Share Button

จากเหตุการณ์ รถบรรทุก ขับรถชน 20 กว่าคัน บนถนนเอกมัย ที่มีการพูดถึงกันมากในโลกออนไลน์ เมื่อเวลาประมาณ 12.30 น. ของวันพุธที่ 21 ธันวาคม 2559


ร.ต.อ.อาทิตย์ เกตุทอง รอง สว.(สอบสวน) สน.ทองหล่อ แจ้งว่า รถบรรทุก 6 ล้อ ขับชนรถยนต์ จำนวน 26 คัน และ รถจักรยานยนต์ 2 คัน ที่ซอยสุขุมวิท 63 มุ่งหน้า สี่แยก เอกมัย-สุขุมวิท เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบรถบรรทุก6ล้อ สีขาว ทะเบียน 96-9575 กรุงเทพหมานคร ยี่ห้อนิสสัน จอดอยู่ปากซอยสุขุมวิท 63 โดยผู้ขับขี่ คือ นายเอกพจน์ ยศศิริ อายุ 27 ปี อาชีพพนักงานขับรถส่งวัสดุก่อสร้าง ของบริษัท ชัยภิวัตร จำกัด (Chaipiwat CO.,LTD.) เป็นผู้ก่อเหตุ ได้ถูกประชาชน จำนวนประมาณ 20 คน วิ่งไล่ตามและช่วยกันล้อมจับ หลังจากที่วิ่งหนีลงจากรถบรรทุกเนื่องจาก น้ำมันหมด โดยจุดที่ล้อจับได้คือ บริเวณหัวมุมถนนเอกมัย ร้านบ้านไร่กาแฟ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงคุมตัวมาสอบสวนที่สน.ทองหล่อ

โดย พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวว่า จากการสอบปากคำ นายเอกพจน์ ยศศิริ คนขับรถบรรทุก 6ล้อ ให้การว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เกิดจากเมาสารเสพติดเพราะได้เสพยาไอซ์ไปเมื่อ 3 วันก่อน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจหาสารเสพติดในปัสสาวะพบปัสสาวะเป็นสีม่วง และ พบยาไอซ์หนัก 1.93 กรัม จากการตรวจสอบเส้นทางพบว่า นายเอกพจน์ ขับมุ่งหน้ามาจากสะพานควาย เข้าถนนราชปรารภ ชนรถจักรยานยนต์ส่วนบุคคลของเจ้าหน้าที่ตำรวจสน.พญาไท จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสังกัด ตั้งแต่ถนนราชปรารภ ข้ามแยกดินแดง มาถึงแยก อสมท แล้วเลี้ยวขวา มุ่งหน้าถนนเพชรบุรีขาออกเลี้ยวซ้ายเข้า ถนนกำแพงเพชร 7 ผ่านสน.มักกะสัน แล้วเลี้ยวขวา เพื่อมุ่งหน้าออกถนนเพชรบุรี ซอยทางเข้าโรงพยาบาล กรุงเทพ แล้วจึงเลี้ยวซ้าย เข้าถนนเพชรบุรี และเลี้ยวขวาเข้าซอยทองหล่อ โดยตลอดทาง นายเอกพจน์ ได้ขับชนรถผู้อื่นเสียหายกว่า 10 คัน เมื่อเลี้ยวขวา เข้าซอยทองหล่อฝั่งเหนือ เพื่อวิ่งตัดเข้าสู่ ถนนเอกมัน เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตัดสินใจยิงยางล้อรถเพื่อสกัด แต่ก็ยังคงขับต่อไปจนกระทั่งน้ำมันหมด นายเอกพจน์ ยศศิริ จึงลงจากรถวิ่งหนีไปทางถนนสุขุมวิท ได้มีกลุ่มพลเมืองดีช่วยกันสกัดจับไว้ได้ รวมระยะทางทั้งสิ้นกว่า 5 กิโลเมตร
จากนี้จะดำเนินคดีในข้อหาขับรถโดยประมาท และมียาเสพติดไว้ในครอบครอง รวมถึงเสพสารเสพติด และหลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่ ส่วนข้อหาอื่นจะต้องพิจารณาต่อไป หลังจากนี้จะนำส่งตัว นายเอกพจน์ ยศศิริ ให้กับแพทย์เพื่อตรวจหาสารเสพติดอย่างละเอียดต่อไป ตรวจสอบประวัติ นายเอกพจน์ ยศศิริ พบว่า มีประวัติพบว่าเคยถูกดำเนินคดียาเสพติดมาแล้วมากกว่า 4 ครั้ง ตั้งแต่ปี 2554 , 2556 , 2557 และ ครั้งล่าสุดวันที่ 12 กรกฎาคม 2559 ที่ผ่านมา

นายเอกพจน์ ยศศิริ ผู้ก่อเหตุ ให้การว่า ไปส่งของย่านสะพานควายกำลังจะกลับไปสามย่าน แต่พบเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงหักหลบหนี และเสพยาเสพติดมาเป็นเวลากว่า 3 ปี ทุกครั้งที่ขับรถบรรทุกก็เสพมาตลอดแต่ไม่เคยเกิดอุบัติเหตุ ครั้งนี้เนื่องจากเครียดเรื่องแฟนสาวที่ไปมีแฟนใหม่ เลยทำให้ไม่มีสติ เมื่อเกิดเหตุไม่รู้ว่าทำอะไรลงไป

ที่มา: มติชนออนไลน์ และ ภาพจากกล้องภายในรถเบนซ์สีขาว จาก เฟสบุ๊คของ Petch J. Twezinn

Facebook Comments
Share Button