Share Button

บทสัมภาษณ์ Lipta
สวัสดีครับ กลับมาพบกันอีกแล้วกับรายการ จิกกะบาล Talk Show สบายๆสไตล์ จิกกะบาล แขกรับเชิญของเราวันนี้พิเศษ พิเศษเหมือนทุกๆสัปดาห์ ตอนแรกเรากะจะตั้งกล้องไว้ตรงโน้น เอาให้มันไกลๆเลย เพราะว่าพวกเค้าคือ ลิปตา

0014
สวัสดีครับ
คัตโตะ : แนะนำตัวเองกันหน่อยครับ ชื่ออะไร
พี : ไม่ใช่ พี่ๆลิปตาแนะนำตัวเองกันหน่อยครับ
คัตโตะ : สวัสดีครับ ผมชื่อ คัตโตะ ครับ
พี : ทำไมเสียงต้องหล่อ
คัตโตะ : เคยไปดูคอนเสริ์ต jetseter แล้วรู้สึกว่าการพูดแบบนี้ เท่ห์มากเลย ถ้าเราทำแบบนี้จะทำให้เราหล่อขึ้น ผมเลยเลียนแบบ มือกีตาร์ ชื่อว่าพี่โอ ครับ
แทน : แทนครับผม หวัดดีครับ
คัตโตะ : พอดีวันนี้รายการเรามาถ่ายที่สยาม แล้วตรงนี้ก็จะเป็นกระจกหมดใช่ไหมครับ ก็จะเห็นสายตาพี่แทน หลุกหลิกตลอดเวลา ทำไมสายตาออกจากกล้องตลอดก็ไม่ต้องตกใจนะครับ
แทน: หนุ่มๆเดินผ่านใช่ไหม
อ๊อฟ : ทำไมชื่อ คัตโตะ ละคะ
แทน : เวลาดาราเค้าเข้าวงการ จะต้องเปลี่ยนชื่อ แต่ก่อนถ้าชื่อ คัด ธรรมดามันไม่ได้ออร่า มันต้อง คัตโตะ
คัตโตะ : ชื่อ คัตโตะ เหรอครับ ผมรู้จักเพื่อนอยู่คนนึง เมื่อก่อน ชื่อเขียดครับ แต่พอเข้าวงการ ปุ๊บ ชื่อ แทน อยากจะหล่อขึ้น เลยเปลี่ยนชื่อนี่เอง เมื่อก่อน ชื่อ คัดไทย ครับ พอเข้าโรงเรียนไปตอนประถม หนังญี่ปุ่น คัตโตะ จัง ผู้น่ารัก
แทน: หนังญี่ปุ่นนะครับ ดีครับ
คัตโตะ : ครับ ดูดิพี่ตรัย นั่งหัวเราะ ยิ้ม แฮะๆ คนก็เรียนมาตั้งแต่ตอนประถม พอเลย ป. 6 ขึ้นมาเริ่มรู้สึกว่าเกินวัย ก็เลยเลิกเรียกกันไป แล้วทีนี้พอไปเจอกับแทนตอนที่ทำอัลบั้มกัน แทนเค้าก็เรียก เพื่อนๆที่เค้า เริ่มอยู่มหาลัยก็จะชอบเรียกกันแบบนี้ ก็เลยกลับมาอีกครั้งนึง ต้องขอบคุณนะครับที่ทำให้ผมได้เปิดกิจการขายขนม แล้วก็ร้านเสริมสวยอีก 2 แห่งครับ ตรงข้ามพันทิพย์ที่นึง แล้วก็ที่รามคำแหง แล้วก็มีขนมญี่ปุ่น ชื่อ คัตโตะ ขอบคุณรายการ กู้แล้วรวย
อ๊อฟ : ลองนึกสภาพ ชื่อร้าน คัดไทย
คัตโตะ : ไม่มีคนไทยเข้า
พี : พี่แทน นามสกุล ลิปตะพันลภ ทำไมมันคุ้นๆ
คัตโตะ : คือ ไปแต่งงานเข้าบ้านนี้ใช่ไหม ครับ พี่แทน
แทน : ไม่ใช่ คนอาจจะรู้จัก ลุง ตอนนี้เข้าเป็นอะไรไม่แน่ใจ แล้วก้ที่บ้านก็จะทำชา ชนิดหนึ่ง ลิปตัน ครับ
คัตโตะ : สมัยก่อนตอนเด็กๆ นามสกุลเค้า คือ ลิปตัน ครับ ทำกิจการนาน ก็เลยเปลี่ยนมาให้ดูไทยบ้าง ถ้าเป็นสายการเมืองน่าจะดูน่าเชื่อถือมากขึ้น ถ้าเป้น ลิปตันพันลภ จะดูตลกๆ
อ๊อฟ : เราเพิ่งรู้ว่า ลิปตัน เนี่ยเป็นของคนไทยนะ
คัตโตะ : ไม่ใช่ครับ บอย พีชเมคเกอร์นะ
พี : แล้วชื่อ ลิปตา เนี่ยมาจากไหนครับ
แทน: ก็มาจาก ลิปตัน ไม่ใช่ครับ ก็คือตอนแรกไม่มีชื่อวง เราทำกันเอง 2 คน เราก็อยากได้อะไรที่มันเป้นเรา 2 คนเนี่ยแหละ ตอนแรกใช้ชื่อ แทน อารมณ์ เพราะคัตโตะ ชื่อจริงชื่ออารมณ์
อ๊อฟ : ชื่อเล่นน่าจะ หงุดหงิด อะไรอย่างนี้นะ
คัตโตะ : อารมณ์ เสีย อะไรงี้อ่ะ
พี : อารมณ์ & Me อะไรอย่างนี้ไง
คัตโตะ : เหมือน Piano & I อ้าวต่อครับ
แทน : ชื่อมันอาจจะแปลกไปหน่อย
คัตโตะ : ไม่หน่อยครับ มันแปลกมากเลย
แทน: พอดีนั่งอยุ่กับคุณ แม่ บอกให้ชื่อ ลิปตา สิ 2 พยางค์ มี 2 คน เราเป้นวงใหม่ตอนนั้น ก็เป็นอะไรที่ไกลตา น่าค้นหา
คัตโตะ : คือหน้าตาทุเรศก็ออกไปไกลๆดีกว่า อย่าให้คนเข้าเห็น
อ๊อฟ : หล่อล้านเมตร
คัตโตะ : ล้านลี้นะ
พี : มารวมตัวกันได้ไง
คัตโตะ : ตอนนั้นผม ก็ร้องเพลงของผมอยู่ พี่แทนก็เพิ่งหัดเขียนเพลงใหม่ๆ ตอนนั้นก็ยังร้องเพี้ยนกันอยู่ พี่แทนก็เขียนเพลงอะไรไม่รู้ จุดเปลี่ยนก็คือว่า เราไปรู้จักกับคนกลางคนนึง ที่ทำให้ผม ขอบคุณมากเลยนะครับพี่ ก็คือ พี่โอ jetseter พี่โอ เค้าเรียน sound engineer กับแทน เกี่ยวกับเสียงห้องอัด ที่ SAE แล้วก็เป็นรุ่นพี่ผมที่ธรรมศาสตร์ครับ แล้วก็ตอนนั้นผมร้องเพลงกับพี่โออยู่ ตอนนั้นยังไม่มีชื่อวงเลยครับ อ๋อ มีชื่อว่าว่า funk theory ก็ไปแข่งประกวดกันกับพี่โอ ที่มหาลัย เสร็จแล้วพอทำเพลงไป ตอนนั้นเรายังไม่แน่ใจตัวเองว่าอยากทำเพลงจริงรึเปล่า แต่ตอนนั้นพี่โอเค้าชัดเจนตัวเอง ว่าจบมาไม่ได้ทำงาน office แน่นอน ก็เลยแยกไปทำอัลบั้มก่อน พี่โอก็เลยทำอัลบั้ม ชื่อว่า oreo ก่อน เค้าชัดเจนในตัวเองว่าจบมาอยากเป็นนักดนตรี ดึงพี่เอ็ดดี้ พี่หมูไปด้วยครับ แล้วทีนี้ผมก็ว่างๆอยู่ ผมไม่ได้ไล่พี่โออกนะครับ เค้าไปทำก่อน แล้วพี่แทนก็พอดีหาคน
แทน: พอดีมันเป็น project ต้องส่งอาจารย์ ทำเพลงขึ้นมา ชื่อเพลงว่า เธอเคยบ้างไหม อยู่ในอัลบั้ม ลิปตาเนี่ยแหละครับ แล้วก็ เฮ้ยพี่โอ มีใครที่สามารถร้องเพลงแนวนี้ได้ไหม ขอเพลงแบบพี่นภๆ เข้าทางคัตโตะเลย เนี่ยพี่มีคนนึง
คัตโตะ : ลิปตา never die
แทน: ตอนนั้นก็รู้จัก คัตโตะ 1 ชั่วโมงก่อนเข้าห้องอัด วันนั้นยังไม่ได้ฟังเลย มาฟังก่อนห้องอัด 1 ชั่วโมง แล้วก็เข้าร้องกันเลย ก็รู้จักเค้า 3 ชั่วโมงเนี่ยแหละ แล้วก็ไม่เจออีกเลย ประมาณ ปี นึง
คัตโตะ : พี่แทน สารภาพกับผมใน msn กลับไปนอนฝันทุกคืนเลย
แทน: ใช่ ต่อให้จบๆ
คัตโตะ : พอดีเค้าจริงจังกับเรื่องเขียนเพลงเหมือนกันครับ แล้วตอนนั้นกำลังมี ฮีโร่เลยครับ อยากจะเป้นเหมือนพี่บอย จะชอบแบบ พี่บอยเค้าเขียนยังไง อยากจะเขียนแบบนั้นบ้าง พี่บอย โกสิยพงษ์ แทนก็เลยไปเรียนต่อเกี่ยวกับ arrangement ที่เมกาครับ
แทน: ก็คือช่วงนั้นที่เรียนที่เมกา ก็ทำเพลงไว้เยอะ เหมือนกัน แล้วตอนเรากลับมาก็อยากมีนักร้องคนเดียวเลยดีกว่า เพราะว่าเพลงมันเยอะ ถ้าคนร้องหลายๆคนแล้วมันจะยุ่ง
คัตโตะ : ทำไมไม่ร้องเองครับ
แทน : เก็บไว้ชุดหน้า
คัตโตะ : อ๋อ ถึงเวลาแล้ว จั๊ด จา ดา ดั๊ด
แทน: แล้วจะมีนักร้องคนไหนที่ร้องเพลงเราได้ดีๆ เอ๊ะ เคยมีคนนึงนี่นาเมื่อปีที่แล้ว ที่เคยมาร้องเพลง ก็เลยลอง e-mail คุยกับเค้าดู คนจีบเยอะมาก
คัตโตะ : คือส่ง e-mail มาจีบ ส่งเป็นพัสดุมาที่บ้าน ตอนแรกผมคิดว่าเป็น chocolate ปรากฏว่าเปิดมาเป็น
แทน : ระเบิด
คัตโตะ : ไม่ใช่ เดี๋ยวมันฮิตเกินไป เป็น demo เปิดขึ้นมาเป็นลายมือที่อ่านไม่ออก ของเค้าเต็มไปหมดเลย เพราะว่าค่าโทรศัพท์แพงที่เมกา ส่งมาแล้วลองเขียนมั่วๆดีกว่า แล้วให้ คัตโตะ โทรกลับมา ปรากฏว่าที่บ้านผมโทรศัพท์ โทรไม่ได้ บ้านผมอยู่หลังเขา ตะนาวศรี
แทน : ได้ข่าวว่าอยู่แถวนี้เอง
คัตโตะ : ขอบคุณคร้าบ ก็เลยเริ่มฟังกันแล้ว คนนี้มีลายเซ็นต์ในการเขียนเพลงนะ
แทน : ก็คือมีเพลงที่มีลายเซ็นต์
คัตโตะ : คนนี้มีวิธีเขียนเป็นของตัวเอง ผมเองก็ยังไม่ค่อยนั่นด้วย มาช่วยกันทำดีกว่า ทำ demo ก็ทำเป็น 10 เพลงเหมือนกันนะ
แทน : ทำทุกแนว ตอนนั้น ฝืน จริงๆแล้วถ้าเกิดคนได้ฟัง version แรกๆ จะเป็น ร็อคแบบ body slam อะไรแบบนั้น
คัตโตะ : ตีกลองต้องตีท่านี้
แทน : หรือเราทำลูกทุ่ง คือ ทำหมดเลย
คัตโตะ : พอดี พี่แทน ใส่ชุดขนนกไม่ขึ้น ไม่งั้นทำเพลงลูกทุ่งไปแล้วครับ ก็ทำหลายๆแนว แล้วมาค้นพบตัวเองว่า จริงๆแล้วเป็นแบบนี้นี่เอง เป็นเพลง ป๊อป เพราะเราทำเพลงยากๆไม่เป็น เพลงง่ายๆดีกว่า
แทน : เป็นเพลง ป๊อป ง่ายๆ
อ๊อฟ : เราอยากฟัง ฝืน ใน version นั้นได้ไหม
คัตโตะ : พี่แทน ทำท่าตีกลอง ฝืน ฝืน หัวใจ ตัวเอง แต่ๆแต่ โชคดีตอนนั้นได้ไปเจอพี่ตรัย พี่ตรัยก็บอกว่าต้องทำอย่างนี้ๆ สอนพวกเราทำเพลงกันนะ ก็เลยกลายเป็นเพลงผูกพัน เพลงผูกพัน ของ ลิปตา นะครับ ยังไงก็หาฟังกันได้ ประกอบเรื่องยังไงก็รัก ล้อเล่นนะคร้าบ กลัวพี่ตรัยเค้าจะหลับนะครับ เค้าคงจะเป้นเทปหน้า ที่รายการเราจะสัมภาษณ์นะครับ ขอบคุณด้วยนะครับ
อ๊อฟ : เข้ามาทำเทปกันได้ยังไง
คัตโตะ : ทำเทป ทำกันนานมาเลยนะครับ เค้าทำ ซีดี ครับ ทำ mp3 ที่ไปแจกน้องๆ กันได้ยังไงครับ พี่แทน ครับ
แทน: เริ่มจากว่า ที่เรียนที่ sound engineer แล้วก็มี พี่บอย มา lecture บอย โก มา ฮีโร่ ตื่นแต่เช้าเลย ไปเจอพี่บอย จริงๆแล้วไม่ใช่ห้องไม่ใช่ วิชาของตัวเอง ก็แอบๆเข้าไป ก่อนพี่บอยกลับก็ส่ง demo ให้เพลงนึง เพลงนั้นเป้นเพลงที่ คัตโตะ ร้องด้วย ตอนนั้นทำแบบ ยังทำอะไรไม่เป็นอยู่เลย แล้วก็พี่บอย
คัตโตะ : แล้วตอนนี้เป็นรึยังครับ
แทน : ทำเป็นพอๆกับพี่อ่ะ แล้วก็มีเบอร์ ใส่ไปด้วย เพื่อฟลุ๊ค พี่บอยจะได้โทรกลับ แล้วพี่บอยก็หายไปเลยครับ
คัตโตะ : คือ พี่บอยเป้นฮีโร่ของแทนมาตั้งนานแล้ว แทนก็ไปดูคอนเสิร์ต พอวันนั้นมาที่ sae ก็เลยรู้ว่าเป้น ฮีโร่ตัวจริง เพราะพี่บอยวิ่งเข้ามาใส่กางเกงในสีแดง
แทน : นั่นมัน superman ก็หายไปเลย 3 เดือนครับ แล้วก็ 3 เดือนต่อมาเค้าก็มา lecture อีกรอบนึง เค้าเจอแทนแล้วเค้าก็เอ้ย จำได้ วันนั้นทำเบอร์หาย เค้าก็มาคุยกัน ก็เลยได้เข้าไปคุย ประมาณว่าแลกเปลี่ยนเพลง เขียนเพลงนี้ไปแล้วพี่บอยบอกว่าต้องเปลี่ยนตรงนี้หน่อยนะ ช่วยสอน ว่าจริงๆเพลงต้องเป็นแบบนี้ ถ้าเพลงอย่างนี้ต้องสื่ออย่างนี้ 1 ปีครับ กว่าจะผ่าน แก้เรื่อยๆ
อ๊อฟ : สุดท้ายก็ได้ทำอัลบัม ศิลปินเบอรืแรกของ loveis ภูมิใจไหม
แทน: ตื่นเต้น มากๆ ที่มาเจอฮีโร่ พี่ ตรัย พี่นภ พี่โป้ ตอนแรกอยู่ อัลบั้ม loveis volume 1 โห ศิลปินพวกนี้เราฟังกันตั้งแต่เด็ก
คัตโตะ : รู้สึกยังไงกับพี่โป้ครับ เป็นผู้ชายที่มีหนวด มีกล้ามด้วย
แทน : พี่โป้ มีพุงด้วย รู้สึกดีครับ
คัตโตะ : รู้สึกดีนะครับ ผู้ชายนะครับ
แทน : แต่คัตโตะเนี่ย ชอบเด็กผู้หญิง
คัตโตะ : อะไร
แทน : ก็ตื่นเต้น เพราะคัตโตะ ก็ฝึกร้องเพลงทุกวัน แทนก็ฝึกเขียนเพลงทุกวัน มาถึงจุดนี้มันไม่ใช่แบบ ยื่นเพลงให้พี่บอย แล้วพี่บอยบอก โอเค ออกเทปเลยพรุ่งนี้
อ๊อฟ : เรื่องส่วนตัวกว่านี้อีก มีแฟนกันรึยังคะ
คัตโตะ : พี่แทน มีรึยังครับ
แทน : ยังครับ
คัตโตะ : ฟ้าจะผ่าแล้ว
แทน : ตอนนั้น คัตโตะ ตอบว่าอะไรนะ เป็นดาราต้องตอบว่า ก็ยังดูๆกันอยู่ เรายังอยู่ในวัยเรียนอยู่ ก็ดูกันไปเรื่อยๆครับ ก็มีเพื่อนเยอะครับ
คัตโตะ : นี่เป็น พี่ PK กับพี่ กาละแม เพื่อนเยอะหรือ กิ๊กครับ
แทน: แล้ว คัตโตะละครับ
คัตโตะ : โยนเลย ผมไม่มีครับ แน่นอน ฟ้าไม่ถล่มด้วยเป็นไงละ ตอนนี้ก็กำลังดูๆอยู่เพราะว่าถ้าเกิด สาวเล็กสาวใหญ่ขนาดไหน ติดต่อมาได้ 01835****
อ๊อฟ : เราไปอ่านเจอ บอกว่า คัตโตะ แต่งงานแล้วอ่ะ
แทน : คนเนี่ย เค้าอยากแต่งงานด้วย ใครเคยฟังเพลง ถ้าเป็นเพลงใหม่ ลิปตา ชื่อเพลงไม่เข็ด
คัตโตะ : ก็เป็น ชีวิตผม แล้วก็พี่แทน แล้วก็ พี่ตี้ ผสมกัน แล้วก็มีส่วนของผมบ้างนิดหน่อย ไม่เยอะมากหรอก
แทน : น้องเค้าชื่อ น้อง โบ นะครับ เอ้ย พี่ โบ
คัตโตะ : รูปนั้น เป็นรูปของ น้องโบ เค้าถ่าย คำถามโง่ๆด้วยกัน
แทน : แล้วทำไมเวลา คอนเสิร์ต คุณต้องเอา น้องโบ ขึ้นไปกอดกันบนเวทีด้วย
คัตโตะ : มันเป็นมุข คอนเสิร์ตคุณ
แทน : แล้ววันก่อน วันนั้นทำไมต้องกอดด้วย
คัตโตะ : ไม่มี เป็นภาพที่เราถ่าย MV กัน แล้วก็มีที่ต้องแต่งงานกัน ผมความจำเสื่อม MV คำถามโง่ๆ ช่างภาพ เค้า crop เอาภาพนั้นไปเหมือนใส่ชุดแต่งงาน แล้วเค้าก็เอาไปแป๊ะไว้ใน internet บ้าง แล้วคนเค้าก็แต่งงานแล้วด้วยเหรอ ก็เลยหลวมเลย น้องเค้าก็เป็นน้องที่น่ารัก ก็เลยหลวมไปเลย
แทน: หลวมเหรอครับ
คัตโตะ : แล้วน้องคนเนี่ย เค้าก็อยู่ วารสารศาตร์ ธรรมศาสตร์ นะครับ ปีนี้เค้าก็อยู่ ปี 3 กำลังจะขึ้น ปี 4 พี่แทนเค้าก็ยังไม่มีแฟนนะครับ จำไว้นะครับ ผู้หญิงทุกคนที่นั่งดูอยู่ พี่แทน ยังไม่มีแฟน น้องชื่ อ .. ก็อย่าคิดว่าตัวเองจะได้เป็นแฟนพี่แทนนะครับ ก็อย่าทำตัวให้มัน .. มาก
พี : ชุดแรก ผลการตอบรับเป้นยังไงบ้างครับ
คัตโตะ : ล้นหลามเลยครับ เพราะว่า ซีดีที่ทำมา 2000 แผ่น ก็ขายจะครบร้อยแล้ว ตอนนี้เวลาเราไปทานหมูกระทะกันก็จะเอาแผ่น ซีดีไปรอง
แทน: ถือว่าที่คนรู้จักเยอะก็จะมีเพลงฝืน ดีใจครับ เป็นความสุขของนักแต่งเพลงทุกคน ก็คือการที่เราไปไหนแล้วคนสามารถร้องเพลงเราได้ การที่เป้นศิลปินแล้วไปคนอเสิร์ตแล้วคนขอเพลงนี้ ขอเพลงโน้น นี่แหละที่เราทำงานมาทั้งหมดที่เราเหนื่อย ที่เรายุ่งกับอัลบั้มนี้มากๆเวลาคนร้องเพลงเราได้เนี่ยคือความสุข
คัตโตะ : ตบมือให้กับพี่แทน เป็นจริงเป็นจังมากเลยนะครับ
พี : พี่แทน แต่งเองทั้งหมดเลยรึเปล่า
แทน: 90% ครับ อีก 10% จะเป็นพี่โอ jetseter แล้วก็พี่บอย โกสิยพงษ์
คัตโตะ : ไม่อยากจะไปแย่งเค้าแต่งเพราะแต่งสู้เข้าไม่ได้ เคยคิดเหมือนกันครับ แต่ด้านนี้พี่แทนเค้า
แทน: คือสมมุติแทนเขียน เพลงมา จะเว้นที่ว่างไว้ประมาณ 20% ไว้ให้ คัตโตะมาเติม สมมุติ ทำเพลง R&B มา คัตโตะ จะมีว่า เอ้ยแทนทำไมไม่ใช่เมโลดี้นี้ดูละ ใช้ลูกเอื้อนลูกนี้น่าจะ work ให้ส่วนของนักร้องเข้ามาเติม
คัตโตะ : ถ้าแทน เค้าจะเป้นคนที่ภาษาไทยไม่ค่อยแข็งแรง เพราะเค้าเป็นเด็กนอก อาจจะต้องช่วยเค้าแก้คำผิดนิดๆหน่อยๆบ้าง แต่จริงๆแล้ว ไอเดียเรียกว่าเป็นพลังงานส่วนมากจากพี่แทน
อ๊อฟ : เป็นการเติมเต็มกันยังไงไม่รู้
คัตโตะ : พี่แทนเป้นอะไรเหรอครับ พี่เข้าห้องน้ำไม่ล้างมือเหรอครับ ผมล้างมือตลอด ไม่เหมือนเด็กผู้ชายแถวบางแค เข้าห้องน้ำแล้วไม่ชอบล้างมือ ผมไม่ค่อยสนิทกับเค้าเท่าไหร่
พี : ชุด 2
แทน : คงได้ฟัง น่าจะสัก 3-4 เดือน
คัตโตะ : แล้วชุด 2 จะเป็นยังไงครับ พี่แทน
แทน : ก็ช่วงนี้จะเขียนเพลงเก็บ ก็จะดูหนังเยอะ
คัตโตะ : ยังไงก็รักผมชอบมากเลย พี่ไก่เล่นดีมาก
พี : พี่ไก่ สุธี
คัตโตะ : ไม่ใช่ครับ เมื่อก่อนนี่ ผ่านการฆ่าเชื้อ บรรจุเอาไว้อยู่ในกล่อง
พี : นั่นมันไก่ UHT
คัตโตะ : ที่เป็น ผู้จัดละคร
พี : นั่นมันไก่ วรยุทธ
แทน : พยามจะเขียนอะไรให้มันโตขึ้น มุมมองอะไรที่เราไม่ได้ใช้ในชุดแรกเราจะมาใช้ในชุดนี้ ทำเพลงให้มันโตขึ้น แล้วก็หล่อขึ้นว่าชุดนี้ เราจะพยามหล่อขึ้น
คัตโตะ : บนปกเนี่ยคุณก็จะใส่ สูทเลย แล้วก็ยืนใส่หมวก
แทน :ไม่ใช่ อันนั้นมัน jetseter
คัตโตะ : ปกติเราก็ช่วยทำอยู่แล้ว
แทน : คัตโตะเค้าจะบอก ว่าทำมุมนี้สิ เกี่ยวกับชีวิตเค้า เวลาไปชอบผู้หญิงแล้วผู้หญิงไม่ชอบ เค้าจะเป้นฝ่าย concept โน้นนี่ ประมาณนั้น
คัตโตะ : อัลับ้มแรกเราทำกันตั้งแต่ ทำปก ทำ MV
แทน : ตอนแรกที่เรามี concept ว่าจะมีเด็กมา คัตโตะก็จะไปหาที่ไหนดี ก็มีลูกเลย
คัตโตะ : คนนี้ชื่อน้อง ออมสิน เป็นผมตอนเด็ก คนนี้ชื่อน้อง หมื่นไมล์ เป็นพี่แทน ตอนเด็ก พอดีมีชื่อเพลง ชื่อว่า หมื่นไมล์ด้วย ชุดหน้าก็คงแบบ ตอนแรกๆอัลบั้ม 1 ก็แบบ เราทำอะไรกันได้บ้าง พอมีไอเดีย เราคิดอยู่แต่ยังไม่กล้าเอามาใช้ อัลบั้ม 2 ก็อาจจะ ทำแบบนี้ดีไหม ผมจะมีโน็ตเอาไว้ ว่าเพลงเราทำแบบนี้ดีไหม ก้จะมีมุขของการทำอัลบั้ม เป้นซีดีแผ่นนึงออกมาเนี่ย คิดว่าจะต่างกับชุดแรก มีลูกเล่นมากขึ้น อยากจะทำเพลงนี้ยังไงๆๆ แต่งตัว ยังไงๆๆ MV ยังไงๆๆ
พี : แนวดนตรี
แทน: ป๊อป เนี่ยแหละครับ แต่อาจจะสนุกขึ้น เพลงมันคงจะใครฟังชุดแรกมันจะเปมือนกันการรวมอัลบั้ม 1 ซึ่ง เพลงลิปตา หลายแนวมากในชุดแรก ซึ่งมี ช้ามาก มีแบบ แจสลูกกรุง มันงงๆจะเยอะ แต่ชุดหน้า ด้วยระยะเวลาที่มันเขียนภายใน ปีนึง ชุดที่แล้วมันเขียน 2 ปี มันจะเป็นภายรวมมันจะเป็นชุดเดียวกันมากกว่า
คัตโตะ : เราคิดว่าชุดแรกเราเหมือนเหยียบเรือ 2แคม คือรู้สึกว่ามันต้องป๊อป คือทุกเพลงฟังได้หมด คือเป็นเพลงที่ฟังทั้งอัลบั้ม แต่ว่า ต่อไปเราอยากจะค่อนข้างเน้น เพลงอัลบั้มแรก จะมี พระเอก นางเอก มีตัวประกอบ อันต่อไป มีพระเอกเยอะมาก นางเอกเยอะๆแย่งกันเล่น
อ๊อฟ : ปกติ พี่แทน ทำอะไร ช่วงไม่ได้ออกอัลบั้มไม่ได้ทำเพลง
คัตโตะ : ก่อนนอน พี่แทน ต้องอ่านหนังสือ เพราะตอนนี้เรียนโท อยู่ ตอนเช้า อ่ะ
แทน : อ่านหนังสือพิมพ์ ก็ช่วงนี้ก็มีเขียนเพลงให้ พี่แชมป์ ที่เขียนให้ jetsetter ชื่อเพลงใจร้าย แล้วก็มีทำ project กับพี่สมเกียรติอยู่
คัตโตะ : ผ่านมาปีนึง ก็ไม่ได้มี อัลบั้มนี้อันเดียว มี project ร่วม มีหลายอันมากเลย ที่ทำกับ true พี่แทนเป้นคนเขียนที่บอกว่าเป็นประสบการณ์ของพี่แทน ผม แล้วก็พี่ตี้ ผสมกัน ออกมาเป็นเพลงชื่อว่า
แทน : ไม่เข็ด ครับ เป้นภาคต่อของ play girl เพลงนี้จะร่วมแต่งกันกับพี่โอ เป็นเพลงใหม่
คัตโตะ : เป็นความรู้สึกของคนที่ไม่ชอบกิน ลาบเป็ด ชั้นชอบกินเป็ดแต่ชั้นไม่ชอบกินเผ็ด อย่าง stranger ที่กำลังจะออก ก็คือ มี 5 เพลง ตั้งใจว่าจะขายใน 7-11 มีพี่บอยเขียนแล้วตั้งใจว่าให้ร้องกัน 4 คน ถ้าผมเอาพี่แทนขี่คอผมแล้ว ต่อไมค์กันร้องได้ผมก็จะทำแล้ว ถ่ายรูปยาก เลยอย่าดีกว่า จะออกปลายๆมีนา อย่าง loveis เราจะเปลี่ยนระบบวิธีการขาย เราจะเริ่มทำธุรกิจ ซีดี เบาลง แล้วก็ทำเป็นเหมือนของขวัญ ให้ซื้อกันถูกๆ
แทน : ก็จะมีผู้หวังดีเอาไปแจกกัน
คัตโตะ : เราก็กินแกลบกันก็ได้ เรามีความสุขที่อยากให้น้องๆฟังเพลง แล้วช่วงนี้เป้นยังไงบ้างครับพี่แทน
แทน: ดีครับ
คัตโตะ : ดีนะ ไม่มีแฟนนะ ฟังไว้นะครับ ไม่มีแฟน พี่แทนเค้าเรียนโทด้วยเรียนที่ไหนนะครับ
แทน: เรียนที่มหิดล ครับ Management ครับ
คัตโตะ : ผมก็จะไปเรียนเหมือนกันครับ แต่ว่ากำลังหาว่าจะไปเรียนอะไรดี ว่าจะไปทำเป็น DJ ครับ อยู่ตรงห้สงพวก นิวเวิล์ดเก่า อยู่ข้างบน เปิดเพลงไทย โบราณ กำลังหาความชอบตัวเองอยู่ครับ
พี : พูดถึงกันหน่อย
คัตโตะ : น่ารักครับ พี่แทน เค้าอายุน้อยกว่าผม 5 ปี ครับ แต่ผมก็เรียกพี่ จะได้รู้สึกว่าให้เค้าโตสักที เค้าจะเป้นคนที่นิสัยเด็กๆ เป็นคนขี้งอน ดูแมนมาก แต่จริงๆแล้วเป้นคนขี้งอนครับ นิสัยจะเหมือนผู้หญิง ชอบเม้าท์ ขี้งอน มีอะไรก็จะต้องโทรมา เป็นคนน่ารัก นิสัยแบบเด็กๆอ่ะครับ คือ คนนี้ไม่ใช่แบบดูไม่ออกคิดอะไร คือเวลางอนก็จะงอนจริง รู้เลยว่างอน ไม่เล่นแล้วเปียโนอ่ะ อยากร้องเพลง อยากดัง รักนะ มีอะไรก็จะแสดงออก เป็นคนที่ emotional ค่อนข้างมาก เป็นนักเขียนเพลงเก่งๆ ก็ต้อง emotional ต้องอ่านการ์ตูนมากๆ ดูหนังมากๆ เป็นคนที่เวลาร้องเพลงต้องทำท่าแบบนี้
แทน : พอได้แล้ว ไม่เอาแล้ว
คัตโตะ : ที่เขียนเพลงได้เก่งขนาดนี้ก็ต้องบอกเลยนะครับว่า เพราะว่าหน้าเหมือน พี่ตรัย พี่ตรับ เค้าบอกไม่อยากเหมือนไม่เอาไม่เอา นี่พี่ตรัยงอน
แทน : คัตโตะก็ดีครับ ชอบเปิดเผยอะไร เวลาไปต่างจังหวัดด้วยกัน ส่วนมากแทนก็จะนอนห้องเดียวกับคัตโตะ สมมุติว่าเราติดงานกันเพื่อนๆเราก็จะไปก่อนเพราะฉะนั้น เาจะไปถึงคนสุดท้ายเลย เพราะฉะนั้นห้องที่จะเหลือสุดท้าย ก้จะเป็นห้อง King size bedroom ซึ่งจะมีเตียงอยู่เตียงเดียว คนปกติเค้าจะใส่กางเกงและ เตียงเดี่ยวมันก็จะไม่เหมือนเตียงคู่ เพราะฉะนั้นเนี่ย เวลาคนเรานอนปกติแล้วก็จะ ใส่เสื้อกับกางเกงนอนกัน คือถ้าเกิดไม่ได้ต้องการ และอากาศไม่ร้อนขนาดนั้น แทนก็จะเป็นคนหมู่มากที่จะใส่เสื้อและกางเกงนอน คนหมู่น้อยบางคนก็จะมีกีโมโน ติดไปอันนึง แต่ที่นั่นคือ อ้า จะนอนแล้วนะ โอเค กิโมโนเริ่มถอดออก เราก็นึกว่าจะมีเสื้อและกางเกงขาสั้น ไม่ครับ ใส่กางเกงในตัวเดียวนอน เวลานอนก็จะเป็นคนเปิดเผย แล้วก็เวลาจะนอนก็จะ คัตโตะนะ ขอหมอนเพิ่มนะ สัก 4 ใบนะ เอามากั้นนะ เดี๋ยวตื่นขึ้นมา
คัตโตะ : เราใช้วิธีรินน้ำชา ใส่แก้วแล้ววางไว้ตรงกลางแบบหนังจีนครับ ถ้าหกเมื่อไหร่ปั๊บ ตื่นเลย
อ๊อฟ : ที่ตื่นนี่ใครตื่น พี่แทนตื่น
คัตโตะ : ไม่ พี่แทนเค้าตื่นอยู่แล้วครับ เค้าตื่นตลอดเวลา ผมหลับสบาย ผมไม่รู้สึกอะไร คือผมไม่รู้ตัวว่าตัวเองเป็นคนแปลก ผมดูหนังอยู่กับบ้านผมก็ถอดเสื้อนอนเป็นเรื่องปกติ อันนี้ก็ถอดเสื้อนอนบ้าง
แทน : อันนี้นอนกับผมอยู่อ่ะพี่
คัตโตะ : ปกติ ผมก็เคยชิน คือผมไม่รู้ตัวไง เป็นแค่บางทีเท่านั้น
แทน : ทุกครั้งครับพี่
คัตโตะ : ส่วนมากถ้ามันเป็นเตียงแยกก็จะไม่มีปัญหา ถ้าเป็นเตียงรวมบางทีก็เกรงใจก็ใส่เสื้อกร้ามอะไรบ้าง
แทน : ไม่เคยครับ
คัตโตะ : กลางคืนเราก็หลับสบายครับ แต่นี่นอนระแวงตลอดเวลา ขี้ร้อนครับ ขี้ร้อน
พี : ถ้าพี่แทนจะขอให้พี่คัตโตะ ใส่ เพิ่มอีกชิ้นเดียว จะให้ใส่อะไรเพิ่ม
คัตโตะ : ห้ามบอกว่าถุงเท้านะ ไม่ต้องเล่นมุกนี้เลย ขอร้อง
แทน : ใส่แว่นก็ได้ครับพี่ เห็นสายตาสั้น
คัตโตะ : เดี๋ยวผิดนะ
แทน : นึกว่าหมอน แต่ไม่ใช่หมอน
คัตโตะ : ไม่แต่ว่าตอนนี้ก็ปรับปรุง ผมก็เอา ยูกะตะ มาใส่บ้าง ก็คงมีมาตรการในชุด 2 มากขึ้น กางเกงในเหล็กแล้วใส่รหัสไว้ ของแต่ละคน
อ๊อฟ : เดี๋ยวเราไปดูเสื้อที่เค้าวาดกันดีกว่า
อ๊อฟ : นี่เสื้อลิปตา ถ้าอยากได้เสื้อตัวนี้ ก็ส่ง comment เข้ามา
พี : ทำยังไงถึงจะได้เสื้อ
คัตโตะ : พี่คัตโตะ น่ารักมากๆเลย แล้วพี่แทนก็หล่อมากๆเลยคะ
พี : แล้วทำยังไงถึงจะไม่ได้
แทน : ไอ้ 2 ตัวนี้ใคร
คัตโตะ : น้องๆที่กำลังดูอยู่ ส่งเค้ามาที่อยู่ข้างล่างนี้เลย
พี : มีอะไรจะฝากไหมครับ
คัตโตะ : ตอนนี้หิวมากเลยครับ แล้วก็อย่าลืมแวะเข้าไปที่ www.loveisloveis.com เข้าไปคุยกับพวกเราได้ครับ เข้าไปเช็คเกือบทุกวัน มีคำถามอยากจะโน้นอยากจะนี่ อยากจะฟังเพลงใหม่หรืออะไรอย่างนี้ หรือเข้าไปคุย msn กับพวกเรา ก็เริ่มไปคุยกันก่อนใน web board นี่แหละครับ
แทน: แวะไปดูนะครับ
คัตโตะ : วันไหนอยากจะเข้ามาทักเข้ามาทาย เข้ามาถ่ายรูป สบายๆ กันเองสไตล์พวกเราครับ
อ๊อฟ : วันนี้ขอบคุณ ลิปตามากๆ
สวสัดีครับ

Facebook Comments
Share Button