Share Button

SUMMER STOP กลับมาพร้อมการเปลี่ยนแปลงครั้งใหม่ กับซิงเกิลล่าสุดที่อยากชวนคนฟังย้อนวัยใน “ถ้าเรายังเป็นเด็ก”

เป็นระยะเวลาเกือบสองปีที่ “Summer Stop” (ซัมเมอร์ สต๊อป) วงดนตรีอินดี้มากความสามารถจากค่ายเพลงห้องเล็กสมอลล์รูม ซุ่มทำเพลงใหม่หลังจากปล่อยผลงานอัลบั้มแรก FREEZE ออกมาให้แฟนๆได้ฟัง ซึ่งการกลับมาในครั้งนี้วงมาพร้อมการเปลี่ยนแปลงสมาชิกครั้งสำคัญ หลังจาก เอย – ธนพรรษ์ ยาท้วม (ร้องนำ – กีต้าร์) ติดสินใจขอแยกตัวออกจากวงเพื่อไปเริ่มเส้นทางใหม่ จึงถือเป็นก้าวใหม่ของสมาชิกที่เหลืออย่าง เอิง – ดนุพรรษ์ ยาท้วม (ร้องทำ กีตาร์), แมว – วัฒน์สุ สิทธิปิยะสกุล (คีย์บอร์ด, ซินธิไซเซอร์) และ โดม – ธิติภัทร รวมทรัพย์ (กลอง) ที่ต้องเผชิญหน้ากับการเปลี่ยนแปลงทั้งเรื่องดนตรีและชีวิตจริงที่ต้องโตขึ้น จนออกมาเป็นซิงเกิลล่าสุด “ถ้าเรายังเป็นเด็ก”


‘ถ้าเรายังเป็นเด็ก’ ประโยคที่เข้ามาในความคิดของ “เอิง” ขณะกำลังขับรถกลับบ้าน ด้วยความที่ตัวเองกำลังสนใจเรื่องราวเกี่ยวกับเด็กและทฤษฎีที่บอกว่าช่วงเวลาที่ส่งผลต่อนิสัยใจคอของคนจะถูกหยุดไว้ที่วัย 7 ขวบ ทำให้เอิงกลับมานึกย้อนไปถึงเรื่องที่ตัวเองผิดหวังในวัยเด็ก เพราะสิ่งต่างๆที่ต้องพบเจอในวัยเด็กนั้นมันช่วยหล่อหลอมให้กลายเป็นตัวเองในปัจจุบัน จึงเกิดความคิดขึ้นมาว่าถ้าสามารถย้อนเวลากลับไปเพื่อเปลี่ยนแปลงตัวเองในตอนเด็กได้จริงๆจะเป็นอย่างไรจึงเกิดเป็นเพลงนี้ขึ้นมา ผสมเข้ากับพาร์ทดนตรีที่วงได้เพิ่มความเข้มข้นของซาวน์อิเล็กทรอนิกที่พัฒนามาจากอัลบั้ม FREEZE ด้วยเสียงกลองสังเคราะห์ และเน้นเสียงซินธิไซเซอร์ สร้างความแปลกใหม่ในจังหวะดนตรี ด้วยจังหวะเต้นรำมากขึ้นและใช้วิธีเรียบเรียงแบบ DJ ที่มีท่อน Drop เหมือนเพลงเต้นรำในยุคนี้

ในส่วนของมิวสิควิดีโอ เป็นการเล่าเรื่องผ่านเพื่อนชายหญิงคู่หนึ่งที่แอบเข้าไปในโรงเรียนเก่า เพื่อนึกถึงความทรงจำที่เคยเล่นสนุกและมีความสุขด้วยกันในตอนที่ยังเป็นเด็ก แต่สุดท้ายเขาก็พบว่าเธอที่เคยมีความสุขกับเขาในวัยเด็ก ไม่ได้แปลว่าเธอจะมีความสุขกับเขาในปัจจุบัน ถ้าย้อนเวลากลับไปได้ ก็อยากย้อนกลับไปเป็นเด็กที่โตขึ้นมาแล้วเป็นคนที่เธอชอบ https://www.facebook.com/summerstopband http://www.facebook.com/smallroommusic

Facebook Comments
Share Button