Share Button

สองยักษ์ใหญ่ ช่อง 3 และ เอ็ม พิคเจอร์ส ผนึกกำลังผุดโปรเจกต์ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ขึ้นตลาดหนังไทยตลอดปี 2022 ประเดิม “บัวผัน ฟันยับ”

หลังจาก บีอีซี เวิลด์ หรือ ไทยทีวีสี ช่อง 3 ประเดิมแผนรุกธุรกิจปี 65 ด้วยละครล็อตใหม่ที่ปังตั้งแต่ยังไม่ออนแอร์หวังโกยเรตติ้งต่อไป ตามมาด้วยการเปิดตัวธุรกิจเพลงที่ส่ง “แต้ว ณฐพร เตมีย์รักษ์” ต่อยอดขึ้นแท่นศิลปินเพลงคนแรก และล่าสุดกับอีกหนึ่งโปรเจกต์ของช่อง 3 ที่ได้ร่วมมือกับผู้ผลิตภาพยนตร์รายใหญ่ เอ็ม พิคเจอร์ส เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ผลิตภาพยนตร์ร่วมกันเป็นครั้งแรก ภายใต้ชื่อ “Big Movies Big Project 2022” ประเดิมด้วยภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์เรื่อง “บัวผัน ฟันยับ” และพร้อมจะร่วมกันสนับสนุนอุตสาหกรรมภาพยนตร์ไทยให้เกิดความยิ่งใหญ่ต่อไปทั้งในประเทศและตลาดต่างประเทศ
โดยภาพยนตร์เรื่อง “บัวผัน ฟันยับ” เป็นภาพยนตร์แนวโรแมนติก คอมเมดี้ นำแสดงโดยนางเอกตลอดกาล “แอน ทองประสม” และพระเอกใหม่แกะกล่องของช่อง 3 “กลัฟ คณาวุฒิ ไตรพิพัฒนพงษ์” ที่โคจรมาประกบคู่กันครั้งแรก โดยได้ “ยอร์ช ฤกษ์ชัย พวงเพ็ชร์” นั่งแท่นเป็น Executive Producer และ “ตุ๋ย พฤกษ์ เอมะรุจิ” ลงมือกำกับการแสดงอย่างสุดปราณีต
สำหรับโปรเจกต์ใหญ่ครั้งนี้ “นายสุรินทร์ กฤตยาพงศ์พันธุ์ กรรมการผู้อำนวยการสายธุรกิจโทรทัศน์ บมจ. บีอีซี เวิลด์” ได้เปิดเผยถึงความพร้อมในการร่วมมือกับ เอ็ม พิคเจอร์ส เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ให้ฟังว่า “ทาง บีอีซี เวิลด์ หรือ ช่อง 3 เรามุ่งมั่นจะเป็นผู้นำด้าน Content และ Entertainment Platform ที่คอนเทนต์เดียวแต่จะอยู่ในหลาย ๆ แพลตฟอร์ม และจากความร่วมมือครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกของเรากับทาง เอ็ม พิคเจอร์ โดย ช่อง 3 เองนอกจากจะเป็นผู้นำด้านการผลิตละครมาอย่างยาวนาน เรายังมีนักแสดงชั้นนำที่อยู่ในกระแสจำนวนมาก และมีช่องทางการออกอากาศทั้งทางโทรทัศน์และออนไลน์ ส่วนทาง เอ็ม พิคเจอร์ส ก็เป็นผู้นำด้านการผลิตภาพยนตร์และมีโปรเจกต์ที่หลากหลาย จึงเป็นเรื่องที่ดีที่เราทั้งสองจะต่อยอดโดยใช้จุดแข็งของแต่ละฝ่ายมาร่วมกันผลิตภาพยนตร์ โดยมีนักแสดงชั้นนำของช่อง 3 เป็นนักแสดงนำ อย่างเรื่องแรกเราก็ได้ คุณแอน ทองประสม และ กลัฟ คณาวุฒิ ไตรพิพัฒนพงษ์ มาแสดงร่วมกัน และช่อง 3 ยังมีนักแสดง อีกมากมายที่มีความพร้อมทั้งการแสดงและเป็นที่ชื่นชอบจากจากแฟน ๆ ตลาดต่างประเทศในปัจจุบัน”
จากการร่วมมือในการสร้างภาพยนตร์ครั้งนี้ ไม่ได้มีเพียงแค่เรื่องเดียวแต่จะทำต่อไปอีกหลายเรื่องนับจากนี้ เพื่อป้อนสู่ตลาดภาพยนตร์ของประเทศไทย โดยเริ่มต้นในปี 2022 เป็นปีแรก ประเดิมเรื่องแรกกับ “บัวผัน ฟันยับ” ซึ่งทาง “นายสุรเชษฐ์ อัศวเรืองอนันต์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. เอ็ม พิคเจอร์ส เอ็นเตอร์เทนเม้นท์” ได้กล่าวสนับสนุนถึงความร่วมมือในครั้งนี้ว่า “จุดเริ่มต้นของความร่วมมือในครั้งนี้ เกิดจากพื้นฐานการทำงานของ เอ็มพิคเจอร์ส และช่อง 3 ที่มีความเชื่อมันและมีความรักในอุตสาหกรรม Content อย่างเต็มเปี่ยม เราต่างมีความมุ่งมั่นทุ่มเทในการผลิต Content ที่มีคุณภาพสูง เพื่อสร้างความสุขสร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้กับผู้ชมทุกคนตลอดมา โครงการนี้เป็นการนำจุดแข็งทางธุรกิจของทั้งสองฝ่ายมาสร้างสรรค์ภาพยนตร์ไทยเพื่อรองรับการขยายตัวของอุตสาหกรรมภาพยนตร์ในภาพรวมที่เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งในปัจจุบันภาพยนตร์ไทยมีกระแสตอบรับที่ดีมากขึ้นเรื่อย ๆ ทั้งในและต่างประเทศ เราจึงอยากถือโอกาสนี้ในการส่งมอบความสุขความประทับใจผ่านการถ่ายทอดเรื่องราวของภาพยนตร์ไทยไปยังผู้ชมทั่วโลกอีกทั้งยังเป็นส่วนหนึ่งใน Culturing Power ที่สำคัญของประเทศและเป็นสื่อในการเผยแพร่นำศิลปวัฒนธรรม รูปแบบความเป็นไทย การท่องเที่ยว รวมถึงสินค้าและบริการต่าง ๆ ของไทยให้เป็นที่รับรู้และได้รับความนิยมไปทั่วทุกมุมโลก นอกจากนี้การทำงานที่ใกล้ชิดของ เอ็มพิคเจอร์ส และช่อง 3 ยังได้ครอบคลุมไปถึงความร่วมมือในการนำเสนอนวัตกรรมต่าง ๆ ทางมีเดียและการตลาดเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของแบรนด์พันธมิตรที่ให้ความสนใจในการร่วมสนับสนุนภาพยนตร์ไทยของเราในครั้งนี้ โดยมุ่งเน้นถึงการสร้าง Brand Engagement and Conversion เป็นสำคัญ”
ภาพยนตร์ “บัวผัน ฟันยับ” จึงเป็นภาพยนตร์ที่ได้รวมเอาบุคลากรที่มีคุณภาพมาอยู่ร่วมกันทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง เพื่อตอกย้ำความยิ่งใหญ่ในการร่วมมือในครั้งนี้ ซึ่งจะทำการแถลงข่าวและเปิดตัวภาพยนตร์ ในวันศุกร์ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2565 ณ สยามภาวลัย รอยัล แกรนด์ เธียเตอร์ ชั้น 6 พารากอน ซีนีเพล็กซ์ ในรูปแบบการจัดงานตามมาตรการการควบคุม COVID-19 เป็นหลักสำคัญ แขกรับเชิญและคู่ค้าผู้สนับสนุน รวมถึงสื่อมวลชน และแฟนคลับ ผู้เข้าร่วมงานทุกคนต้องลงทะเบียนและเข้ารับการตรวจ ATK ด้วยเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ก่อนเข้าสู่ภายในงาน และสามารถติดตามชม Live ได้ทาง Facebook Ch3Thailand ตั้งแต่ เวลา 15:00 เป็นต้นไป
มาตื่นตาตื่นใจไปกับการเปิดตัวภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์และการแถลงความร่วมมือของสองยักษ์ใหญ่แห่งวงการบันเทิงทั้งจอแก้ว BEC World และจอเงิน M PICTURES ท่ามกลางพรมแดงสุดอลังการ เพื่อพูดคุยบอกเล่าถึงที่มาที่ไปในการสร้างภาพยนตร์ทั้งปัจจุบันและในอนาคตที่จะมีขึ้นอีกหลายเรื่อง และพบกับนักแสดงนำ “แอน ทองประสม” ที่จะควงคู่มากับ “กลัฟ คณาวุฒิ ไตรพิพัฒนพงษ์” พระเอกดาวรุ่งคนล่าสุดของช่อง 3 และ Executive Producer รวมถึงผู้กำกับภาพยนตร์ และสองพิธีกรมากฝีมือ “เดี่ยว สุริยนต์ อรุณวัฒนกูล” และ “บูม สุภาพร วงษ์ถ้วยทอง” ที่จะนำเข้าสู่บรรยากาศและพิธีการต่าง ๆ ตลอดงาน
ร่วมส่งเสริมอุตสาหกรรมภาพยนตร์ไทย และสนับสนุนหนังไทยให้เติบโตและยิ่งใหญ่ต่อไปด้วยกัน #AnneGulfCh3XMPictures

Facebook Comments
Share Button