Share Button

‘บอย-น้ำตาล’ ชวนคู่ซี้ ‘ปั้นจั่น-ปราง’ และสายเการุ่นเล็ก ‘ก็อต-มายด์’ ส่งความฮา บู๊ แอ็คชั่น จัดเต็ม ใน ‘สายลับลิปกลอส’ เริ่มตอนแรก 28 ตุลาคมนี้

​เตรียมพักสมองมาสนุกสนาน เฮฮา สร้างหัวเราะให้อารมณ์ดีไปละครเรื่องใหม่ล่าสุด ส่งตรงจากผู้จัดที่มีแต่รอยยิ้ม “หน่อง อรุโณชา” บอสใหญ่ “บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น” กับละครคอมเมดี้ แอ็คชั่นอย่าง “สายลับลิปกลอส” ที่ได้พระนางจัดเต็มถึง 3 คู่ 3 รุ่น คู่ฮาเคมีใหม่เพิ่งเจอกันครั้งแรก “บอย ปกรณ์” และ “น้ำตาล พิจักขณา” และคู่จิ้นเพื่อนซี้ ที่มาพร้อมคาเรกเตอร์ใหม่ที่ไม่เหมือนกัน แน่นอน อย่าง “ปั้นจั่น ปรมะ” กับ “ปราง กัญญ์ณรัณ” ปิดท้ายด้วยรุ่นเล็ก มาเติมความสดใส เกาหลีเกาใจ “ก็อต อิทธิพัทธ์” และ “มายด์ ลภัสลัล” ที่เสิร์ฟคู่พระนางจัดเต็มถึง 3 คู่แบบนี้ เพราะเป็นการรวบเอานิยาย 3 เรื่องมาผูกปมให้กลายเป็นละคร 1 เรื่อง รับประกันว่าคนดูได้ความสนุก แบบว่าคุ้มเกินคุ้มแน่นอน
​โดยเป็นเรื่องราวของ บราลี (น้ำตาล) บิวตี้บล็อกเกอร์ ได้บังเอิญจับพลัดจับผลูมาเจอกับ ธีรภัทร (บอย) อดีตตำรวจสุดหล่อที่ลาออกมาเป็นสายลับเอกชน และชาวแก๊งร้านยำทีมสายลับจอมป่วนของเขา ธีรภัทรจำเป็นต้องปลอมตัวเพื่อเข้าไปเก็บหลักฐานสำคัญที่ทำให้ เผด็จ (ไต้ฝุ่น) เพื่อนสายลับของเขาถูกฆ่าตาย เขาเชื่อว่าการตายครั้งนี้เกี่ยวข้องกับ ปราการ (เอ็ม) เจ้าของโรงแรมที่มีฉากหลังทำธุรกิจมืด และเพื่อความแนบเนียนในการปลอมตัว เขาจึงต้องขอร้องให้บราลีเข้ามามีส่วนร่วมในภารกิจนี้ และต้องยอมรับว่าดวงของบราลีช่วยให้ธีรภัทรรอดพ้นจากความตายหลายครั้ง วรากร (ปั้นจั่น) นายตำรวจเพื่อนคู่หูของธีรภัทร ก็แฝงตัวเข้าไปสืบเรื่องการตายของเผด็จโดยสมัครเป็นพนักงานขายที่ร้านน้ำหอมของ ฝน (ปราง) เพราะสงสัยว่าฝนคือผู้ต้องสงสัย ฝนรับวรากรเข้าทำงานเพราะคิดว่าเขาเป็นเกย์ วรากรจึงปล่อยเลยตามเลย ดนุภพ (ก็อต) นักข่าวสายอาชญากรรม หล่อใสสไตล์เกาหลี ก็กำลังตามสืบเช่นกัน โดยมีคู่กัดคือ น้ำผึ้ง (มายด์) สาวน้อยหน้าใส แอดมินเพจยุติกรรมผู้รักความยุติธรรม
​นอกจากคู่พระนางจัดเต็ม 3 คู่ ยังได้นักแสดงรุ่นใหญ่ที่กลับมาร่วมงานกันอีกครั้งในรอบหลายปี “แอน สิเรียม ภักดีดำรงฤทธิ์” และขนทัพนักแสดงมาอีกเพียบ “อาหนิง นิรุตติ์ , เอ็ม อภินันท์ , ท้อป ดารณีนุช , กอล์ฟ เบญจพล , ซูริ ซูซานน่า , ปิงปอง ธงชัย , ดี้ ชนานา , ไต้ฝุ่น กนกฉัตร , จันจิ จันจิรา , ลิฟต์ สุพจน์ , เบสต์ วิชยุตม์ , ศศิพินทุ์ ศิริวานิช ฯลฯ”
​การตามสืบคดีครั้งนี้จะปั่นป่วนกันทั้งเมือง และบู๊อลหม่านกันขนาดไหน บอกคำเดียวว่าไม่อยากให้พลาดชม “สายลับลิปกลอส” เริ่มตอนแรก 28 ตุลาคมนี้ ทุกวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 ดูทีวีกด 33 ดูมือถือกด 3Plus

pHocB9.th.jpg pHoKvD.th.jpg pHogUJ.th.jpg pHoi8b.th.jpg
เรื่องย่อ “สายลับลิปกลอส” ละคร Romantic Action Comedy
เรื่องราวของ บราลี พนักงานบัญชีสาว ผู้มีใจรักการแต่งหน้าและบูชาเครื่องสำอางเป็นชีวิตจิตใจ จนพยายามผันตัวมาเป็นบิวตี้บลอกเกอร์ แต่ดันถูก “เพจยุติกรรม” และกระแสโลกโซเชียลถล่มอย่างหนัก หลังจากที่เธอปล่อยคลิปแต่งหน้าและทำให้มีเด็กเลียนแบบตามจนเกิดอันตรายเป็นข่าวดังใหญ่โต เหตุการณ์นี้ทำให้บราลีต้องตกงานกะทันหัน ประกอบกับแม่ป่วยเป็นอัลไซเมอร์ที่ต้องดูแลทำให้ขาดสภาพคล่องทางการเงิน แต่ด้วยทักษะการแต่งหน้าขั้นเทพของบราลี ทำให้เธอได้จับพลัดจับผลูมาเป็นสายลับร่วมกับ ธีรภัทร สายลับเอกชนมือดีมาดเข้ม อดีตตำรวจในกรมที่หมดความเชื่อมั่นในกระบวนการยุติธรรม จนออกมาตั้งทีมเพื่อสีบคดีเองตามวิถีทางของตน โดยมีเหล่าสมาชิกแก๊งสายลับที่มีแนวร่วมเดียวกันคอยช่วยเหลือ ไม่ว่าจะเป็น เป็ด เด็กบ้าเกมจนกลายเป็นเซียนคอมพิวเตอร์มือโปร เจ๊พัช กะเทยอ้วนขี้เมาท์เจ้าของร้านยำ ศรุตา ลูกทีมสายลับสาวห้าวขาลุย สกิลนักซิ่ง และ มะลิ อดีตพยาบาลสาวมืออาชีพสายมู ดูดวงเก่ง ซึ่งแต่ละคนล้วนเป็นคนที่เคยมีอดีตไม่ได้รับความยุติธรรมในสังคมจนต้องลุกขึ้นมาเรียกร้องความถูกต้อง ทุกคนมารวมตัวกันเปิดร้านยำบังหน้าเพื่อเป็นฐานปฏิบัติภารกิจลับโดยมีธีรภัทรเป็นหัวหน้าทีม ธีรภัทรกำลังตามหาหลักฐานเอาผิด ปราการ ผู้ที่มีเอี่ยวกับการฆาตกรรมของน้องสาวและ เผด็จ สายลับคนสนิท ที่จะนำไปสู่กระบวนการค้ายาเสพติด งานนี้ทำให้บราลีต้องช่วยธีรภัทรและเหล่าสายลับตัวป่วนปลอมตัวให้แนบเนียนที่สุดเพื่อไม่ให้ถูกจับได้
บราลีได้พบกับ ฝน เจ้าของร้านน้ำหอมสาวสวยมีเสน่ห์ แต่นัยน์ตาเศร้าดูลึกลับที่ทำให้ วรากร ตำรวจสายสืบจอมทะเล้นเพื่อนสนิทคนเดียวของบราลีและเป็นอดีตคู่หูของธีรภัทร สงสัยว่าฝนอาจจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีการตายของเผด็จในครั้งนี้ วรากรจึงปลอมตัวเป็นเกย์มาสมัครเป็นพนักงานขายน้ำหอมในร้านของฝนเพื่อสืบหาความจริง ซึ่งแท้จริงแล้วฝนเข้ามาเกี่ยวข้องร่วมสืบคดีด้วยเพราะเผด็จแฟนเก่าและพ่อของเธอถูกทำร้ายอย่างมีเงื่อนงำ ระหว่างการสืบหาความจริงวรากรได้มีโอกาสใกล้ชิดกับฝน จนเผลอหลุดโป๊ะแสดงนิสัยผู้ชายสายหื่นให้ฝนแอบสงสัยอยู่หลายครั้ง แต่ด้วยความห่วงใยที่วรากรมีต่อฝนก็ทำให้ฝนรู้สึกดีอยู่ไม่น้อยจนเผลอแอบมีใจให้วรากรทั้งที่คิดว่าวรากรไม่ได้ชอบผู้หญิง ความรักของคู่นี้ก่อตัวพร้อมๆกับคู่ธีรภัทรและบราลีที่หลังจากบราลีมาเข้าแก๊งสายลับ ธีรภัทรก็จัดหนักจัดเต็มฝึกฝนสายลับคนใหม่ตั้งแต่วันแรกจนบราลีเกือบเอาชีวิตไม่รอด แต่บราลีไม่คิดยอมแพ้ ด้วยความอดทนและไหวพริบในการเรียนรู้ของบราลีจึงทำให้ธีรภัทรยอมรับในตัวเธอจนได้ และทุกครั้งที่ใกล้ชิดกันบราลีก็แอบหวั่นไหวให้กับธีรภัทร จากคู่กัดเริ่มกลายเป็นคู่บัดดี้ในการสืบคดีที่พร้อมเสี่ยงเป็นเสี่ยงตายไปด้วยกัน
ทางด้านเจ้าของเพจยุติกรรม น้ำผึ้ง นักศึกษาสาวรุ่นใหม่ไฟแรง ผู้รักความยุติธรรมที่ประโคมข่าวโจมตีบราลี เพราะรู้สึกว่าการที่บราลีลงคลิปแต่งหน้าและบูลลี่คนที่มาคอมเม้นท์เธอเป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้อง จนเมื่อน้ำผึ้งได้รู้จักกับบราลีจริงๆ ก็รู้ว่าบราลีเป็นจิตใจคนดี น้ำผึ้งจึงเข้ามาช่วยเป็นสื่อกลางในการเปิดโปงอำนาจมืดและเรื่องราวความไม่ยุติธรรมต่างๆในสังคมด้วย โดยมีผู้ช่วยที่เป็นเสมือนคู่กัดอย่าง ดนุภพ นักข่าวสายอาชญากรรมสุดหล่อ สูงยาวเข่าดี สไตล์เกาหลีร่วมมือด้วย ดนุภพถูกใจสำนวนการเขียนในเพจยุติกรรมของน้ำผึ้งมานานโดยไม่รู้ว่าน้ำผึ้งเป็นเจ้าของเพจ ทั้งคู่สนิทสนมกันตั้งแต่ยังไม่เห็นหน้า และเมื่อมีเหตุบังเอิญให้ต้องมาเจอกันในสถานการณ์คับขันอยู่หลายครั้ง จากคู่กัดก็เริ่มกลายเป็นคู่จิ้นไปโดยไม่รู้ตัว เกิดเป็นบรรยากาศน่ารักกุ๊กกิ๊กให้ได้ชุ่มชื่นหัวใจระหว่างที่ปฏิบัติภารกิจ ซึ่งในที่สุดก็พบความจริงว่า มาดามจี เจ้าแม่ธุรกิจเครื่องสำอางรายใหญ่ซึ่งเป็นไอดอลของบราลีและผู้หญิงหลายคน คือหนึ่งในผู้บงการชักใยอยู่เบื้องหลังทั้งหมด ทั้งกระบวนการค้ายาเสพติดที่ร่วมมือกับปราการ การใช้สารเคมีผิดกฎหมายในเครื่องสำอาง และการใช้สารเสพติดทดลองมนุษย์ งานนี้ไม่ว่าจะระเบิดภูเขาเผากระท่อมหรือเสี่ยงอันตรายแค่ไหน ขอแค่มีกระเป๋าเครื่องสำอางเพียงใบเดียว บราลีก็พร้อมจะเสี่ยงเป็นเสี่ยงตายไปกับแก๊งสายลับในทุกๆคดี
ติดตามเรื่องราวความสนุกสนาน ไหวพริบการเอาตัวรอดของเหล่าสายลับที่มีเครื่องสำอางเป็นอาวุธ และความรักของทั้ง 3 คู่ ได้ใน “สายลับลิปกลอส” ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 เร็วๆนี้
pHox7f.th.jpg pHoQca.th.jpg pHoU2q.th.jpg pHoqFz.th.jpg pHoET8.th.jpg pHoOlR.th.jpg pHobG0.th.jpg pHolBu.th.jpg pHooqZ.th.jpg pHoD8I.th.jpg
ผลิตโดย​​​:​บริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด
บทประพันธ์​​:​รอมแพง
บทโทรทัศน์​​:​นัฐพงศ์ วงษ์กวีไพโรจน์ / ทีมคนรักแมว / ทีมกรรมกรบท / วิมลรัตน์ สระแก้ว
กำกับการแสดง​​:​นัฐพงศ์ วงษ์กวีไพโรจน์
รายชื่อนักแสดง
ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์​​​รับบท​​ธีรภัทร
พิจักขณา วงศารัตนศิลป์​​​ ”​​บราลี
ปรมะ อิ่มอโนทัย​​​ ”​​วรากร
กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล​​ ​ ”​​ฝน
สิเรียม ภักดีดำรงฤทธิ์​​​ ”​​มาดามจี
อิทธิพัทธ์ ฐานิตย์​​​ ”​​ดนุภพ
ลภัสลัล จิรเวชสุนทรกุล​​​ ”​​น้ำผึ้ง
นิรุตติ์ ศิริจรรยา​​​​ ”​​เสนัชย์
อภินันท์ ประเสริฐวัฒนกุล​​ ”​​ปราการ
ดารณีนุช ปสุตนาวิน​​​ ”​​พรนภา
เบญจพล เชยอรุณ​​​ ”​​โอฬาร
ซูซานน่า เรโนล​​​​ ”​​ศรุตา
ธงชัย ทองกันทม​​​ ”​​เจ๊พัช
ชนานา นุตาคม​​​​ ”​​มีนา
กนกฉัตร มรรยาทอ่อน​​​ ”​​เผด็จ
จันจิรา จันทร์พิทักษ์ชัย​​​ ”​​รัศมี (มีมี่)
สุพจน์ จันทร์เจริญ​​​ ”​​วรชัย
ภิชาภัช มหาทิตยากุล​​​ ”​​เจนจิต
ทัศนาวลัย จักรพงษ์​​​ ”​​กุษุมา
วิชยุตม์ ลิ่มรัตนะมงคล​​​รับบท​​เป็ด
วิศววิท วงษ์วรรณลภย์​​​ ”​​ผู้กองเชษฐ์
ภุชงค์ โยธาพิทักษ์​​​ ” ​​พงษ์
ณฐกร ไตรกิศยเวช​​​ ”​​ไตร
สุรศักดิ์ ชัยอรรถ​​​ ”​​ดร.เอกชัย
นะโม เรอบิเย​​​​ ”​​นะโม
อเล็กซานเดอร์ ไท มาโนยู​​ ”​​หมอจักราวุธ
กุลฑีรา ยอดช่าง​​​​ ”​​ปัญวีร์
ศศินทร์ เชาว์​​​​ ”​​พรชัย
ศศิพินทุ์ ศิริวานิช​​​ ”​​มะลิ
มิเนย์ จูไต๋​​​​ ”​​น้าจุ๋ม
อณูวรรณ ปรีญานนท์​​​ ”​​จิตตรี
อธิชนัน ศรีเสวก​​​ ”​​วีริยา
วีรกานต์ ภูวภิรมย์ขวัญ ​​​ ”​​เพื่อน
อชิรวิชญ์ สุภาวิตา​​​ ”​​โรเจอร์
ฟิลลิปส์ ทินโรจน์​​​ ”​​ฟิลลิปส์

Facebook Comments
Share Button