Share Button

จากบทประพันธ์ชิ้นเอกของ ม.ร.ว.คึกฤทธิ์ ปราโมช ที่ถูกยกย่องให้เป็น “วรรณคดีแห่งกรุงรัตนโกสินทร์” ซึ่งค่ายซีเนริโอ โดยผู้กำกับคนเก่งคุณบอย-ถกลเกียรติ วีรวรรณ ได้นำ “สี่แผ่นดิน” มาสร้างเป็นละครเพลงเมื่อปี พ.ศ.2554 และปี พ.ศ.2557 สร้างความประทับใจให้แฟนๆ จนมีรอบการแสดงยาวนานจนเป็นประวัติการณ์ของวงการละครเวที ด้วยจำนวนการแสดง 101 รอบ จนมาวันนี้ “สี่แผ่นดิน เดอะมิวสิคัล” ก็มีโอกาสได้กลับมาอีกครั้งตามคำเรียกร้อง


“สี่แผ่นดิน” เวอร์ชั่นนี้จะถูกตีความ และกลั่นกรองจากทุกความรู้สึกของเหล่าทีมงานมือฉมัง เพื่อทำให้ “สี่แผ่นดิน เดอะมิวสิคัล” ปีนี้ เข้ากับอารมณ์และความรู้สึกของคนไทยในปี พ.ศ.2560 อย่างแท้จริง ทันทีที่ม่านการแสดงในรอบพรีวิว ค่ำคืน
วันเสาร์ที่ 5 ส.ค.ที่ผ่านมา ณ โรงละคร “เมืองไทยรัชดาลัยเธียเตอร์” เปิดขึ้น เพราะ “แม่พลอย”นก-สินจัย ยังคงถ่ายทอดอารมณ์สะกดคนดูได้ตั้งแต่ต้นจนจบ หากแต่ครั้งนี้คือครั้งแรก ที่ผู้ชมทั้งโรงละครจะได้เข้าใจถึงทุกๆ ความรู้สึกของ “แม่พลอย” ในการเปลี่ยนแผ่นดินเป็นอย่างดี

view More & Full size Photos

นอกจากนี้ทีมนักแสดงคุณภาพชุดเดิม อาทิ กัน-นภัทร, เกรียงไกร อุณหะนันทน์, รัดเกล้า อามระดิษ, ไอซ์-ศรัณยู, อาร์-อาณัตพล, ตี๋ ดอกสะเดา ก็โชว์ฝีมือการแสดงยอดเยี่ยมเช่นเคย เพราะยิ่งเล่นก็ยิ่งเข้าถึงแก่นตัวละคร ส่วนทีมนักแสดงหน้าใหม่นนท์-ธนนท์ ก็โชว์พลังเสียง และถ่ายทอดบท “อ๊อด” ลูกชายขี้อ้อนได้น่าสงสารจับใจ รวมถึงออย-อมรภัทร เสริมทรัพย์ในบท “แม่พลอยวัยสาว” และ 2 หนูน้อยคนเก่งน้องเฌอแตม-นารารัศมิ์ พุ่มสุโขรักษ์, และน้องอาย-กัลยวรรธน์ สินรัตนภักดีกุล ที่จะสลับรอบการแสดงกันรับบท “แม่พลอยวัยเด็ก” หลังผ่านการออดิชั่นมาอย่างเคี่ยวกรำ ก็ทำหน้าที่ได้สมบูรณ์โชว์พลังการร้อง การแสดงเรียกเสียงปรบมือจากผู้ชมได้สนั่นโรงละคร

view More & Full size Photos

ด้านงานโปรดักชั่นฉาก แสงสี เสียงก็สวยงามตระการตา จัดเต็มไม่มีเสียยี่ห้อ ซีเนริโอ บวกกับบทเพลงที่ยังคงขลังจับจิตจับใจ ทั้งหมดนี้จึงเป็นเหตุผลที่แฟนๆ ไม่ควรพลาดการกลับมาของ “สี่แผ่นดิน เดอะมิวสิคัล” ที่การันตีว่าผู้ชมจะอิ่มเอม และซาบซึ้งยิ่งกว่าเดิม นับเป็นการรอคอยที่สมศักดิ์ศรีละครเวทีแห่งศตวรรษ ที่รอให้คุณไปพิสูจน์ด้วยสายตาตัวเอง!!


ละครเวที “สี่แผ่นดิน เดอะมิวสิคัล” เปิดการแสดงแล้ววันนี้ ณ โรงละคร “เมืองไทย รัชดาลัย เธียเตอร์” จองบัตรได้ที่ ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ โทร. 02-2623456

view More & Full size Photos

Facebook Comments
Share Button