Share Button

“ตุ๊ดซี่ส์ & เดอะเฟค” พร้อมเสิร์ฟความฮาครบทีม
รวมแก๊งตุ๊ดซี่ส์ และดาราตัวแม่ “ชมพู่-อารยา” !!

จีดีเอช พร้อมเสิร์ฟความฮาพบกับอรรถรสลงจอภาพยนตร์ครั้งแรกของแก๊งตุ๊ดซี่ส์ การกลับมารวมตัวของ 3 ตุ๊ดสุดแซ่บ กัส (เพชร – เผ่าเพชร เจริญสุข) , กอล์ฟ (ปิงปอง – ธงชัย ทองกันทม) , คิม (เต๋อ – รัฐนันท์ จรรยาจิรวงศ์) และ แนตตี้ สาวดี้สุดเอ๋อ (พีค – ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ) ทั้งสี่จะมาร่วมกัน ‘เฟค’ สร้างปฏิบัติการลวงโลก เปลี่ยนแม่ค้าสุดหยาบ ให้กลายเป็นเป็นซุป’ตาร์ตัวแม่สุดฮอตให้ได้ นำแสดงโดย ชมพู่-อารยา เอ ฮาร์เก็ต ร่วมด้วย เจเจ-กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม และ กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา กำกับโดย ไตเติ้ล-กิตติภัค ทองอ่วม

ความเฟคเริ่มต้นขึ้นเมื่อ กอล์ฟ ตุ๊ดร่างยักษ์ ดันเป็นต้นเหตุให้ เคที่ (ชมพู่ – อารยา เอ ฮาร์เก็ต) ซุป’ตาร์ตัวแม่ เกิดอุบัติเหตุจนอาการโคม่า นอนสลบเป็นเจ้าหญิงนิทราและไม่มีทีท่าว่าจะฟื้นขึ้นมาถ่ายโฆษณาที่เธอเป็นพรีเซ็นเตอร์อยู่ได้ ทำให้กอล์ฟจะต้องชดใช้ค่าเสียหายถึง 50 ล้านบาท! แต่ในความฉิบหายนั้นยังมีความโชคดีอยู่ เมื่อกอล์ฟได้เจอกับ เจ๊น้ำ (ชมพู่ – อารยา เอ ฮาร์เก็ต) แม่ค้าขายอาหาร ที่ทำศัลยกรรมมาจนเบ้าหน้าเหมือนเคที่แบบเป๊ะเว่อร์ เจ๊น้ำจึงเป็นความหวังหนึ่งเดียวที่จะมาแทนเคที่ในวันถ่ายโฆษณาได้ แต่เจ้ากรรม! เจ๊น้ำดันเป็นแม่ค้าปากจัด ที่มาพร้อมกับกิริยาสุดห่ามกึ่งทราม ต่างจากเคที่แสนอ่อนหวานสุดขั้ว งานนี้แก๊งตุ๊ดซี่ส์จึงต้องมารวมตัวช่วยกอล์ฟปฏิบัติการลวงโลก ปลอมแปลง เจ๊น้ำ ทั้งนิสัย น้ำเสียง กิริยา ท่าทาง ยันปกปิดหูกางของเจ๊อีกด้วย! แถมเรื่องยังทวีความวายป่วงไปอีกค่ะแม่!!! เพราะแก็งตุ๊ดซี่ส์มีเรื่องวุ่นๆ ของตัวเองที่ต้องเคลียร์ให้จบไปพร้อมกัน!


ความในใจผู้กำกับ- นักแสดง ที่ฝากถึงผู้ชม
“รู้สึกเป็นเกียรติและดีใจมากๆ ที่ซีรี่ส์ไดอารีตุ๊ดซี่ส์ จะได้มาทำเป็นภาพยนตร์”
นี่คือประโยคแรกที่ผู้กำกับอารมณ์ดี เติ้ล-กิตติภัค ทองอ่วม เล่าให้ฟัง “เติ้ลรู้สึกเป็นเกียรติและดีใจจริงๆ ที่ซีรีส์ไดอารี่ตุ๊ดซี่ส์ จะได้มาทำเป็นภาพยนตร์ ซึ่งในความดีใจนั้นเราก็มีความหนักใจอยู่ด้วย เพราะในเรื่องเราต้องเล่าเรื่องแก๊งเพื่อน 3 ตุ๊ด 1 ดี้ ผู้ชายอีก 2 คน ท็อป-วิน รวมถึงตัวเจ๊น้ำ และเคที่ ตัวละครใหม่ที่เข้ามาเสริมทีม ไหนจะตัวแสดงรับเชิญอีกมากมายที่จะมาร่วมถ่ายทอดความสนุกในเวลาเพียงชั่วโมงกว่าๆ มันเป็นอะไรที่ยากมาก โดยเฉพาะการเลือกนักแสดงที่จะมารับบท เจ๊น้ำ และเคที่ ที่มีคาแร็กเตอร์ต่างกันราวฟ้ากับเหว”

view More & Full size Photos

งานนี้ผู้กำกับถึงกับต้องมูเต
“วันที่เราคุยกับพี่ๆ ผู้ใหญ่ว่าอยากชวนชมพู่-อารยา มารับบทนี้ด้วยเพราะคุณสมบัติต่างๆ มีความเป็นดีว่า เป็นตัวแม่ที่มีประสบการณ์ในวงการ ฝีมือการแสดงคือครบพร้อม เหลือแค่ว่าชมพู่ จะยอมรับเล่นไหม ปกติเติ้ลจะไหว้พระขอพรพระพิฆเนศที่จีดีเอชอยู่แล้วแต่เราไม่ได้ระบุว่าจะขออะไร แต่วันที่จะไปคุยกับชมพู่ เราขอเลยว่า ขอให้ชมพู่-อารยา มารับเจ๊น้ำ ซึ่งตอนที่ไปเล่าบทนี้ให้ชมฟัง ชมก็รับเล่นเลยนะคือมีสปิริตความเป็นนักแสดงสูงมาก”

จากวันที่บทในกระดาษได้กลายมาเป็นภาพยนตร์
“หนังเรื่องนี้เราเล่นกันเป็นทีม เติ้ลเห็นถึงความตั้งใจของนักแสดงทุกคนที่พวกเขาทุ่มเทกันมากๆ มันเป็นหนังเรื่องแรกของเรา แต่ละซีนมันมีความยากตรงที่เราจะทำอย่างไรให้ทุกซีนในหนังสนุก ตลก เราจะบอกนักแสดงทุกคนว่าให้เล่นให้สนุกนะ ไม่ว่าบทจะตลก ตื่นเต้น ดราม่า ขอแค่เราทำให้มันสนุก คนดูก็จะสนุกไปกับเราด้วย การทำให้คัทแต่ละคัทมารวมกันแล้วสนุกคือยากที่สุดสำหรับเราในฐานะผู้กำกับ”

ชมพู่-อารยา นางคือตัวแม่ที่แท้ทรู
“ไอเดียของเจ๊น้ำที่ทำหน้าเป็นเคที่ เริ่มจากที่เราเห็น เต๋อ รัฐนันท์ เดินเข้ามาหาพร้อมจมูกใหม่ เลยเกิดไอเดียขึ้นมาว่าถ้ามีใครสักคนที่ชื่นชอบดาราคนนี้แล้วไปทำหน้าให้เหมือน แต่นิสัยรากเหง้า พื้นเพต่างกันราวฟ้ากับเหว และปฏิบัติการปลอมตัวต่างๆ ก็เริ่มขึ้นจากตรงนั้น พอนำไอเดียนี้ไปเสนอให้พี่เก้ง พี่วันฟัง แกบอกน่าสนใจ ซึ่งเราก็ดีใจมาก เพราะคาแร็กเตอร์นี้เราคิดกันมานานกว่าจะลงตัว พอบทผ่านเราก็เริ่มหานักแสดง ซึ่งนักแสดงคนนี้ต้องเป็นดีว่า เป็นตัวแม่ของกะเทย เป็นนักแสดงหญิงที่อยู่วงการมานาน ซึ่งในเรื่องกอล์ฟจะกรี๊ดดาราคนนี้มาก ภาพชมพู่ อารยา ก็ผุดขึ้นมาในหัว ตอนนั้นคิดว่าชมจะยอมมาเล่นมั้ย เพราะเขาเป็นสายแฟชั่นไปแล้ว และไม่ได้เล่นหนังมานาน แต่พอเราไปเล่าให้ฟังทั้งหมดให้ฟังว่าต้องทำอะไรบ้าง ชมก็พูดขึ้นมาประโยคหนึ่ง ซึ่งเราประทับใจมาก ชมบอกเราว่า เราเป็นนักแสดงมั้ยล่ะ เราแค่ทำการแสดงมันไม่ใช่ตัวชม บทแบบนี้สำหรับนักแสดงคือท้าทายมาก นี่แหละตัวแม่ที่แท้จริง”

ขอบคุณนักแสดงทุกคนในเรื่องที่เข้ามาเติมเต็มให้เรื่องราวสนุก
“เติ้ลต้องขอบคุณพี่ๆ จีดีเอช ที่ให้โอกาสเราได้มาทำหนัง ขอบคุณทีมงาน และนักแสดงทุกคนในเรื่องนี้ที่เข้ามาเติมเต็ม ทำให้หนังตุ๊ดซี่ส์ & เดอะเฟค เสร็จสมบูรณ์มีความสนุกครบรส 5 ธันวาคมนี้ อยากเชิญชวนทุกคนให้มาร่วมเป็นกำลังใจ ให้กับพวกเรา แม้ว่าจะชื่อ “ตุ๊ดซี่ส์ & เดอะเฟค” เป็นเรื่องราวของเพื่อนแก๊งตุ๊ด แต่เป็นหนังที่ดูได้ทุกเพศ ทุกวัย เราไม่ได้ทำขึ้นมาเฉพาะกลุ่ม อยากให้ทุกคนมา สนุกด้วยกันกับหนังเรื่องนี้”

รวมเรื่องราวหลากรส หลากความรู้สึกของทีมนักแสดง

แก๊งตุ๊ดซี่ส์จ๋าฉันมาเสริมทีมแล้วจ้ะ!!
ชมพู่-อารยา เอ ฮาร์เก็ต นักแสดงสุดฮอต ที่ห่างหายจากหนังไป 3 ปี ยอมกลับมารับบท เคที่ และเจ๊น้ำ เผยว่า “ชมก็รอจีดีเอชมานานแล้วจ๊ะ ว่าเมื่อไหร่จะติดต่อมาซะที วันที่เติ้ลมาเล่าเรื่องให้ฟัง เล่าถึงคาแร็กเตอร์เคที่ กับเจ๊น้ำ เราก็อยากเล่นเลยนะ เพราะเราชอบอะไรสนุกๆ ตลกอยู่แล้ว เลยอยากมาเป็นส่วนหนึ่งของความสนุกในครั้งนี้ เพื่อนๆ เล่นอะไรกันเราก็อยากสนุกด้วย เพราะชมดูตุ๊ดซี่ส์ ซีซั่น 1 อยู่แล้ว เราพอจะเข้าใจตัวละครว่าตลกประมาณไหน ก่อนไปเวิร์คช็อปเราหนักใจบทเจ๊น้ำมากกว่าเคที่ เพราะคิดว่าเคที่มันก็คล้ายชีวิตเรา เราเป็นดารา เป็นตัวแม่ อยู่วงการมานาน คิดว่าไม่น่าจะไกลตัวมาก แต่พอเล่นแล้วมันไม่ง่ายเลย เราต้องหาความพอดีของเคที่ เพราะเขาคนละขั้วกับเจ๊น้ำมากๆ บทมันต้องเล่นให้ขาด ทำอย่างไรให้คนดูเชื่อว่ามันมีตัวละคร 2 ตัวนี้อยู่จริงๆ เมื่อเราเลือกที่จะเล่นแล้ว เพื่ออรรถรส และความบันเทิงของผู้ชม เราก็ต้องเล่นไปให้สุด ไม่ได้ห่วงลุคเลย เราจะเป็นกังวลแค่ว่าทำอย่างไรให้มันถึงบทมากกว่า”

“กัส” ตัวละครที่เป็นใบเบิกทางให้เพชร ก้าวสู่วงการแสดง
เพชร-เผ่าเพชร เจริญสุข ชายจริงที่มารับบทหญิงไม่แท้ เผยความรู้สึกว่า “ตัวละครกัสเป็นเหมือนเพื่อนคนหนึ่งที่เป็นใบเบิกทางให้เพชรก้าวเข้ามาสู่วงการแสดง ได้มาเจอกลุ่มพี่ๆ คนทำงานที่มีความสามารถ ได้มาเจอประสบการณ์ชีวิตที่หลากหลายมากขึ้น ตัวละครกัสได้ส่งเสริมความคิดเพชรให้โตเป็นผู้ใหญ่ ได้เห็นตัวตนและความสามารถของเราเองมากขึ้น การกลับมาครั้งนี้จากซีรี่ส์สู่ภาพยนตร์ เพชรรู้สึกว่ากัสกับเพชรเราร่วมทางกันมา 4 ปี เราค่อยๆ เติบโตมากับตัวละครตัวนี้ ดังนั้นการกลับมาเล่นหนังครั้งนี้ทำให้รู้ว่า กัสยังเป็นตัวละครที่อยู่ในชีวิตเรา แค่ดีดนิ้วองค์กัสก็ประทับร่างเพชรได้ทันที”

“เต๋อ-รัฐนันท์” หวังมาตลอดว่าชีวิตนี้อยากเล่นหนัง
เต๋อ-รัฐนันท์ จรรยาริรวงศ์ ชายจริงยิ่งกว่าแท้ที่ต้องมารับบทตุ๊ด เผยความรู้สึกว่า “ผมหวังมาตลอดชีวิตว่าสักวันหนึ่งเราอยากมีภาพตัวเองไปปรากฏบนจอเงินบ้าง แล้ววันนนี้บทอีคิมก็ทำให้เราได้มาอยู่ในหนัง ผมกับอีคิมห่างหายกันไป 2ปี วันที่รู้ว่าต้องกลับมารับบทนี้อีกครั้งเรายังจะเล่นได้อยู่ไหมนะ เรามีไปเวิร์คช็อปเพื่อดึงคิมกลับมา พอเราทำไปหลายๆ แบบฝึกหัด คิมคนเดิมก็กลับมาจริงๆ ไม่ได้หายไปไหน เราได้สร้างตัวละครตัวหนึ่งขึ้นมา ซึ่งต่างจากตัวเราสุดขั้ว เราเป็นผู้ชายแท้ๆ แต่พอเราจะเล่นเป็นคิมเราก็แค่ถึงเขาออกมา มันเป็นความท้าทายมากๆ และผมรับรองว่าหนังเรื่องนี้จะมอบความสนุก ความบันเทิงให้กับทุกคน แค่ได้เข้าโรงหนังมาหัวเราะด้วยกัน ผมว่านี่แหละครับความมหัศจรรย์ของหนังที่มอบความสุขให้กับผู้ชมและตัวผมเอง”

“ปิงปอง” ขอบคุณอีกอล์ฟที่ทำให้มีวันนี้
ปิงปอง-ธงชัย ทองกันทม ตุ๊ดร่างอ้วนที่หลงรักตัวละครอีกอล์ฟอย่างจับใจ เผยว่า “หนูรักตัวละครตัวนี้มาก เราอยู่ด้วยกันมา 4-5ปี ถ้าไม่มีอีกอล์ฟ ก็ไม่มีหนูในวันนี้นะ บทกอล์ฟมันมีเสน่ห์ ทำให้คนดูผูกพันกับตัวละครตุ๊ดอ้วนๆ อย่างหนู กอล์ฟเปรียบเสมือนตัวแทนของเพื่อนในทุกกลุ่ม เพราะฉะนั้นจะมีคนเดินมาบอกหนูเยอะมากว่า หนูเหมือนเพื่อนๆ เขา แต่ในความสนุกมันก็มีความยากนะท ความยากของหนูคือการวางจิตให้ถูกจุด ความสำคัญในการจัดการ เพราะหนังมันใช้พลังการแสดงเยอะมาก โดยเฉพาะหนังตลก ที่เราต้องเล่นไปให้สุด ถ้าปลายทางนั้นเราจะทำให้ทุกคนมีความสุข และเรื่องนี้เติมเต็มฝันของหนูที่ได้เล่นกับพี่ชมพู่ ตัวแม่ของวงการ และพี่ชมพู่คือเริ่ดจริงๆ แม่ชมทำทุกอย่างเต็มที่ นี่แหละไอดอลทางการแสดงของหนู”

“พีค” ในพีค แนตตี้นี่แหละคือพีคใช่เลย !!
พีค-ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ นักแสดงสาวหน้าหวาน เผยว่า “บทแนตตี้ นี่แหละคือพีคเลยค่ะ ตอนแรกพีคเข้าใจว่าแนตตี้ต่างกับพีคมาก แต่พี่เติ้ลผู้กำกับเขามองออกว่าพีคนี่แหละแนตตี้ ซึ่งคนใกล้ตัวพีคทุกคนก็บอกแบบนั้น จนวันนี้พีคชอบที่เราเป็นแนตตี้นะ มันมีความเข้าถึงกัน จนบางครั้งเราเริ่มรู้สึกว่าเออเราเหมือนกันจริงๆ เพียงแต่วิธีการพูดอาจจะไม่เหมือน และเราไม่ได้เอ๋อเท่า เพียงแต่ความคิด จังหวะการพูด มีความโพล่งที่คล้ายๆ กัน จนพีคเริ่มรู้สึกรักตัวละครตัวนี้ และสนุกกับหนังเรื่องนี้ ได้ทำงานกับพี่เติ้ล และนักแสดงทุกคนที่เก่งมาก น่ารักมาก เราเป็นทีมเดียวกัน ยิ่งได้พี่ชมพู่ ตัวแม่ของวงการมาเล่น ยิ่งทำให้หนังดูน่าสนใจ ขยายไปในวงกว้าง หนังเรื่องนี้พีคทำงานแล้วสนุกมาก อยากเชิญชวนให้ผู้ชมมาร่วมผ่อนคลาย และสนุกไปกับหนังของพวกเราค่ะ”

“ท็อป” กับเจเจ ตัวละครที่โตมาด้วยกัน
เจเจ-กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม เผยว่า “วันที่พี่เติ้ลบอกว่า ไดอารี่ตุ๊ดซี่ส์ จะได้มาทำเป็นหนังผมดีใจมาก เพราะผมรู้สึกว่ามันสนุกและตลกกว่าเดิม พี่เติ้ลดึงเสน่ห์ของตัวละครทุกตัวออกมา และทุกตัวละครต่างเติบโตขึ้น เหมือนตัวละครท็อปกับผมก็ได้เติบโตมาด้วยกัน อายุใกล้เคียงกัน ก็เลยมีบางพาร์ทที่ผมใส่ตัวเองเข้าไปในตัวท็อป และการได้กลับมาเจอกับพี่เพชร ผมรู้สึกว่าเคมีเราเข้ากัน การแสดงด้วยกันเลยไม่ยาก เราทำงานกันเป็นทีม เป็นอีกหนึ่งการทำงานที่ทำแล้วมีความสุข อยากให้ผู้ชมมาร่วมสนุกไปกับพวกเราในโรงภาพยนตร์ด้วยนะครับ”

“กรรณ” กดดันเล่นหนังครั้งแรก โชคดีบทวินกับกรรณเหมือนกันตรงรักเด็ก
กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา เผยว่า “ผมรู้สึกกดันเหมือนกันนะ พอเป็นหนังทุกอย่างต้องกระชับ การแสดงต้องชัด โชคดีที่กรรณกับวิน มีความคล้ายกันตรงที่เรารักเด็ก แคร์คนรอบข้างมาก ซึ่งกรรณรู้สึกว่าตรงนี้เราเอาไปใช้ได้ การแสดงกับเด็ก เราต้องไม่แอ็คติ้ง แต่เราต้องเป็นวินจริงๆ เพื่อให้น้องเขาเชื่อใจ ซึ่งน้องคนนี้กรรณมีโอกาสได้ไปช่วยคัดเลือกด้วยนะ เพราะผู้กำกับอยากรู้ว่าเคมีเราจะเข้ากันได้ไหม พาร์ทการทำงานของเราคือทำอย่างไรให้น้องเขาสบายใจที่จะเล่นกับเรา ทำให้เขารู้สึกว่าเรารักเขาจริงๆ รวมถึงการเข้าฉากกับเพชร กรรณรู้สึกว่าเคมีของกัสกับวินมันเป็นอะไรที่ทำการบ้านกันมาแล้วว่า ตัวละครมันโตมาถึงขั้นเลี้ยงเด็กด้วยกันแล้ว เรื่องราวต่างๆ มันสนุกขึ้น เป็นเรื่องราวที่ทุกคนเข้าใจได้ทุกเพศ ทุกวัย อยากให้ทุกคนมาให้กำลังใจพวกเราด้วยนะครับ คุณจะได้ทุกอารมณ์ นอกจากความสนุก ก็อาจจะได้มุมมอง ข้อคิดของตัวละครในเส้นทางในการใช้ชีวิต หาจุดที่ตัวเองมีความสุขที่สุด เชื่อว่าคนดูจะมีความสุขที่ได้ดูหนังเรื่องนี้ครับ”

ปฏิบัติการเฟคครั้งนี้จะปังหรือจะพัง มาลุ้นกันในภาพยนตร์คอมเมดี้ส่งท้ายปี “ ตุ๊ดซี่ส์ & เดอะเฟค” 5 ธันวาคมนี้ เตรียมฮากันให้โรงภาพยนตร์สะเทือนไปเลยจ่ะแม่!!

Facebook Comments
Share Button