Share Button

แวดวงดนตรีป๊อปพังก์ในบ้านเรากำลังจะกลับมาคึกคักอีกครั้ง เมื่อ 4 เด็กหนุ่มไฟแรงแห่งวงดนตรีนามว่า Pretty Punks ขอเขย่าทุกโสตประสาทด้วย เมษายน ซิงเกิ้ลที่มีเนื้อหาทั้งเหงาทั้งเศร้า แต่ภาคดนตรีมาพร้อมความหนักแน่น ดุดัน ภายใต้การทำงานกับค่าย สนามหลวงมิวสิก ในเครือจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เป็นครั้งแรก


สมาชิกของวง Pretty Punks ประกอบไปด้วย สอง-สิทธิโชค พัฒน์ช่วย (เบส, ร้องนำ), ทัช-ธรรศ เลิศวัฒนะพงษ์ชัย (กีตาร์), โมเสส-เพิ่มพูน แก้วเอี่ยม (กีตาร์) และ เอส-ธนัชชา คล้ายดวง (กลอง) ที่รวมหัวจมท้ายสร้างสรรค์ผลงานเพลงในแนวทางที่พวกเขาชื่นชอบ จนกลายมาเป็นคำนิยามทางดนตรีว่า “อัลเทอร์เนทีฟ-โพสต์-ป๊อปพังก์” ที่ผสมผสานเสน่ห์แห่งความหลากหลายเอาไว้อย่างเต็มเปี่ยม
เมษายน คือบทเพลงที่เป็นตัวแทนแห่งความคิดถึง เมื่อคนรักเลือกเดินจากไป อีกฝ่ายก็พยายามที่จะลืมเรื่องราวทั้งหมดที่ผ่านมา แต่เมื่อวันเวลาย้อนกลับมาสู่จุดเดิมอีกครั้ง ความทรงจำอันแสนงดงามและเจ็บปวดก็กลับมาทิ่มแทงความรู้สึกเช่นเคย เรื่องราวจากชีวิตจริงของ สอง มือเบสและนักร้องนำของวงที่แปรเปลี่ยนมาเป็นความเศร้าทางท่วงทำนอง และน้ำเสียงแหบเสน่ห์กระแทกกระทั้นที่กระชากใจคนฟังได้ไม่ยาก
ในขณะที่ดนตรีก็เริ่มต้นด้วยท่อนเบาๆ กีตาร์โปร่งและเครื่องสายค่อยๆ สร้างบรรยากาศเวิ้งว้างและเปลี่ยวเหงาให้เกิดขึ้น ก่อนจะค่อยๆ ไต่ระดับไปสู่ความกราดเกรี้ยวและหนักแน่น แต่ภายใต้ความดุดันก็ยังเต็มไปด้วยน้ำตาที่ไหลรินอยู่ข้างใน นับเป็นบทเพลงที่เต็มไปด้วยอารมณ์ความรู้สึกที่ถ่ายทอดมาสู่คนฟังอย่างเต็มเม็ดเต็มเหนี่ยวที่สุด
ป๊อปพังก์ของ Pretty Punks อาจไม่ได้พูดถึงเรื่องราวหนักอึ้งที่เสียดสีประเด็นสังคมหรือการเมือง พวกเขาเลือกที่จะหยิบเรื่องราวใกล้ตัว อาทิ ความรัก การให้กำลังใจ และการใช้ชีวิตมาบอกเล่าผ่านเพลง โดยทั้ง 4 หนุ่มเชื่อว่า ดนตรีป๊อปพังก์ได้พัฒนาไปสู่อีกจุดหนึ่งที่ไม่เหมือนเดิมแล้ว และพวกเขาก็อยากจะทำเพลงให้คนหมู่มากได้ฟังกัน ไม่ใช่ว่าทำมาเพื่อฟังกันเอง แต่ภายใต้ความฟังง่ายของเพลง ก็ยังเต็มเปี่ยมไปด้วยตัวตน แนวคิด และจิตวิญญาณอันชัดเจนที่พวกเขาอยากจะถ่ายทอดออกมาสู่คนฟัง
และหากในสักวันหนึ่ง วงการเพลงกระแสหลักของเมืองไทยจะผายมือต้อนรับดนตรีป๊อปพังก์อย่างเต็มภาคภูมิ…
Pretty Punks ก็อยากจะเป็นวงดนตรีวงนั้นที่นำพาแนวดนตรีนี้ไปสู่จุดๆ นั้นให้จงได้

Facebook Comments
Share Button