Share Button

ห่างหายจากงานละครไปนานถึง 5 ปีเต็ม ล่าสุดนักแสดงมากฝีมือ กวาง-กมลชนก เขมะโยธิน เตรียมคืนจออีกครั้งในละคร “ราชินีหมอลำ” ทางช่องวัน 31 ซึ่งเป็นอีกหนึ่งผลงานที่เธอถึงกับเอ่ยปากว่าหนักใจและต้องทำการบ้านอย่างหนักเลยทีเดียว


“ครั้งแรกที่ผู้ใหญ่ทางช่องวัน31 ติดต่อมาบอกว่าจะมีละครโปรเจกต์ใหญ่จะให้เล่น ทั้งตื่นเต้นและดีใจมากค่ะ เพราะห่างงานละครไปนานก็มีคิดถึงบรรยากาศในกองถ่ายเหมือนกัน หลังจากนั้นพอรู้ว่าจะต้องมารับบทเป็น “พิณ” หรือ “ดาราราย” เป็นนักร้องลูกทุ่งหมอลำตัวแม่ ที่ชีวิตเบื้องหลังนั้นเต็มไปด้วยความทุกข์ที่ต้องจากครอบครัวอันเป็นที่รัก มาทำงานในเมืองกรุง แต่ดัน โชคร้ายถูกนายจ้างหลอกใช้และกักขังไม่ให้มีอิสระในการใช้ชีวิต ต้องบอกว่าหนักใจ เพราะไม่เคยเล่นบทบาทนี้มาก่อน แต่ก็ไม่เก็บมากดดันตัวเอง กวางจะมองบทที่เราได้รับให้เป็นสิ่งที่ท้าทาย เพราะมันจะทำให้เรามีแรงกระตุ้นที่จะฝึกฝนและพัฒนาตัวเองอยู่เสมอ กวางอยากจะแสดงให้คนดูแล้วเชื่อว่าเราคือตัวละครนั้นจริงๆ รู้สึกอินไปกับอารมณ์ที่เราสื่อสารออกมา เลยต้องมีการเตรียมตัวทำการบ้านด้วยการอ่านบทและทำความเข้าใจอย่างละเอียด เพื่อให้เราเข้าใจความสัมพันธ์ของตัวละครแต่ละตัวมากยิ่งขึ้น มีการไปขอคำแนะนำเกี่ยวกับการร้องเพลงลูกทุ่งหมอลำจากคุณศิริพร อำไพพงษ์ ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญในด้านนี้ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ช่วยเราได้มากจริงๆ และในเรื่องนี้กวางโชคดีที่ได้ร่วมงานกับนักแสดงเก่งๆอีกหลายคน เช่น ดอม เหตระกูล ,ฝน ธนสุนทร,น้ำฝน-สรวงสุดา และ หนูนา-หนึ่งธิดา ส่วนผู้กำกับพี่ถา-สถาพร ก็เป็นคนที่คอยให้คำแนะนำและเป็นกำลังใจที่ดีมากๆ สุดท้ายกวางอยากจะบอกว่าบทละครเรื่องนี้มีคุณค่าเข้มข้นครบรส นอกจากความสนุกแล้วยังสอดแทรกแง่คิดดีๆ ไว้อีกมากมาย ยังไงก็ฝากแฟนๆ ให้ติดตามชมกันด้วย กวางตั้งใจและทุ่มเทกับเรื่องนี้มากจริงๆ ค่ะ”

ติดตามชมอีกบทบาทของนักแสดงมากฝีมือ กวาง-กมลชนก เขมะโยธิน ได้ในละคร “ราชินีหมอลำ” ทุกคืนวันจันทร์-อังคาร 20.30 น. ทางช่องวัน 31 ออกอากาศตอนแรกคืนวันอังคารที่ 10 มกราคมนี้

Facebook Comments
Share Button