Share Button

โม – มนชนก” เค้นน้ำตาสุดเศร้าเพราะ “แฟนหาย” ในมิวสิควิดีโอ เพลงช้าที่เหงาที่สุดประจำพ.ศ.นี้ จาก “THE RICHMAN TOY”


หลังจากส่งเพลงจังหวะสนุกๆ เนื้อหาปลุกใจในสไตล์ THE RICHMAN TOY (เดอะ ริชแมน ทอย) อย่าง “บินถลาลม” และ “ตะวันเลียตูด” มาให้แฟนๆได้เฮกัน ล่าสุดพวกเขาขอผลิกอารมณ์ส่งซิงเกิ้ลที่ 3 ที่มีชื่อเพลงว่า “แฟนหาย” เพลงช้าที่เหงาที่สุดตั้งแต่พวกเขาเคยทำมา กับกลิ่นอายดนตรีซอฟท์ร็อคยุค70 สไตล์ไทยโมเดิร์น ที่จะชวนคุณล่องลอยไปกับบทเพลง พร้อมเนื้อหาแบบพรรณนาด้วยสำนวนเพลงที่ชัดเจน เพียงแค่ประโยคแรกของเพลง “…เกิดมาเป็นคนดี ต้องโดนทิ้งทุกที..” ก็เข้าใจได้ทั้งเพลง โดนใจคนอกหักเข้าเต็มๆ

“แฟนหาย” ถูกนำมาปัดฝุ่นอีกครั้งหลังจากที่ “เจ – เจตมนต์ มละโยธา” (เจ Penguin Villa) และ “แจ๊ป – วีรณัฐ (นักร้องนำ/กีต้าร์)” ได้ร่วมกันทำเมื่อ 2 ปีที่แล้ว และถึงเวลาที่จะเติมเต็มเพลงนี้ให้สมบูรณ์แบบโดยได้ “เงาะ – พีระนัต (กีต้าร์)” มาร้อยเรียงเนื้อร้อง ใช้คำเก่าเข้าใจง่าย ซึ่งการพูดถึงแฟนหายในที่นี้สามารถตีความได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะหายไปติดต่อไม่ได้ หายไปจากโลกโซเชียล บางทีอาจจะไม่ได้หายไปไหน แต่เราแค่ว้าวุ่นใจไปเอง หรือแฟนหายไปจริงๆ จนต้องมานับเดือนนับดาวรอคอยว่าเมื่อไรเขาหรือเธอจะกลับมาสักที ซึ่งความพิเศษของเพลงนี้เป็นการทำงานแบบยุค 70 จริงๆ คือเรียบเรียงกันแบบสดๆกันในห้องอัด เล่นกันตามอารมณ์ ทำให้ได้Mood&Toneเดียวกับทุกเพลงในอัลบั้ม

โดยเพลงนี้ได้เพิ่มความเหงาเข้าไปอีกด้วยมิวสิควิดีโอที่ได้นางเอก “โม–มนชนก แสงฉายเพียงเพ็ญ” มารับบทนักแสดงสาวที่ง่วนอยู่กับการถ่ายงาน แต่ก็อดนึกถึงแฟนไม่ได้ ทักแชทไปหาแต่แฟนก็กลับเงียบหาย เมื่อไม่ได้รับการสนใจจากแฟน เธอจึงออกไปพบกับเพื่อนชายคนสนิท ซึ่งกลับได้รับความใส่ใจจากเพื่อนคนนี้มากกว่า เรื่องราววุ่นวายใจเลยเกิดขึ้น มาตามหากันว่า แฟนหาย..ไปไหน และความรักจะเอาชนะความเหงาได้มั้ย ในมิวสิควิดีโอเพลง “แฟนหาย” ซิงเกิ้ลลำดับ 3 เพลงเศร้าที่สุดในอัลบั้ม “ตะวันเลียตูด” จาก THE RICHMAN TOY

รายละเอียดและการสั่งจองอัลบั้ม “ตะวันเลียตูด” ได้ทาง แฟนเพจ smallroom ITEMS พร้อมติดตามความเคลื่อนไหวต่างๆได้ที่ http://www.facebook.com/smallroommusic/ http://www.facebook.com/therichmantoy
ขอบคุณจากใจดวง “เล็กๆ” ฝ่ายประชาสัมพันธ์ สมอลล์รูม

Facebook Comments
Share Button