Share Button

ในขณะที่ทุกคนในประเทศไทย ร่วมน้อมถวายความอาลัยในหลวงรัชกาลที่9 เมื่อวัน พฤหัสบดีที่ 26 ตุลาคม 2560 ที่ผ่านมา


ในการแข่งขันที่ต่อเนื่องของ MTVEMA AWARDS 2017 ทางประเทศเพื่อนบ้านเรานั้น ก็ได้มีการนัดโหวตครั้งยิ่งใหญ่ คล้ายกลยุทธ์ทางการศึกสงคราม เลือกวันได้ปวดใจคนไทยจริงๆ แต่คนไทยทุกคนก็ยังคงทำหน้าที่ประชาชนที่จงรักและภักดีต่อพ่อหลวงของปวงชนชาวไทย จนมาถึงวันนี้ เริ่มมีการรวมตัวก่อการบ้างแล้ว และยังมีนัดก่อการครั้งต่อไปอีก ทั้งนี้ เนื่องจากทาง MTVEMA ไม่ได้มีการจำกัดการโหวตต่อคน ต่อเวลา ต่อเครื่อง อย่างเป็นทางการ ก็ได้มีกลุ่มผู้รู้ หรือจะเรียกว่า ผู้เชี่ยวชาญยุทธศาสตร์การรบ บนโลกดิจิตอล ในนามว่า “เรือน IT” ออกมาประกาศ ข้อควรระวัง และกลุ่มผู้ก่อการนั้น ก็ได้ขอความร่วมมือจาก เหล่าทหารอาสาดิจิตอล ให้มารวมตัวกัน และยังมีทีมส่งเสบียงอาหารสนับสนุนในการรบอีกด้วย ตลอดระยะเวลาการต่อสู้ที่ยาวนานกว่า 1 เดือนมาแล้วนั้น ได้มีการรับเปลี่ยนกลยุทธ์ ตามคำเตือนจากผู้เชี่ยวชาญ หลังจากที่ทางคู่แข่ง หรือ ในครั้งนี้ได้มีการพยายามอ่าน แปล ข้อความต่างๆของคู่แข่ง เหมือนมีสายลับเข้ามาสอดแนม หาข้อมูล เพื่อปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ ที่ใช้ในการเอาชนะในครั้งนี้ เป็นผลให้ จากข้อความที่คนทั่วไปอ่านยากมาก ด้วยภาษาเฉพาะตัว หรือหลายคนเรียกว่า ภาษาไทยวิบัติ หรือ ภาษาดาว702 นั้น มีความยากมากขึ้นไปอีกหลายขั้น เพื่อไม่ให้คู่แข่งสามารถใช้โปรแกรมแปลภาษาต่างๆในการอ่านได้ ไม่ธรรมดาจริงๆ

การรบในครั้งนี้ ทำให้เห็นถึงสติปัญญา น้ำใจ ความปรองดอง ความมุ่งมั่นตั้งใจเพื่อนชัยชนะของคนไทย หลังจากที่ผ่ายแพ้ให้ประเทศเพื่อนบ้านมาอย่างต่อเนื่อง ขอปรบมือ และให้กำลังใจกับทหารอาสาทุกท่าน หวังเป็นอย่างมากว่า สงครามครั้งนี้ เหล่าทหารอาสา จะนำชัยชนะกลับมาให้คนไทยได้เป็นครั้งแรก ทางจิกกะบาลตั้งใจจะขอมีส่วนร่วมในการให้กำลังใจเล็กๆน้อยๆ ให้กับสุดยอดทหารอาสาในครั้งนี้ด้วย

ป.ล. เปรียบดั่งการรบ เนื่องจากเป็นการแข่งขันระดับชาติ บนเวทีนะดับโลกที่มีมายาวนาน และได้พ่ายให้กับ เวียดนาม ฟิลิปปินส์ และ สิงค์โปร์ มาตลอด ครั้งนี้ ศิลปินไทยที่เข้าชิง ได้แก่ เป๊ก ผลิตโชค อายนบุตร และ SLOTMACHINE ในรางวัล BEST SOUTHEAST ASIA ACT : MTVEMA 2017 AWARDS ที่จะทำการประกาศผลที่ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ในวันที่ 13 พฤศจิกายน 2560 ของประเทศไทย

Facebook Comments
Share Button