Share Button

สาวกอินอย่างแรง!!ดันกระแสความนิยมขึ้นอันดับหนึ่งบนยูทูบ…วันเดียวทะลุล้านกว่าวิว

แน่ยิ่งกว่าแน่ คือ ความรักเหนียวแน่นของพรรคพวกแคลชจากการกลับมารวมตัวกันอีกครั้งของ5 หนุ่ม “แคลช”อันประกอบด้วย แบงค์ – ปรีติ บารมีอนันต์(ร้องนำ) , พล –คชภัค ผลธนโชติ (กีตาร์) , แฮ็ค-ฐาปนา ณ บางช้าง (กีตาร์) , สุ่ม- สุกฤษณ์ ศรีเปารยะ (เบส) และ ยักษ์ – อนันต์ ดาบเพ็ชรธิกรณ์ (กลอง) ภายใต้สังกัดแกรนด์มิวสิก (GRAND MUSIK) ในเครือจีเอ็มเอ็มแกรมมี่ฯ ไม่ว่าจะมีผลงานอะไรออกมาก็ได้รับการสนับสนุนอย่างแรงกล้า ล่าสุดส่งซิงเกิลใหม่“อยู่ตรงนี้เสมอ” เพลงร็อกสไตล์แคลช เพลงช้าในรอบ 7 ปีที่มีการขยายความผ่านภาพยนตร์สั้นความยาว 30 นาทีและมิวสิกวิดีโอซึ่งทันทีที่ปล่อยลงยูทูบก็ได้เป็นเพลงที่มีกระแสความนิยมเป็นอันดับหนึ่ง (#1 ON TRENDING) รวมถึงยอดชมเกินล้านวิวภายในเวลาไม่ถึงหนึ่งวันอีกด้วย!! “อยู่ตรงนี้เสมอ เป็นเพลงช้าแบบแคลชเลยครับพวกเราเห็นตรงกันคือทำยังไง ให้เพลงแคลชยังมีรสชาติของเรา แต่ก็ต้องเหมาะกับยุคสมัยและด้วยความที่เนื้อหาเพลงของเราเป็นชายสองเสมอมา หมายถึง คนที่ไม่ได้เป็นพระเอกเราไม่ต้องการการเป็นที่หนึ่ง ฉะนั้นเรามาเติมเต็ม ชายสอง หรือหญิงสอง ในหัวใจทุกคนเติมเต็มคนที่มีปมในความรักหวังว่าจะก้าวไปเป็นคนที่ดูแลคนๆนั้นของคุณได้จริงๆ ซึ่งสุดท้ายแล้วคนส่วนใหญ่มันก็เป็นจริงไม่ได้ บางคนอาจจะไม่ใช่พระเอก แต่พอฟังเพลงแคลชแล้วรู้สึกเป็นพระเอก แต่เป็นพระเอกที่น่าน้อยใจตลอดเวลาเลยนะ (หัวเราะ)ซึ่งเพลงๆนี้ก็เป็นแบบนั้นเลย ด้านดนตรีเราก็คงความเป็นพวกเราจริงๆ และเพิ่มความทันสมัยให้เข้ากับยุคนี้เช่นกัน มันจะมีดีไซน์ ที่เพิ่มเติมมาจากเมื่อก่อน อาจจะไม่หนักเท่าเมื่อก่อน มีการปรับให้เบาลงเพื่อให้เหมาะสม ให้พอดีกับเพลงเช่นเดียวกับการกลับมารวมเป็นแคลช ที่มีความพอดี เปรีบบเหมือนชิ้นส่วนเดิมที่มาประกอบร่างกันอีกครั้งแบบพอกลับมารวมกัน ก็จะรู้หน้าที่รู้ว่า แค่ไหนที่จะเราจะเอามาใส่ มันไม่ใช่แค่การเล่นให้เร็ว เล่นให้หนักแต่มันเป็นซาวนด์อะไรบางอย่าง ที่แสดงความเป็นแคลช อย่างตอนแต่งเพลง แบงค์กับยักษ์ ช่วยกันคิด ช่วยกันแชร์ไอเดียแต่เรามีปัญหานิดนึงที่เราไม่มีเรื่องราวจริงๆที่มันเกิดขึ้น ไม่มีแรงบันดาลใจแบบ เจอกับตัวเอง 100 เปอร์เซ็นต์ เราก็ต้องถามเพื่อน เพื่อให้ช่วยแชร์กัน ช่วงเวลาในการซ้อมหรือการเล่นคอนเสิร์ตใหญ่ที่ผ่านมา ทำให้ เราได้รับพลังบวกๆ ที่เราเอามาใช้ในการทำงาน มันเป็นพลังที่เราไม่สามารถไปหาจากที่อื่นได้ขนาดนี้ กับแฟนเพลงที่เค้าตั้งใจมาดูเราจริงๆ และมันเหมือนกับว่าเราได้เดินกลับมาอยู่ในครอบครัวของเราเอง เราหายไป 7 ปี แต่คุณก็ยังรักเราเหมือนเดิม พวกเรารู้สึกดีมากที่ในชีวิตนึงคงยากที่จะเจอ”
“นอกเหนือจากตัวเพลง ความพิเศษ ของอยู่ตรงนี้เสมอคือ ภาพ โดยเฉพาะ เส้นเรื่องที่ได้แรงบันดาลใจจากเพลงสร้างออกมาเป็นหนังสั้นความยาวประมาณ 30 นาที ซึ่งทีมงาน แกรนด์มิวสิกไปถ่ายทำกันถึง เลห์ลาดัก (LehLadakh) ประเทศอินเดีย ดินแดนทิเบตน้อย ซึ่งถ้าใครเสิร์ชในยูทูบ จะรู้เลยว่าที่นี่ มหัศจรรย์ ที่สุดในโลก สวยมากครับเนื้อเรื่องก็ทั้งโรแมนติกและเจ็บปวดซึ่งหลายคนคงได้ชมกันแล้วทั้งแฟนๆที่ไปร่วมกิจกรรม #อยู่ตรงนี้เสมอ ที่โรงภาพยนตร์เซ็นจูรี่ หรือติดตามชมทางยูทูบ หลังจากนั้นก็มีการตัดต่ออีกรอบหนึ่งให้ออกมาเป็นมิวสิกวิดีโอนี้ที่พรรคพวกวงแคลชหรือแฟนๆทุกคนพร้อมใจกันดูและฟังเพลงแบบอบอุ่นมากๆจนติด #1 ON TRENDING บนยูทูบ (ได้รับความนิยมอันดับหนึ่ง) วันเดียวยอดวิวเกินล้านแล้ว… เร็วมาก พวกเราดีใจจริงๆ เป็นการสร้างพลังในการทำงานมากๆครับ ขอบคุณทุกคนมากๆ”
ใครยังไม่ได้ชมภาพยนตร์สั้น และ มิวสิกวิดีโอ ที่สร้างจากแรงบันดาลใจจาก“อยู่ตรงนี้เสมอ” เพลงช้าเนื้อหาสุดเจ็บที่แสนโรแมนติก ในรอบ 7 ปีของ “แคลช” สามารถติดตามทางYOUTUBE @ GRANDMUSIKรวมถึงดาวน์โหลดเพลง ที่ *1230007 แล้วกดโทรออก หรืออัพเดตความเคลื่อนไหวต่างๆได้ที่ FB / IG GRANDMUSIK

Facebook Comments
Share Button