Share Button

“ภณ-แพทริเซีย-โม-ก๊อต” แท็กทีมพร้อมฟาด! “คู่เวร” ดูสนุก ลุ้นกันสุดมันส์
คู่เวร
​แฟนละครค่ายกู๊ดฟิลลิ่งได้เฮ! เมื่อผู้จัด “คิง สมจริง” และผู้กำกับฯ “วิทย์ วรวิทย์” เตรียมส่งละครแนวคอมเมดี้-ดราม่า ลงจอช่อง 3ให้ได้ดูกันแล้ว เรียกได้ว่าเป็นละครที่แฟน ๆ ต่างจับจ้องเคมีใหม่ของ 4 พระนางที่ต้องปรับลุคเป็นทนายฝึกหัด ได้แก่ “ภณ ณวัสน์” ในเรื่องรับบทเป็น “นิก” หนุ่มฉลาดแต่ปากเสียแบบไม่ได้ตั้งใจ ปะทะสาว “แพทริเซีย ธัญชนก กู๊ด” ผู้สวมบทเป็น “บีม” สาวสตรองจริงใจตรงไปตรงมา และสิ่งที่เพิ่มความฮอตให้กับเรื่องนี้ขึ้นไปอีกนั่นก็คือการดึงตัว “ก็อต อิทธิพัทธ์” มารับบท “วายุ” หนุ่มติสท์ที่มีอารมณ์อ่อนไหวง่าย พร้อมกับสาวสวย “โม มนชนก” ที่ต้องพลิกบทบาทครั้งใหญ่เป็น “หวาน” สาวน่ารักพูดเพราะบุคลิกดีช่างวางแผน เพื่อนสุดซี้ของบีม แต่จะซี้กันถึงขั้นไหนต้องไปรอดูในละคร นอกจากนี้ยังได้นักแสดงรุ่นใหญ่ ป๋อ ณัฐวุฒิ, น้ำฝน พัชรินทร์, ต๊ะ วริษฐ์, ราตรี วิทวัส, อาตุ่ย พุทธชาด, ปุ๊กกี้ ปวีณ์นุช, ดีเจโป้ง ณัฏฐพงษ์, นุ่น ดารัณ ฯลฯ มาเสริมทัพแสดงด้วย

​ผู้จัดละคร “คิง สมจริง” ได้เล่าว่า “ละครเรื่องนี้เกี่ยวกับเรื่องราวความสัมพันธ์ของเพื่อน 4 คน ที่ค่อย ๆ เริ่มความสัมพันธ์จนกลายเป็นเพื่อนรัก โดยทั้ง 4 คนนี้ต้องมาพัวพันกันในชีวิตเป็นคู่เวรคู่กรรมกัน เรื่องนี้เป็นเหมือนการสำรวจชีวิตของเพื่อน 4 คน 4 คาแรคเตอร์ ซึ่งจริง ๆ ธีมของละครเกี่ยวกับครอบครัวด้วย การเลี้ยงดูลูกของแต่ละครอบครัว บางทีครอบครัวก็สามารถสร้างปีศาจได้ และบทบาททุกคนในเรื่องนี้มีความเป็นมนุษย์มาก ตัวละครจึงมีทั้งความรัก โลภ โกรธ หลง เพียงแต่ความรุนแรงของสิ่งเหล่านี้ของแต่ละคนไม่เท่ากัน รับรองว่าเป็นละครที่ดูแล้วสนุก ได้เห็นถึงเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อน 4 คน ที่มีทั้งเพื่อนรักหักเหลี่ยมโหด แอบรักเพื่อน รักกันไปรักกันมา ก็อยากให้ทุกคนติดตามละคร คู่เวร ด้วยครับ”

view More & Full size Photos

งานนี้ทั้ง 4 พระนางจึงขอออกมาพูดเพิ่มเติมเกี่ยวกับเหตุผลที่คนดูไม่ควรพลาดชมละคร “คู่เวร” เริ่มจาก 2 สาว “แพทริเซีย ธัญชนก กู๊ด” และ “โม มนชนก” สาว “แพทริเซีย ธัญชนก กู๊ด” เผยว่า “เรื่องนี้เป็นละครเรื่องแรกในชีวิตที่หนูยอมตัดผม คือคาแรคเตอร์ บีม ด้วยความที่เป็นสาวห้าวก็จะมีความเท่ เพราะฉะนั้นพี่คิงกับพี่วิทย์เลยถามหนูว่าโอเคที่จะตัดผมสั้นไหม ซึ่งหนูก็เห็นด้วยเพราะเราอ่านบทดูแล้วเราก็เห็นภาพเลยว่าคาแรคเตอร์บีมภายนอกต้องผมสั้น เรื่องนี้จึงพลิกคาแรคเตอร์หนูเป็นคนใจร้อน พร้อมฟาด และสู้คนมาก คือ พร้อมตบ พร้อมลุยตลอดเลย ก็อยากให้ทุกคนติดตาม คู่เวร เป็นละครแซ่บ ๆ อีกหนึ่งเลยที่คุณไม่ควรพลาด และใครที่ชอบเรื่องความรัก เรื่องนี้มีรักหลายรูปแบบมาก ความรักระหว่างเพื่อน ความรักแบบแฟน และมีความรักระหว่างครอบครัวอีกด้วยค่ะ”
“โม มนชนก” เล่าว่า “ตัวละครที่โมเล่นในเรื่องนี้บอกเลยว่าไกลตัวโมมาก ตัวละคร หวาน แค่แต่งตัวก็ไม่เหมือนกันแล้ว ลุคสาวหวานฟรุ้งฟริ้ง คือตัวโมเองเป็นคนตรง แต่ตัวละครหวานคือซับซ้อนมาก โมว่าละคร คู่เวร มีความเป็นพล็อตใหม่ สมัยใหม่ ไม่มีตอนไหนที่ไม่ลุ้นเลย คือลุ้นตลอดทั้งเรื่องว่าจุดจบของตัวละครแต่ละตัวจะเป็นอย่างไร เพราะฉะนั้นจึงไม่อยากให้แฟน ๆ พลาดชมเด็ดขาด”

ฟาก 2 หนุ่ม “ภณ ณวัสน์” และ “ก็อต อิทธิพัทธ์” ก็ขอพูดเสริมอีกสักหน่อย “ภณ ณวัสน์” ได้พูดว่า “เรื่องนี้คนดูจะได้เห็นผมในคาแรคเตอร์กวน ๆ ปากเสียแต่เป็นคนดีชอบช่วยเหลือคนอื่น และจะบอกว่ามุมกล้องเรื่องนี้แปลกกว่าที่ผมเคยถ่ายมาเลย ทำให้ได้ภาพมุมใหม่ที่สวยหลาย ๆ มุม นอกจากนี้ยังมีเรื่องราวการเลี้ยงดูของครอบครัวให้ได้ติดตามกันด้วย เพราะว่าตัวละครทุกตัวจะถูกเลี้ยงมาต่างกันอยากให้ดูจริง ๆ รับรองละคร คู่เวร ทั้งสนุกและมีสาระแน่นอนครับ” ส่วนหนุ่ม “ก็อต อิทธิพัทธ์” เผยว่า“ผมแอบไปอ่านฟีดแบคในทวิตเตอร์หรือในเว็บพันทิปมา เขาเดากันแล้วว่าใครคู่ใคร เรื่องประมาณไหน ตัวละครนี้ต้องลงเอยแบบนี้แน่นอน แต่คือแฟน ๆ เห็นแค่รูปฟิตติ้งเองนะ อยากบอกว่าเนื้อเรื่องมันยังมีเรื่องให้ต้องติดตามอีกเยอะ บอกได้เลยว่ามันมากกว่าที่ทุกคนคิดครับ ที่สำคัญคือคาดเดาไม่ได้จริง ๆ และผมว่ามันเป็นจุดขายของเรื่องนี้เหมือนกัน ผมบอกเลยว่าตั้งแต่ที่เล่นมายังไม่เคยเจอละครที่สนุกเข้มข้นแบบนี้เลย ก็อยากฝากให้ทุกคนติดตาม คู่เวร เรื่องนี้ครบรสจริง ๆ ครับ”

“คู่เวร” (My Friend, the Enemy) บทประพันธ์ และบทโทรทัศน์โดย “นันทวรรณ รุ่งวงศ์พาณิชย์” เรื่องราว บีม (แพทริเซีย ธัญชนก กู๊ด) และ หวาน (โม มนชนก) ที่เกิดมาเพื่อเป็น “คู่เวร” แก่กัน เริ่มต้นตั้งแต่มีชื่อเดียวกัน นามสกุลยังแตกต่างกันแค่นิดเดียว “มาลีวรรณ บำรุงนาคร” และ “มาลีวรรณ บำรุงนคร” มีที่อยู่ใกล้กัน หวานจึงสนใจคนชื่อเหมือนตนมาตลอด ทั้งบีม , หวาน และหนุ่มเนิ้ดปริญญากฎหมายและคอมพิวเตอร์ นิก (ภณ ณวัสน์) ผ่านเข้าทำงานในสำนักงานทนาย แผนกคดีครอบครัว ภายใต้การดูแลของ ฉัตรทอง (ป๋อ ณัฐวุฒิ) และ น้ำริน (น้ำฝน พัชรินทร์) จุดเริ่มต้นของคู่เวรทั้งสาม นิก หวาน และ บีม เริ่มนับแต่นั้น บีมและหวานกลายเป็นเพื่อนกัน แต่หวานกลับใช้ความอ่อนหวานเสแสร้งแย่งทุกอย่างจากบีม ไม่ว่าจะเป็นหน้าที่การงาน หรือความรัก การเฉือดเฉือนชิงไหวชิงพริบแบบ เพื่อนรักหักเหลี่ยมโหด จึงเกิดขึ้น…

เตรียมตัวไปพิสูจน์กันว่า คู่เวร ของเราบางทีก็อาจจะมาในคราบเพื่อนรักก็เป็นได้ ติดตามได้ในละคร “คู่เวร” ทุกวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ เวลา 20.20 น. เริ่มออกอากาศตอนแรกวันอาทิตย์ที่ 5 มิถุนายน 2565 ดูทีวีกด 33 ดูมือถือกด 3Plus

เรื่องย่อ คู่เวร
บีม เป็นสาวสตรอง อัธยาศัยดี เพื่อนเยอะ เป็นผู้นำ แต่มีนิสัยเสีย คือ ใจร้อน พูดจาตรงไปตรงมา ไม่ชอบโลกสวย ความใจร้อนทำให้บีมมักทำอะไรขาดสติจนเกิดปัญหา ในขณะที่ หวาน เป็นสาวเรียบร้อย พูดจาเพราะ อ่อนโยน ทุกคนที่เห็นจึงมักตัดสินว่าหวานเป็นคนดี น่ารักน่าคบกว่าบีม ทั้งที่จริงแล้วหวานคือคนเจ้าวางแผนและชอบเอาชนะ

​บีมและหวานรู้จักกัน เพราะเกิดความวุ่นวายเรื่องชื่อที่เหมือนกัน มาลีวรรณ บำรุงนาคร และ มาลีวรรณ บำรุงนคร ทั้งคู่มีที่อยู่ใกล้กัน ชื่อเดียวกัน นามสกุลยังแตกต่างกันแค่นิดเดียว ความสับสนชื่อทำให้ทั้งสองสาวได้รับเอกสารผิดทางไปรษณีย์มาตั้งแต่เด็ก ทำให้หวานสนใจคนชื่อเหมือนตนมาตลอด
มาลีวรรณ ทั้งคู่ และหนุ่มเนิ้ดปริญญากฎหมายและคอมพิวเตอร์ นิก ผ่านเข้าทำงาน ในสำนักงานทนาย บริษัท“จี ลอเยอร์ส์” ที่แผนกคดีครอบครัว ภายใต้การดูแลของ ฉัตรทอง และ น้ำริน

จุดเริ่มต้นของคู่เวร ทั้งสาม นิก หวานและบีม เริ่มขึ้นนับแต่นั้น​
บีมและหวานสนิทกันรวดเร็ว บีมคิดว่าหวานเป็นคนดี จริงใจ เมื่อเห็นหวานนั่งร้องไห้เพราะนิก บีมก็ลุยไปเอาเรื่องกับนิกเพราะนึกว่านิกพูดจาทำร้ายจิตใจหวาน ทั้งที่จริง ๆ แล้ว หวานนั่นแหล่ะ ขโมยเครดิตการทำงานของนิก ทั้ง ๆ ที่นิกเป็นคนทำ แต่หวานอวดอ้างผลงานนั้น จนนิกไม่พอใจ
เวลานั้นบีมเริ่มเอะใจเล็กน้อย จะเชื่อหนุ่มนิ่ง เย็นชา ปากร้ายอย่างนิก หรือจะเชื่อสาวสวยน่าสงสารอย่างหวานดี…มีแค่คนเดียวที่พูดความจริง ใครกันแน่??

บีมพบว่านิกแค่พูดจาตรงไปตรงมาแต่ไม่โกหก ตรงข้ามกับหวานที่พูดจาไพเราะแต่แอบแทงข้างหลัง แม่ของนิก ดาหวัน เป็นเพื่อนสนิทกับ เบ็ญ อาของบีมที่เลี้ยงดูบีมมา ทำให้ทั้งหมดได้พบกันทำกิจกรรมจิตอาสาด้วยกันบ่อยๆ บีมสนิทกับนิกมากขึ้นและเริ่มถอยห่างจากหวาน แต่หวานไม่ยอมยังตามติดบีมหนึบ บีมและหวาน ได้รับมอบหมายให้ทำงานเป็นผู้ช่วยทนายฉัตรทอง ที่มี วายุ รุ่นพี่สุดหล่อ เป็นพี่เลี้ยง และมีหน่อย เลขาคนเก่งของฉัตรทองเป็นผู้ประสานงาน

วันหนึ่ง วายุ ประทับใจความน่ารักสดใสของบีม ทั้งสองตกลงใจเริ่มคบกันเป็นแฟน หวานยึดบีมเป็นไอดอล ปกติเวลาบีมใส่รองเท้าผ้าใบหวานก็จะใส่ด้วย บีมทาเล็บดำหวานก็จะลบสีชมพูออกและทาสีดำด้วย แม้กระทั่งบางวันถึงกับใส่เสื้อผ้าเหมือนกันมาชนกัน และเมื่อวายุทะเลาะกับบีม หวานก็เข้าแทรก ทำเป็นเห็นอกเห็นใจ จนได้เสียกับวายุ !

สำหรับหวานแล้วบีมเป็นคนที่สำคัญที่สุดในชีวิต เมื่อบีมมีแฟน หวานทั้งเสียใจและอิจฉาบีม วายุเองเป็นคนอ่อนไหวอยู่แล้ว จึงตกหลุมเสน่ห์ของหวาน ทั้งที่ยังรักบีม วันที่บีมรู้ความจริง บีมแบกข้าวของที่หวานให้กล่องใหญ่ เทใส่หัวหวาน พร้อมประกาศเลิกคบทั้งวายุและหวาน ! เมื่อความเป็นเพื่อนต้องยุติลง หลงเหลือแค่ความรังเกียจ และความแค้น ที่มีต่อกัน แต่การจะสลัดออกจากคู่เวรอย่างหวานไม่ได้ง่ายดายขนาดนั้น ในเมื่อหวานยังวนเวียนอยู่ในชีวิตของบีมไม่ทางใด ก็ทางหนึ่งอยู่เสมอ และนั่นยิ่งทำให้บีมทนไม่ได้ตอบโต้หวานแบบดุ เด็ด เผ็ด มันส์ จองล้างจองผลาญกันอย่างไม่จบสิ้น เรื่องราวความเข้มข้นของคู่เวรจะจบสิ้นลงเมื่อใด และด้วยวิธีการใดต้องติดตาม!!

Facebook Comments
Share Button