Share Button

เคยร้องแต่เพลงช้ามาตลอด สำหรับศิลปินหนุ่มมาดเซอร์ “ดิว – อรุณพงศ์ ชัยวินิตย์” สังกัดมิวสิกครีม ในเครือจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ฯลฯ ที่มาคราวนี้ขอปรับโหมดเป็นแนวสดใสกว่าทุกครั้งกับ “ไม่ว่าอะไร”(Wish This Love)” เพลงประกอบซีรีส์ “บังเอิญรัก” ทางช่อง GMM 25 โดยเพลงนี้ ถือเป็นเพลงรัก มีจังหวะเพลงแรกในชีวิต!! ทั้งยังมีความพิเศษ คือ ดิวเป็นคนแต่งคำร้องเอง โดยได้ NEON Team ซึ่งมี “พ้อยท์ วงเคลียร์” เป็นเมนเทอร์ (ที่ปรึกษา) มาช่วยแต่งทำนองให้ ภายใต้โจทย์เพลงรักสดใสที่มีประโยค “รักของเราจะอยู่ตลอดไป” ที่ดิวขอเปลี่ยนเป็นภาษาอังกฤษว่า “wish this love forever and ever” เพื่อเพิ่มกิมมิคให้กับเพลง จนกลายเป็นสีสันใหม่ที่ไม่เคยได้ฟังจาก ดิว อรุณพงศ์ มาก่อน เรียกว่าเป็นก้าวใหม่ของนักร้องที่เคยขึ้นชื่อว่าเป็นเจ้าพ่อเพลงช้าได้อย่างน่าสนใจทีเดียว ซึ่ง “ดิว” พูดถึง ผลงานท้าทายล่าสุดว่า


“ไม่ว่าอะไร เป็นเพลงที่ผมแต่งให้คนอื่น แต่สุดท้ายก็ได้มาร้องเอง (หัวเราะ) ที่จริงตอนแรกผู้จัด ซีรีส์ บังเอิญรัก ให้ผมทำเพลงช้าให้ก่อน ก็คือเพลง‘หวัง’ แล้วเค้าชอบ ก็เลยให้ทำเพลงที่มีจังหวะสดใสเพื่อเป็นเพลงเปิดเรื่องให้อีกเพลง พอแต่งเสร็จผมก็ร้องไกด์เป็นเดโมส่งไปให้ทีมงานฟัง แล้วเค้าเห็นว่า ผมร้องเพลงมีจังหวะได้เหมือนกัน เลยเปลี่ยนให้ผมมาร้องเพลงนี้ แล้วให้คนอื่นไปร้องเพลงช้าแทน”

“เพลงนี้ถือว่าท้าทายสำหรับผมเหมือนกัน เพราะต้องมาเขียนเพลงรักที่ทุกอย่างต้องดูสดใส ทั้งที่ผมเป็นคนไม่ค่อยสมหวังกับความรักเท่าไหร่ (ยิ้ม) แล้วอีกอย่างคือผมเป็นคนร้องเพลงช้ามาตลอด คงไม่มีใครคิดว่าวันหนึ่งผมจะลุกขึ้นมาร้องเพลงเร็วหรือเพลงที่มีจังหวะอะไรแบบนี้หรอก แต่ผมตั้งใจกับเพลงนี้มากเลยนะ เพราะว่าเป็นเพลงแรกที่เขียนเนื้อเองที่ได้ออกมาสู่สายตาประชาชนให้ทุกคนได้ฟัง ผมไม่รู้หรอกว่าสิ่งที่ผมทำออกไปคนจะชอบมากน้อยแค่ไหน แต่สิ่งที่มันเกิดขึ้นคือเพลงนี้มันทำงานกับหัวใจของพวกเรา เป็นเพลงที่ให้กำลังใจทั้งผู้กำกับ นักแสดง แล้วก็แฟนคลับของซีรีส์เรื่องนี้ทุกคนว่า ไม่ว่าจะนานแค่ไหน และไม่ว่าเส้นทางจะไกลแสนไกลยังไง เราก็จะเดินไปด้วยกัน ยังไงก็ฝากติดตามเพลง “ไม่ว่าอะไร”(Wish This Love)” ด้วยนะครับ สามารถติดตามชมมิวสิกวิดีโอกันได้แล้ว ทางYoutube : GMMGrammyOfficial และติดตามความเคลื่อนไหวของผมได้ที่ www.facebook.com/musiccream / Instagram: musiccream / Twitter: Musiccreamgmmและช่องทางส่วนตัว IG: @dew_arrunpong

Facebook Comments
Share Button