Share Button

“สิงโต นำโชค” จับมือศิลปินรุ่นน้องไฟแรง “เขียนไขและวานิช”ถ่ายทอดเพลงรักบรรยากาศอบอุ่น “บทกวีไม่เก่ง”

​ปล่อยมาให้แฟน ๆ ฟังกันแบบเต็มเพลงแล้ว สำหรับเพลงใหม่ล่าสุดของศิลปินอารมณ์ดีมากความสามารถอย่าง “สิงโต นำโชค” สังกัดค่ายเพลง What The Duck (วอท เดอะ ดัก) ที่กลับมาปล่อยเพลงคราวนี้ขอร่วมงานกับศิลปินรุ่นน้องที่ชื่นชอบ และกำลังมาแรงมากที่สุดในช่วงเวลานี้อย่าง “เขียนไขและวานิช” เจ้าของเพลงโฟล์คซองที่ฮิตโดนใจวัยรุ่นทั้งประเทศ “แก้มน้องนางนั้นแดงกว่าใคร” ที่การันตีความฮิตด้วยยอดวิวพุ่งทะลุ 16 ล้านวิวไปแล้ว จนสิงโตขอหยิบเพลงนี้มาร้องคัฟเวอร์ นำไปสู่การร่วมโปรเจกต์ทำเพลงใหม่ “บทกวีไม่เก่ง” ที่เจ้าตัวต้องการถ่ายทอดเรื่องราวความรักแบบอบอุ่นที่ยังคงแนวเพลงของทั้งคู่ไว้อย่างชัดเจน


เพลง “บทกวีไม่เก่ง” ตอนแรกทั้งคู่ตั้งใจเขียนเนื้อเป็น “บทกวี” แต่พอลงมือทำจริง ๆ มันใช้เวลาคิดนานมาก คิดยังไงก็คิดไม่ออก พอคิดได้ก็รู้สึกว่าสิ่งที่เราเล่ามันหนักไป สุดท้ายเลยหยิบเอาความรู้สึกตอนที่คิดไม่ออกมาเล่าแทน เนื้อหาพูดถึงความต้องการที่จะเขียนบทกวี เรียบเรียงเป็นบทเพลง เพื่อมอบให้ใครสักคน แต่เราดันเขียนบทกวีไม่เก่ง พอจะทำได้เพียงแค่ร้องเพลงง่าย ๆ แต่ก็พยายามทุ่มเท เพื่อเขียนเพลงนี้มอบให้ไปแทนใจ ในส่วนของแนวดนตรี เพลงนี้สิงโตอยากลองทำอะไรใหม่ ๆ ออกจากกรอบกฎเกณฑ์เดิม ๆ ที่เคยทำ โดยยึดเอาแนวเพลงและกลิ่นอายแบบ “เขียนไขและวานิช” มาใช้เป็นหลัก เน้นการเล่าเรื่องที่มีความหมาย และคงเอกลักษณ์เฉพาะตัวของโจ้ไว้เช่นเดิม เพิ่มความพิเศษในท่อนที่โจ้ร้อง จะมีเมโลดี้เพลงแก้มน้องนางคลอ ๆ อยู่ด้วย เพื่อสร้างบรรยากาศเย็นสบาย โดยได้ “กิจแจ๊ส” โปรดิวเซอร์คู่ใจมาร่วมเติมเต็มเพลงนี้ให้ฟังแล้วรู้สึกอิ่มเอมล่องลอยมากยิ่งขึ้น

อย่างไรก็ตาม แฟน ๆ สามารถติดตามฟังเพลง “บทกวีไม่เก่ง” ได้แล้ววันนี้ทาง JOOX Application และเตรียมนับถอยหลังรอชมมิวสิควิดีโอเพลงนี้พร้อมกัน 9 เมษายนนี้ทาง https://youtu.be/Neo9czSS2NA ติดตามรายละเอียดและข่าวสารเพิ่มได้ของศิลปิน “สิงโต นำโชค” ได้ที่ www.facebook.com/whattheduckmusic และ www.facebook.com/singtonu,chok

Facebook Comments
Share Button