Share Button

ช่อง Asian Food Channel (เอเชี่ยน ฟู้ด แชนแนล) ผู้ผลิตและรวบรวมสุดยอดรายการอาหารและความเป็นไลฟ์สไตล์จากทั่วทุกมุมโลก ซึ่งเป็นช่องที่ได้รับความนิยมในกลุ่มประเทศเอเชียตะวันออกเฉียงใต้สูงสุดเป็นอันดับ 1 ทั้งประเทศฮ่องกง สิงคโปร์ อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ มาเลเซีย บรูไน เป็นต้น ล่าสุดผุดรายการ Martin Yan’s Asian Favorites ต้อนรับปี 2560 โดยคว้า เชฟมาร์ติน แยน ผู้มีประสบการณ์ในวงการอาหารกว่า 35 ปี จะมาร่วมแบ่งปันความรู้เบื้องลึกและเทคนิคการทำอาหารในโซนเอเชีย ด้วยสไตล์การปรุงอาหารที่มีเอกลักษณ์และเป็นกันเอง ซึ่งในแต่ละสัปดาห์จะมีโจทย์หลักไม่ซ้ำกัน โดยเชฟมาร์ตินจะปรุงอาหารตามโจทย์ และปรับรายละเอียดให้มีความแปลกใหม่จากประสบการณ์ที่เขาได้รับจากการเดินทางไปทั่วภูมิภาค


เชฟมาร์ติน กล่าวว่า “ผมทำรายการทำอาหารมากว่า 35 ปีแล้ว และก็ไม่เคยรู้สึกเบื่อเลย ผมมีความสุขกับการเผยแพร่อาหารเอเชียไปยังทั่วโลก และล่าสุดผมได้มีโอกาสทำ รายการ Martin Yan’s Asian Favorites ซึ่งอยากทำให้คนทั่วโลกเห็นว่า ทุกคนสามารถปรุงอาหารเหล่านี้เองได้ โดยเราสามารถนำสูตรอาหารธรรมดา มาปรุงเป็นเมนูสุดหรูระดับภัตตาคารที่ไม่ซ้ำกันได้ ไม่ว่าจะเป็น เมนูแกง ต้ม ตุ๋น ย่าง ฯลฯ ในแต่ละสัปดาห์เราจะมีโจทย์หลัก อาทิ อาหารที่เป็นเส้น เราจะสรรหาวิธีในการปรุงเมนูที่ว่าด้วยเรื่องเส้นทั้งหลายให้ออกมาอร่อย รวมถึงการนำเส้นมามิกซ์แอนด์แมทช์ โดยนำมาผัด ทำเป็นเส้นกรอบบ้าง

หรือโจทย์อาหารที่ทำจากผัก เราก็ปรับสูตรอาหารที่ทำจากเนื้อสัตว์มาเป็นอาหารที่ทำจากผักแทน โดยใช้ผักมาเป็นส่วนประกอบหลัก หรือแม้แต่โจทย์ข้าว ซึ่งเป็นสิ่งที่คนเอเชียขาดไม่ได้นำมาทำเป็นเมนูที่แสนอร่อย โดยการเอาข้าวสวยไปผสมกับส่วนประกอบอื่น ๆ เช่น ไก่ สับประรด ออกมาเป็นข้าวผัดไก่ใส่สับปะรด, ข้าวผัดเห็ด เพียงเท่านี้ก็ถือได้ว่า เรายกระดับอาหารธรรมดานี้ให้เป็นเมนูจานพิเศษได้ไม่ยาก ซึ่งแต่ละเมนูที่ทำให้ชมกัน จะมีความหลากหลาย น่าติดตาม และยังสามารถนำไปทำรับประทานกันเองที่บ้านได้ด้วย อยากให้ติดตามความอร่อยพร้อมกันในรายการ”

รายการ “Martin Yan’s Asian Favorites” จะออกอากาศความอร่อยจานแรก ในวันพฤหัสบดีที่ 5 มกราคม 2560 เวลา 2 ทุ่มตรง ทางช่อง เอเชียน ฟู้ด แชนแนล ใน True Visions ช่องที่ 67 (SD) / ช่อง 356 (HD), เจริญเคเบิล ทีวี ช่อง 135, ASI เคเบิล ทีวี ช่อง 503 และ PA เคเบิล ทีวี ช่อง 1037

เกี่ยวกับช่อง Asian Food Channel
ช่อง Asian Food Channel (AFC) ผู้นำด้านรายการทำอาหารระดับโลก ซึ่งนำเสนอประสบการณ์และความรู้ในการปรุงอาหารแบบเอเชีย พร้อมกับการปรับเสริมเติมแต่งด้วยรสชาติจากทั่วโลก ทางช่องมอบประสบการณ์ความบันเทิงให้แก่ผู้ชมผ่านรายการหลากหลายรูปแบบ มีเนื้อหาครอบคลุมทั้งเรื่องราวในท้องถิ่น และจากทั่วโลก ในรูปแบบรายการเรียลลิตี้ รายการเกี่ยวกับไลฟ์สไตล์ และรายการท่องเที่ยว โดยทางช่อง เอเชี่ยน ฟู้ด แชนแนล ต้องการจะสอดแทรกวัฒนธรรม บอกเล่าเรื่องราวความเป็นมาของเมนูอาหารยอดนิยมของเอเชีย อย่างต่อเนื่อง โดยช่อง AFC สามารถรับชมได้ในกว่า 10 ประเทศในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก มีผู้ติดตามบนเฟซบุ๊กกว่า 2 ล้านคน สำหรับช่อง AFC ถือเป็นส่วนหนึ่งของบริษัท Scripps Networks Interactive ซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัทผู้ผลิตรายการด้านไลฟ์สไตล์ชั้นนำระดับโลก สามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.asianfoodchannel.com หรือ www.facebook.com/asianfoodchannel

Facebook Comments
Share Button