Share Button

เป็นคอนเสิร์ตที่นำนักร้องรุ่นใหญ่ มาร้องเพลงคู่กับ นักร้องรุ่นใหม่ เพื่อสืบสานเพลงลูกกรุงอมตะ เป็นการส่งต่อเพลงลูกกรุงให้เด็กรุ่นใหม่ได้นำไปขับร้องเพลงในแบบฉบับของดนตรีสมัยใหม่ เพื่อคงไว้ซึ่งเพลงดังอมตะ ที่จะได้ไม่ถูกลืมเลือนไปในความทรงจำ กับคอนเสิร์ต “สองวัยใจเดียวกัน” คอนเสิร์ตที่เกิดขึ้นด้วยความร่วมมือของ สมาคมนักร้องแห่งประเทศไทย ใน พระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จับมือกับ มูลนิธิสวัสดิการนักแสดงอาวุโส ใน วันเสาร์ที่ 9- วันอาทิตย์ที่ 10 กรกฎาคม 2559 รอบ 14.00 น. ณ หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย บัตรราคา 2,000 บาท 1,500 บาท และ 1,000 บาท จำหน่ายบัตรที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา โทร. 0-2262-3456 www.thaiticketmajor.com


ครั้งแรกของ ศิลปิน 2 วัย รุ่นครูและรุ่นศิษย์ ขึ้นเวทีเดียวกัน ร้องเพลงเดียวกัน ประชันเสียงร้องในเพลงลูกกรุงอมตะ นำโดย 4 ศิลปินแห่งชาติ สุเทพ วงศ์กำแหง, สวลี ผกาพันธุ์, เศรษฐา ศิระฉายา, จินตนา สุขสถิตย์ พร้อมด้วยนักร้องคุณภาพ อาทิ ธานินทร์ อินทรเทพ, นันทวัน เมฆใหญ่ สุวรรณปิยะศิริ, รุ่งฤดี แพ่งผ่องใส, ศรีไศล สุชาติวุฒิ, โฉมฉาย อรุณฉาน, ทิพย์วัลย์ ปิ่นภิบาล, อุมาพร บัวพึ่ง, จิตติมา เจือใจ, ผุสดี เอื้อเฟื้อ, สุดา ชื่นบาน, ชรัส เฟื่องอารมย์, วิยะดา โกมารกุล ณ นคร, กัณพล ปรีดามาโนช(ปิง ฟรุ๊ตตี้), สุชาติ ชวางกูร, รณชัย ถมยาปริวัฒน์(อ๊อด คีรีบูน), สุรินทร สุนทรสนาน(เปี๊ยบ), วสุ แสงสิงแก้ว(จิ๊ป), พุทธธิดา ศิระฉายา(อีฟ), สมา สวยสด(ปื๊ด), พชรพล จั่นเที่ยง (วิทย์ AF), วีรคณิศร์ กานต์วัฒนกุล(แม็ค AF), ณัฏฐพัชร วิพัธครตระกูล(ปุยฝ้าย AF), ธนษิต จตุรภุช (ต้น AF) และนักร้องชนะเลิศจากเวทีศาลาเฉลิมกรุง กรกันต์ สุทธิโกเศศ(อาร์ม), กนกวรรณ อินทรพัฒน์(อุ๊บอิ๊บ), ภัทรานิษฐ์ เพฑูริยาเวทย์(เมจิ), ภาสกรณ์ รุ่งเรืองเดชาภัทร์(สปาย), ศุภกิจ กัลยาณกุล(เข้ม), ชานนท์ บุตรพุ่ม (เจมส์บอนด์), กตธิป อัครวิกรัย(กะธิ)
โดย สุเทพ วงศ์กำแหง นายกสมาคมนักร้องฯ เปิดเผยว่า “คอนเสิร์ตครั้งนี้เกิดขึ้นได้เพราะ 2 หน่วยงานที่มีความคิดเห็นตรงกัน คือ สมาคมนักร้องแห่งประเทศไทยฯ กับ มูลนิธิสวัสดิการนักแสดงอาวุโส มองว่าเพลงในสมัยที่พวกเราร้องเพลง เป็นเพราะที่ไพเราะ และมีเนื้อหาที่นุ่มนวล อ่อนหวาน มีความสวยงามด้วยท่วงทำนอง และเนื้อร้อง เลยเกิดความคิดว่าน่าจะมีการช่วยกันสืบทอดเพลงเหล่านี้ไม่ให้หายไปจากวงการเพลงไทย ไม่อยากให้พอหมดรุ่นพวกเราแล้ว เพลงเหล่านี้จะถูกลืมเลือนไป ก็เลยอยากให้มีนักร้องรุ่นใหม่ๆ ได้หยิบเพลงเหล่านี้ไปร้อง ในแบบฉบับของดนตรีรุ่นใหม่ เข้ากับยุคสมัย ให้คนฟังเพลงรุ่นใหม่ได้รู้จัก อย่างน้อยๆ ได้ผ่านหู หรือให้นักร้องรุ่นใหม่ได้นำไปร้องบ้าง เพื่อวันข้างหน้าเพลงเหล่านี้ยังคงอยู่ในความทรงจำ ซึ่งก็ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากนักร้องทุกท่านที่มาร่วมกันทำคอนเสิร์ตนี้ขึ้นมา ขอขอบคุณทุกหน่วยงาน ศิลปินทุกท่านที่สละเวลามาร่วมขึ้นคอนเสิร์ตในครั้งนี้ อยากฝากให้ทุกท่านได้มารับฟัง และรับชมงานครั้งนี้ครับ ขอบคุณครับ”

Facebook Comments
Share Button