Share Button

อีเว้นท์บันเทิงออนไลน์ สุดยิ่งใหญ่แห่งเอเชีย เวที Siam Series Awards 2021 ประกาศสุดยอดรางวัลซีรี่ส์ 4 สาขา เชิดชูผู้สร้างสรรค์ซีรีส์ละครไทยและซีรีส์จีน เชื่อมสายสัมพันธ์ไทย-จีน

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาละครไทยได้รับความนิยมทั้งในประเทศไทย และต่างประเทศ อาทิ เวียดนาม อินโดนีเซีย และฟิลิปปินส์ นอกจากนี้ยังก้าวไกลไปถึงจีนแผ่นดินใหญ่อีกด้วย จนถึงปัจจุบันนี้ละครไทยได้สร้างรายได้ให้ประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็นด้านเศรษฐกิจท่องเที่ยวเป็นหลัก หรือถ่ายทอดด้านประเพณีและวัฒนธรรมอันดีงามของชาติไทย และด้านสังคมและประวัติศาสตร์ไทย สิ่งเหล่านี้ไม่เพียงทำให้คนจีนรู้จักและเข้าใจคนไทย ประเทศไทยเพิ่มขึ้น ทั้งยังแสดงให้เราเห็นได้ชัดว่าละครหรือซีรีส์ไทยได้ก้าวออกนอกกรอบขีดจำกัดที่เคยมีมา เหล่าดารานักแสดง ผู้กำกับ ละครหรือซีรีส์ไทย ทุกท่านร่วมช่วยกันผลักดันและพัฒนาวงการละครหรือซีรีส์ไทยให้เป็นที่รู้จักในระดับสากล ในการนี้ สำนักข่าว Thailand Headlines ภายใต้บริษัท ไทยเจียระไนกรุ๊ป จำกัด ผู้นำด้านสื่อออนไลน์ภาษาจีน และผู้เชี่ยวชาญการทำการตลาดจีน ร่วมกันจัดงานประกาศรางวัล Siam Series Awards 2021 อีเว้นท์ออนไลน์ เพื่อคนบันเทิง จัดยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย เฟ้นหาสุดยอดรางวัลซีรีส์ 4 สาขา ประเภท

รายชื่อเข้าชิงรางวัลสาขารางวัลยอดนิยม

รางวัลซีรีส์/ละครสุดฮอต ได้แก่ แปลรักฉันด้วยใจเธอ, นิทานพันดาว, นักเรียนพลังกิฟต์2 (The Gifted Graduation), อกเกือบหักแอบรักคุณสามี, เกลียดนักมาเป็นที่รักกันซะดีๆ 2, คู่ไฟท์ไฝว้ผี, นับสิบจะจูบ, บังเอิญรัก 2, โซ่เวรี, ด้ายแดง

รางวัลคู่ขวัญจอแก้ว ได้แก่ วชิรวิชญ์ ไพศาลกุลวงศ์ (ออกัส) ธัญญภัสร์ ภัทรธีรชัยเจริญ (น้ำฟ้า), หัสวีร์ ภัคพงษ์ไพศาล(เข้ม) มุกดา นรินทร์รักษ์ (มุกดา), พุฒิพงศ์ อัสสรัตนกุล(บิวกิ้น) กฤษฏ์ อำนวยเดชกร(พีพี), นพเก้า เดชาพัฒนคุณ (เก้า) ภูมิพัฒน์ เอี่ยมสำอาง (อัพ), นพณัฐ กันทะชัย (บุ๋น) วรุศ ชวลิตรุจิวงษ์ (เปรม), ฐิติวัฒน์ ฤทธิ์ประเสริฐ (โอห์ม) ณธัช ศิริพงษ์ธร (ฟลุ้ค), พิรพัฒน์ วัฒนเศรษสิริ (เอิร์ท) สหภาพ วงศ์ราษฎร์ (มิกซ์), ศุภศิษฏ์ จงชีวีวัฒน์ (มิว) คณาวุฒิ ไตรพิพัฒนพงษ์ (กลัฟ), อิทธิพัทธ์ ฐานิตย์ (ก็อต) อรเณศ ดีคาบาเลส (ริชชี่), พีรวิชญ์ อรรถชิตสถาพร (มีน) รัฐวิทย์ กิจวรลักษณ์ (แปลน)

รางวัลนักแสดงชายยอดนิยม ได้แก่ พาริส อินทรโกมาลย์สุต (ไอช์), ฐานัฐพ์ โล่ห์คุณสมบัติ (ลี), ศิวัช จำลองกุล (มาร์ค), ศุภพงษ์ อุดมแก้วกาญจนา (เซ้นต์), กรภัทร์ เกิดพันธุ์ (นนน)

รางวัลนักแสดงหญิงยอดนิยม ได้แก่ ณิชาภัทร ฉัตรชัยพลรัตน์ (แพรวา), รมิดา จีรนรภัทร (เจน), ธัญญภัสร์ ภัทรธีรชัยเจริญ (น้ำฟ้า), พัศชนันท์ เจียจิรโชติ (อร BNK 48)

รางวัลนักแสดงนำชายยอดนิยม ได้แก่ วฤษฎิ์ ศิริสันธนะ (ไม้), ธนภพ ลีรัตนขจร (ต่อ), พิรพัฒน์ วัฒนเศรษสิริ (เอิร์ท), อารักษ์ อมรศุภศิริ (เป้), พีรวัส แสงโพธิรัตน์ (คริส)

รางวัลนักแสดงนำหญิงยอดนิยม ได้แก่ พิมประภา ตั้งประภาพร (พิม), จรินทร์พร จุนเกียรติ (เต้ย), เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา (เอสเธอร์), มนชนก แสงฉายเพียงเพ็ญ (โม), อรเณศ ดีคาบาเลส (ริชชี่)

รางวัลนักแสดงสมทบชายยอดนิยม ได้แก่ ปองพล ปัญญามิตร (ขุนพล), ณัฏฐ์ กิจจริต (นัท), ธนพนธ์ สุขุมพันธนาสาร (เพิร์ธ), สพล อัศวมั่นคง (เกรท), วชิรวิชญ์ เรืองวิวรรธน์ (ชิม่อน)

รางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดนิยม ได้แก่ ทิพนารี วีรวัฒโนดม (น้ำตาล), นภสร วีระยุทธวิไล (ปุยเมฆ), สรัลชนา อภิสมัยมงคล (อ้าย), ภาลฎา ฐิตะวชิระ (สไมล์), ซาแมนท่า เมลานี่ โค้ทส์ (แซมมี่)

รางวัลฉากซีรีส์/ละครสุดประทับใจ ได้แก่ อกเกือบหักแอบรักคุณสามี (ฉากบอลลูน), แปลรักฉันด้วยใจเธอ (ฉากใต้น้ำ), นิทานพันดาว (ฉากวิวภูเขา ตอนจบ), เล่ห์บรรพกาล (ฉากลำธาร), รักแลกภพ (ฉากเดินสวนทาง…ในเวลาที่ต่างกัน)

รางวัลนักแสดงหน้าใหม่ยอดนิยม ได้แก่ เพลินพิชญา โกมลารชุน (จูเน่), พรนับพัน พรเพ็ญพิพัฒน์ (เนเน่), ปองพล ปัญญามิตร (ขุนพล), ธัญญภัสร์ ภัทรธีรชัยเจริญ (น้ำฟ้า), ภัทรพลฒ์ เดชพงษ์วรานนท์ (โดนัท), ณัฐพงศ์ ผาทอง (เบ้นซ์), สหภาพ วงศ์ราษฎร์ (มิกซ์), ฐิติพัฒณ์ จันทร์แก้ว (โฟล์ค), อานันท์ หว่อง (หยิ่น), วนรัตน์ รัศมีรัตน์ (วอร์)

รายชื่อเข้าชิงรางวัลซีรีส์จีนออนไลน์ยอดนิยม ได้แก่ พรหมลิขิตนี้คือเธอ, ความจริงที่หลับใหล, ถักทอรักที่ปลายฝัน, มุมที่ซ่อนอยู่, ข้านี่แหละองค์หญิงสาม, คนขุดสุสาน:อุโมงค์ปริศนาแห่งเขามังกร, แก๊งป่วนก๊วนคนน่ารัก, ตำนานจอมยุทธ์ภูตถังซาน, รียูเนี่ยน ตอนเสียงแห่งความสุข ซีซั่น 2 และนางโจร

การโหวตรางวัลสาขายอดนิยม แฟนคลับโหวตและผู้ชมทุกท่านทั้งในและต่างประเทศสามารถเข้าร่วมโหวตฟรี*ได้ที่ www.siamseriesawards.com

นางสาวหลุ่ย แซ่กั๊ว ประธานกรรมการบริหารใหญ่ บริษัท ไทยเจียระไน กรุ๊ป จำกัด หนึ่งในบุคคลสำคัญด้านสื่อไทย-จีน กล่าวว่า การจัดงานในครั้งนี้ทางสำนักข่าว Thailand Headlines (สื่อจีนต่างประเทศที่มีอิทธิพลมากที่สุด 3 อันดับแรกของโลก) และบริษัท ไทยเจียระไน กรุ๊ป จำกัด ได้ร่วมมือจัดงานมอบรางวัล Siam Series Awards 2021 นี้ขึ้นนั้น มีจุดประสงค์เพื่อส่งเสริมให้ประเทศจีนได้รู้จักและเข้าใจถึงความเป็นอยู่ของสังคมไทย ทั้งด้านประเพณีและวัฒนธรรมอันดีงาม และสถานที่แหล่งท่องเที่ยวสำคัญของประเทศไทย แสดงให้เห็นถึงศักยภาพด้านอุตสาหกรรมการผลิตละครหรือซีรีส์ไทย ทั้งทีมงานกำกับและถ่ายทำ ทีมดารานักแสดง ผู้ที่อยู่เบื้องหน้าและเบื้องหลังทุกท่าน และการจัดงานยังเป็นสื่อกลางเชื่อมความสัมพันธ์ไทย – จีน โดยเฉพาะด้านอุตสาหกรรมการผลิตละครให้แน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้นผ่านสื่อความบันเทิงของไทย ขณะเดียวกันยังช่วยผลักดันอุตสาหกรรมการผลิตละครซีรีส์ไทยให้เติบโต และสร้างฐานการตลาดในประเทศจีนให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น โดยที่ผ่านมาทางสำนักข่าว Thailand Headlines เป็นผู้จัดงานมอบรางวัลสุดยิ่งใหญ่แห่งปีอย่าง Thailand Headlines Person of the year awards ที่ได้รับขนานนามว่าเป็น “ออสการ์ไทย” รางวัลเชิดชูบุคคลยอดเยี่ยมแห่งปี และสำหรับ Siam Series Awards ก็เป็นอีกหนึ่งในรางวัลที่ต้องการเชิดชูผู้สร้างสรรค์ซีรีส์ละครไทยและซีรีส์จีน
ทั้งนี้ เพื่อเปิดโอกาสและเชิญชวนนักลงทุนเข้ามาลงทุนที่ประเทศไทย รวมทั้งยังเป็นการเชิดชูดารานักแสดง ทีมงานสร้างสรรค์ ผู้กำกับ และผลงานละครหรือซีรีส์ไทยที่ได้รับความนิยมจากจีนและยังเป็นการส่งเสริมประชาสัมพันธ์ละครซีรีส์ไทย และสร้างรายได้ให้แก่ ภาคเศรษฐกิจการท่องเที่ยว การโฆษณาการตลาดของประเทศไทยให้เฟื่องฟูมากยิ่งขึ้นต่อไป โดยการเฟ้นหารางวัลซีรีส์ละครไทยและซีรีส์จีน ประกอบด้วย

สาขารางวัลแบ่งออกเป็น 4 ประเภท
1. รางวัลซีรีส์สาขายอดนิยม
2. รางวัลซีรีส์สาขายอดเยี่ยม
3. รางวัลขวัญใจ ManGu Thailand Headlines
4. รางวัลซีรีส์จีนออนไลน์ยอดนิยมในประเทศไทย

เกณฑ์การคัดเลือก
1. ละคร/ซีรีส์ไทยที่ได้เข้าฉายในประเทศจีน ทุกช่องทางในปี 2020 ถึง มีนาคม 2021
2. ละคร/ซีรีส์ไทยที่ได้รับการกล่าวถึงบน Platform Online ต่าง ๆ ใน Thailand Headlines และสื่อในเครือของบริษัท ในปี 2020 ถึง มีนาคม 2021 มากที่สุด
3. นักแสดงจากละคร/ซีรีส์ไทยที่สร้างชื่อเสียงและได้รับความนิยมอย่างสูงสุดที่ประเทศจีนในช่วงปี 2020 ถึง มีนาคม 2021
4. นักแสดงและละคร/ซีรีส์ไทยที่สร้างสรรค์เป็นสื่อกลางเชื่อมความสัมพันธ์ไทย – จีน และเป็นแรงบันดาลใจให้คนจีนที่รับชมสนใจในด้านภาษา วัฒนธรรมของไทย
5. ละคร/ซีรีส์จีนที่ฉายในประเทศไทยผ่านช่องทางออนไลน์ WeTV และ iQIYi ในช่วง ปี 2020 ถึง มีนาคม 2021

รางวัลซีรีส์สาขายอดนิยม
เกณฑ์การตัดสินรางวัลมาจากคะแนนโหวตของแฟนคลับโหวตและผู้ชมทั้งในและต่างประเทศผ่านทางเว็บไซต์ www.siamseriesawards.com

รางวัลซีรีส์สาขายอดเยี่ยม
เกณฑ์การตัดสินรางวัลมาจากคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิและคณะกรรมการจัดงาน เป็นผู้ลงคะแนนตามเกณฑ์การให้คะแนนที่กำหนด

รางวัลขวัญใจ ManGu Thailand Headlines
เกณฑ์การตัดสินรางวัลมาจากคณะกรรมการจัดงาน Siam Series Awards 2021 เป็นผู้ลงคะแนนตามเกณฑ์การให้คะแนนที่กำหนด

รางวัลซีรีส์จีนออนไลน์ยอดนิยมในประเทศไทย
เกณฑ์การตัดสินรางวัลมาจากคะแนนโหวตของแฟนคลับโหวตและผู้ชมทั้งในและต่างประเทศผ่านทางเว็บไซต์ www.siamseriesawards.com
นางสาวหลุ่ย แซ่กั๊ว กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับไฮไลท์ของงานมอบรางวัล Siam Series Awards 2021 คือ สามารถรับชมงานได้ ทั้งในและต่างประเทศ แฟนคลับสามารถสัมผัสประสบการณ์ใหม่ของงานออนไลน์ในรูปแบบ Virtual 360º เต็มอิ่มไปกับโชว์การแสดงสุดพิเศษจากเหล่าดารานักแสดง พร้อม ๆ กับมีสิทธิ์ร่วมลุ้น Exclusive Private VDO Call กับเหล่าดารานักแสดง ร่วมสนุกกับกิจกรรมวันงานและร่วมลุ้นของรางวัลสุดพิเศษมากมาย โดยรางวัลเหล่านี้ทางเราตั้งใจมอบให้แฟนคลับทุกคนและผู้ติดตามทุกคน เพื่อแสดงความขอบคุณที่สนับสนุนเรามาเสมอ ซึ่งรางวัลประกอบด้วย
สิทธิพิเศษเฉพาะ VIP โดยร่วมส่งคลิปความในใจหรือแสดงความยินดีกับดารานักแสดงที่ชื่นชอบ เพื่อร่วมเปิดวันงานและได้สิทธิ์ร่วมลุ้นเป็นผู้โชคดีส่งคำถามให้กับดารานักแสดงในวันงานมอบรางวัล รวมทั้งได้สิทธิ์ร่วมลุ้นเป็นผู้โชคดี Exclusive Private VDO Call กับนักแสดงสุดพิเศษ 2 นาที จำนวน 30 รางวัล, ได้สิทธิ์เข้าร่วมลุ้นกิจกรรม Lucky Draw ลุ้นรับรางวัลใหญ่แพ็คเกจที่พักในประเทศ ผ่านกิจกรรม AR selfie จำนวน 10 รางวัล, Special Gifts (Post Card พร้อมลายเซ็นดารา) จำนวน 30 รางวัล รางวัลละ 1 ใบ, บัตรเข้าชมงานมอบรางวัล person of the year ในปีถัดไป จำนวน 25 รางวัล
รางวัลละ 2 ใบ
สิทธิพิเศษสำหรับ Guest หรือบัตรทั่วไป ได้สิทธิ์ร่วมลุ้นรับบัตรเข้าชมงานมอบรางวัล Person of the year ในปีถัดไป จำนวน 50 รางวัล รางวัลละ 2 ใบ, Special Gifts (Post Card พร้อมลายเซ็นดารา) จำนวน 50 รางวัล, ได้สิทธิ์ร่วมลุ้นรับของที่ระลึก Lucky draw ผ่านกิจกรรม AR selfie จำนวน 10 รางวัล (ของระลึกจาก ไทย วันมอลล์)

บริษัท ไทย เจียระไน กรุ๊ป ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 24 สิงหาคม 2009 เริ่มต้นจากการทำสื่อสิ่งพิมพ์ นิตยสารแจกฟรีภาษาจีน @ManGu โดยตีพิมพ์ฉบับแรกเมื่อวันที่ 11 ตุลาคม 2012 เป็นนิตยสารภาษาจีนรายปักษ์เล่มแรกในไทยนำเสนอข้อมูลแนวไลฟ์สไตล์ที่พักผ่อนแหล่งท่องเที่ยวในไทยเพื่อเป็นช่องทางให้ชาวจีนสามารถรับข้อมูลเกี่ยวกับไทยและเข้าถึงไทยได้มากยิ่งขึ้น จากนั้นในปี 2013 ได้ก่อตั้งสำนักข่าวภาษาจีน Thailand Headlines ซึ่งเป็นสำนักข่าวออนไลน์เจ้าแรกในไทยที่นำเสนอข่าวสารในไทยอย่างครอบคลุมและหลากหลาย และยังเป็นกระบอกเสียงช่วยเหลือชาวจีนที่ประสบปัญหาในไทยอยู่บ่อยครั้ง

สำหรับผู้ที่สนใจเข้าร่วมการโหวตและการซื้อบัตรได้ที่ www.siamseriesawards.com ติดตามข้อมูลข่าวสารได้ที่ https://www.facebook.com/ThailandHeadlines
*เงื่อนไขเป็นไปตามที่ผู้จัดกำหนด
#สยามซีรีส์อวอร์ด2021 #siamseriesawards2021 #SSA2021 #暹罗影视年度金誉大奖

Facebook Comments
Share Button