Share Button

“Change2561” ส่ง “คริส หอวัง” ประชัน “เก้า สุภัสสรา” ตีแผ่สังคม พร้อม “หลุยส์-พีช” การันตีความดราม่า ใน “รากแก้ว”
pGgrmE.jpg
ใกล้ลงจอให้ได้ชมกันแล้ว หลังถูกจับตามองกันมานาน สำหรับ “รากแก้ว” ละครแนวดราม่าสุดเข้มข้น โปรเจ็กต์ชิ้นแรกระหว่าง ช่อง 3 และ CHANGE2561 โดย พี่ฉอด
สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา และ เอส วรฤทธิ์ ไวยเจียรนัย หยิบยก บทประพันธ์ของศิลปินแห่งชาติ กฤษณา อโศกสิน ส่งถึงมือ ผู้กำกับ กู่ เอกสิทธิ์ ตระกูลเกษมสุข มาตีแผ่หน้าหนังสังคมยุคใหม่ ด้วยทัพนักแสดงนำโดย คริส หอวัง , เก้า สุภัสสรา, พีช พชร, หลุยส์ สก๊อตต์, โยเกิร์ต ณัฐฐชาช์, ออร์แกน ราศี, น็อต วรฤทธิ์, เอ็ม อภินันท์, เจี๊ยบ กาญจนาพร, ชลิต เฟื่องอารมณ์, แคร์ ฉัตรฑริกา และ ฯลฯ มาร่วมแสดงแสนยานุภาพฉีกละครแนวใหม่
หากเปรียบชีวิตเหมือนต้นไม้ “รากแก้ว” คือสิ่งที่ยึดลำต้นไว้ ทั้งยังเป็นทางเดินอาหาร หล่อเลี้ยงต้นไม้ให้เติบโต ถ้าต้นไม้นั้นได้รับการดูแลอย่างดี ด้วยการใส่ปุ๋ยให้ถูกประเภท ส่งผ่านทางรากแก้วต้นไม้ต้นนั้น ก็จะกลายเป็นต้นไม้ที่มีความสมบูรณ์เติบโตเป็นไม้ยืนต้นที่มั่นคง

รากแก้ว บทโทรทัศน์โดย ศรุฑ สามงามแจ่ม เป็นเรื่องราวความรักและการต่อสู้ ในการเติบโตมาของชีวิตที่ต่างกัน ระหว่าง โรยทองทราย(เก้า สุภัสสรา) เด็กสาวยากจนที่ตามหาความรักแท้ และการดิ้นรนเพื่อหนีไปให้พ้นจากความรักรุนแรงของ รังรอง(คริส หอวัง) สาวใหญ่รสนิยมรักเพศเดียวกัน ที่ต้องการทรายมากกว่าเด็กในอุปการะ กับความรักของผู้ชายอีกสองคน กิดา(หลุยส์ สก๊อตต์) หนุ่มใหญ่ เจ้าของความรักอบอุ่น อ่อนโยน แต่มีภรรยาแล้ว กับริบดิน(พีช พชร) หนุ่มน้อย เจ้าอารมณ์ ผู้ไม่เชื่อมั่นในความรัก
โดย คริส หอวัง พูดเปิดใจถึงละครเรื่องนี้ ว่า “ถ้าให้นิยามตัวละคร รังรอง ให้ 3 คำเลยค่ะ นิ่ง เอาจริง มาเฟีย เป็นอีกเรื่องที่ยาก ท้าทาย และมันส์มาก เพราะบทแบบนี้คริสไม่เคยรับ เรื่องนี้เหนื่อยจริง หนักจริง เป็นละครที่ถ่ายทอด ความรัก จริงๆ อยากให้ทุกคนมองข้ามเรื่องเพศไปเลย มันเป็นเรื่องของมนุษย์ทุกคนที่สามารถมีความรักได้โดยไม่เกี่ยวกับเพศ ขอให้ดูความรักที่แตกต่างของทุกคู่ในเรื่องนี้ เพราะทุกคนเต็มที่มากและทำการบ้านกันหนักมากจริงๆ”
ส่วน เก้า สุภัสสรา พูดถึงตัวละครตัวเองว่า “กับคาแรคเตอร์ โรยทองทราย เป็นบทที่เล่นยากสำหรับเก้า เพราะเป็นตัวละครที่มีความเศร้า ความผิดหวัง ความรัก ที่ไม่ใช่ผู้ชายรักผู้หญิง แต่มันเป็นความรักความผูกพันของพี่สาวที่เราสามารถตายแทนเขาได้ มันก็เลยไม่เหมือนกับที่เราเคยเล่นมา และทุกตัวละครในเรื่องมีมิติหมด เป็นการถ่ายทอดแนวใหม่ที่คุณยังไม่เคยเห็นแน่นอน อยากให้ทุกคนได้ติดตามชมกันนะคะ ”
ด้าน พีช พชร “เรื่องนี้ผมรับบทเป็น ริบดิน ผู้ชายปากแจ๋ว ตรงไปตรงมาแต่ข้างในเปราะบาง ละครเรื่องนี้เป็นการเล่าเรื่องที่ผมคิดว่าคนดูไม่ต้องทำความเข้าใจ เพราะผมว่ามันเป็นเรื่องปกติของยุคนี้ไปแล้ว ใครที่ดูผมเชื่อว่าทุกคนสามารถนำมาปรับใช้กับชีวิตได้ เพราะเขาตีแผ่ออกมาได้หลากหลายมุมมองมากๆ ผมว่านี่คือเหตุผลว่าทำไมควรดูละครเรื่องรากแก้ว”
และ หลุยส์ สก๊อตต์ พูดปิดท้ายไว้ว่า “ตัวละคร กิดา ที่ผมได้รับจะนิ่ง สุขุม เป็นคาแรคเตอร์ที่ผมคิดว่าผมใช้อารมณ์ในการเล่นเยอะที่สุด สำหรับเรื่องนี้ผมขอให้คำว่า สนุกและเหนื่อย ทุกคนจะได้อะไรจากละครเรื่องนี้อย่างแน่นอน กับการตีความหมายของคำว่า รากแก้ว โดยเปรียบเทียบคนเป็นต้นไม้ ความสัมพันธ์ของครอบครัว การเลี้ยงดูอบรมสั่งสอน การเสนอมุมมองความรักที่หลากหลาย ซึ่งกว่าจะออกมาเป็นผลงานละครเรื่องนี้ ทุกคนทำงานหนัก และทุ่มเทกันมาก”
​“ความรัก” ที่แตกต่างของทุกคู่ จะถูกถ่ายทอดออกมาเป็นรากแก้วที่สวยงามในรูปแบบไหน ติดตามได้ใน “รากแก้ว” ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.30 น. เริ่มพร้อมกันทั่วประเทศ 20 ตุลาคมนี้ ดูทีวีกด 33 ดูมือถือกด 3Plus


เรื่องย่อ รากแก้ว

เรื่องย่อ รากแก้ว

หากเปรียบชีวิตเหมือนต้นไม้ “รากแก้ว” คือสิ่งที่ยึดลำต้นไว้ ทั้งยังเป็นทางเดินอาหาร หล่อเลี้ยงต้นไม้ให้เติบโต ถ้าต้นไม้นั้นได้รับการดูแลอย่างดี ด้วยการใส่ปุ๋ยให้ถูกประเภท ส่งผ่านทางรากแก้วต้นไม้ต้นนั้น ก็จะกลายเป็นต้นไม้ที่มีความสมบูรณ์เติบโตเป็นไม้ยืนต้นที่มั่นคง

​โรยทองทราย (เก้า สุภัสสรา) สาวสวยที่เติบโตมาอย่างคนที่มีรากแก้วไม่แข็งแรง เพราะถูกเลี้ยงดูโดย รังรอง (คริส หอวัง) พี่สาวบุญธรรมด้วยความรักแบบมากมายเกินจริง และเป็นความรักที่ไม่ใช่เป็นแค่ฉันท์พี่น้อง แต่ รังรอง รัก ทราย แบบคู่รักในเพศเดียวกัน ความรัก ความหลงไหล ทำให้ รังรอง ควบคุม ทราย ทุกอย่าง ไม่ยอมให้พบปะผู้ชาย ทั้งยังพร่ำสอนว่าผู้ชายคือเพศที่น่ากลัว คอยจ้องแต่จะทำร้ายเพศหญิง ในขณะที่ ทราย ก็หาทางออกด้วยการทำตัวออกนอกลู่นอกทางต่างๆ หนีเที่ยวใช้ชีวิตวัยรุ่นแบบสุดขีดเพื่อท้าทายความถูกต้องที่เธอไม่เคยพบในชีวิต ทำได้ทุกอย่าง เช่นแย่งแฟนเพื่อนสนิท หรือทำอะไรก็ได้ที่จะทำให้รังรองโกรธและไม่มีความสุข
​เพราะความรักของ รังรอง สร้างความหวาดกลัวให้ ทราย ทราย จึงพยายามหนีจากชีวิตที่ตกเป็นทาสอารมณ์รักของ รังรอง จนถึงตั้งใจว่า อยากจะหาผู้ชายสักคนใครก็ได้ที่จะแต่งงานกับเธอและช่วยให้เธอหนีพ้นจากชีวิตที่เป็นอยู่
เมื่อถูกความรักบีบคั้นจิตใจเข้า ทราย จึงตัดสินใจหนีออกจากบ้าน เพื่อประชด รังรอง โชคดีที่เจอผู้ชายดีๆอย่าง กิดา (หลุยส์ สก๊อตต์) แต่ก็น่าเสียดายที่ กิดา เป็นคนที่มีภรรยาแล้ว
​ กิดา มีภรรยาอย่าง ชารวี (โยเกิร์ต ณัฐฐชาช์) หญิงสาวธรรมดาๆที่ชีวิตปกติที่ไม่มีอะไรน่าสนใจ ทั้งยังเป็นคู่สามีภรรยาที่ยังไม่เคยสามารถเรียกว่าเป็นครอบครัวได้เต็มปากเพราะ กิดา ทำงานอยู่ที่เชียงใหม่ทิ้งให้ ชารวี ทำงานอยุ่ที่กรุงเทพ ฯ คนเดียวอย่างหงอยเหงา นานๆจึงจะมีโอกาสได้กลับมาเจอกัน สำหรับ กิดา ทราย เป็นเหมือนความตื่นเต้นในชีวิต ที่เข้ามาเติมเต็มในสิ่งที่ภรรยาของเขาไม่มี ทราย จึงทำให้หัวใจของเขาหวั่นไหว
​ในขณะเดียวกัน ริบดิน (พีช พชร) ผู้ชายอีกคนหนึ่ง ที่มาพร้อมกับความรูปหล่อ ร่ำรวย และหลงรักทรายอย่างจริงจัง ก็พร้อมที่จะทำทุกอย่างเพื่อจะได้แต่งงานกับ ทราย

ทราย จะหลบพ้นความรักแบบที่เธอคิดว่าผิดปกติของ รังรอง ได้อย่างไร และระหว่างผู้ชายสองคน คนหนึ่งให้ความอบอุ่นและมีลักษณะของพ่อที่เธอต้องการ แต่เขามีครอบครัวแล้ว กับอีกคนหนึ่งที่พร้อมทุกอย่าง ทราย จะตัดสินใจอย่างไร ติดตาม รากแก้ว ผลิตโดย CHANGE2561 ได้ตั้งแต่วัน พฤหัสบดี ที่ 20 ตุลาคม นี้ และทุกคืนวัน พุธ – พฤหัสบดี กันยายน นี้ เวลา 21.15 น. ทางช่อง 3 ดูทีวีกด 33 ดูมือถือกด 3Plus #ดูทีวีกด33 #ดูมือถือกด3Plus #CHANGE2561 และสามารถติดตามรายละเอียดต่างๆรวมถึงข่าวสารเพิ่มเติมได้ทาง https://www.facebook.com/change2561

pGgrmE.th.jpg pGgnPv.th.jpg pGgVbV.th.jpg pGgH9N.th.jpg pGgpNS.th.jpg pGgvQn.th.jpg pGgGrg.th.jpg pGgL0W.th.jpg pGgeZ2.th.jpg pGgms1.th.jpg pGgymy.th.jpg pGgI9D.th.jpg

view More & Full size Photos

รายชื่อตัวละคร รากแก้ว

1. คริส หอวัง รับบท รังรอง
2. เก้า สุภัสสรา ธนชาต รับบท โรยทองทราย
3. พีช พชร จิราธิวัฒน์ รับบท ริบดิน
4. หลุยส์ สก๊อตต์ รับบท กิดา
5. โยเกิร์ต ณัฐฐชาช์ บุญประชม รับบท ชารวี
6. ออร์แกน ราศี ดิศกุล ณ อยุธยา รับบท กัทลี (พี่สาว กิดา)
7. พิง ลำพระเพลิง รับบท สถิต
8. วรฤทธิ์ เฟื่องอารมณ์ รับบท คุณวุฒิ (สามีรังรอง)
9. กาญจนาพร ปลอดภัย รับบท อุทุมพร
10. เทวินทร์ สุรเชิดเกียรติ รับบท สุนัย
11. ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ รับบท พิมลักษณ์ (แม่คุณวุฒิ)
12. ชลิต เฟื่องอารมณ์ รับบท อาเกียง
13. ศิรินุช เพ็ชรอุไร รับบท นวม (คนใช้ รังรอง)
14. อรอานิญซ์ พีรชาขจรพัฒน์ รับบท นง (คนใช้ รังรอง)
15. ธีราเมท พีรบวรสุข รับบท ณรงค์
16. ทินภัทร ทินกร รับบท รุ่งโรจน์
17. สุริยาวิชญ์ ถนอมชัยสนิท รับบท รักชาติ

รังรอง
สาวใหญ่ ใจร้อน อารมณ์รุนแรง มีรสนิยมชอบผู้หญิงด้วยกัน รักใครรักจริง พร้อมทุ่มเทให้ทุกอย่าง แต่ขี้หวง ขี้หึง ไม่แคร์ใคร และพร้อมระเบิดอารมณ์ใส่ใครก็ได้ ชอบเอาชนะ ไม่ยอมแพ้ใครง่ายๆ โดยเฉพาะกับผู้ชาย เพราะฝังใจที่เคยถูกผู้ชายทำร้าย

โรยทองทราย
สาวสวยวัยรุ่นมีเสน่ห์ ภายนอกสวยงามสะดุดตา แต่ลึกๆภายใน ใจร้อน เอาแต่ใจตัวเอง อยากได้อะไรต้องได้ เพราะถูกเลี้ยงดูมาอย่างผิดๆ ทำให้กลายเป็นคนเก็บกด ชอบแสดงออกอย่างคนใจแตก ประชดชีวิต

กิดา
ชายหนุ่มหน้าตาดี สุภาพ สมบูรณ์แบบ เป็นคนมีความรู้ความสามารถ อบอุ่น อ่อนโยน และมีความรับผิดชอบ แต่ลึกๆ จิตใจอ่อนไหว ทำให้ครอบครัวมีปัญหา

ริบดิน
หนุ่มน้อย ลูกชายคนเดียวของเศรษฐีไร่ชาภาคเหนือ เอาแต่ใจตัวเอง ขี้เบื่อ ชอบใช้ชีวิตอย่างเป็นอิสระ อยากใช้เงินเท่าไหร่ก็ได้ ไม่อยากทำงานก็ไม่ทำ

ชารวี
หญิงสาวสวย ตัวคนเดียว พ่อแม่เสียชีวิตหมด เติบโตมาอย่างดิ้นรน สู้ชีวิต ด้วยความไม่ปล่อยวาง ทำให้มีปมด้อย เคร่งเครียดจริงจังกับชีวิต และไม่สามารถทำให้ครอบครัวมีความสุข แต่ภายนอกแสดงออกว่าเป็นคนน่าสงสาร

มิสเตอร์ ปีเตอร์ ยังก์
ฝรั่งสูงวัย ใจดี พูดไทยชัด เป็นคนที่มีประสบการณ์ชีวิตมากมาย จึงพยายามสั่งสอนโรยทองทรายให้คิดได้ตลอด ด้วยความเอ็นดูเด็ก หวังจะให้พบเจอแต่สิ่งดีๆ มีภรรยาสองคน ทั้งฝรั่งและไทย ทำธุรกิจเจ้าของสวนสัตว์ และสวนป่า

กัทลี
พี่สาวของกิดา เป็นผู้หญิงทำงานเก่ง ฉลาด รู้จักวางตัวต่อหน้าคน เป็นคนมั่นใจในตัวเอง รักและหลงน้องชาย ต้องการควบคุมชีวิตของน้อง

อุทุมพร เย็นฤทัย
เลขาของรังรอง เป็นคนจิตใจดี คุยเก่ง มีชีวิตชีวา ไม่เก็บเอาปัญหาของชีวิตมาคิด ปล่อยวาง ทั้งๆที่มีปัญหาครอบครัว มีสามีที่ไม่ค่อยรับผิดชอบ ทำให้ต้องดูแลค่าใช้จ่ายในบ้านคนเดียว แต่ก็สามารถใช้ชีวิตประจำวันแบบมีความสุขตามอัตภาพได้

สถิต เย็นฤทัย
สามีของอุทุมพร ขี้เมา ไม่ทำงาน เป็นคนมีความรู้ แต่ล้มเลว จนกลายเป็นคนเลื่อนลอย ติดเหล้า ไม่ทำงาน ชอบเดินทางไปหาเพื่อนในที่ต่างๆ เพื่อขอเงินไว้ใช้กินเหล้า

ศรีทิพย์
พี่สาวของริบดิน เป็นคนเจ้ากี้เจ้าการ เอาแต่ใจ รักน้องชาย หวงน้องชาย และสปอยล์น้องชาย อยากควบคุมทุกอย่าง

สายขวัญ
เพื่อนของศรีทิพย์ เป็นสาวเหนือ ใจเย็น พูดจาอ่อนหวาน ทำทุกอย่างเพื่อความรัก ถึงแม้จะรู้ว่าไม่เหมาะสม แต่เวลาเอาเรื่องก็สู้คน

เอกราช
พี่ชายของรังรอง เป็นคนขี่โอ่ คิดการณ์ใหญ่ หน้าใหญ่ ทำอะไรเกินตัว ไม่ประมาณตน

นายรัตน์/พ่อเลี้ยง
พ่อของริบดิน เจ้าของไร่ชา เป็นคนเจ้าชู้ อารมณ์ดี ใจดี

เจนจิต
เพื่อนสนิทของโรยทองทราย เป็นสาวเปรี้ยว กล้าได้กล้าเสีย เสียเงินได้ แต่เสียหน้าไม่ได้ ไม่กลัวใคร

ชเยนตร์
แฟนของเจนจิต เป็นผู้ชายเจ้าชู้ ชอบเที่ยว รักสนุก ไม่จริงใจกับใคร

คุณวุฒิ
สามีเก่าของรังรอง เคยร่ำรวย แต่มีปัญหาทางธุรกิจ ตกอับ กลายเป็นคนเห็นแก่เงิน เห็นแก่ตัว เจ้าคิดเจ้าแค้น โมโหร้าย

นง/นวม
แม่บ้านประจำบ้านของรังรอง เป็นคนดูแลทุกอย่างในบ้าน เป็นคนซื่อสัตย์ เข้มงวดเห็นอะไรไม่ถูกใจก็บ่นไปเรื่อย แต่ไม่มีพิษไม่มีภัย

อำนวยการผลิต : สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา , วรฤทธิ์ ไวยเจียรนัย
แนว : โรแมนติก ดราม่า
กำกับการแสดงโดย : กู่ เอกสิทธิ์ ตระกูลเกษมสุข
ผลิตโดย : CHANGE2561
ช่องออกอากาศ : สถานีโทรทัศน์ ทางช่อง 3 ดูทีวีกด 33
นักแสดงนำ : คริส หอวัง , สุภัสสรา ธนชาต , พชร จิราธิวัฒน์ , หลุยส์ สก๊อตต์ , ณัฐฐชาช์ บุญประชม ,
ราศี ดิศกุล ณ อยุธยา , พิง ลำพระเพลิง ,กาญจนาพร ปลอดภัย , เทวินทร์ สุรเชิดเกียรติ ,
ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ , อรอานิญซ์ พีรชาขจรพัฒน์ ,ธีราเมท พีรบวรสุข , ทินภัทร ทินกร ,
สุริยาวิชญ์ ถนอมชัยสนิท , นาตาชา จุลานนท์ , ทัศน์พล วิวิธวรรธ์

Facebook Comments
Share Button