Share Button

“เธอมีหัวใจ แต่ไม่สมบูรณ์ และพร้อมที่จะตายได้ทุกเมื่อ
เขาไร้หัวใจ และถูกสาปให้ไม่มีวันตายเธออยากมีชีวิตอยู่ต่อไป ขณะที่เขาต้องการตายเพื่อให้หลุดพ้น”

โตโน่-ณิชา รีเทิร์นคู่จิ้น ที่สุดแห่งการพลิกบทบาท รักโรแมนติกข้ามภพชาติสุดแฟนตาซี ‘ดวงใจในมนตรา’ ทางช่อง 3 กด 33
“หนุ่มโตโน่” ในบท “พชร” ชายผู้ที่อยู่มาอย่างทรมานไร้หัวใจ และเป็นอมตะมานานกว่า 2,000 ปี “ณิชา” กับบทบาทสุดท้าทายทั้งภาคปัจจุบัน “พราวพลอย” หญิงสาวที่มีหัวใจ แต่พร้อมจะจากโลกนี้ไปทุกเมื่อ และภาคอดีต “มทิรา” หญิงสาวผู้บูชาในความรัก และพร้อมทำทุกอย่างเพื่อคนรัก จนกลายเป็นความแค้นข้ามภพข้ามชาติ ที่เรียกว่าเข้มข้น จัดหนัก จัดเต็มครบทุกรสชาติ ร่วมด้วยนักแสดงมากฝีมืออีกมากมายที่จะสร้างสีสันให้ละครเรื่องนี้ อาทิ เช่น “ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล , นิว- ชัยพล จูเลี่ยน พูพาร์ต , ปราง-กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล , ลีน่า-ลลินา ชูเอ็ทท์ , ติช่า-กันติชา ชุมมะ , โบวี่-อัฐมา ชีวนิชพันธ์ , อาปุ๊-มนตรี เจนอักษร , เอ-อนันต์ บุนนาค , ปุ๊กกี้-ปวีณ์นุช แพ่งนคร , มะปราง-วิรากานต์ เสณีตันติกุล , หยา-จรรยา ธนาสว่างกุล , นุ่น-รมิดา ประภาสโนบล , ภูเขา-วรพรต ฝั้นธรรมครั้ง , เบสท์-อนาวิล ชาติทอง , อาหนู-สุรศักดิ์ ชัยอรรถ​ เรื่องราวจะสนุกเข้มข้นแค่ไหน ห้ามพลาด “ดวงใจในมนตรา” เริ่มตอนแรก 27 มกราคมนี้ ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 กด 33


เรื่องย่อ
​พชร แม่ทัพหนุ่มฝีมือฉกาจแห่งเมืองตารวะปุรัม เขาถูก มทิรา หญิงคนรักที่โกรธแค้นในตัวของเขา ใช้มนต์ดำและกริชกรีดเอาหัวใจของเขาออกมาจากอก แล้วสาปให้หัวใจกลายเป็นเพชร ทำให้พชรไม่มีวันตาย และต้องอยู่อย่างเดียวดายมากว่า 2000 ปีโดยไร้หัวใจ เขาจะลบคำสาปได้ก็ต่อเมื่อหาหัวใจให้เจอ และเธอยอมปลดปล่อยเขา แต่ความแค้นนี้ไม่ได้จบลงโดยง่าย เพราะมทิราสาบานว่าจะตามพชรไปทุกชาติและทำให้เขารู้สึกเจ็บปวดไม่ต่างจากเธอ มทิราซ่อนหัวใจไม่ให้พชรเจอมาตลอด 2000 ปี หัวใจของเขาจึงกลายเป็นตำนาน และใครๆต่างเรียกขานว่า “เพชรดวงใจนักรบ” หลายภพชาติที่ผ่านมาพชรได้เจอกับมทิราหลายครั้ง ทุกครั้งที่ได้เจอมทิราจดจำทุกอย่างได้ เธอพยายามหลอกล่อและฆ่าตัวตายต่อหน้าเขาครั้งแล้วครั้งเล่า เพื่อทำให้เขาเจ็บปวดทุกภพทุกชาติ
​ปี 2021 พชรในชาตินี้เป็นเจ้าของบริษัทอสังหาริมทรัพย์หลายแห่ง รวมทั้งเกาะที่สวยงามแห่งหนึ่งทางภาคใต้ของไทย ชื่อว่าเกาะมุกดำ เกาะที่ใครๆก็เรียกว่าเกาะผีสิง เพราะใครก็เข้าไปไม่ได้ หรือเข้าไปได้แต่กลับมาแบบไร้ชีวิต ในชาตินี้พชรมีเลขาคู่ใจนั่งคือ สินธุ ทหารคนสนิทของพชรเมื่อครั้งตารวะปุรัม เขาเป็นอีกหนึ่งคนที่จดจำอดีตได้ และเคียงข้างพชรทุกชาติตามคำสาบานที่เคยให้ไว้
​ในชาตินี้เขาได้กลับมาเจอกับมทิราอีกครั้ง เธอกลับมาเกิดหน้าตาเหมือนเดิมทุกอย่าง และมีชื่อว่า พราวพลอย หรือ พราว ศิลปินผู้ออกแบบงานศิลปะที่โด่งดังมาหลากหลายผลงาน และล่าสุดเธอโด่งดังจากคลิปหิมะตกกลางกรุงในเดือนเมษายน โดยมียอดวิวหลักล้านติดทุกเทรนในโซเชียล พราวพลอยเป็นโรคหัวใจแต่กำเนิด พ่อแม่เสียตั้งแต่ยังเด็ก ทำให้ พลายพล พี่ชาย และ พริ้มพักตร์ น้องสาว ต้องดูแลพราวเป็นอย่างดี จนบางครั้งน้องอย่างพริ้มก็น้อยใจที่ทุกคนดูแลพราวจนหลงลืมเธอ
​วิภู เจ้าของรีสอร์ทหรูที่กำลังจะเปิดใหม่ในเกาะเพชร ซึ่งอยู่ไม่ห่างจากเกาะมุกดำนัก เขาได้ติดต่อให้พราวมาออกแบบงานศิลปะที่จะจัดขึ้นในวันเปิดตัวรีสอร์ทของเขา และในงานนี้จะมี เพชรดวงใจนักรบ มาแสดงด้วย พราวตกลงรับงานนี้ พริ้มผู้เป็นน้องต้องตามมาดูแลพี่สาวด้วย พริ้มเมื่อเจอหน้าวิภูเธอจำวิภูได้ เขาคือรักแรกของพริ้มเมื่อสมัยเรียนมหาวิทยาลัย วิภูแสดงท่าทีเหมือนชอบพราวทำให้พริ้มไม่ค่อยพอใจนักที่พราวจะได้ทุกอย่างไป และเมื่อพชรได้ข่าวเรื่องเพชรดวงใจนักรบทำให้เขาสนใจเป็นอย่างมาก และเขายังได้เจอกับพราว การรอคอยความตายอย่างยาวนานและต้องการจากโลกนี้ไปอย่างคนธรรมดาใกล้มาถึงแล้ว เขาจึงตัดสินใจจับตัวพราวมาที่เกาะมุกดำเพื่อทำให้พราวจำทุกอย่างได้และปลดปล่อยเขาจากคำสาป แต่พราวในชาตินี้มีเพียงหน้าตาที่เหมือนมทิราเท่านั้น ส่วนนิสัยช่างแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง และที่สำคัญเธอจำอดีตไม่ได้เลย
​เมื่อพราวหายตัวไปจากรีสอร์ทของวิภู พลายพลจึงต้องจ้างนักสืบอย่าง วสิตา หรือ แวนด้า มาช่วยตามหาน้องสาวโดยทันที พลายพลและแวนด้าเป็นคู่กัดกัน เพราะแวนด้าเคยรับงานตามสืบเรื่องพลายพลให้สาวใหญ่อย่าง สมรศรี เธอคิดว่าพลายพลเป็นเกย์ สืบไปสืบมาพลายพลจับได้ทำให้สองคนรู้จักกันไม่ดีนัก แต่เพราะชื่อเสียงของบริษัทแวนด้า พลายพลจึงจ้างแวนด้าตามหาน้องสาวของเขา
​พชรจับตัวพราวไป เขากลั่นแกล้ง รังแก เพื่อให้เธอยอมสารภาพ ทำให้หัวใจพราวกำเริบบ่อยครั้ง พราวเองก็มองว่าพชรเหมือนคนบ้า ที่พูดถึงเรื่องหัวใจและคำสาปสองพันปี แม้เธอพยายามปฏิเสธแต่พชรมองว่าพราวแกล้งโกหกหลอกลวงเขาเหมือนเช่นที่ผ่านมา ยิ่งทำให้เขาโกรธแค้นเธอ สินธุต้องเข้ามาช่วยคุยให้พชรใจเย็นๆ และเล่าทุกอย่างให้พราวฟัง พชรตัดสินใจเล่าอดีตเมื่อครั้งตารวะปุรัมให้เธอฟัง เรื่องราวความรักที่กลายเป็นความแค้นมานับพันๆปี ที่พชรอยากให้พราวช่วยให้มันจบลง และปลดปล่อยเขาจากความเป็นอมตะในครั้งนี้
​อดีตเมื่อยุคตารวะปุรัม 2000 ปีที่แล้ว พชรเป็นแม่ทัพเอกของตารวะปุรัม ได้ตกหลุมรักกับมทิรา ธิดาเทวาที่งดงามที่สุดในเมือง เธอต้องถือครองพรหมจรรย์เพื่อบูชาองค์เทพ แต่เธอยอมสละทุกอย่างเพื่อให้ได้รักกับพชร เรื่องราวความรักของทั้งสองคนเต็มไปด้วยความโรแมนติก สวยงาม จนหลายคนอิจฉา จนเมื่อมีเรื่องบ้านเมืองเข้ามาเกี่ยวข้อง ในยุคนั้นบ้านเมืองแบ่งเป็นสองฝั่งสองฝ่าย ซึ่งพชรเองอยู่ฝั่งเหนือหัวที่ปกครองในยุคนั้น แต่มทิราอยู่ฝั่งตรงกันข้าม พ่อของมทิราเอาความรักระหว่างพชรกับมทิรามากล่อมให้พชรอยู่ฝั่งเดียวกับตน แต่ด้วยความสัตย์ซื่อเห็นบ้านเมืองและเหนือหัวมาเหนือสิ่งอื่นใด พชรจึงปฏิเสธที่จะเข้าพวกกับพ่อของมทิรา และเหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้มทิราคิดว่าเขาไม่เคยรักเธอ และเห็นคนอื่นสำคัญกว่าเธอ พชรยังไม่ได้อธิบายแต่กลับต้องออกไปทำศึก จึงทำให้มทิราคิดว่าสิ่งที่ตนเองคิด บวกกับที่ญาติพี่น้องเธอบอกว่า พชรไม่ได้รักเธอนั้นเป็นเรื่องจริง ทำให้เธอเริ่มฝึกเวทย์มนต์ดำ แล้วเข้าสู่ด้านมืด
​ไม่นานนับจากนั้นเกิดศึกชิงบัลลังก์ขึ้นในตารวะปุรัม แต่ฝ่ายเหนือหัวองค์ปัจจุบันและพชรชนะ ทำให้เขาต้องตัดสินใจประหารกบฏ อันได้แก่ ครอบครัวของมทิรา เธอพยายามอ้อนวอนไม่ให้พชรฆ่าครอบครัวของเธอ แต่เขาก็ไม่สามารถทำได้ เพราะนั่นคือหน้าที่ๆทหารเอกพึงกระทำ พชรฆ่าตัดหัวกบฏจนหมดสิ้น มทิราใจสลาย รักที่เคยมีต่อเขามากมายกลายเป็นความโกรธแค้นสุมเต็มอก
​พชรมาหามทิราเพื่อปลอบใจและอธิบายทุกอย่างที่เกิดขึ้น แต่ตอนนี้มทิรามนต์ดำเข้าแทรก ตัวเธอเองก็เสียใจไม่ต่างไปจากเขา เพราะเธอรักพชรมากและคิดว่าเขาหลอกลวงเธอ เธอจึงใช้เวทย์มนต์และกริชที่เขาให้เพื่อเป็นตัวแทนรัก กรีดเข้าที่อกแล้วควักหัวใจของพชรออกมา แล้วสาปให้หัวใจกลายเป็นเพชร และสาปให้พชรไม่มีวันตาย ส่วนเธอจะจองเวรตามไปทำให้พชรรัก และต้องตายต่อหน้าเขาทุกชาติไป แล้วเธอก็ฆ่าตัวตายต่อหน้าพชร และในวันนั้นตารวะปุรัมก็ล่มสลายจมอยู่ใต้ทะเลตลอดกาล
​พราวได้ฟังเรื่องทั้งหมดจากพชร เธอก็สงสารและรู้สึกเห็นใจ และสัญญาว่าหากเธอคือมทิราจริงๆ เธอจะปลดปล่อยเขาจากคำสาปนี้ ทั้งสองคนเริ่มรู้สึกดีต่อกัน ครอบครัวของพราวและวิภูต่างก็ตามหาพราวแต่ก็ไม่เจอ จนวันที่หัวใจพราวกำเริบหนัก พชรต้องพาพราวไปที่โรงพยาบาลในเมืองและส่งตัวพราวกลับให้กับครอบครัวของเธอ พลายพลและวิภูต่างก็สงสัยว่าพชรคือคนที่จับตัวพราวไป แม้ว่าพราวจะบอกว่าเธอเต็มใจไปพักอยู่กับพชร พลายพลห้ามไม่ให้พชรเข้าใกล้กับพราว แต่ยิ่งห้ามก็เหมือนยิ่งยุ เพราะตอนนี้ทั้งสองคนต่างก็มีใจให้กัน ไม่ต่างจากทุกชาติที่ผ่านมา และแม้ว่าเธอจะยังจำไม่ได้ว่าเธอคือมทิรา แต่เธอก็สัญญาว่าเธอจะช่วยให้เขาได้หัวใจกลับคืนไปเพื่อล้างคำสาปให้ได้
​แต่เรื่องราวดูเหมือนจะวุ่นวายขึ้น เมื่อพราวไม่ได้เป็นเพียงคนเดียวที่พชรคิดว่าเป็นมทิรากลับชาติมาเกิด แต่ยังมี มัทนี เลขาคนสนิทของวิภู และ คาริสา เจ้าของเพชรดวงใจนักรบที่เดินทางมาพร้อมเพชร ทำให้ทั้งพชร พราว แวนด้า และสินธุ ต้องช่วยกันสืบว่าใครกันแน่คือมทิรา และเมื่อเจอมทิรา เธอจะยอมคืนหัวใจให้เขาไปและล้างคำสาปให้เขาหรือไม่ แล้วความรักระหว่างพราวและพชรจะสมหวังหรือจบลงด้วยโศกนาฏกรรมความรักอีกครั้ง ติดตามชมได้ในละครรัก โรแมนติก ดราม่า แฟนตาซี ครบรส และรับประกันความฟินทะลุจอ กับละคร “ดวงใจในมนตรา”

-จบบริบูรณ์-

ผลิตโดย​​​:​บริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด
บทประพันธ์โดย​​:​แพรณัฐ
บทโทรทัศน์โดย​​:​ปิยรส สุนทรวิภาต / กุศลิน เมฆวิภาต /
ภูธิดา หน่อสวรรค์ / วิมลรัตน์ สระแก้ว
กำกับการแสดงโดย​:​ภวัต พนังคศิริ / ษรัณยู จิราลักษม์


ตัวละครเรื่อง “ดวงใจในมนตรา”
พชร รับบทโดย ภาคิน คำวิลัยศักดิ์​​
นักรบหนุ่มแห่งตารวะปุรัม เดิมเป็นช่างฝีมือแกะสลักหิน ก่อนจะกลายมาเป็นทหารเอก พชรไม่มีวันตายเพราะได้ถูกอดีตหญิงคนรักสาปแช่งให้เขาไร้หัวใจ ต้องอยู่อย่างตายทั้งเป็นมาสองพันกว่าปี ปัจจุบัน พชรเป็นเจ้าของเกาะที่ห่างไกลผู้คน เขามีบุคลิกเย็นชา เงียบขรึม เพราะเขาได้รับความเจ็บปวดมามากจากความรัก แต่แล้วพชรก็มีท่าทีที่อ่อนโยนขึ้นเมื่อได้พบกับพราวพลอย

พราวพลอย รับบทโดย ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์​​
​มัณฑนากรสาวรูปร่างแบบบาง ผิวขาวซีดเซียว แต่มีจุดเด่นที่เครื่องหน้าพริ้มเพรา ดวงตากลมโตสวย พราวพลอยเป็นศิลปินที่มีชื่อเสียงด้านการออกแบบงานศิลปะ เธอมักจะแสดงผลงานของตนเองผ่านทางยูทูบอยู่เสมอ บุคลิกค่อนข้างบอบบาง อ่อนหวาน เป็นเพราะพราวพลอยเป็นโรคหัวใจที่รักษาไม่หาย ทำให้เธอเป็นคนมีเมตตา อ่อนโยน ใจเย็น

มทิรา รับบทโดย ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์​​
​อดีตหญิงคนรักของพชร หน้าตาเหมือนพราวพลอยในปัจจุบัน มทิราเป็นนางเทวทาสีของตารวะปุรัม มทิราแค้นใจที่พชรฆ่าคนในครอบครัว เธอไม่เชื่อว่าพชรรักเธอจริง จากรักจึงเปลี่ยนเป็นแค้น มทิราสาปแช่งพชรให้กลายเป็นคนไร้หัวใจและต้องอยู่อย่างไม่มีวันตายชั่วนิรันดร์ด้วยวิธีการแสนโหดเหี้ยม และอธิษฐานจิตให้ตนเองกลับมาล้างแค้นพชรทุกชาติไป

วิภู รับบทโดย ชัยพล จูเลี่ยน พูพาร์ต​​
​นักธุรกิจหนุ่มหล่อ เจ้าของพาราไดซ์คลิฟฟ์บีชรีสอร์ตที่จังหวัดกระบี่ คู่แข่งทางธุรกิจกับบริษัทของ พชร บุคลิกฉลาด อบอุ่น อ่อนโยน เจ้าเสน่ห์ วิภูทำท่าว่าถูกใจพราวพลอยด้วยหวังจะดึงเธอมาเป็นพวก แต่เมื่อไม่สำเร็จเขาจึงหันไปหลอกล่อพริ้มพักตร์แทน เพื่อใช้เป็นเหยื่อล่อให้พชรติดกับ เพราะแท้จริงแล้ววิภูก็คือมทิรากลับชาติมาเกิดนั่นเอง

พลายพล รับบทโดย ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล​​
​พี่ชายคนโตของพราวพลอยและพริ้มพักตร์ พลายพลเป็นสถาปนิกหนุ่มฝีมือดีที่ทั้งหวงและห่วงน้องสาว นิสัยใจร้อน ตรงไปตรงมา ปากร้าย เขามักจะให้พริ้มพักตร์คอยดูแลพราวพลอย เพราะความรักน้องนี่เองทำให้เขาต้องจ้างนักสืบและเป็นเหตุให้ได้พบกับวสิตา

วสิตา (แวนด้า) รับบทโดย กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล​​
​หญิงสาวเก๋ หน้าคม สวย นัยน์ตากลมโต ทำงานเป็นนักสืบของสำนักงานนักสืบเอกชนของพ่อเธอเอง เธอมีส่วนช่วยเหลือพราวพลอยกับพชร และเป็นหวานใจของพลายพลในที่สุด

พริ้มพักตร์ รับบทโดย ลลินา ชูเอ็ทท์​​​
​สาวน้อยวัยยี่สิบเอ็ดปี น้องสาวคนสุดท้องของพลายพลและพราวพลอย เธอรู้สึกน้อยใจแม้ว่าจะเป็นน้องคนสุดท้อง แต่ทุกคนล้วนเป็นห่วงพราวพลอยที่สุขภาพไม่แข็งแรงตั้งแต่เด็ก เธอจึงอิจฉาพี่สาวอยู่ลึกๆ และกลายเป็นคนเอาแต่ใจ เรียกร้องความสนใจจากคนรอบข้างอยู่เสมอ

สินธุ รับบทโดย มนตรี เจนอักษร​​
​ทหารคนสนิทของพชร เป็นมือขวาของพชรและคอยช่วยเหลือเขาอยู่ตลอด สินธุตั้งจิตอธิษฐานมาเกิดเพื่อช่วยพชรตามหาเพชรทุกภพชาติ เขาแอบหลงรักจันทรามาตั้งแต่พันปีก่อนจนปัจจุบัน

คาริสา รับบทโดย กันติชา ชุมมะ​​​
หญิงสาวเซ็กซี่ เธอเป็นคนอยากรู้อยากเห็น สนใจเรื่องโบราณ ประวัติศาสตร์ และกล้าได้กล้าเสีย คาริสาเป็นอีกหนึ่งคนที่ทุกคนสงสัยว่าคือมทิรา

มัทนี รับบทโดย อัฐมา ชีวนิชพันธ์​​
​เลขาสาวใหญ่ผู้ช่วยของวิภู เธอหลงรักวิภูและคอยบงการเขา เป็นคนลึกลับ ไม่ชอบพชร พราวพลอย และพริ้มพักตร์ เธอทำทุกอย่างเพื่อความรัก และเป็นอีกคนที่ทุกคนสงสัยว่าคือมทิรา

อ้อย รับบทโดย จรรยา ธนาสว่างกุล
เจ้าของตำหนักทรงที่สร้างขึ้นลวงโลกหวังหลอกเงินชาวบ้าน รอบจัด กะล่อน พูดมาก ปากไว เป็นพวกสิบแปดมงกุฏ

อร รับบทโดย วิรากานต์ เสณีตันติกุล​​
น้องสาวอ้อย เรียบร้อย ขี้กลัว เป็นเหมือนผู้ช่วยอ้อย ถึงจะไม่เห็นด้วยกับพี่ที่หลอกชาวบ้าน แต่ขัดไม่ได้ต้องตามน้ำเพราะจน แต่สุดท้ายวิญญาณจันทราหรือเจ้าแม่อินทากลับมาประทับร่างอรจริงๆ จนตำหนักร่างทรงเป็นที่เรื่องลือ แต่ที่จริงจันทรามาปรากฏเพื่อเตือนพราวพลอย และหาทางออกแก้คำสาปให้พชร

นุกูล รับบทโดย วรพรต ฝั้นธรรมครั้ง​​
​ผู้ช่วยของพชร เขามักจะจัดการทุกอย่างให้ผู้เป็นนายได้อย่างเรียบร้อย

กาหลา รับบทโดย รมิดา ประภาสโนบล​​
​สาวใช้ของพชร เขาเคยช่วยชีวิตเธอไว้ ทำให้กาหลาหลงรักเขา และฝันเฟื่องว่าจะมาเป็นคนรักของพชร ความเกลียดของกาหลาที่มีต่อผู้หญิงที่เข้าใกล้พชรทำให้ทุกคนต้องเดือดร้อน

เข้ม รับบทโดย อนาวิล ชาติทอง​​​
​คนงานของพชร เข้มหลงรักกาหลาจึงยอมทำทุกอย่างที่เธอขอ

สมรศรี รับบทโดย ปวีณ์นุช แพ่งนคร​​
​เศรษฐินีสาวใหญ่ที่มาติดพันพลายพล และเป็นคนทำให้พลายพลกับแวนด้ารักกัน

วัตสัน รับบทโดย อนันต์ บุนนาค​​​
พ่อของวสิตา เจ้าของบริษัทนักสืบ มีลักษณะคล้ายเชอร์ล็อกโฮมม์

ไกร รับบทโดย สุรศักดิ์ ชัยอรรถ​​
พ่อของกาหลา เป็นชายใบ้ที่อาศัยอยู่บนเกาะ เป็นคนซื่อสัตย์ จงรักภักดีกับเจ้านาย

สุริยา รับบทโดย ต่อ เตชธุวานันท์​​​
คนขับเรือฝีมือดีที่พชรจ้างชั่วคราว เป็นญาติห่างๆของเข้ม รอบจัด คารมดี เจ้าชู้ เคยเป็นลูกจ้างของมัทนี และมัทนีจ้างให้มาสืบความลับของพชร สุดท้ายจะโดนฆ่าปิดปากและโยนความผิดให้พชร

พุดเดิ้ล รับบทโดย ลิลลี่ แม็คกร๊าธ​​​
เพื่อนสนิทและหุ้นส่วนของพลายพล บุคลิกคล่องแคล่ว ทำงานเร็ว เป็นทั้งผู้ช่วย เลขา ธุรการ และหนังหน้าไฟให้พลายพล อลุ่มอล่วย ประณีประนอมกับลูกค้าแทนพลายพลที่ใจร้อน

เจ้าชายอิศรา รับบทโดย กนกฉัตร มรรยาทอ่อน​​
องค์รัชทายาทแห่งนครตารวะปุรัม พระโอรสองค์โตของสุนทรเรศราชากับพระมเหสี อายุรุ่นราวคราวเดียวกับพชร เป็นคนรักพวกพ้อง จิตใจดี ไม่ถือตัว ตัดสินใจเด็ดขาด กล้าได้กล้าเสีย มีความสามารถด้านการรบเป็นอย่างดี เพราะถูกให้เรียนรู้เรื่องวิชาการรบและการต่อสู้กับจุลกะมาพร้อมกับพชร รักพชรเหมือนพี่น้องแท้ๆของตน

วสุธา รับบทโดย ภัทรภณ โตอุ่น​​​
พี่ชายของมทิรา เพื่อนรุ่นราวคราวเดียวกับพชร ออกรบเคียงบ่าเคียงไหล่มาพร้อมกับพชรและเจ้าชายอิศรา ในใจลึกๆแอบน้อยใจที่เจ้าชายอิศราให้ความสนิทกับพชรมากกว่าตน เป็นคนทะเยอทะยาน มักใหญ่ใฝ่สูง จึงร่วมมือกับเสนาบดีผู้เป็นพ่อก่อกบฎชิงบัลลังก์

เจ้าชายรุทระ รับบทโดย ปภังกร ฤกษ์เฉลิมพจน์​​
เจ้าชายผู้เกิดจากพระนางสุชาวดีเทวีพระสนม เป็นคนอ่อนโยน ชอบงานศิลปะ รักความถูกต้อง และคอยสนับสนุนให้พี่ชายได้ครองบัลลังก์ ไม่ยอมทำตามที่พระนางสุชาวดีเทวีผู้เป็นแม่คอยชักใยและบงการ

ลตา รับบทโดย มาริลิน เคท การ์ดเนอร์​​
น้องสาวบุญธรรมวัย 14 ที่พชรเก็บมาเลี้ยงด้วยความสงสาร หน้าตาน่ารัก สดใส อ่อนโยน มองโลกในแง่ดี รักพชรมาก

จันทรา รับบทโดย คาลิยา นิฮุต​​​
​ธิดาเทวาแห่งตารวะปุรัม จันทราหวังดีต่อพชรเสมอมา เธอคอยช่วยเหลือเขา แม้เวลาจะผ่านไปเธอก็ยังคงวนเวียนเพื่อช่วยพชรตามหาเพชรดวงใจนักรบ ในภพปัจจุบัน จันทราจะเข้ามาสิงร่างของอรเพื่อคอยช่วยเหลือพชร

สุนทรเรศราชา รับบทโดย เวนช์ ฟอลโคเนอร์​​
กษัตริย์ผู้ปกครองนครตารวะปุรัม เป็นคนเด็ดขาด ใจกว้าง ปกครองเมืองโดยทศพิธราชธรรม

พระนางสุชาวดี รับบทโดย สรวงสุดา ลาวัณย์ประเสริฐ​
พระสนมของสุนทรเรศราชา มีพระโอรสคือเจ้าชายรุทระ มักใหญ่ใฝ่สูง ร่วมมือกับเสนาบดีผู้เป็นพี่ชายก่อกบฎเพื่อชิงเมืองตารวะปุรัมให้รุทระได้ปกครอง ทำทุกอย่างเพื่อลูกของตัวเอง

เสนาบดีสุรายา รับบทโดย ทนงศักดิ์ ศุภการ​​
ข้าราชการชั้นสูงผู้ใกล้ชิดและให้คำปรึกษาแก่สุนทรเรศราชา แต่กลับคิดกบฎ ส่งเสริมพระนางสุชาวดีเทวีผู้เป็นน้อง และเจ้าชายรุทระผู้เป็นหลาน ขึ้นมาปกครองตารวะปุรัม เป็นพ่อของมทิราและวสุธา เป็นคนเจ้าเล่ห์เพทุบาย ทำทุกอย่างเพื่อให้ตนได้เป็นใหญ่

พระมเหสีพิมพ์พิมาน รับบทโดย ปวีณา ชารีฟสกุล​​
​พระมเหสีของสุนทรเรศราชา แม่ของเจ้าชายอิศรา คอยขัดขวางพระนางสุชาวดีที่คิดมักใหญ่ใฝ่สูงที่จะให้ลูกของตัวเองได้ครองบัลลังก์

จุลกะ รับบทโดย ปราปต์ปฎล สุวรรณบาง​​
พระอาจารย์ผู้ฝึกสอนวิชาการต่อสู้และการรบให้กับพชร เจ้าชายอิศรา และวสุธา เป็นคนใจดี เป็นที่รักของลูกศิษย์

รายชื่อนักแสดงรับเชิญ
ลภัสลัล จิรเวชสุนทรกุล ​​รับบท​​ มิกะ
อภินันท์ ประเสริฐวัฒนกุล​ รับบท นายพล
นริศสันต์ โลกวิทย์​​ รับบท สินธุ
วิมลพันธ์ ชาลีจังหาญ​​ รับบท ศีดาวี
ชัชวาล เพชรวิศิษฐ์
มิเนย์ จูไต๋
นฤมล พงษ์สุภาพ
โชติรส ชโยวรรณ
อเล็กซานเดอร์ ไท มาโนยู
เจนนิเฟอร์ โรเบิร์ต
ราชวัติ ขลิบเงิน

ห้ามพลาด “ดวงใจในมนตรา” เร่ิมตอนแรก 27 มกราคมนี้ ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 กด 33

Facebook Comments
Share Button