Share Button

“แม่ครัวคนใหม่” ไฉไลกว่าเดิมดึง “ออกัส-น้ำฟ้า” ขึ้นแท่นพระนาง ! เสริมด้วยคู่จิ้นสายวาย “เซ้นต์-ซี” กระตุกต่อมฮาพร้อมกัน ทางช่อง 3 !

หัวใจจะวายแล้วแม่! เมื่อ ผู้จัดฯ “อุ๊-พัชนี จารุจินดา” จากค่าย สเต็ปออนเวิร์ค รับไม้ต่อจากแม่ “กอบสุข-จารุจินดา” ที่หยิบละครสายฮากับคำติดปาก ไฝดำ ในเรื่อง “แม่ครัวคนใหม่” กลับมารีเมคอีกครั้ง! ซึ่งครั้งนี้เป็นเวอร์ชั่นที่ทันสมัยกว่าเดิม โดยคว้าพระเอกหนุ่มเสน่ห์แรงจากเวที SUPERNOVA “ออกัส-วชิรวิชญ์” มารับบท หมอปะรำ นายแพทย์รูปหล่อ ชายในฝันของสาวๆ ประกบ “น้ำฟ้า-ธัญญภัสร์” ที่ขึ้นแท่นนางเอกเรื่องแรก รับบท ล้อมดาว หรือ ไฝดำ สาวเก๋นักเรียนนอกหัวรั้น ไม่เห็นด้วยกับการจับคลุมถุงชน นักแสดงรุ่นใหม่ที่น่าจับตามองกับด้วยฝีมือการแสดงที่พัฒนาอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ยังได้คู่จิ้นสายวายสุดฮ็อต “เซ้นต์-ศุภพงษ์” และ “ซี-พฤกษ์” มาเพิ่มสีสันความจิ้นชวนฟินไม่หยุด และยังมีนักแสดงอีกคับคั่งในเรื่องนี้ ไม่ว่าจะเป็น สิงโต-สกลรัฐ, มิ้น-นวินดา, ไอซ์-อธิชนัน, พีท-พล, แอน-วาสนา, แอมแปร์-สุทธาทิพย์, บอส-ณัชพงศ์พล, นัท-ณัชพล, โย-ทัศน์วรรณ, ไก่-สุปราณี, กอบสุข-จารุจินดา, เอ๋-กษมา, แวร์-โซว, แอ๊ว-อำภาเชน-เตชินท์ เป็นละครที่เรียกได้ว่าแขกรับเชิญเยอะที่สุดก็ว่าได้

ด้านพระเอกอย่าง “ออกัส-วชิรวิชญ์” ได้พูดถึงละครสายฮาเรื่องนี้ว่า “เรื่องนี้คอมเมดี้เต็มๆ เลยครับ เวอร์ชั่นนี้แตกต่างจากเวอร์ชั่นเก่ามาก มีความทันสมัยมากขึ้น วัยรุ่นมากขึ้น บทก็มีปรับเปลี่ยนให้ทันยุคสมัย ก็แอบยากสำหรับผมอยู่เหมือนกัน ตั้งแต่เล่นละครมาเรื่องนี้ผมทำการบ้านเยอะที่สุดครับ พี่อุ๊ ผู้จัด ก็แนะนำให้ผมกับน้ำฟ้าคุยเยอะๆ เรื่องนี้เหมือนมาเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ของผมด้วยครับ ได้ทำอะไรที่ไม่เคยทำ น้ำฟ้าแปลงโฉมยังไงผมก็แปลงได้ครับ แต่ผมมาแหวกแนวนิดหนึ่งกับการแต่งหญิง ผมไม่เคยแต่งมาก่อน พูดแบบสวยๆ หวานๆ ขัดกับตัวผมมาก (หัวเราะ) แต่สนุกครับขำกันทั้งกอง ทุกสิ่งทุกอย่างได้มารวมอยู่ในเรื่องนี้แล้วครับกับ แม่ครัวคนใหม่ สนุกแน่นอน ผมว่าทุกคนต้องชอบ”

และนางเอกอย่าง “น้ำฟ้า-ธัญญภัสร์” พูดถึงความยากของการเป็น ไฝดำ เวอร์ชั่นนี้ว่า “หนูก็ดูเวอร์ชั่นเก่ามาบ้างนิดหน่อยค่ะเรารู้ว่ากระแสดีมาก พอเห็นพี่แพทที่เป็นไฝดำเวอร์ชั่นเดิม หนูก็คิดว่าเราจะเล่นยังไงให้แตกต่าง การเป็นไฝดำยากสำหรับหนูนะคะที่ต้องทาตัวดำใส่วิกเปลี่ยนตัวเองไปเยอะ ที่ท้าทายสำหรับหนูน่าจะเป็นที่ต้องพูดภาษาอีสาน ครั้งแรกเลยค่ะที่ต้องมาพูดเยอะขนาดนี้แต่ก็มีทีมงานคอยช่วยคอยสอนเราพูดอยู่ตลอด ซีนไหนที่เล่นได้ไม่ดีเราก็จะขอเล่นใหม่อีกครั้ง จนพี่อุ๊ผู้จัดบอกว่า เล่นดีๆนะ เล่นไม่ดีเดี๋ยวจะไปเล่นเอง (หัวเราะ) บางทีพี่อุ๊ก็แสดงให้ดูเลยค่ะ ต้องบอกว่ากองนี้หนูไปก่อนคนอื่นเลยค่ะ เพื่อแต่งหน้าท่าตัวทำผมพี่ออกัสนี่สบายเลย (หัวเราะ) แม้ว่าหนูเคยเล่น กรงกรรม กับพี่กัสมาก่อน แต่เรื่องนี้มาเล่นด้วยกันเต็มตัวเรื่องแรกก็แอบเกร็งๆ เหมือนเป็นนักแสดงใหม่กับใหม่มาเจอกันก็ปรับตัวอยู่สักพักเลยค่ะ อยากให้แฟนๆ ได้ติดตามชมกันนะคะ”

 


“แม่ครัวคนใหม่” เป็นเรื่องราวของ ล้อมดาว หรือ ไฝดำ (น้ำฟ้า-ธัญญภัสร์) สถาปนิกสาวสวย ที่เรียนจบจากอเมริกาก็ถูก ยายปทุม(โย-ทัศน์วรรณ), พ่อรัตน์(เอ๋-กษมา) และ แม่ประภา(ไก่-สุปราณี) เรียกตัวกลับ เพื่อให้แต่งงานกับ หมอปะรำ(ออกัส-วชิรวิชญ์) ลูกชายของ พิศสมร(แอน-วาสนา) เศรษฐีนีกรุงเทพ ล้อมดาวหัวเสียมากที่ถูกบังคับคลุมถุงชน จึงให้ ทรงสวัสดิ์ (พีท-พล) เพื่อนสนิทที่เป็นเพื่อนข้างบ้านของหมอปะรำสืบเรื่องหมอปะรำ จนได้รู้ว่าคุณนายพิศสมรถูกโกงแชร์จนหมดตัว อีกทั้งหมอปะรำก็มีคู่รักอยู่แล้วชื่อ ณัฐริกา(ไอซ์-อธิชนัน) ดาราหน้าใหม่อดีตนางพยาบาล ล้อมดาวจึงมีอคติต่อครอบครัวหมอปะรำว่าจะหลอกแต่งงานเพื่อหวังเงินทองจึงจะไม่แต่งงานกับหมอปะรำ ล้อมดาวปรึกษากับ โอบบุญ(สิงโต-สกลรัฐ) พี่ชาย ซึ่งเห็นด้วยกับการแต่งงาน เพราะเป็นเพื่อนกับหมอปะรำและยังแอบชอบ อวยพร(มิ้น-นวินดา) ลูกพี่ลูกน้องกับหมอปะรำ เมื่อไม่มีใครเข้าข้าง ล้อมดาวจึงตัดสินใจหนีออกจากบ้านเพื่อไปพิสูจน์ว่าหมอปะรำตั้งใจหลอกครอบครัวตัวเอง

view More & Full size Photos

เรื่องย่อ แม่ครัวคนใหม่
ล้อมดาว สถาปนิกสาวสวย ทันทีที่เรียนจบจากอเมริกา ก็ถูก ยายปทุม พ่อรัตน์และแม่ประภา เรียกตัวกลับ เพื่อบังคับให้แต่งงานกับ หมอปะรำ มณเฑียรรักษ์ ลูกชายของ คุณนายพิศสมร เศรษฐีนีกรุงเทพ ล้อมดาวหัวเสียมากที่ถูกบังคับคลุมถุงชน จึงให้ ทรงสวัสดิ์ เพื่อนสนิทที่เป็นเพื่อนข้างบ้านของหมอปะรำสืบเรื่องหมอปะรำ จนได้รู้ว่าคุณนายพิศสมรถูกโกงแชร์จนหมดตัว อีกทั้งหมอปะรำก็มีคู่รักอยู่แล้วชื่อ ณัฐริกา ดาราหน้าใหม่อดีตนางพยาบาล ล้อมดาวจึงมีอคติต่อครอบครัวหมอปะรำว่าจะหลอกแต่งงานเพื่อหวังเงินทองจึงจะไม่แต่งงานกับหมอปะรำ ล้อมดาวปรึกษากับ โอบบุญ พี่ชาย ซึ่งเห็นด้วยกับการแต่งงาน เพราะเป็นเพื่อนกับหมอปะรำและยังแอบชอบ อวยพร ลูกพี่ลูกน้องกับหมอปะรำ เมื่อไม่มีใครเข้าข้าง ล้อมดาวจึงตัดสินใจหนีออกจากบ้านเพื่อไปพิสูจน์ว่าหมอปะรำตั้งใจหลอกครอบครัวตัวเอง​
ที่กรุงเทพล้อมดาวปลอมตัวเป็นคนผิวดำ มีไฝดำเม็ดเบ้อเริ่มติดที่มุมปาก เข้าไปเป็นแม่ครัวคนใหม่ที่ชื่อ ไฝดำ ในบ้านหมอปะรำเพื่อสังเกตหมอปะรำ แต่ตอนกลางวันเมื่อมีเวลาล้อมดาวก็มักจะออกไปรับงานสถาปนิก และบังเอิญพบกับหมอปะรำอยู่บ่อยครั้ง วันหนึ่งณัฐริกามาเที่ยวบ้านหมอปะรำและแอบจูบหมอปะรำตอนเผลอ ล้อมดาวเห็นยิ่งเคืองหมอปะรำทั้งๆ ที่มีแฟนอยู่แล้วยังคิดจะมาแต่งงานกับล้อมดาวอีก ด้านคุณนายพิศสมรก็ชื่นชอบไฝดำเพราะช่วยประหยัดในเรื่องต่างๆ อีกทั้งยังเป็นไม้เบื่อไม้เมากับณัฐริกาทุกครั้งที่มาบ้านหมอประรำจนได้กลายเป็นคนสนิทของคุณนายพิศสมร หมอปะรำเริ่มสังเกตพฤติกรรมและสงสัยในตัวของไฝดำ ในระหว่างที่คุณนายพิศสมรไม่อยู่บ้าน ณัฐริกาเข้ามาทำแสดงความเป็นเจ้าของหมอประรำและกลั่นแกล้งนจนมีเรื่องทะเลาะกับไฝดำ หมอปะรำเห็นเข้าจึงต่อว่าไฝดำด้วยถ้อยคำที่รุนแรงและไล่ออกจากบ้าน ทำให้ล้อมดาวรู้สึกเจ็บแปลบที่หัวใจอย่างบอกไม่ถูก คุณนายพิศสมรกลุ้มหนักเรื่องการหายตัวไปของไฝดำ จนปะรำจึงพาแม่ไปพักผ่อนที่หัวหิน ในระหว่างที่เล่นน้ำกันอยู่ แต๋วสาวใช้ในบ้านของหมอปะรำเกิดจมน้ำ และได้รู้ความจริงว่าไฝดำกับล้อมดาวเป็นคนคนเดียวกัน แต่ก็อยากให้ล้อมดาวยอมรับด้วยตัวเอง ปะรำขอให้โอบบุญร่วมมือเพื่อให้ล้อมดาวยอมรับเองว่าจริงๆ แล้วไฝดำก็คือล้อมดาว ครอบครัวของล้อมดาวที่อุบลฯ ยอมร่วมมือกับหมอปะรำได้จัดงานปาร์ตี้หน้ากากโดยที่ล้อมดาวไม่รู้ว่าปะรำและครอบครัวจะมาในงานนี้ บังเอิญไฟดับล้อมดาวสะดุดเอื้อมมือไปดึงหน้ากากจึงได้รู้ว่าเป็นหมอปะรำ หมอปะรำดึงตัวล้อมดาวออกมาคุยตามลำพัง ล้อมดาวไม่ยอมแพ้จนเกิดปากเสียงกันอย่างรุนแรง หมอปะรำโกรธที่ล้อมดาวคิดแต่ว่าครอบครัวตนหวังแต่เงิน แต่ในที่สุดความรักที่ซ่อนอยู่ในใจของทั้งคู่ ก็ทำให้ทั้งคู่เข้าใจกัน แต่กลับไม่ง่ายอย่างที่คิดเมื่อคุณนายพิศสมรรู้ความจริงว่าล้อมดาวปลอมตัวเป็นไฝดำ เพราะคิดว่าครอบครัวตัวเองหวังเงิน คุณนายพิศสมรผิดหวังและเสียใจมาก แม้ล้อมดาวจะขอโทษและยอมเป็นแม่ครัวให้ตลอดชีวิตโดยไม่คิดเงิน งานนี้ “ไฝดำ” แม่ครัวสุดแสบคนเก่งจะงัดกลยุทธ์ออดอ้อนจนคุณนายให้ยอมใจอ่อนได้อย่างไร มาร่วมลุ้นกับความรักของหมอปะรำกับล้อมดาวกันได้ในละคร “แม่ครัวคนใหม่” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 น. ทางช่อง3

นักแสดง ละคร เรื่อง “แม่ครัวคนใหม่”

1.ออกัส-วชิรวิชญ์ ไพศาลกุลวงศ์ รับบท ปะรำ
นายแพทย์หนุ่มไฮโซรูปหล่อ สุภาพ อ่อนโยนท่าทางเงียบขรึมเยือกเย็น เป็นลักษณะของชายในฝันของผู้หญิงหลายคน แต่ผู้ชายอย่างหมอปะรำกลับถูกปฏิเสธจากผู้หญิงที่ชื่อล้อมดาว พร้อมทั้งดูถูกว่าหมอปะรำต้องการแต่งงานเพื่อหวังเงิน แต่หมอปะรำก็ไม่เคยโกรธด้วยเข้าใจเหตุผลว่าอาจจะเกิดการเข้าใจผิด ความเยือกเย็นของหมอปะรำทำให้ผู้คนต่างชื่นชมแต่ใครจะรู้ว่าปรอทในตัวหมอปะรำพร้อมจะพุ่งปรี๊ดเสมอเมื่ออยู่กับ”ไฝดำ”แม่ครัวคนใหม่ที่แสนเฉิ่มเปิ่น เฟอะฟะ ไม่เต็มเต็ง จะเป็นเพราะอะไรหมอปะรำก็ไม่รู้เหมือนกัน มารู้ตัวอีกทีก็หลงรักแม่ครัวคนใหม่อย่างไฝดำเข้าซะแล้ว

2. น้ำฟ้า-ธัญญภัสร์ ภัทรธีรชัยเจริญ รับบท ล้อมดาว / ไฝดำ
หญิงสาวสวยเก๋ นักเรียนนอก เชื่อมั่นในตัวเองสูงจึงปฏิเสธหัวชนฝาที่จะถูกคลุมถุงชนให้แต่งงานกับหมอปะรำ แต่เมื่อขัดผู้ใหญ่ไม่ได้ ล้อมดาวจึงขอพิสูจน์หัวใจว่าที่เจ้าบ่าว ด้วยการปลอมตัวเป็นแม่ครัวคนใหม่ที่ชื่อ”ไฝดำ”ผู้แสนเฉิ่มเปิ่น เฟอะฟะไม่เต็มเต็ง หัวสั้น ม้าเต่อ มีไฝดำเม็ดเบ้อเริ่มติดอยู่ที่มุมปาก พูดจาเหน่อไปทางอีสาน แสบสันต์สุดแสบทรวง แต่ไม่ว่าจะฤทธิ์มากสักแค่ไหน ที่สุดไฝดำก็แพ้ใจให้หมอปะรำอยู่ดี

3. สิงโต-สกลรัฐ พันเทศ รับบท โอบบุญ
ชายหนุ่มอารมณ์ขัน มองโลกในแง่ดี ผู้ถือคติตื้อเท่านั้นที่จะครองโลก ผู้จัดการโรงสีข้าวขนาดใหญ่ของอุบล พี่ชายของล้อมดาว เพื่อนสนิทของหมอปะรำผู้จับเล่ห์กลของน้องสาวได้แทบทุกครั้ง ไหวพริบดีอย่างนี้ที่สุดจึงเป็นคนวางแผนให้หมอปะรำกับล้อมดาวได้ลงเอยกันเสียที แต่พอเรื่องของตัวเองกลับเสียท่าเพราะไม่เคยเอาชนะใจผู้หญิงที่ตนแอบรักอย่าง”อวยพร”ได้สักที แต่เพราะถือคติตื้อเท่านั้นที่จะครองโลก ที่สุดโอบบุญก็คว้าใจอวยพรมาได้อยู่ดี

4. มิ้น-นวินดา เบอร์ต๊อดตี รับบท อวยพร
หญิงสาวสวยอ่อนหวาน มองโลกในแง่ดี ลูกพี่ลูกน้องของหมอปะรำ เป็นลักษณะของผู้หญิงที่หาได้ยากในยุคนี้นั่นคือ ชอบเย็บปักถักร้อยทำอาหาร แต่เสียดายที่ผู้เป็นป้าอย่างคุณนายพิศสมรไม่ค่อยปลื้ม ไม่ใช่ว่าเพราะฝีมือไม่ดี แต่เพราะรสนิยมของอวยพรดีเกินเหตุชอบใช้ของราคาแพง คุณนายพิศสมรจึงต้องจ้างแม่ครัวคนใหม่อย่างไฝดำมาประจำการ ซึ่งอวยพรก็เข้ากันกับไฝดำได้เป็นอย่างดี

5. ไอซ์-อธิชนัน ศรีเสวก รับบท ริกา
อดีตพยาบาลที่ผันตัวเองมาตะกายดาวเป็นดารานักแสดง ผู้สวยหยาดเยิ้มหยดย้อยแต่เป็นได้แค่นางรองที่ไม่มีบทบาทอะไร ริกาจึงพยายามสร้างข่าวกับหนุ่มไฮโซอย่างหมอปะรำ ซึ่งก็ดังสมใจ แต่หมอปะรำไม่เคยสนใจ ริกาจึงคอยตามตื้อทุกอย่าง คู่ปากคู่ปรับของไฝดำ หรือล้อมดาว ตัวป่วนที่ทำให้ความสัมพันธ์ของหมอปะรำและล้อมดาวเลวร้ายลงทุกวัน แต่สุดท้ายเมื่อหมอปะรำตกลงแต่งงานกับล้อมดาว ดาราอย่างริกาก็ต้องสร้างข่าวกับหนุ่มรายอื่นต่อไปเพื่อไม่ให้ตัวเองตกกระแส

6. พีท-พล นพวิชัย รับบท ทรงสวัสดิ์
หนุ่มหล่อมาดเนี๊ยบขาวสะอาด ตี๋อินเทรนด์แต่ใครจะรู้ว่าแท้จริงแล้วทรงสวัสดิ์ไม่ได้ชอบผู้หญิง เธอชอบผู้ชาย เกย์ที่ปกปิดตัวเอง นอกจากคนสนิทเท่านั้นถึงจะรู้ เป็นคนอารมณ์ดี คุยสนุกรักเพื่อน เพราะฉะนั้นจึงคอยเป็นลูกคู่คอยช่วยเหลือล้อมดาวเสมอแม้กระทั่งตอนสุดท้ายก็ช่วยเป็นเทพอุ้มสมให้หมอปะรำฉกตัวล้อมดาวมาจากแฟนหนุ่มที่ชื่อปิแอร์ได้จนสำเร็จแต่เมื่อรู้ว่าความจริงแล้วปิแอร์เป็นเกย์ ทรงสวัสดิ์ก็ขอร่วมแจมมิสเตอร์ปิแอร์ด้วยคนนะคร๊าบบบบบบ….

7. เซ้นต์-ศุภพงษ์ อุดมแก้วกาญจนา รับบท แม๊กซ์
หนุ่มหล่อลูกครึ่งเติบโตที่อเมริกา แต่พูดไทยได้คล่องปรื๋อ แท้จริงแอบเป็นเกย์แต่พยายามปกปิดด้วยการจีบล้อมดาวมาเป็นแฟนได้สำเร็จ แม๊กซ์ก็ต้องเปิดเผยธาตุแท้ของตัวเอง จนต้องเลิกล้มการแต่งงานกับล้อมดาวในที่สุด

8. แอน-วาสนา พูนผล รับบท พิศสมร
อดีตเด็กกำพร้าสุดแสนน่าสงสารต้องใช้ชีวิตแบบปากกัดตีนถีบ แต่โชคดีที่ยายปทุมเศรษฐีอีสานยื่นมือมาช่วยเหลือจนได้เรียนสูงๆและได้แต่งงานกับหนุ่มไฮโซ สกุลมณเฑียรรักษ์ นางสาวพิศสมรเลยจับผลัดจับผลูได้เป็นคุณนายเมื่อได้ดิบได้ดีจึงคุณนายพิศสมรจึงตอบแทนบุญคุณยายปทุมด้วยการจะให้ลูกชายคือหมอปะรำแต่งงานกับหลานสาวของยายปทุมคือล้อมดาว และสัญญาว่าจะดูแลล้อมดาวให้ดีที่สุด แต่ล้อมดาวกลับสร้างเรื่องวุ่นซะนี่เป็นคุณนายมาดเนี๊ยบ ช่างเมาท์ ปากจัดด่าเก่งแต่จริงๆแล้วจิตใจดี มีข้อเสียคือเค็มจัด ตระหนี่หรือภาษาชาวบ้านเรียกว่าขี้เหนียวเพราะยากจนมาก่อนจึงรู้คุณค่าของเงินแต่เมื่อถูล้อมดาวดูถูกว่าต้องการให้ลูกชายแต่งงานเพื่อเงิน คุณนายพิศสมรก็ขอเรียกคืนศักดิ์ศรีด้วยการล้มเลิกการแต่งงานซะเลยแต่สุดท้ายความน่ารักน่าเอ็นดูของสาวใช้คนใหม่ที่ชื่อไฝดำก็ทำให้คุณนายใจอ่อนเข้าจนได้

9. แอมแปร์ สุทธาทิพย์ วุฒิชัยประดิษฐ์ รับบท แต๋ว
คนใช้ในบ้านคุณนายพิศสมร ซื่อๆสดใสตามประสาสาวน้อยวัยกำดัด นิสัยดีแต่ถ้ามีโอกาสก็ขออู้งานบ้างเหมือนกัน แต๋วจึงชอบใจยิ่งนักเมื่อมีแม่ครัวคนใหม่อย่างพี่ไฝดำมาช่วยแบ่งเบางานบ้านต่างๆ และที่สำคัญ เวลาที่พี่ไฝดำให้ช่วยอะไรพี่ไฝดำมักติดสินบนแต๋วอยู่เรื่อย แถมยังชอบซื้อเสื้อผ้า ลิปสติกมาฝาก น่ารักอย่างนี้แต๋วจึงยินดีขอเป็นลูกคู่ แต่แค่ลูกคู่เท่านั้นนะ…เพราะหัวใจแต๋วยกให้พี่บวบไปหมดแล้ว อุ๊บส์!!!

10. บอส-ณัชพงศ์พล สุดดี รับบท บวบ
คนสวนบ้านของทรงสวัสดิ์ หล่อล่ำกำยำ ทะเล้นและปากหวานไม่แปลกที่จะมีสาวๆคนใช้บ้านต่างๆมาเมียงๆมองๆแต่หัวใจไอ้บวบมอบให้น้องแต๋วคนเดียวเท่านั้นแม้คุณทรงสวัสดิ์จะแอบเหล่บวบ…บวบก็ไม่สน เช๊อะ

11. นัท-ณัชพล รัตนมงคล รับบท ทินกร
หมอหนุ่มสกุลใหญ่ที่ไม่ค่อยจะหล่อเหลาแถมคารมก็ไม่ค่อยมี รักสะอาดจนน่ารำคาญ แถมยังแอบขี้เหนียว ไม่แปลกที่ไม่มีสาวๆหน้าไหนจะสน ตามจีบล้อมดาวก็ไม่ติดสักที เพราะบุคลิกของหมอทินกรเหมาะที่จะคบเป็นเพื่อนแบบขำเท่านั้น แต่กระนั้นเมื่อพลาดจากหมอปะรำ หมอทินกรก็เป็นเป้าหมายใหม่ของณัฐริกาเพราะไฮโซ

12. โย-ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา รับบท ปทุม
ผู้ดีอีสาน คนแก่ผู้ทันสมัย ใจใหญ่ลุยแบบลูกทุ่ง บุคลิกตรงๆแรงๆ ถึงไหนถึงกันแต่ใจดี หน้าตา ออกไปทางพื้นบ้านอีสานแต่พูดจีนได้คล่องปรื๋อ มาดดุแต่เอาเข้าจริงก็ใจอ่อนยวบโดยเฉพาะกับหลานสาวที่ชื่อล้อมดาว แต่กระนั้นก็มีเรื่องหนึ่งที่ยายปทุมไม่ยอมล้อมดาวนั่นคือการยกเลิกการแต่งงานกับหมอปะรำ เพราะความเอ็นดูคุณนายพิศสมรมาแต่หนหลังยายปทุมจึงร่วมมือกับโอบบุญ ให้หมอปะรำพาล้อมดาววิวาห์เหาะเข้าจนได้

13. ไก่-สุปราณี เจริญผล รับบท ประภา
แม่ของล้อมดาว ใจดีอ่อนโยนจนชอบใจอ่อนจะตามใจลูกสาวทุกเรื่อง ดีที่มีสามีคือรัตน์ และแม่ผัวคือยายปทุมคอยขัดๆอยู่ ล้อมดาวจึงไม่เป็นคนที่เอาแต่ใจตัวเองจนเกินไปนักเรียบร้อย อ่อนหวานชอบทำกับข้าว จึงสอนให้ล้อมดาวทำอาการจนมีวิชาติดตัวและที่สำคัญแสนจะชอบใจนักที่โอบบุญหาลูกสะใภ้อย่างอวยพรมาให้

14. เอ๋-กษมา นิสสัยพันธุ์ รับบท รัตน์
พ่อของล้อมดาว ผู้บริหารกิจการ โรงงาน บุคลิกดูดุมาดเข้มเป็นที่นับหน้าถือตาสำหรับลูกน้อง แต่ภายในบ้านรัตน์ราวกับแมวนอนหวด ต้องฟังทั้งแม่ ฟังทั้งเมีย แถมมีลูกก็ยังต้องฟังลูกอีกเฮ้อ!!

15. แวร์ โซว รับบท ราณี
แม่ของทรงสวัสดิ์ สวย ใจดี ทันสมัย คอยช่วยเหลือล้อมดาวเพื่อนคนสนิทของลูกชาย ที่มาปลอมตัวเป็นคนรับใช้อยู่ข้างบ้าน รู้อยู่แก่ใจว่าลูกชายเป็นเกย์ แต่ก็ไม่ต่อต้าน เป็นขาไพ่ประจำของคุณพิศสมร

16. แอ๊ว-อำภา ภูษิต รับบท อังกาบ
แม่นมคนดีของล้อม เป็นที่พึ่งทางใจ ยายปทุมไว้ใจอังกาบเรียกว่าเอาบ้านกรุงเทพยกให้อังกาบดูแล ล้อมดาวแอบมาหาอังกาบตอนที่อยู่กรุงเทพอยู่เสมอ แต่ด้วยความใจดีของอังกาบและความรักที่อังกาบมีให้ล้อมดาวทำให้อังกาบยอมเก็บความลับทั้งหมดให้ ทำให้ทุกคนที่บ้านอุบลต้องตามมาคาดคั้นเอาความจริงกับอังกาบว่าล้อมดาวอยู่ไหนกันแน่

17. เชน-เตชินท์ ปิ่นชาตรี รับบท นิค
เจ้าของบริษัท อินทีเรียดีไซน์ ที่ล้อมดาวไปทำงานด้วย ใจดี ยังวัยรุ่นสมัยใหม่ ยอมให้ล้อมดาวทำงานจากที่บ้านได้

เตรียมกระชากต่อมความฮา และร่วมลุ้นกับความรักของหมอปะรำกับล้อมดาว ไปด้วยกันในละคร “แม่ครัวคนใหม่” ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 19.00 น. เริ่มตอนแรก วันอังคารที่ 2 มีนาคม นี้
ทางช่อง 3 กด 33 และรับชมความสนุกเพิ่มเติมได้ใน Ch3Plus

Facebook Comments
Share Button