Share Button

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ( ททท.) ร่วมกับยักษ์ใหญ่วงการบันเทิง จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ สร้างกระแสการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศผ่านรายการวาไรตี้ท่องเที่ยว “เมืองไทยใต้จมูก” ทางช่อง “ONE 31” ดึงเอกลักษณ์และเพิ่มมุมมองใหม่ของการเดินทางท่องเที่ยวในพื้นที่ 12 เมืองต้องห้าม…พลาด พลัส ภายใต้แนวคิด “เพราะเมืองไทยยังมีที่ให้ไปเที่ยวมีความมหัศจรรย์ที่อยู่ไม่ไกล อยู่ใกล้แค่ใต้จมูกของเรานี่เอง”


โดยได้นักเขียนชื่อดัง เอ๋ นิ้วกลม (สราวุธ เฮ้งสวัสดิ์)มาเป็นพิธีกรหลักพา 12 ศิลปินชื่อดังจาก จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ อาทิ ต่าย อรทัย, พี สะเดิด, นท พนายางกูร, ดิว อรุณพงศ์, ลุลา, ปราโมทย์ ปาทาน, แพรว คณิตกุล, ตุล อพาร์ทเมนท์คุณป้า, กิ่ง เหมือนแพร, บอย โลโมโซนิค , ปาล์ม อินสติ๊งท์ และ แอมมี่ เดอะบอทท่อม บลูส์ ลงไปสัมผัสวิถีไทย วิถีชุมชนและอาหารถิ่นของแต่ละจังหวัดอย่างลึกซึ้ง แล้วถ่ายทอดความประทับใจผ่านเสียงเพลงและภาพบรรยากาศที่สวยงามของแต่ละจังหวัดในพื้นที่ 12 เมืองต้องห้าม…พลาด พลัส ได้แก่ น่าน , ลำปาง, เพชรบูรณ์, ชุมพร , นครศรีธรรมราช, พัทลุง, ตรัง, บุรีรัมย์, เลย, ตราด, จันทบุรี ,สมุทรสงคราม และราชบุรี โดยล่าสุดได้มีการจัดงานแถลงข่าวเปิดตัวรายการไปแล้วเมื่อบ่ายวันก่อน ที่ บริเวณโถง ชั้น 1 อาคาร การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) โดยมีโดยมี ภาวิต จิตรกร ซีอีโอ แกรมมี่ ร่วมงาน , นิ้วกลม-สราวุธ เฮ้งสวัสดิ์ ผู้ดำเนินรายการ และ 5 ศิลปินแกรมมี่ ต่าย-อรทัย , ดิว-อรุณพงศ์ , ตุล อพาร์ทเมนท์คุณป้า , ปาล์ม อินสติ้งค์ และ แอมมี่ เดอะบอทท่อมบลูส์ ร่วมแถลงบนเวที ซึ่ง นาย ยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่า การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า โครงการ “เมืองต้องห้าม…พลาด พลัส” เป็นโครงการเพื่อส่งเสริมการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศของนักท่องเที่ยวชาวไทย โดยนำเสนอจังหวัดเมืองรองที่น่าสนใจ ๒๔ จังหวัดให้นักท่องเที่ยวเดินทางไปสัมผัสประสบการณ์ท่องเที่ยวใหม่ๆ และเห็นถึงคุณค่าของวิถีชีวิตที่เป็นเอกลักษณ์ในในแต่ละท้องถิ่นของประเทศไทย และกระจายรายได้จากการท่องเที่ยวเข้าสู่แหล่งท่องเที่ยวชุมชนด้วย”

ด้านหนึ่งในศิลปิน “ตุล อพาร์ทเมนท์คุณป้า” เผยความรู้สึกว่า “ดีใจที่ได้เดินทางไปร่วมเป็นหนึ่งในศิลปินไปร่วมในรายการนี้ ซึ่งผมเองก็จะได้สัมผัสวิถีชีวิตที่ไม่ค่อยจะได้พบเห็นบ่อยๆในเมือง ทำให้เราอาจจะเอาประสบการณ์นี้มาสร้างเเรงบันดาลใจกับตัวเองในฐานะนักเเต่งเพลงได้ครับ เพราะการเดินทางมักจะเปิดโลกทัศน์สำหรับศิลปินทุกๆคน และความพิเศษจะมีการทำเพลงปรากฏการณ์เวอร์ชั่นใหม่เพื่อเป็นซาวด์แทร็คในรายการด้วย ก็อยากชวนแฟนๆมาดูรายการนี้กันครับ สนับสนุนไทยเที่ยวไทย เงินทองไม่รั่วไหลออกนอกประเทศครับ”
ติดตามชมรายการ “เมืองไทยใต้จมูก” จำนวน 13 ตอน จะออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ดิจิตอลช่อง ONE 31 ทุกวันพุธเวลา 22.00-23.00 น. ออกอากาศแล้ววันนี้ และสามารถรับชมย้อนหลัง (Re-run) ได้ที่สถานีโทรทัศน์ดิจิตอลช่อง ONE 31 วันอาทิตย์ เวลา 23.00-24.00 น. ช่องแฟนทีวี และ YOUTUBE ของทาง ONE 31

Facebook Comments
Share Button