Share Button

พลิกแฟ้มคดีปริศนา ละครสืบสวนสอบสวนเรื่องใหม่ “ลวง ฆ่า ล่า รัก”​ ผ่านหน้าจอ “พีพีทีวี” พร้อมชมย้อนหลังฟรี! ที่เดียวบนแอป iQiyi (อ้ายฉีอี้)

23 สิงหาคม 2564 – สถานีโทรทัศน์พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 ร่วมกับ iQiyi (อ้ายฉีอี้) พันธมิตรแพลตฟอร์มวิดีโอออนไลน์ชั้นนำที่มียอดดาวน์โหลดสูงสุด นำผลงานละครเรื่องใหม่มาเอาใจผู้ชมผ่านทางหน้าจอโทรทัศน์ และแพลตฟอร์มวีดีโอออนไลน์อย่างต่อเนื่อง กับละครเรื่องล่าสุด “ลวง ฆ่า ล่า รัก” ที่จะมาทำให้ผู้ชมสนุก ลุ้น ระทึกในทุกเหตุการณ์ เตรียมสัมผัสเรื่องราวของตัวละครทุกมิติในการชมละคร นำแสดงโดยนักแสดงมากฝีมือคับคั่ง ไม่ว่าจะเป็น พระเอกหนุ่ม อาร์ต – พศุตม์ บานแย้ม ประกบคู่กับ 2 นางเอกสาวมากฝีมือ พิ้งกี้ -สาวิกา ไชยเดช, คารีสา สปริงเก็ตต์ รวมถึงนักแสดงที่มาเสริมทัพอีกมากมาย ได้แก่ ณัฐ ศักดาทร, ดาว – พิมพ์ทอง วชิราคม, บี – มาติกา อรรถกรศิริโพธิ์, เต้ – ปิติศักดิ์ เยาวนานนท์, ลิฟท์ – สุพจน์ จันทร์เจริญ, เจี๊ยบ – กาญจนาพร ปลอดภัย, ต้อม – ณหทัย พิจิตรา, เอ – พศิน เรืองวุฒิ เป็นต้น

รับชมงานแถลงข่าว
https://www.facebook.com/PPTVHD36/videos/2345049072291814

​ละคร “ลวง ฆ่า ล่า รัก” ผลิตโดยผู้จัดฯ น้ำฝน – กุลณัฐ แห่ง บริษัท ดีมาก โปรดักชัน จำกัด กำกับการแสดงโดย ซ้ง – ธรธร สิริพันธ์วราภรณ์ ผลงานคุณภาพที่เริ่มต้นเรื่องราวจากการตายอย่างปริศนาของ พิ้งกี้ – สาวิกา ภรรยาของ อาร์ต – พศุตม์ นักจิตวิทยาชื่อดัง หลังจากเกิดเหตุฆาตกรรมครั้งนี้ ตำรวจจึงเข้ามาสอบสวนความเป็นไปของคดี เพื่อไขปริศนาว่าการตายครั้งนี้ มีใครตกเป็นผู้ต้องสงสัยหรือเป็นฆาตกร และมีความเกี่ยวข้องกับใครบ้าง ทำให้ อาร์ต รวมถึงผู้คนรอบตัวต้องถูกสอบสวนโดยตำรวจสาว คารีสา พร้อมด้วยตำรวจหนุ่ม ณัฐ ศักดาทร ใครคือฆาตกรตัวจริง? หรือมีคนบงการอยู่เบื้องหลัง? การไขปริศนาของทีมตำรวจจะเป็นไปได้ด้วยดี หรือมีอุปสรรคแค่ไหน ความสัมพันธ์ของตำรวจกับผู้ต้องสงสัยจะดำเนินต่อไปอย่างไร ต้องติดตาม
​พลากร สมสุวรรณ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สถานีโทรทัศน์พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 เปิดเผยว่า สำหรับ “ลวง ฆ่า ล่า รัก” เป็นละครแนวดราม่า สืบสวน ฆาตกรรม ที่ชวนให้สนุกน่าติดตามทุกตอน โดย พีพีทีวี เตรียมจะนำมาออกอากาศให้แฟนละครได้รับชมทุกวันพุธและพฤหัสบดี เวลา 21.30 – 22.45 น. เริ่มตอนแรกวันที่ 25 สิงหาคมนี้

สำหรับผลงานเรื่องนี้เป็นละครคุณภาพอีกแนวที่พีพีทีวีนำมาให้คุณผู้ชมได้ติดตาม โดยได้นักแสดงที่มีฝีมือมาร่วมงานหลายท่าน และเรายังยินดีที่ได้ร่วมงานกับแพลตฟอร์มออนไลน์ในรูปแบบวิดีโอสตรีมมิ่งอย่าง อ้ายฉีอี้ ซึ่งเป็นพาร์ทเนอร์ในการนำคอนเทนต์ละครมาออกอากาศอีกด้วย โดยคุณผู้ชมสามารถรับชมผ่านทั้งทางหน้าจอพีพีทีวี ช่อง 36 และรับชมย้อนหลังฟรีบนแอปพลิเคชัน iQiyi (อ้ายฉีอี้) และเว็บไซต์ iQ.com ได้ที่เดียวเท่านั้น
​ผ่านศึก ธงรบ ผู้อำนวยการฝ่ายเนื้อหา iQiyi (อ้ายฉีอี้) ประเทศไทย เปิดเผยว่า “เป็นอีกครั้งที่ iQiyi (อ้ายฉีอี้) ได้ร่วมงานกับทางพีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 ในการนำเสนอ “ลวง ฆ่า ล่า รัก” ซึ่งเป็นละครที่มีเนื้อหาน่าสนใจ สนุกครบรส และชวนติดตามทุกตอน อีกทั้งยังได้กลุ่มนักแสดงที่มีความสามารถที่ได้รับคำชมจากสื่อมวลชนและผู้ชมทุกครั้งเมื่อมีผลงานออกมา เป็นความภาคภูมิใจและทำให้พวกเรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมถ่ายทอดละครที่ดีที่สุด ทุกวันพุธและพฤหัสบดีต่อเนื่อง ซึ่งแฟน ๆ ทุกคนสามารถดูย้อนหลังได้ฟรีบนแอปพลิเคชัน iQiyi (อ้ายฉีอี้) และเว็บไซต์ iQ.com ที่เดียวเท่านั้น”

​โดยครั้งนี้ น้ำฝน-กุลณัฐ ในฐานะผู้จัดละคร เปิดใจก่อนละครออกอากาศว่า “ก่อนอื่นฝนต้องขอขอบคุณทางสถานีฯ ที่ให้โอกาสฝนได้มาทำละครให้กับพีพีทีวี จุดเริ่มต้นของการทำละครเรื่องนี้ คือ ฝนอยากทำละครให้คนดู เดาทางไม่ได้ ดูไม่ออกว่าตอนต่อไปจะเป็นอย่างไร เพราะฝนอยากให้คนติดตามละครไปตลอดตั้งแต่ต้นจนจบ ให้สนุก ได้ลุ้นไปพร้อม ๆ กัน ซึ่งถ้าผู้ชมมีโอกาสดูละครเรื่องนี้ จะเห็นตั้งแต่แรกเลยว่าจะเป็นการลวง.. ลวงไปฆ่า แล้วจากนั้นก็จะเป็นล่า… แล้วก็เป็นรัก… ซึ่งนอกจากจะเป็นเส้นเรื่องของการที่ตำรวจต้องตามล่าหาฆาตกรแล้ว ในเรื่องยังมีมุมเรื่องของความรักในครอบครัวด้วย เป็นความรักของพระเอกที่มีต่อภรรยา คือ อาร์ต กับ พิ้งกี้ หรือจะเป็นความรักระหว่างแม่และลูก ซึ่งถ่ายทอดโดย พี่ต้อม ณหทัย กับ คารีสา เรียกว่าจะมีความสนุกที่หลากหลายอารมณ์มากค่ะ”
​และสิ่งที่ต้องจับตาสำหรับละครเรื่องนี้ คือ นักแสดงมากฝีมืออย่าง พิ้งกี้-สาวิกา ไชยเดช ที่รับบทเป็นฝาแฝด ถือว่าเป็นบทบาทที่ท้าทายสุด ๆ “เรื่องนี้รับบทเป็นพี่น้องฝาแฝดค่ะ เล่นเป็นสองคน สองคาแรคเตอร์ บุคลิกของตัวละครก็จะมีความดาร์ค มีมิติของตัวละคร ซึ่งตนก็ทำการบ้านหนักอยู่พอสมควร ทำความเข้าใจความเป็นมาของตัวละครของสองพี่น้องที่โตมาด้วยสภาพแวดล้อมที่ต่างกัน คนดูแล้วก็จะรู้ว่าทำไมเขาถึงแสดงออกมาอย่างนั้น ทำไมเขาต้องร้าย เพราะอะไร ใครที่เป็นแฟนละครแนวสืบสวนสอบสวน พลาดไม่ได้เลยสำหรับเรื่องนี้ ในแต่ละตอนจะมีเรื่องให้คิด เรื่องให้ลุ้นตลอด ฝากติดตามและเป็นกำลังใจให้กี้ในบทเพียงจันทร์และพันดาวด้วยนะคะ”
​ส่วน อาร์ต-พศุตม์ บานแย้ม รับบทเป็นนักจิตวิทยาหนุ่ม ที่ต้องสูญเสียคนรักไปอย่างกะทันหัน “ผมรับบทเป็นนักจิตวิทยา เป็นความแปลกใหม่ ท้าทายในอีกขั้นหนึ่งของเรื่องการแสดง โดยปกติผมก็เป็นคนที่ชอบดูหนังฝรั่งหรือซีรีส์แนวสืบสวน สอบสวน แนวบู๊ ซึ่งเป็นทางของผมอยู่แล้ว แต่เรื่องนี้ผมจะไม่ได้บู๊โดยตรง เนื้อเรื่องจึงชวนติดตามกันไปตลอดทั้งเรื่องเลยครับ และจะทำให้คนดูรู้สึกเดาทางไม่ถูกเลยว่าเรื่องจะดำเนินต่อไปทางไหน ผมว่าอันนี้คือจุดที่น่าสนใจของละครเรื่องนี้มาก ๆ เลยครับ”
​และที่ขาดไม่ได้สำหรับนักแสดงสาวอีกคนที่เป็นตัวหลักของเรื่องนี้เช่นกัน คารีสา สปริงเก็ตต์ รับบทผู้หมวดสาวที่จะมาไขคดีฆาตกรรม ตามล่าหาฆาตกร “เรื่องนี้เป็นครั้งแรกที่ได้รับบทเป็นตำรวจ และเป็นครั้งแรกด้วยที่ได้ร่วมงานกับทางพีพีทีวี กับพี่น้ำฝน ซึ่งเป็นผู้จัดฯ ที่ชวนให้มาเล่นเรื่องนี้ รู้สึกดีใจมาก ๆ ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของละครเรื่องนี้ ได้เล่นละครกับพี่พิ้งกี้และพี่อาร์ต ได้ร่วมงานกับนักแสดงและทีมงานที่เป็นมืออาชีพทุกคนเลยค่ะ ในเรื่องของบทบาทมีความท้าทายมาก มีทั้งในมุมของครอบครัว ทั้งบทบาทของการเป็นตำรวจ ซึ่งจะมีการถ่ายทำเรื่องคิวบู๊เยอะพอสมควร มีการต่อสู้กับคนร้ายหลายครั้ง ทำให้ต้องฝึกฝนการแสดงในเรื่องนี้ด้วย มาตามลุ้นกันนะคะ ว่าตำรวจจะสามารถตามหาตัวคนร้ายได้หรือไม่ ฝากติดตามชมด้วยค่ะ”
ท้ายที่สุดนี้ จะขาดไม่ได้เลย พีพีทีวี นักแสดง และผู้จัดฯ ยังได้ร่วมไว้อาลัยให้กับนักแสดงฝีมือคุณภาพ ตั้ว – ศรัณยู วงษ์กระจ่าง ที่ฝากผลงานละคร “ลวง ฆ่า ล่า รัก” เป็นเรื่องสุดท้าย โดยในเรื่องได้รับบทเป็น “วี”

ติดตามชมละครเรื่อง “ลวง ฆ่า ล่า รัก” ได้ทุกวันพุธและพฤหัสบดี เวลา 21.30 น. ทางพีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 และสามารถดูย้อนหลังฟรีที่เดียวบนแอปพลิเคชัน iQiyi (อ้ายฉีอี้) และเว็บไซต์ iQ.com ทุกวันพุธ และพฤหัสบดี เวลา 22.50 น. เป็นต้นไป เริ่มตอนแรกวันพุธที่ 25 สิงหาคม นี้
สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน iQiyi (อ้ายฉีอี้) ผ่านอุปกรณ์เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต ทั้งสมาร์ตโฟนและแท็บเล็ตได้ใน App Store และ Google Play – กดดาวน์โหลดฟรี https://i.qy.net/f34caJ-b7 พิเศษ! สมาชิก VIP รับชมคอนเทนต์ทั้งหมดผ่านภาพคมชัดระดับ Full HD และเสียงแบบ Dolby Atmos โปรโมชั่นเดือนแรกจ่ายเพียง 15 บาท เท่านั้น

เรื่องย่อ
​แทนพล หนุ่มนักจิตวิทยาเหมือนตกนรกทั้งชีวิตเมื่อถูกกล่าวหาว่าเป็นคนฆ่าภรรยา เพราะก่อนที่เพียงจันทร์จะหายสาบสูญไป ทั้งสองมีปากเสียงกันอย่างรุนแรง ทะเล ตํารวจสาวปักใจเชื่อว่าแทนพล เป็นฆาตกร เธอร่วมสืบหาหลักฐานกับ สิบทิศตํารวจรุ่นพี่คู่หู แต่ไม่พบศพ เพียงจันทร์ ประกอบกับพันดาวพี่สาวฝาแฝดของเพียงจันทร์ ให้การเป็นพยานแทนพลจึงหลุดพ้นข้อหาแต่ สังคมยังพิพากษาว่าเขาเป็นคนผิด แม้ไม่พบศพก็ตาม
​พันดาว ใช้ความอ่อนโยนเป็นกําลังใจให้พี่เขย แทนพล รับรู้ได้ว่า พันดาว คิดยังไงกับเขา แต่ แทนพล ไม่คิดจะรักใครอีกแล้ว เขากลายเป็นคนซึมเศร้าเคร่งขรึมเก็บตัวพยายามสืบหาตัวเพียงจันทร์เพราะปักใจว่ายังไม่ตายแค่เพียงหายตัวไปเท่านั้น
​ทะเล ไม่ละความพยายามที่จะเล่นงานแทนพล บอกให้ สิบทิศ ขอความช่วยเหลือจาก จิตใส นักข่าวสาวที่แอบหลงรักสิบทิศอยู่ จิตใสแนะนําให้บุกเข้าไปหาหลักฐานเพิ่มเติมที่ บ้านพักชายทะเล ซึ่งเพียงจันทร์ไปพักก่อนหายตัวไป ทะเลแอบเข้าไปตรวจสอบวงจรปิดพบภาพเหตุการณ์ทะเลาะกันอย่างรุนแรงระหว่างเพียงจันทร์กับพันดาว โดยแทนพล เข้าข้าง พันดาว อย่างเห็นได้ชัด เธอยิ่งปักใจเชื่อว่าทั้งคู่ร่วมกันฆาตกรรมเพียงจันทร์
​ทะเล มีชีวิตน่าสงสารต้องกําพร้าพ่อมาตั้งแต่เล็กเมื่ออายุได้เพียง 10 ขวบ แม่ของเธอมีสามีใหม่ และถูกทำร้ายอยู่เสมอ แต่ตำรวจ ก็ไม่สามารถเอาผิดอิทธิพลพ่อเลี้ยงของเธอได้ เหตุการณ์เหล่านี้เหมือนเป็นปมในใจทะเลที่ตอกยํ้าให้เธอต้องเรียกร้องความยุติธรรมให้กับคนที่ด้อยโอกาสทุกคน แต่ยิ่งทะเลสืบ ยิ่งพบว่า แทนพล รักภรรยามากจนไม่อาจฆ่าได้ พันดาว เป็นฝาแฝดที่อ่อนโยนแสนดีต่างจากเพียงจันทร์ที่ร้ายกาจตามหึงหวงแทนพลอยู่ตลอด เวลาต่อมาสิบทิศพบศพที่สามารถพิสูจน์ได้ว่าเป็นร่างของเพียงจันทร์ หลักฐานเชื่อมโยงต่าง ๆ บ่งชี้ว่าไม่เกี่ยวข้องกับแทนพลและพันดาวเลยแม้แต่น้อย แทนพลจําต้องยอมรับความจริงว่าภรรยาเสียชีวิตไปแล้ว ขณะที่พันดาวกลับมีอาการหลอนอยู่ตลอดเวลา รู้สึกเหมือนถูกตามปองร้ายจากใครคนหนึ่งในความมืด พันดาวขอความช่วยเหลือจากตํารวจให้สืบหาฆาตกร พันดาวมั่นใจว่าฆาตกรที่ปองร้ายเพียงจันทร์…กําลังปองร้ายเธออยู่ด้วยเช่นกัน ​
​ทะเลได้รับมอบหมายให้ดูแลคดีนี้จําต้องร่วมมือกับแทนพล เพื่อสืบหาตัวคนร้ายที่แท้จริง แทนพลเล่าว่าก่อนตายเพียงจันทร์มีอาการหึงหวงทําร้ายผู้หญิงทุกคนที่เข้ามาใกล้เขาคน ที่โดนรุนแรงที่สุด คือ เปรียว นักศึกษาฝึกงาน เพียงจันทร์เคยประจานกลางสํานักงานจนต้องออกไป ทำให้เรียนจบช้าไป 1 ปี ทั้งคู่ตามหาเปรียวจนพบว่าเป็นเด็กในสังกัดตระการ มาเฟียผู้มีอิทธิพลมืดเจ้าของกิจการนอกกฎหมาย เป็นเจ้าของสถานบันเทิง ตระการอาจตามเอาคืนเพียงจันทร์ก็เป็นได้ ทะเลต้องปลอมตัวเข้าไปทํางานในสถานบันเทิงแห่งนั้น เพื่อหาหลักฐานเล่นงานเอาความผิดตระการ หลักฐานเชื่อมโยงจนพบเครือข่ายการค้ามนุษย์ สิบทิศสามารถจับตัวตระการได้ เมื่อสอบปากคําเรื่องเพียงจันทร์กลับไม่ได้รับความร่วมมืออะไรเลย ซํ้ายังโดนกวนประสาทอยู่ตลอดเวลา ตระการอาจจะผิดจริงเรื่องค้ามนุษย์ แต่พิสูจน์ไม่ได้เรื่องเขาฆ่าเพียงจันทร์ คืนนั้นเกิดเรื่องประหลาดในห้องขัง จู่ ๆ ตระการก็ร้องครวญครางอย่างเจ็บปวดคล้ายโดนทําร้ายจนประสาทเสีย คุ้มคลั่งฆ่าตัวตาย ก่อนจะขาดใจตายตระการสารภาพออกมาหมดว่าเปรียวแค้นเรื่องนี้จริง และวางแผนให้ตนไปทําร้ายเพียงจันทร์ แต่เพียงจันทร์หายไปก่อนจึงไม่ได้ลงมือ
​วันหนึ่งขณะปฏิบัติหน้าที่ทะเล โดนกลุ่มคนร้ายทําร้ายอย่างรุนแรง โชคดีที่แทนพลตามมาช่วยไว้ได้ ทะเลรู้สึกขอบคุณ และมีความรู้สึกดี ๆ ให้กับแทนพลมากขึ้นทุกวัน จิตใสเตือนทะเลให้ระวังตัว เพราะเจนเนตรมีเบื้องหลังที่ไม่น่าไว้ใจ ทําทุกอย่างเพื่อผลประโยชน์ของตัวเอง เจนเนตรไม่ใช่อาที่แท้จริงของแทนพล ทําหน้าที่ผู้บริหารอสังหาริมทรัพย์แทนครอบครัวแทนพลที่เป็นเศรษฐีที่ดิน ยิ่งสืบ ก็ยิ่งพบหลักฐานการโกงเงินของเจนเนตร นอกไปจากนั้นยังพบว่าก่อนตาย เพียงจันทร์ มีปากเสียงกับ เจนเนตร เพราะจับได้เรื่องยักยอกเงินสมบัติของแทนพล ทะเลเริ่มสงสัยว่าเจนเนตร อาจเป็นตัวการสั่งฆ่าเพียงจันทร์ก็เป็นได้ แต่ยังไม่ทันที่ทะเลจะบอกแทนพล เธอก็ถูกเจนเนตรเล่นงานก่อน แต่เจนเนตรกลับให้การปฎิเสธทุกข้อกล่าวหา แล้วคืนนั้นก็เกิดเหตุกับเจนเนตร เหมือนกับตระการ เธอคุ้มคลั่งในห้องขังและฆ่าตัวตาย การตายของคนทั้งคู่เป็นปริศนาที่ทั้งทะเล และแทนพลต้องหาทางสืบต่อไป
​พันดาวไม่พอใจความใกล้ชิดระหว่างแทนพลกับทะเลที่มีมากขึ้นเรื่อย ๆ เธอพยายามเรียกร้องความสนใจจากแทนพล และแสดงความเป็นเจ้าของในตัวแทนพลอย่างชัดเจน แทนพลเล่าเรื่องราวของสองพี่น้องพันดาวและเพียงจันทร์ให้ทะเลฟังว่าทั้งคู่เป็นพี่น้องฝาแฝดที่ถูกแยกกันเลี้ยงดู เพราะพ่อแม่หย่าขาดกันตั้งแต่เล็ก เป็นการหย่ากันด้วยความเกลียดชัง ทั้งพ่อและแม่เลี้ยงลูกด้วยการปลูกฝังการเอาชนะชิงดีชิงเด่นกัน ทําให้ทั้งคู่ต้องแข่งกันตลอดเวลา ทั้งสองเป็นฝาแฝดที่ไม่รักกันเลยแม้แต่น้อย
​แต่ยิ่งอยู่ใกล้ …เพียงจันทร์ก็ยิ่งชอบแทนพล จนกลายเป็นความรักขึ้นมาจริง ๆ สองพี่น้องแตกกันหนักขึ้น เพราะหลังจากพ่อแม่ตาย ทิ้งมรดกไว้ให้จํานวนมหาศาล ทั้งคู่แย่งชิงกันหนักมากขึ้น เพียงจันทร์เสียเปรียบ เพราะต้องย้ายตามสามีมาอยู่กรุงเทพฯ ทําให้ พันดาวโกงสมบัติน้องไปได้ทั้งหมด สร้างความแค้นให้เพียงจันทร์มาตลอด แทนพลสารภาพกับทะเลว่าไม่เคยชอบพันดาว เมื่อก่อนไม่รักตอนนี้ก็ไม่มีทางรักเช่นกัน ในขณะเดียวกันทะเลก็ยังไม่เลิกตามสืบหาตัวฆาตกรที่แท้จริงที่ฆ่าเพียงจันทร์ เธอเริ่มมั่นใจมากขึ้นว่าฆาตกรยังมีชีวิตอยู่ และอยู่เบื้องหลังการตายของตระการและเจนเนตร
​ใครจะเป็นคนร้ายตัวจริง ต้องมาติดตามไปพร้อม ๆ กัน อย่าพลาดชม…

[gallery ids=”138213,138214,138215″

view More & Full size Photos

รายชื่อนักแสดง
1. สาวิกา ​​ไชยเดช ​​​รับบท​ เพียงจันทร์ – พันดาว
2. พศุตม์ ​​บานแย้ม ​​รับบท ​แทนพล
3. คารีสา ​​สปริงเก็ตต์​​ รับบท ​ทะเล
4. ณัฐ ​​ศักดาทร​​​ รับบท ​ร.ต.ท.สิบทิศ
5. พิมพ์ทอง ​วชิราคม ​​​รับบท​ จิตใส
6. มาติกา ​​อรรถกรศิริโพธิ์ ​​รับบท ​เจนเนตร
7. ปิติศักดิ์ ​​เยาวนานนท์​​ รับบท ​เมฆ
8. สุพจน์ ​​จันทร์เจริญ​​ รับบท ​ตระการ
9. กาญจนาพร ​ปลอดภัย ​​รับบท ​ผบ.นภา
10. ณ หทัย ​​พิจิตรา ​​​รับบท ​ทราย
11. พศิน ​​เรืองวุฒิ ​​​รับบท ​อิทธิพล
12. สุทธาทิพย์ ​วุฒิชัยประดิษฐ์ ​​รับบท ​ก๋วยเตี๋ยว
13. ณัชพงศ์พล ​สุดดี​​​ รับบท ​โอโซน
14. ณฐกร ​​ไตรกิศยเวช​​ รับบท​ แม็ค
15. ชญานิศ ​ต.เจริญ​​ รับบท ​เปรียว
16. ศรัณยู ​​วงษ์กระจ่าง ​​รับบท ​วี
17. เจ จินตัย แวนดิว ​​​รับบท ​รังสรรค์
18. โชกุน ​​สันธนะพานิช ​​รับบท​ ฤทธิ์
19. ปีเตอร์ หลุยส์ ​ไมอ๊อคชิ ​​​รับบท​ ดิเรก

ตัวละคร “ลวง ฆ่า ล่า รัก”
1.​แทนพล
​หนุ่มนักจิตวิทยา สุขุมแต่เคร่งขรึมดูจริงจังกับชีวิตเพราะมีปมชีวิต ถูกกล่าวหาว่าเป็นคนฆ่าเพียงจันทร์ ภรรยาตัวเอง เพราะก่อนตายทั้งสองมีปากเสียงกันอย่างรุนแรงจากการหึงหวงของภรรยา มีฐานะดีจากสมบัติเก่า จิตใจดีชอบช่วยเหลือคนอื่น สุขุม ฉลาด รู้จักวิเคราะห์คนและแก้ไขสถานการณ์ได้ดี อยู่ด้วยแล้วอบอุ่น อุ่นใจ รู้สึกปลอดภัย
2.​ ทะเล
​ตํารวจสาว มั่นใจในตัวเองสูง มีความเป็นตัวของตัวเอง ฉลาด มีความคิด รู้จักประนีประนอมหาทางออกที่ดีสําหรับทุกคน เป็นคนมีนํ้าใจ ชอบช่วยเหลือคนจนลืมนึกถึงความปลอดภัยของตัวเอง
3.​เพียงจันทร์
​สาวเหนือลูกสาวเจ้าของปางไม้ มีพี่สาวฝาแฝดชื่อ “พันดาว” แต่ไม่ค่อยถูกกัน ดังคําพูดที่ว่า ฝาแฝดถ้าไม่รักกันมาก ก็จะเกลียดกันไปเลยชอบแข่งขันและแย่งชิงทุกสิ่งทุกอย่างมาตั้งแต่เด็ก ๆ ทําได้ทุกสิ่งแม้ทําร้ายคนอื่น ภายนอกดูอ่อนหวานเป็นแม่บ้านแม่เรือน ช่างออเซาะ ฉอเลาะ เอาอกเอาใจคนเก่ง มีจริตมารยาหญิงที่ผู้ชายชอบ จึงทําให้ แทนพล หลงรัก แต่ความจริงเอาแต่ใจ ไม่เชื่อใจ ไร้เหตุผล หูเบา และเวลาโกรธน่ากลัวมาก
4.​พันดาว
​พี่สาวฝาแฝดของเพียงจันทร์ ที่ร้ายกาจไม่ต่างกันแต่เล่นละครเป็นนางฟ้าได้เก่งกว่า เมื่อน้องสาวตายไปจึงพยายามทําตัวเป็นคนแสนดีมากกว่าเดิม หวังเอาชนะใจแทนพล แต่ก็ไร้ผลเพราะแทนพลยังเครียดกับความตายของเพียงจันทร์ พันดาวชอบเอาชนะและเห็นแก่ตัว เพื่อให้ได้สิ่งที่ต้องการสามารถทําได้ทุกสิ่งแม้กระทั่งทําร้ายคนอื่น
5.​ร.ต.ท.สิบทิศ
​ตํารวจหนุ่มมือปราบอนาคตไกล หล่อเซอร์ เท่ ครองตัวเป็นโสดมาจนถึงตอนนี้ แอบชอบรุ่นน้องอย่างทะเล มีสัญชาตญาณตํารวจสืบสวนอยู่ในสายเลือด ฉลาดมีความยุติธรรม เป็นตัวอย่างของตํารวจที่ดีในสังคม
6.​จิตใส
​นักข่าวสายอาชญากรรม เพิ่งเรียนจบใหม่ไฟแรง เป็นเพื่อนสนิทของทะเล นิสัยห้าวๆ ลุยๆ ไม่กลัวอะไร ปากร้าย เป็นไม้เบื่อไม้เมากับสิบทิศแต่จริง ๆ แอบหลงรักสิบทิศอยู่ รักเพื่อน ปกป้องและเข้าข้างเพื่อนเส
7.​เปรียว
​นักศึกษาฝึกงานสาวสวยเซ็กซี่เคยมาฝึกงานที่สถาบันจิตวิทยาของแทนพล ชอบอ่อย แทนพลเสมอทําให้เพียงจันทร์ไม่พอใจ จะเอาเรื่องประจานจนทำให้เปรียบ เรียนจบช้าไป 1 ปี
8.​ตระการ
​แฟนของเปรียวเป็นผู้มีอิทธิพล ทำธุรกิจกลางคืน เลี้ยงเด็กสาวในสังกัดไว้มาก หลง เปรียว เป็นที่สุด เมื่อรู้ว่าเพียงจันทร์เป็นเหตุทําให้หญิงของตัวเรียนไม่จบจึงไม่พอใจมาก และเป็นหนึ่งในผู้ต้องสงสัยฆ่าเพียงจันทร์
9.​เจนเนตร
​ญาติผู้ใหญ่ไฮโซของแทนพล เป็นคนหน้าเนื้อใจเสือหน้าฉากเหมือนเป็นคนดี แต่ความจริงเจ้าเล่ห์คิดหาผลประโยชน์จากทุกคนรอบตัวเป็นเจ้าแม่บริษัทบริหารอสังหาริมทรัพย์ชั้นนําเป็นหนึ่งในผู้ต้องสงสัยฆ่าเพียงจันทร์ เพราะก่อนตายเพียงจันทร์ ระแคะระคายเรื่องที่เจนเนตร ยักยอกเงินทําประโยชน์จากที่ดินของแทนพล หลายร้อยล้าน

Facebook Comments
Share Button