Share Button

ก้าวใหม่ของ “DABOYWAY” กับการพิสูจน์ตัวเองไปอีกขั้น ลุยเดี่ยวปล่อยอัลบั้มเต็มครั้งแรกในชีวิตกว่า 19 ปีถ่ายทอดผลงานเพลงคุณภาพ กว่า 10 เพลง ซึ่งแต่ละเพลง แต่งมาจากความตั้งใจจริงของเขาที่ต้องการพาฮิปฮอปไทยไป สู่สากล จนเพื่อนในวงการยกให้เขาเป็น “เจ้าพ่อฮิปฮอปของประเทศไทย” และปัจจุบันเขาคือ Regional Artist เบอร์ต้นๆ ภายใต้สังกัดฮิปฮอปยักษ์ใหญ่อย่าง “Def Jam Recordings South East Asia”

“DABOYWAY” หนึ่งในผู้บุกเบิกวงการเพลงฮิปฮอปตัวจริงในประเทศไทย เขาได้ร่วมฟอร์มวง Thaitanium เมื่อปี 2000 และเริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้นเรื่อย ๆ จนขยายฐานแฟนเพลงเป็นจำนวนมากทั้งในและต่างประเทศ และยังเป็นเจ้าของเพลงฮิตกว่า 2 ทศวรรษอย่างเพลง “ทะลึ่ง” ,เพลง “ยักไหล่” และเพลง “หลงเลย”


นอกเหนือจากความสำเร็จทางด้านงานเพลงแล้ว ความสามารถส่วนตัวของ “DABOYWAY” ยังมีให้เห็นในด้านการแสดง, Brand Presenter, นายแบบ ,เจ้าของรายการ 16 บาร์ไทยแลนด์, เจ้าของแบรนด์เสื้อผ้าเด็ก Dek Tay, เจ้าของธุรกิจร้านตัดผมชาย Never Say Cutz ที่มีมากกว่า 24 สาขาทั่วประเทศ และทุกวันนี้หากเอ่ยชื่อ “DABOYWAY” ทุกคนจะรู้จักเขาดีในฐานะ Influencer ผู้มีอิทธิพลในด้านดนตรี ศิลปะ และ Street Fashion ของเอเชีย


วันนี้ “DABOYWAY” ก้าวหน้าไปอีกขั้น ในฐานะศิลปินเดี่ยวเต็มตัว ทำงานภายใต้สังกัดฮิปฮอปยักษ์ใหญ่ Def Jam Recordings อัลบั้มนี้เป็นอัลบั้มเต็มครั้งแรก เขาตั้งใจ ทุ่มเท ทำออกมาเพื่อเล่าเรื่องราวชีวิตกว่า 19 ปีที่อยู่ในวงการเพลง และต้องการ Represent ตัวตนความเป็นฮิปฮอปจริงๆ ซึ่ง “DABOYWAY” นั่งแท่นเป็น Executive Producer ร่วมกับเพื่อนสนิทอย่าง Radio3000 ที่ได้ร่วม Featuring เพลงในอัลบั้มนี้ด้วยอย่างเพลง “GANGSH!T” ในอัลบั้มนี้ ทุกคนที่ได้ฟังจะรู้จัก และได้สัมผัสตัวตน สัมผัสชีวิตที่ผ่านมาของเขา จนเดินทางกลับมาใช้ชีวิตที่ประเทศไทย กับการแร็ปสไตล์ “DABOYWAY” และทำนองเพลงที่ฟังแล้วติดหูได้อย่างง่ายดาย รวมไปถึงการทำงานร่วมกับศิลปินที่มีชื่อเสียง และกำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบันอย่าง โต้ง TWOPEE ,วิโอเลต วอเทียร์ ,WONDERFRAME , Diamond, YB ,FIIXD ,JOE FLIZZOW และศิลปินท่านอื่นอีกมากมาย อีกทั้งยังมีกลิ่นอายหลากหลายแนวดนตรีที่ผสมผสานกับดนตรีฮิปฮอปร่วมสมัย ถือเป็นสีสันให้วงการเพลงในปัจจุบัน…
บรรยากาศภายในงานแถลงข่าว คุณพอล สิริสันต์ กรรมการผู้จัดการ ค่ายเพลงยูนิเวอร์ซัล มิวสิค และ เดฟ แจม (ประเทศไทย) ให้เกียรติกล่าวเปิดงาน พร้อมเผยว่า “ผมรู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้ร่วมงานกับศิลปินมากความสามารถอย่าง DABOYWAY และมีเขาเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของค่ายเพลงเรา ซึ่งเขาเองมีความตั้งใจจริง ที่อยากจะให้ทุกคนทั่วโลกได้รับรู้ และสัมผัสกลิ่นอาย ความสนุกของดนตรีฮิปฮอปไปพร้อมๆ กับเขา” พร้อมกันนี้ “DABOYWAY” ยังได้รับเกียรติจาก Mr. Calvin Wong (คาลวิน หว่อง) CEO, Universal Music Southeast Asia & Senior Vice President, Asia ส่งตรงคลิปวิดีโอจากประเทศสิงคโปร์มาร่วมแสดงความยินดีกับเขาเช่นกัน นับได้ว่าเป็นการต้อนรับที่อบอุ่น และประทับใจสุดๆ

ด้าน “DABOYWAY” เผยความรู้สึกส่วนตัวว่า “ตลอดระยะเวลาการทำงานอัลบั้มเดี่ยวนี้ ผมทุ่มเทกับมันเป็นระยะเวลากว่า 1 ปี ที่ผมพยายามกลั่นกรองความคิดอย่างหนัก เพื่อที่จะถ่ายทอดเรื่องราวตลอดชีวิตของผมออกมาให้ทุกคนได้ร่วมสัมผัสประสบการณ์เหล่านั้นไปกับผมด้วย มันไม่ง่ายเลยที่ผมจะถ่ายทอดทุกอย่างออกมาให้สมบูรณ์แบบ เพราะการทำงานภายใต้ความกดดันรอบด้าน แต่ในที่สุดผมก็ทำมันออกมาสำเร็จ และนี่เป็นเพียงก้าวแรก ของเป้าหมายใหม่ที่ผมตั้งไว้ให้กับตัวเองในชีวิตการทำงานในฐานะศิลปิน… ผมขอบคุณทีม Def Jam Recordings Thailand ,Def Jam South East Asia และ Universal Music Thailand ที่ทำงานอย่างหนัก และช่วยกันผลักดันให้เกิดสิ่งนี้ ขอบคุณครอบครัว เพื่อน ที่ขาดไม่ได้คือแฟนเพลงทุกคนของผม… เพื่อพวกคุณผมทำได้เสมอ” โดยงานนี้มีภรรยาสุดที่รักอย่าง นานา ไรบีนา และลูกๆ ทั้ง 2 คน น้องบีน่า และน้องบรู๊คลิน มาให้กำลังคุณพ่ออีกด้วย
“DABOYWAY” Tracklisting
0. ​Intro
1.​Break U Down x Violette Wautier
2.​WAY UP x Joe Flizzow, Twopee, Young Lyxx, Zamaera
3.​Interlude
4.​KAOW MA x Angkanag Koonchai
5.​WON ARAI
6.​GANGSH!T x Radio3000
7.​BangBang(Skit)
8.​Baby You
9.​Interlude II
10.​AIR
11.​Tonight x WONDERFRAM
12.​Deep Down x Violette Wautier
13.​Mountain Tops x Vincent Berry II
14.​Ending
15.​Gangsh!t(Remix) x YB, Fiixd, Diamond, Radio3000

ก้าวต่อไปของ “DABOYWAY” จะเป็นอย่างไร? สามารถติดตามเรื่องราว Next Step ของเขาได้ที่
• daboywayofficial
• daboyway.com
• daboyway100
• daboyway
universalmusicthailand
ติดตาม Universal Music Thailand ใน Platform ต่างๆ ได้ที่
• universalmusicth
• umusicThai

ความหมายเพลง
Break U Down
เพลงที่พูดถึงชีวิตกับความสำเร็จของ “DABOYWAY” และให้กำลังใจกับผู้ฟัง แม้บางคนที่ไม่ชอบเรา (Hater) จ้องจะถล่มให้เราเละ (Break U Down) แต่เราก็จะสู้เพื่อชีวิตที่ดีต่อไป เอาความสำเร็จเข้าสู้ และใช้ชีวิตให้คนพวกนั้นอิจฉา ซึ่งเพลงนี้ได้วิโอเลต วอร์เทียร์ มาร่วมร้อง เพื่อเสน่ห์ และสีสันให้เพลงมากขึ้น
WAY UP
เป็นเพลงสากลที่มีนักร้องแร็ปเปอร์ร่วมแต่งมากถึง 5 คน และ 1 ในนั้นคือ โต้ง TWOPEE ที่มาร่วมร้องแร็ปภาษาไทยให้เพลงนี้ เพลงพูดถึงช่วงที่ “DABOYWAY” กำลังโหมทำงานหนัก เพื่อทะยานขึ้นไปสู่เป้าหมายให้สำเร็จ ในขณะที่คนอื่นจ้องจะเล่นงานเขาอยู่
KAOW MA
อีกหนึ่งเพลงที่มีความพิเศษมากๆ เพราะเป็นเพลงฮิปฮอปได้คุณอังคนางค์ คุณไชย นักร้องหมอลำ และศิลปินพื้นบ้านอิสาน นำดนตรีหมอลำมาผสมผสานให้เพลงนี้เป็นอีก 1 เพลงที่มีเอกลักษณ์มากๆ นำเสนอความเป็นไทยได้อย่างลงตัว อีกทั้ง “DABOYWAY” ยังได้ Represent เอกลักษณ์ความเป็นไทยออกมาได้อย่างชัดเจนมาก
WON ARAI
เพลงที่เล่าชีวิตจริงของ “DABOYWAY” กว่า 19 ปีบนถนนสายดนตรี ว่าเคยต่อสู้ ดิ้นรน ลองผิดลองถูก ลุยมาทุกรูปแบบ เจออะไรที่หนักอึ้งมาบ้าง ถึงขนาดเกือบตายก็เคยมาแล้ว ใน 3 นาทีที่แฟนเพลงจะได้เห็นความเป็นคนตั้งใจจริง และทำทุกอย่างด้วยความมุ่งมั่น ทำให้เขาเป็นที่รู้จัก เป็นที่ยอมรับ และได้รับความช่วยเหลือจากเพื่อน ๆ มาโดยตลอดจนถึงทุกวันนี้ และที่ขาดไม่ได้คือการมีครอบครัวที่แสนอบอุ่น เป็นพลังสำคัญที่ผลักดันให้ทำทุกอย่างเพื่อครอบครัว
GANGSH!T
เพลงนี้ได้เพื่อนสนิทอย่าง Radio3000 มาร่วม Featuring และ Represents เพลงออกมาเป็นเนื้อแร็ป ภาษาอังกฤษทั้งหมด พูดถึงเพื่อนฮิปฮอป และ Being Real เพลงเป็นภาษาอังกฤษทั้งหมด เพื่อเป็นการเดินทางของ “DABOYWAY” เข้าสู่การเป็น Rapper ในระดับ Global อย่างเต็มตัว เพลงนี้เป็นเพลงที่ถ่ายทอดความเป็นตัวตนของ “DABOYWAY” และเพื่อนๆ พร้อมกับวัฒนธรรมฮิปฮอปในกรุงเทพมหานครและประเทศไทย
GANGSH!T (THAI REMIX)
เพลงนี้เป็นเพลง “GANGSH!T” ในเวอร์ชั่นภาษาไทย ที่ต่อยอดมาจากเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ ที่ได้แรปเปอร์คลื่นลูกใหม่ที่เป็นที่นิยม และโด่งดังมาร่วม Featuring ด้วยอย่าง Diamond, FIIXD และ YB

Baby You
เพลงจังหวะสนุกๆ ที่มีเนื้อร้อง และทำนองติดหู พูดถึงผู้หญิงเซ็กซี่ และร้ายกาจ ที่ “DABOYWAY” รู้ว่าส่งสายตาจ้องอยากจะได้เขา ได้ Producer มือดีอย่าง Richard Craker ที่เคยโปรดิวซ์เพลงให้กับศิลปินดังๆ อย่าง Liam Gallagher อดีตสมาชิกวงร็อกชื่อดัง Oasis และวง DNCE
AIR
เพลงแร็ปภาษาอังกฤษที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการที่ “DABOYWAY” ทำงานตลอดเวลา เดินทางไปทัวร์ และทำงานที่ต่างประเทศบ่อย เปรียบตัวเองเป็นคนใช้ชีวิตอยู่บนอากาศ (AIR)
คืนนี้ (Tonight)
เป็นครั้งแรกที่ “DABOYWAY” และ WONDERFRAME ได้มาร่วมงานกัน เพลง คืนนี้ (Tonight) ถือว่าเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จของการผสมผสาน 2 ความต่างระหว่างศิลปินตัวพ่อ กับนักร้องดาวรุ่งเจเนอร์เรชั่นใหม่ได้อย่างลงตัว โดยในเพลงได้เล่าถึงบรรยากาศค่ำคืนความสนุกสนานของหนุ่มนักล่าที่ออกล่าความสนุก เผยไลฟ์สไตล์ตามแบบฉบับของชาวทองหล่อ ไม่ว่าจะเป็นปาร์ตี้ในคลับสุดเท่ กับสาวๆ สุดฮอตที่มาร่วมชักชวนกันไปทำเรื่องสนุกๆกัน ซึ่งรับรองว่าใครได้ฟังแล้วจะต้องเคลิบเคลิ้มไปกับเสียงของ WONDERFRAME และอดไม่ได้ที่จะขยับตัวไปตามจังหวะฮิปฮอป R&B ที่มีกลิ่นย้อนยุคเบาๆ
Deep Down
เพลงที่ “DABOYWAY” ได้ร่วม Collab กับนักร้องสาววิโอเลต วอร์เทียร์ โดยทั้งคู่ได้ร่วมกันแต่งเนื้อร้องและทำนองด้วยกัน ตัวเพลงที่พูดถึง Hater คนที่คอยเกลียด คอยจ้องจับผิด แต่จริงๆ แล้ว ข้างในลึกๆ ก็ชอบ และคอยให้ความสำคัญกับเราเสมอ
Mountain Tops
เพลงที่ “DABOYWAY” พูดถึงการเดินทางที่เขาจะขึ้นไปให้ถึงจุดสูงสุดของชีวิตเปรียบเหมือนจุดสูงสุด บนยอดเขา เพลงนี้มีทำนองที่ฟังแล้วรู้สึกมีพลังอย่างมากจริงๆ เป็นเพลงที่ทุกคนไม่ควรพลาดอีกเพลงนึง

Facebook Comments
Share Button