Share Button

“ แอบหลงรัก” The Series โดย “บริษัท ไอดอลแฟคทอรี่ จำกัด กำกับ ชีวิน ธนะมินทร์ วงษ์สกุลพัชร์ Co-Producer และ ผู้จัดร่วมอย่าง“ เซ้นต์-ศุภพงษ์ อุดมแก้วกาญจนา”

นักแสดงนำ เซ้ง-วิชัย แซ่ฟ้าน มารับบท“ โต๊ะ “บิลลี่-ภัทรชนน อ่อนสอาด รับบท“ เหนือ”, เชอไพรส์-ปิฐิกร ศิริพรสวรรค์ รับบท“ ข้าวเจ้า” และ เฮง-อัศวฤทธิ์ พินิตกาญจนพันธุ์ รับบท“ สกาย”

เรื่องย่อ แอบหลงรัก The Series
“ โต๊ะ ” นักศึกษาชั้นปีที่สอง เอกภาพยนตร์และภาพนิ่งของมหาลัยแห่งหนึ่งจากเด็กนักศึกษาธรรมดาหน้าตาเนิร์ด ๆ มีความสุขกับการถ่ายรูปและใช้ชีวิตอยู่กับเพื่อน ๆ ก็มีอันต้องเปลี่ยนไปเมื่อเขานึกสนุกเข้าร่วมกิจกรรมประกวดภาพถ่ายของชมรม photoclub ในหัวข้อ The magic of love ด้วยเพราะหน้าตาแสนธรรมดาของหนุ่มแว่นทำให้โต๊ะไม่เคยมีความรักมาก่อนเขาไม่สามารถตีโจทย์ที่ได้รับมาแตกจนกระทั่งได้พบกับ“ เหนือ” รุ่นพี่ปีสามผู้มีดีกรีเป็นถึงเดือนมหาลัย จากการตามเพื่อนไปเชียร์แข่งบาสเก็ตบอลโต๊ะถ่ายภาพเหนือระหว่างแข่งขันท่ามกลางเสียงเชียร์และผู้คนมากมาย เขาตั้งชื่อภาพว่า YOU ARE THE MAGIC และส่งรูปนั้นเข้าประกวดจนชนะการแข่งขัน มันควรจะจบลงแค่นั้น แต่โต๊ะกลับตกหลุมรักเหนือเข้าให้อย่างจังเพราะความธรรมดาอย่างหาที่เปรียบไม่ได้ของตัวเองเมื่อเทียบกับอดีตเดือนมหาลัยที่มีดีทุกอย่างอย่างเหนือโต๊ะจึงเลือกที่มองอยู่ห่าง ๆ หลบในมุมของตัวเองคอยติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวโดยมีเพื่อนสนิทในก๊วนให้ความช่วยเหลือตามถ่ายรูปอัดรูปมาติดกำแพงห้องเก็บของที่ระลึกเล็ก ๆ น้อย ๆ เท่าที่พอจะหาได้ รู้ตัวอีกที่โต๊ะก็กลายเป็นคนแอบรักแบบเต็มขั้นความรักของโต๊ะควรดำเนินไปแบบนั้น แต่จู่ๆโอกาสก็หล่นตุ๊บมาตรงหน้า เมื่อเหนือต้องการจ้างคนที่ถ่ายรูป you are the magic เป็นตากล้องในงานวันเกิดน้องสาวทำให้ทั้งสองคนได้ทำความรู้จักกัน ในวันงานโต๊ะพา“ ข้าวเจ้า” เพื่อนสนิทไปช่วยถ่ายรูปด้วยทำให้ทั้งคู่ได้ทำความรู้จักกับเพื่อนของเหนือหนึ่งในนั้นก็คือ“ สกาย “เพื่อนของเหนือชวนโต๊ะและข้าวเจ้าเล่นเกมด้วยกันทำให้โต๊ะเกือบได้จูบกับเหนือ ขณะที่สกายต้องเทคแคร์ข้าวเจ้าเป็นเวลาหนึ่งอาทิตย์ทำให้พวกเขาทั้งหมดใกล้ชิดกันมากขึ้น โต๊ะเริ่มมีโอกาสได้ไปไหนมาไหนกับเหนือแม้จะไปเป็นกลุ่มก็ตาม เขายังแอบเก็บของที่ระลึก ๆ เล็ก ๆ น้อยติดมือเพราะยังเชื่อว่าความรักของเขาไม่มีทางเป็นไปได้ โต๊ะไม่รู้เลยว่าความโก๊ะความฮาของตัวเองอยู่ในสายตาของอีกฝ่ายมานานแล้ว เด็กหนุ่มใส่แว่นท่าทางเด๋อดำชอบถือกล้องถ่ายรูปมาป้วนเปี้ยนใกล้ ๆ ยิ้มให้ก็ไม่ยิ้มตอบ เผลอ ๆ ก็ตกเก้าอี้โชว์เอาถุงส้มมาแขวนให้ที่รถ แถมมีดอกรักเปรอะยางแถมมาให้ ด้วยความเป็นโต๊ะทำให้เหนือยิ้มได้เสมอ แต่เพราะความเข้าใจผิดคิดว่าเหนือมีใจให้กับผู้หญิงคนหนึ่งทำให้โต๊ะชวนเพื่อน ๆ ไปถ่ายรูปที่เสม็ดเป็นทริปพักใจ แต่สุดท้ายเหนือก็ขอตามไปด้วยความใกล้ชิดกันทำให้เหนือเริ่มรู้ตัวว่าชอบผู้ชายเข้าให้แล้ว

view More & Full size Photos

นั่นยังไม่น่าแปลกใจเท่าสกายเองก็ชอบข้าวเจ้าเช่นกัน เมื่อถึงเวลาเดินทางไปออกค่ายกับทางมหาลัยโต๊ะซึ่งหวังจะใช้เวลานี้ใช้เวลาอยู่กับเหนือให้มากที่สุดไม่รู้เลยว่าอีกฝ่ายกำลังหลอกล่อให้เขาตกหลุมฝ่ายหนึ่งแค่อยากอยู่ใกล้ แต่อีกฝ่ายวางกับดักอย่างจริงจังโดยเฉพาะเมื่อมีตัวกระตุ้นที่ดีอย่าง“ อินทัช” รุ่นพี่ปีสี่ที่เข้ามาใกล้กลุ่มของโต๊ะ โดยตั้งใจทำให้เหนืออดระแวงไม่ได้จึงรุกฆาตด้วยการบอกชอบโต๊ะทำให้โต๊ะดีใจจนเผลอตะโกนบอกชอบเหนือเสียงดังต่อหน้าเพื่อนร่วมค่าย กลายเป็นคนดังภายในพริบตาภายหลังเหนือถึงมารู้ว่าคนที่อินทัชสนใจคือ“ เดซี่ “เพื่อนในกลุ่มของโต๊ะอีกคน แต่ความรักของทั้งคู่ก็ใช่ว่าจะได้รับการยอมรับจากทุกคนจึงทำให้เกิดเพจแอนตี้ขึ้นมา รูปเก่าสมัยเด๋อดำของโต๊ะถูกขุดมาลงแถมพ่วงข้าวเจ้าอีกคนเพราะความหมั่นไส้ที่มีผู้ชายอย่างสกายมาจีบขณะที่โต๊ะเริงร่าตามประสาคนคิดบวกข้าวเจ้ากลับรู้สึกแย่เพราะไม่มั่นใจในตัวเอง เหนือกับสกายจึงออกมาจัดการตามวิธีทางของตัวเองเพื่อคนรัก ความรักของเหนือกับโต๊ะกำลังไปได้สวยแม้จะต้องฝ่าด่านพ่อกับแม่ของเหนือที่รู้ความจริงเข้าโดยบังเอิญ แต่โต๊ะก็สามารถผ่านมาได้โดยอาศัยความจริงใจของตัวเองโต๊ะพยายามเลิกเป็นคนตามเก็บข้าวของของเหนือตามคำแนะนำของเพื่อนที่ต่างกลัวว่าเหนือจะรู้ความจริงเข้า แต่สุดท้ายความลับก็ไม่มีในโลก ข้าวของที่โต๊ะตั้งใจเก็บใส่กล่องเพื่อนำไปเก็บซ่อนหล่นกระจายต่อหน้าทำให้ต้องรับสารภาพกับสิ่งที่ได้ทำมาและหวังว่าเหนือจะยอมเข้าใจแม้ว่าเป็นเรื่องยาก แต่เมื่อใช้ใจมองเหนือก็สามารถมองข้ามความเป็น stalker ของโต๊ะไปได้และยิ่งรักกันมากขึ้น

Facebook Comments
Share Button