Share Button

เรื่องย่อละคร “ศีรษะมาร”

2D724CC5-041E-47A7-A7C0-25A19D784BD7.jpg

เรื่องราวของปิลันธา วิเชียรภัทร(หยาดทิพย์ ราชปาล) หรือปี๋ ไฮโซสาวและดีไซนเนอร์ชุดชั้นในแบรนด์ดัง เธอเป็นสาวสังคมเจ้าเสน่ห์ แต่เธอมีความลับ…นั่นก็คือ เธอมีพลังจิต ปี๋อาศัยอยู่กับคนใช้ผู้ซื่อสัตย์ พร(แทค-ภรัณยู) ในบ้านวิเชียรภัทรตั้งแต่พ่อและแม่ของเธอเสียไปครั้งสมัยเธอยังเด็ก กระทั่งปีนี้ดร.ปีติ(วิลลี่ แมคอินทอช)อาของเธอก็กลับมาอยู่บ้านวิเชียรภัทรกระทันหันพร้อมแผนการทดลองฟื้นคืนชีพคนตาย​ในขณะเดียวกันปี๋ได้พบกับสักการ(สมาร์ท-กฤษฎา) แพทย์นิติเวชชื่อดัง และเริ่มพัฒนาความสัมพันธ์กับเขา พร้อมพยายามตีตัวออกห่าง กรณ์(ชิน-ชินวุฒ) นักธุรกิจหนุ่มสุดฮ็อตที่ตามจีบเธอ ทุกอย่างเหมือนราบรื่น เว้นแต่ว่า เธอได้พบกับคนที่เธอเกลียดที่สุด นั่นก็คือแมวเหมียว(ยีน-เกวลิน) ลูกสาวของสุดา(เต๋า-สโรชา)เมียน้อยของพ่อเธออีกครั้ง ซึ่งเป็นต้นเหตุให้ความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับสักการเริ่มระหองระแหง คืนหนึ่งหลังจากปี๋ทะเลาะกับสักการอย่างรุนแรงเธอขับรถกลับบ้านฝ่าความมืดจนเกิดอุบัติเหตุ ศีรษะของเธอหลุดออกจากร่าง แต่ด้วยพลังจิตที่แข็งกล้า ปี๋ไม่ยอมตายจนกว่าเธอจะได้ครองรักกับสักการ เธอจึงถือศีรษะตัวเองกลับบ้านและขอให้ดร.ปีติช่วยต่อหัวให้เธอ ด้วยพรสวรรค์ของปีติ น้ำยา Life1 ที่คิดค้นมาเพื่อรักษาสภาพศพ และพลังจิตเหนือมนุษย์ของปี๋ ทำให้ปีติต่อหัวให้ปี๋ได้ แต่ร่างกายที่กำลังจะเน่า ทำให้ปี๋ ปีติ และพร ต้องหาร่างที่สมบูรณ์แบบที่สุดมาต่อให้ปี๋ และร่างที่ปี๋ต้องการที่สุดนั่นก็คือ ร่างของแมวเหมียว ปี๋ต้องกินเลือดประทังชีวิต ใช้กลอุบายหลอกล่อแมวเหมียว และหญิงสาวที่เธอต้องการร่าง ท่ามกลางความสงสัยของสักการว่าเธอจะเกี่ยวข้องกับฆาตกรต่อเนื่องฆ่าตัดหัวที่กำลังลอยนวลอยู่หรือไม่ แต่ศีรษะที่ฆาตกรต้องการมากที่สุดคือ ศีรษะของปี๋ ดร.ปีติจะช่วยให้ปี๋จะกลับมาใช้ชีวิตเหมือนคนปกติได้อย่างไร แมวเหมียวจะสามารถเอาตัวรอดจากเงื้อมือของปี๋ได้อย่างไร และใครคือฆาตกรฆ่าตัดหัวที่ทุกคนตามหา ติดตามได้ในละคร “ศีรษะมาร” ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง8 ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 20.30 – 21.30 น. (เริ่มวันจันทร์ที่ 8 สิงหาคม เสนอเป็นตอนแรก)

C06CA1FF-BB20-4EB2-96C2-26625C10D1B1.th.jpg 744F6946-8251-472E-B056-3DD5D7C4E50A.th.jpg 1DF3C048-2AEC-499A-B144-2CEED5896769.th.jpg E7140085-0F0F-4145-B7E4-49A6E38DE5B2.th.jpg A2C8E415-2F58-45A9-B5BC-7F70A8A48C89.th.jpg CF07A6ED-5CDE-497F-94B7-FAB5F682B8ED.th.jpg C84A0B00-4D69-4765-9870-07FBB6740DAC.th.jpg D9FA4CBC-13DA-4A07-9E0B-2B0E0EDAADFE.th.jpg

view More & Full size Photos

คาแรคเตอร์ตัวละคร ศีรษะมาร
ปี๋ รับบทโดย หยาดทิพย์ ราชปาล
ไฮโซสาวเสน่ห์แรงชื่อดัง แต่เธอมีความลับที่ไม่อยากให้ใครรู้…เธอมีพลังจิตและเหลือแต่ศีรษะ!

สักการ รับบทโดย สมาร์ท-กฤษฎา
นิติเวชชื่อดัง รักความยุติธรรม เขาเข้ามาช่วยในคดีฆ่าตัดหัวแลเริ่มสงสับปี๋ ผู้หญิงที่เขากำลังคบหาอยู่

แมวเหมียว รับบทโดย ยีน-เกวลิน
น้องสาวต่างแม่ของปี๋ เธอเป็นนักข่าวไฟแรง กำลังตามติดคดีฆ่าตัดหัวและสงสัยว่าปี๋จะเกี่ยวข้องกับคดีนี้

ดร.ปีติ รับบทโดย วิลลี่ แมคอินทอช
อาของปี๋ นักวิทยาศาสตร์อัจฉริยะและบ้าคลั่ง เขาต้องการเอาชนะความตายด้วยการต่อหัวฟื้นคืนชีพคนตายขึ้นมา

พร รับบทโดย แทค-ภรัณยู
คนใช้และผู้ติดตามของปี๋ เขารักและเทิดทูนปี๋มาก ยอมทำทุกอย่างเพื่อปี๋

กรณ์ รับบทโดย ชิน-ชินวุฒ
นักธุรกิจหนุ่มหล่อที่กำลังตามจีบปี๋อยู่

สุดา รับบทโดย เต๋า-สโรชา
แม่ของแมวเหมียว เธอเป็นเมียน้อยของพ่อของปี๋

ปูเป้ รับบทโดย น้ำหวาน-รักษ์ณภัค
นางแบบชื่อดัง คู่ปรับของปี๋

พีรพัฒน์ รับบทโดย นน-ชานนทร์
ตำรวจ เพื่อนของสักการ เขาเป็นหัวหน้าทีมสืบสวนคดีฆ่าตัดหัว

รุ่งนภา รับบทโดย แซนดี้-ชลิดา
แพทย์สาว ผู้ช่วยของสักการ และแอบหลงรักสักการอยู่

ชัยชิต รับบทโดย บอส-พุทธิพงษ์
นักข่าวหนุ่มอารมณ์ดี เพื่อนของสักการและแมวเหมียว เขาแอบชอบรุ่งนภา

บทประพันธ์ / จินตวีร์ วิวัธน์
บทโทรทัศน์ / ชนิกานต์ แตงน้อย, พัชรินทรา, มิติ, ฟรานเชสก้า ฮัว
กำกับการแสดง / กรัณย์ คุ้มอนุวงศ์
ผลิตโดย / บริษัท แบร์ อิน มายด์ สตูดิโอส์ จำกัด (สำนักงานใหญ่)
ควบคุมการผลิต / สถานีโทรทัศน์ช่อง8
ออกอากาศ / ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 20.30-21.30 น. ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 (เริ่มตอนแรกวันจันทร์ที่ 8 สิงหาคม 2565)

“ศีรษะมาร” (เริ่มตอนแรกวันจันทร์ที่ 8 สิงหาคม 2565) เตรียมหลอนกันทั่วเมือง “ช่อง 8” ชุบชีวิตละคร “ศีรษะมาร” “หยาด-สมาร์ท-ยีน-วิลลี่” ลงจอฟาดฝีมือ ร่วมสร้างตำนาน 2022

พร้อมติดแฮชแท็ก #ปี๋เกลีดมัน กันทั่วเมือง ล่าสุดละคร “ศีรษะมาร” ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ได้ฤกษ์ลงจอ เริ่มตอนแรกวันจันทร์ที่ 8 สิงหาคมนี้ ถือว่าเป็นละครในตำนานที่แฟนๆรอคอยมากที่สุด ภายใต้ผลงาน บริษัท แบร์ อิน มายด์ ซึ่งร่วมงานกับทางช่อง 8 เป็นครั้งแรก โดยละคร ศีรษะมาร เวอร์ชั่น 2022 มีความพิเศษอยู่ที่เนื้อเรื่องแปลกใหม่ การเล่าเรื่องมีความสมบูรณ์แบบเพิ่มมากขึ้น และยังมีอีกหนึ่งเส้นเรื่องให้ผู้ชมชวนลุ้นว่าใครคือฆาตกรล่าหัวตัวจริงที่จะมาเป็นศัตรูเบอร์หนึ่งของ ปี๋ และความพิเศษของเรื่องนี้ เป็นการกลับมารับบท “ปี๋” อีกครั้งของสาว “หยาดทิพย์ ราชปาล” ที่ตอนเด็กเคยรับบทปี๋ในเวอร์ชั่นเก่ามาแล้ว ประกบพระเอก “สมาร์ท กฤษฎา” ที่จะมาเป็นรักแรกในใจของปี๋ และสาว “ยีน เกวิลิน” ที่มาร่วมพิสูจน์ความหลอน หลอกความรัก แถมเพิ่มความสนุกกับนักแสดงตัวพ่อ “วิลลี่ แมคอินทอช” ใบบทด็อกเตอร์ปีติ ผู้คิดค้นยา Life 1 ซึ่งเป็นยาสำหรับชุบชีวิต ผนึกกำลังกับศัตรูเบอร์หนึ่งที่แฝงมาในมาดคนดี “ชิน ชินวุฒิ” พร้อมทั้งนักแสดงมากความสามารถอีกคับคั่ง อาทิ ภูมิ-ภูริพันธ์, แทค-ภรัณยู, บอส-พุทธิพงษ์, โกโก้-อารยะ, นน-ชานนท์, แซนดี้-ชลิดา, ณฉัตร-วัลเณซ่า ฯลฯ บทประพันธ์โดย จินตวีร์ วิวัธน์ บทโทรทัศน์ ชนิกานต์ แตงน้อย, พัชรินทรา, มิติ, ฟรานเชสก้า ฮัว กำกับการแสดงโดย กรัณย์ คุ้มอนุวงศ์ ออกอากาศทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 20.30-21.30 น. ทางช่อง 8 กดเลข 27 #ศีรษะมาร2022

หยาด-หยาดทิพย์ ราชปาล รับบทเป็น ปี๋ “เรื่องนี้เป็นการกลับมารับบท ปี๋ อีกครั้ง และเต็มตัวมากขึ้น เอาเข้าจริงๆตอนนั้นหยาดรับบทนี้ตอนเด็ก พอมารับบทปี๋ตอนโตก็ต้องมีความแตกต่างกันเยอะพอสมควร และยิ่งบทบาทในเวอร์ชั่นนี้ ปรับให้ทันสมัยมากขึ้น และมีเทคนิคซีจี เอฟเฟกต์ต่างๆที่สมจริง พร้อมกับการใช้เวลาในการถ่ายทำที่นาน เพราะมีความละเอียดมากๆ เพื่อแฟนละคร หยาดก็อยากจะบอกว่าตื่นเต้นมากๆ และรอดูไม่แพ้ทุกคนเลย ความต่างของเวอร์ชั่นนี้มีการทำให้ปี๋หัวขาด และเทคนิคต่างๆที่สมจริง แถมภาพ องค์ประกอบก็ลงตัวทุกอย่าง หยาดมั่นใจว่าแฟนละครจะไม่ผิดหวังแน่นอน”

วิลลี่ แมคอินทอช รับบทเป็น ดอกเตอร์ ปีติ “เรื่องนี้บอกเลยว่าโหด ปนโรคจิต ตัวละครปิติเป็นตัวละครที่รักหลานของตัวเองมาก แต่ก็รักวิชาชีพนักวิทยาศาตร์ของตัวเองมากเช่นกัน ทำให้เขายอมลงมือทดลองกับหลานตัวเอง แถมได้ผลเกินคาด กว่าที่ตัวเองหวังไว้ จนเกิดความหายนะต่อคนรอบข้าง รวมถึงตัวเอง บทบาทนี้นานๆทีจะได้มารับเล่น แถมเป็นบทที่สนุก ผสมกับความท้าทาย ใครที่อยากเห็นผมเป็น

นักวิทยาศาสตร์ที่เต็มไปด้วยสติปัญญา ความฉลาด แถมอยากเห็นซีจีที่น่าตื่นตาตื่นใจ ต้องห้ามพลาดรับชมเรื่องนี้กันนะครับ รับรองว่าแฟนๆละครช่อง8 ต้องขวัญผวาแน่นอน”

สมาร์ท-กฤษฎา พรเวโรจน์ รับบทเป็น สักการ “บทท้าทายมาก ได้เล่นเป็นแพทย์นิติเวชพิสูจน์หลักฐาน ไปจนหาว่าใครคือฆาตกรที่แท้จริง แถมเล่นกับหยาด เรื่องนี้มีซีจีเยอะมาก ทั้งหัวลอยได้ และมีพลังจิต ก็ถือว่านานมากแล้วที่เราไม่ได้รับบทบาทแนวนี้ เป็นอีกความสนุกหนึ่ง และเป็นประสบการณ์ที่ดีในการแสดงของผมมากๆครับ ยิ่งพอมีตัวอย่างละครออกมา ก็รู้สึกตื่นเต้น แถมชวนน่าติดตามสุดๆ ผมเองก็หายเหนื่อยที่กระแสตอบรับออกมาค่อนข้างดี สุดท้ายนี้ผมของฝากแฟนๆละครช่อง8 และทุกคนที่ตั้งตารอดูละครศีรษะมาร ผมรับรองในทุกๆฉาก มีทั้งความสนุก และซีจีสุดตระการตาเรื่องราวถูกใจแฟนๆแน่นอนครับ”

ยีน-เกวลิน ศรีวรรณา รับบทเป็น แมวเหมียว “เรื่องนี้รู้สึกท้าทายการแสดงของยีนมากๆ ได้เจอพี่หยาดที่ถือว่าเป็นนักแสดงระดับแถวหน้าเลย ยิ่งต้องได้ปะทะอารมณ์ ปะทะฝีปากกับพี่หยาด มันสนุกมากๆ อยากให้แฟนๆละครได้ติดตามกัน เรื่องนี้โลเคชั่นค่อนข้างโหด ไม่ว่าจะเป็นทะเล ตึกร้าง ภูเขา ในถ้ำ และที่สำคัญ หัวพี่หยาดที่ลอยได้แบบสมจริง เรียกว่าแฟนๆละครจะได้กำไรจริงๆ แถมนักแสดงทุกคนทุ่มเทมากกับละครเรื่องนี้ อยากบอกว่าตื่นเต้นมาก ที่ละครใกล้ออกอากาศแล้ว เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ยีนทุ่มเท ทั้งแรงกาย แรงใจ อยากให้แฟนๆได้ชมกัน ห้ามพลาดกันนะคะ”

ชิน-ชินวุฒ อินทรคูสิน รับบทเป็น กรณ์ “เรื่องนี้บอกเลยโหดมาก แถมตัวละครค่อนข้างมีความน่าสนใจ ไม่ใช่แค่หล่อไปวันๆ ละครเรื่องนี้มีนักแสดงที่มากความสามารถคับคั่ง แถมยังเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับความหลอนของหญิงสาวที่หัวขาด ดังนั้นซีจีในละครต้องไม่ธรรมดาแน่นอน ยิ่งประกอบกับเรื่องราวที่สนุกครบรสชวนน่าติดตาม ทำให้ละครเรื่องนี้ต้องโดนใจแฟนๆละครช่อง8แน่ครับ แถมแฟนๆจะได้เห็นชินในมุมที่ไม่เคยเห็นมาก่อนในละครเรื่องนี้ อยากบอกว่านักแสดงทุกคนทุ่มเทกับการทำงานมากๆ เราทุกคนหวังว่าแฟนละครจะสนุกกับเรื่องนี้ และผมมั่นใจว่าละครเรื่องนี้แฟนๆต้องขวัญผวา จนไม่กล้าอยู่คนเดียวแน่ครับ”

ภูมิ-ภูริพันธ์ ทรัพย์แสงสวัสดิ์ รับบทเป็น กรรณ “เรื่องนี้สุดยอดมากเลยครับ ไม่คิดเลยว่าจะยากขนาดนี้ เป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ที่น่าจดจำในฐานะนักแสดงของผมมากจริงๆ ได้เล่นในบทฆาตรกรโลกจิตที่ไม่เคยเล่น แถมได้ประชันฝีมือกับพี่หยาด พี่ชิน พี่วิลลี่ พี่สมาร์ท และพี่แทคอีก ถือว่าเป็นการทำงานที่ผมจะจดจำไปชั่วชีวิตเลยก็ว่าได้ และยังถือเป็นก้าวแรกที่ผมได้ก้าวผ่านขีดจำกัดการแสดงของตัวเองอีกหนึ่งเรื่อง ผมว่าใครที่ชอบละครแนวนี้ต้องห้ามพลาด เพราะแฟนๆละครจะเต็มอิ่มกับความสนุก ซีจีที่สมจริง แถมได้ร่วมสนุกกับพวกเราด้วยครับ ห้ามพลาดนะครับ”

Facebook Comments
Share Button