Share Button

เพลง : ภาวนา
ศิลปิน : Coconut Sunday
สังกัด : อิสระ

กลับมาแล้วกับวงที่มีความโดดเด่นในดนตรี Disco Pop อย่างวง Coconut Sunday หลังจากการเดินทางตามเสียงดนตรีที่พวกเขารัก ผ่านอุปสรรคมามากมาย ในวันนี้ พวกเขาและเธอก็ได้ปล่อยซิงเกิ้ลรับปี 2017 ด้วยแนวดิสโก้ที่พวกเขารัก และถนัดที่สุดกับเพลง “ภาวนา”

เพลง “ภาวนา” เป็นการกล่าวถึงความรู้สึกเศร้า เป็นความเสียใจที่ความรักไม่สามารถเดินหน้าต่อไปได้ ต้องพยายามเข้มแข็งและเข้าใจถึงความเปลี่ยนไปของคนรัก แม้ข้างในจะเสียใจเท่าไร แม้จะภาวนาอยากให้ความรักครั้งนี้กลับมาสักเพียงใด แต่ลึกๆข้างในก็รู้ว่ายิ่งยื้อเท่าไร ต่างฝ่ายต่างก็จะยิ่งมีน้ำตาเท่านั้น เขียนเนื้อโดย “Tiny Moon” นักแต่งเพลงและศิลปินสาวที่เคยมีผลงานร่วมเขียนเพลง,ร้องประกอบและรับบทแสดงนำในภาพยนตร์ Independent เรื่อง Cautionary Tale ของผู้กำกับชาวอเมริกันมาแล้ว
อารมณ์ของเพลง ภาวนา ถูกออกแบบให้มีความนุ่มลึก แต่ฟังแล้วล่องลอย การันตีคุณภาพโดยการ mixed และ mastered โดย Woody Pornpitaksuk มือมิกซ์ มาสเตอร์อันดับต้นๆของประเทศ เจ้าของรางวัลแกรมมี่อวอร์ดในสาขา re mastered อัลบั้ม Louis Armstrong’s “The Complete Hot Five and Hot Seven”
การดีไซน์ดนตรีของเพลง ภาวนา ถูก Coconut Sunday เรียบเรียงให้โดดเด่นด้วยริฟกีต้าร์ที่ให้ความรู้สึกล่องลอย และยังอยู่ในจังหวะชวนโยกนิดๆตามสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ของวง ทุกอย่างถูกเรียบเรียงมาเพื่อให้จุดโฟกัสมุ่งไปที่เมโลดี้ที่สวยงาม และเสียงร้องที่หวานปนเศร้า ของเจส ที่ถ่ายทอดผ่านเนื้อเพลงออกมาอย่างได้อารมณ์
Music Video ครั้งนี้เรียกได้ว่าเป็นครั้งที่โปรดัคชั่นใหญ่ที่สุด โดยครั้งนี้ “เจส” นักร้องนำลงมือ Produce เอง ร่วมกับเพื่อนผู้กำกับหนุ่มไฟแรง “ณัฐนาจ โตใจ” เปิด production house ตอบโจทย์ทุกความต้องการของวงดนตรีอิสระ ในนาม All for One Films โดย Music Video “ภาวนา” เป็นเรื่องราวของนักประดิษฐ์อัจริยะที่สร้างหุ่นยนต์คนรักเก่า เขาสำเร็จทุกอย่างแล้ว เหลือขั้นตอนสุดท้ายเพียงขั้นตอนเดียว คือการป้อนโปรแกรมความรักที่เขาไม่รู้เลยว่าจริงๆแล้วความรักนั้นมันได้เข้าไปถึงจิตใจของเจ้าหุ่นแล้ว เหลือเพียงแค่การแสดงออกภายนอกเท่านั้น เขาจะรู้ความจริงหรือไม่ เขาจะยังเชื่ออยู่และจะพยายามต่อไปไหม หรือเขาจะท้อใจไปเสียก่อน ..?

Coconut Sunday – ภาวนา (Pray) [Official Music Video]

ประวัติวง Coconut Sunday
Coconut Sunday เป็นวงpop ที่มีจุดเด่นของเพลงส่วนใหญ่เป็นกรู๊ฟดิสโก้ ที่มีเมโลดี้ป๊อปติดหู โดยมีเสียงซินธ์เพิ่มความละมุนละไม
สมาชิกคือนักดนตรีสามหนุ่มในตำแหน่ง กีต้าร์ เบส กลอง และ เจส นักร้องนำสาวเสียงหวานที่พ่วงตำแหน่งคีย์บอร์ดสะพาย พร้อมสัญลักษณ์ดวงดาวบนใบหน้าจนกลายเป็นเอกลักษณ์ประจำวงไปแล้ว
เพลงของพวกเขาอยู่กึ่งกลางระหว่างความเป็นอินดี้และความเป็นป็อปอย่างลงตัว
โดยเริ่มก่อตั้งวงตั้งแต่ปี2010 ในรูปแบบดูโอ โดยมะ(เบส)และเจส(ร้อง)
และเริ่มปล่อยซิงเกิ้ลแรกอย่างเป็นทางการในรูปแบบเต็มวงในปี2012 กับซิงเกิ้ล “ภวังค์” กับค่าย Music Farm
มีเพลงที่ทำให้เป็นที่รู้จักในวงกว้างขึ้นและติดชาร์ททั่วประเทศคือเพลง บางเวลา ในปี2012
หลังจากนั้นก็ได้ปล่อย e.p แรกคือ boogie night
ต้นปี2013 ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลศิลปิน “เล็ก-So-Seed” ใน Seed Awards ครั้งที่ 8 (รางวัลศิลปินอินดี้หน้าใหม่ที่ทำงานเพลงเอง)
ปลายปี2013 ในฐานะศิลปินอิสระ เพลง อยากจะร้องแต่เพลงรัก ขึ้นชาร์ทวิทยุทั่วประเทศอีกครั้ง และได้รางวัล Top 10 new popular artist จากหนังสือพิมพ์สยามดารา (อันดับ6) และชนะเลิศการประกวดดนตรีโครงการ Chang Music Contest Season3
ปี2014 ได้รับการตอบรับไปเล่นในlive house D’ ที่เมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่นร่วมกับวง Grassbird ศิลปินญี่ปุ่น เป็นประสบการณ์การไปเล่นดนตรีต่างประเทศครั้งแรกของวง
ปี2015 มีการเปลี่ยนแปลงสมาชิกวง(มือกีต้าร์) โดยในระหว่างการเปลี่ยนแปลงและหาสมาชิกใหม่ วงก็ได้ปล่อยซิงเกิ้ล Get up and Go! ในเดือนธันวาคมซึ่งเป็นเพลงสากลเพลงแรกของวง และได้ติดชาร์ท Aitorcor’s Chart (Spain) ถึง 9 สัปดาห์ และสูงสุดที่อันดับที่ 1
ปี2016 เปิดตัวมือกีต้าร์คนใหม่ อย่างเป็นทางการในเดือนพฤษภาคมด้วยเพลง Slap me เพลงสากลจังหวะdisco funkสนุกสนาน ตอกย้ำแนวทางที่ชัดเจนของวง โดยslap me ถูกเลือกให้ไปเปิดในช่วง New Music Monday ของ A.V.A Live Radio, Miami, Florida (มิ.ย-ก.ค 2016) , เป็น new entry ใน Asain Music Chart วันที่ 26 พ.ค. 2016 และอยู่ในชาร์ทนานถึง 4สัปดาห์ , ติดชาร์ท Aitorcor’s Chart (Spain) สูงสุดที่อันดับ1 และติดชาร์ทTop 50 Thai indie by JOOX Thailand
การแสดงสด- สามารถเจอพวกเขาได้ตามงานฮิปอีเวนท์,ปาร์ตี้และเทศกาลดนตรีต่างๆทั่วประเทศ
สมาชิก (ปัจจุบัน)
-เจส, วณิชชญา ล้อวาณิชย์ : ร้องนำ, ซินธ์(คีย์บอร์ดสะพาย)
-มะ, ลือชัย ลือเดช : เบส
-ดราฟ, นราธิป พินิจ : กีต้าร์
-โบ๊ท, ภูเมศร์ แก้วโมราเรืองฤทธิ์ : กลอง
Discography
-2553 ฟอร์มวงโดยมะ&เจส ในรูปแบบดูโอ
-2554 ฟอร์มวงในรูปแบบเต็มวงและทยอยเล่นสดตามงานต่างๆ
-มกราคม 2555 ซิงเกิ้ลแรก “ภวังค์”
-พฤษภาคม 2555 ซิงเกิ้ล “บางเวลา”
-ตุลาคม 2555 ซิงเกิ้ล “ขาหัก Feat B-King”
-พฤศจิกายน 2555 “E.P. Boogie night”
-ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลศิลปิน “เล็ก-So-Seed” ใน Seed Awards ครั้งที่ 8 (รางวัลศิลปินอินดี้หน้าใหม่ที่ทำงานเพลงเอง)
-เมษายน 2556 ซิงเกิ้ล “บอกรัก”
-พฤศจิกายน 2556 ซิงเกิ้ล “อยากจะร้องแต่เพลงรัก”
-ธันวาคม 2556 ชนะเลิศการประกวดดนตรีโครงการChang Music Contest Season3
-มิถุนายน 2557 เล่นคอนเสิร์ตในLive House D’ เมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น (เป็นการเล่นดนตรีในต่างประเทศครั้งแรก)
-กันยายน 2557 ซิงเกิ้ล “In the name of Love”
-ธันวาคม 2558 ซิงเกิ้ล “Get up and Go!” (เพลงสากลซิงเกิ้ลแรก)
-พฤษภาคม 2559 ซิงเกิ้ล “Slap me” (เพลงสากล)
-มกราคม 2560 ซิงเกิ้ล “ภาวนา”

ติดตามข้อมูลอื่นๆ และเพลงอื่นๆ ของวงได้ที่
Facebook: https://www.facebook.com/coconutsunday
Instagram: @coconutsundayofficial
Twitter: @coconutsunday https://twitter.com/coconutsunday
YouTube เพลงไทย : https://www.youtube.com/CoconutSunday
VEVO เพลงสากล : https://www.youtube.com/channel/UCO59…

ติดต่องานที่ Official Line : @coconutsunday [มีเครื่องหมาย @ด้วย including the @ sign]
โหลดริงโทน/เสียงรอสาย*492278 โทรออก รหัสศิลปิน 43

Facebook Comments
Share Button