว และได้เห็นภาพเดียวกับอินทร์ผา ทำให้เคนถูกตอกย้ำลงไปอีกว่า จริงๆแล้ว ดินไม่มีตัวตนอยู่จริง อย่างที่ลู่พร่ำบอกจริงๆ เคนโกรธแค้นลู่ อย่างหนักหน่วง แม่แมวถูกช่วยกลับมาปลอดภัย

ขณะที่ลู่ไม่รู้ตัวว่าเคน รู้ความจริงแล้วว่าลู่เป็นใคร
เคนหนีไป จิตตกดำดิ่งกับความเจ็บปวดและผิดหวังมาก เมื่อรู้ความจริงว่า เรื่องดินยังมีชีวิตอยู่.. กลับเป็นสิ่งที่ลู่ สร้างเรื่องหลอกลวงขึ้นมา

เคนตัดสินใจไปโรงแรมที่ลู่อยู่ พร้อมกับความแค้นคุโชน
พายุ กับ หิน และบุ๋น ที่ตามสืบมาอย่างลับๆ ประติดประต่อเรื่องราวทั้งหมด ของลู่ ทราย และชายอน จนสำเร็จ ว่าเหตุใดลู่ถึงกำลังทำสิ่งที่ทำอยู่ตอนนี้ ลู่คือใครกันแน่ ความจริงกระจ่างแล้ว!!
เคนลอบเข้าไปอยู่ในห้องลู่ เข้ารวบล็อกตัวลู่ รัวระบายความแค้นใส่ โดยที่บัดนี้ เคนรู้แล้วว่า ลู่คือ ดิน ที่หนีไปศัลยกรรมกับชายอนเมื่อสองปีก่อน เปลี่ยนตัวตนเป็นคนใหม่ เพื่อที่จะได้กลับมาหาและปกป้องเคน จากพวกอินทร์ผาที่หมายจะทำร้าย..ทั้งสองได้ระบายความในใจต่อกันและกัน โดยที่รู้ว่า วันพรุ่งนี้อาจจะไม่ได้อยู่ด้วยกันอีกแล้ว แม้เคนจะขอร้อง แต่ลู่ก็รับปาก เพราะลู่ต้องการปิดบัญชีแค้นอินทร์ผาให้ได้

เช้าวันต่อมา ทรายถูกแก๊งอินทร์ผารวบตัวไป..แต่อินทร์ผาก็ถูกตำรวจคอมมานโดของบุ๋นเข้าบุกค้นถึงบ้าน จนต้องหลบหนี ขณะที่เคนไม่ยอมให้ลู่ได้ทำอย่างที่ต้องการ เคนฉีดยาสลบขังลู่ไว้ที่โรงแรม แล้วมุ่งไปช่วยทราย และตั้งใจจะปิดบัญชีจบเรื่องราวทั้งหมดนี้ด้วยตัวเอง
ทุกสิ่งอย่างจะเป็นไปอย่างที่เคนหวังหรือไม่..
ลู่จะทำอย่างไร
สุดท้ายเคน กับ ดิน หรือ ลู่ จะได้กลับมาอยู่ด้วยกันหรือเปล่า
กรรม(การกระทำ) เท่านั้นที่จะบอก

​​​​​จบ

LVhq9S.th.jpg LVh5bn.th.jpg LVhEpg.th.jpg LVhbNW.th.jpg LVhlr1.th.jpg LVhDdy.th.jpg LVhAZD.th.jpg LVhPs9.th.jpg LVhsmJ.th.jpg LVhujf.th.jpg LVh6pa.th.jpg LVhrNq.th.jpg LVh8Uz.th.jpg LVhHr8.th.jpg LVhX0R.th.jpg LVhpsu.th.jpg LVhvyZ.th.jpg LVhJ9I.th.jpg LVhLjP.th.jpg LVhevt.th.jpg LVhyNe.th.jpg LVhFUl.th.jpg LVhI8k.th.jpg LVkW0v.th.jpg LVkdcE.th.jpg LVk02N.th.jpg LVk7yV.th.jpg LVkYTQ.th.jpg LVkzlS.th.jpg LVk4vn.th.jpg LVkBBg.th.jpg LVkfqW.th.jpg LVkh82.th.jpg LVk371.th.jpg

view More & Full size Photos

Facebook Comments
Share Button