Share Button

หลังปล่อยผลงานสร้างชื่อทั้งผลงานส่วนตัวและเพลงประกอบละครเว็บดราม่าจนเป็นที่ฮือฮาที่เกาหลีมาแล้ว นาทีนี้พร้อมแล้วกับผลงานเพลงชิ้นล่าสุด “แค่เธอ” ซิงเกิ้ลภาษาไทยชิ้นแรกของดาต้าดรัลชรัสในรอบหลายปี หลังจากปล่อยให้แฟนเพลงรอคอยผลงานของเธอในฐานะดาราและศิลปินคุณภาพ ในสังกัดค่ายเพลงน้องใหม่คุณภาพ Studio54 ที่ดาต้าได้ร่วมปลุกปั้นขึ้นร่วมกันกับเพื่อนผู้ถือหุ้นคนอื่นๆ เช่น มัดหมี่ พิมดาว, สัว ศุภชัย และ นิค กีรติ
“แค่เธอ”เป็นซิงเกิ้ลที่ 3 ของดาต้าที่ปล่อยในนาม Studio54 ซึ่งเพลง”แค่เธอ”นี้ถูกเลือกเป็นเพลงโปรโมทเพลงแรกจากมินิอัลบั้มใหม่ที่ ดาต้ามีบทบาทในตำแหน่ง Executive Producer อย่างเต็มตัวโดยทำงานเป็นทีมร่วมกับหลายโปรดิวเซอร์มากความสามารถที่มีผลงานระดับอินเตอร์กับประเทศเกาหลี เพลง “แค่เธอ”ถูกเขียนขึ้นโดยเอก Season Five เนื้อหาของบทเพลงกล่าวถึงการเริ่มต้นกับความรักครั้งใหม่ที่อบอุ่นและจริงใจทำให้จิตใจที่เคยอ่อนแอกลับเข้มแข็งได้จนพร้อมที่จะเดินก้าวต่อไป ผ่านการเรียบเรียงดนตรีให้เป็นสไตล์Fusion-Folkซึ่งเป็นแนวใหม่ที่ทีมครีเอทขึ้นจากตัวตนและความชอบของดาต้าเองจริงๆคือมีการใช้เปียโนและกีต้าร์โปร่งยืนพื้นผสมผสานกับเครื่องดนตรีคลาสสิคและโมเดิร์นอื่นๆให้ฟิลลิ่งของเพลงมีความแปลกใหม่ เน้นการใช้เครื่องดนตรีสดมากชิ้น เพื่อให้เกิดดนตรีที่แน่นเปี่ยมไปด้วยอารมณ์ที่มีพลัง รวมไปถึงจินตนาการที่พรั่งพรู ถือเป็นการแสดงออกถึงตัวตนของดาต้าที่ต้องการสื่อถึงคนฟังให้มากที่สุด โดยทั้งบทเพลงและมิวสิควีดีโอเพลง”แค่เธอ”นั้นมีกลิ่นอายความเป็นแฟนตาซีตามที่ดาต้าและทีมได้วางคอนเซ็ปเอาไว้ โดยได้”ฮอน”นายแบบดาวรุ่งไฟแรงมาร่วมแสดง มั่นใจได้เลยว่า“แค่เธอ”จะเป็นมิวสิควีดีโอที่จะสามารถสร้างความประทับใจให้แฟนเพลงได้อย่างแน่นอน


พบกับ”แค่เธอ”ผลงานซิงเกิ้ลล่าสุดของศิลปินสาวมากความสามารถดาต้าดรัลชรัสได้แล้ววันนี้ พร้อมติดตามความเคลื่อนไหวและผลงานของดาต้าได้ทาง iTunes หรือ Streaming ฟังได้ที่ Apple Music, Deezer, KKBox, Joox และ Fungjai ติดตามอัพเดทข่าวสารเพิ่มเติมของStudio54ได้ทาง facebook.com/studio54recordและ Instagram: studio54recordและ Instagram ส่วนตัวของดาต้าที่data_daranและเพจเฟสบุคของดาต้า facebook.com/datadaran
แค่เธอ 2016-08-10 revise1

“แค่เธอ” (Only You)
Artist : ดาต้า – ดรัลชรัส ศุขีวิริยะ
Label : Studio54 Records
Credit Music : เบนซ์ – กัณฑ์กณัฐ อังคณาจีรธิติ
Credit Lyrics : เอก – สุดเขต จึงเจริญ(Season Five)

“แค่เธอ” เป็นซิงเกิ้ลภาษาไทยชิ้นแรกของดาต้าในรอบหลายปี เป็นเพลงแรกในมินิอัลบั้มใหม่ซึ่งดาต้าได้ทำหน้าที่ Executive Producer อย่างเต็มตัวเป็นครั้งแรก โดยทำงานเป็นทีมร่วมกับหลายโปรดิวเซอร์มากความสามารถที่มีผลงานระดับอินเตอร์กับประเทศเกาหลี ทั้งบทเพลงและมิวสิควีดีโอเพลง “แค่เธอ” นั้นมีกลิ่นอายความเป็นแฟนตาซีตามที่ดาต้าและทีมได้วางคอนเซ็ปเอาไว้
“แค่เธอ” เป็นเพลงความเร็วระดับ Medium แนวเพลงป๊อป สไตล์ Fusion-Folk ซึ่งเป็นสไตล์ใหม่ที่ถูกสร้างสรรค์ขึ้นโดยทีมของดาต้าเอง โดยเพลงแบบ Fusion-Folk นี้คือการใช้เครื่องดนตรีที่ดาต้าชอบคือเปียโนและกีต้าร์โปร่งยืนเป็นพื้นของเพลง ร่วมกับการใช้เครื่องดนตรีอื่นๆทั้งคลาสสิคและโมเดิร์นเพิ่มเข้าไป เช่น เชลโล่กับกีต้าร์ไฟฟ้า ถูกนำมาใช้ในเพลงด้วยโดยยึดหลักการผสมผสานกันอย่างลงตัว และใช้เครื่องดนตรีสดมากชิ้นเพื่อให้เพลงออกมาเต็มเปี่ยมไปด้วยพลังการตอบโจทย์ด้านอารมณ์ มีความไพเราะของการเรียบเรียงเสียงประสาน ทำนองติดหูและมีกลิ่นอายแปลกใหม่ไม่จำเจ
เนื้อเพลง “แค่เธอ” ซึ่งเขียนโดย เอก Season Five เล่าถึงอดีตที่ไม่สมหวังของความรักที่ผ่านมาและการได้พบกับความรักครั้งใหม่อันจริงใจที่ทำให้จิตใจที่เคยอ่อนแอกลับเข้มแข็งได้ จนพร้อมที่จะเดินก้าวต่อไปบนทางเดินชีวิตพร้อมกับคนที่รักโดยยินยอมมอบความรักที่มีทั้งหมดให้กับเขาตลอดไป

Artist Profile: ดาต้า – ดรัลชรัส ศุขีวิริยะ
ดาต้า ดรัลชรัส นักร้องสาวเสียงดีมากความสามารถวัย 27 ปี กับการทำงานเป็น Executive Producer ควบคุมการผลิตอัลบั้มด้วยตัวเอง และความสามารถหลากหลายอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นการร้องเพลงได้หลายหลากภาษาอีกทั้งดาต้ายังผ่านงานแสดง และงานเบื้องหลังการแต่งเพลง,ร้องไกด์,ร้องคอรัสให้กับศิลปินชื่อดังหลากหลายสังกัดทั้งในไทยและเกาหลี
ประวัติการศึกษา ศึกษาระดับมัธยมที่โรงเรียนเซนต์โยเซฟคอนเวนต์ และ Webster High School ที่สหรัฐอเมริกา ระดับปริญญาตรี คณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย(เกียรตินิยมอันดับ1) ระดับปริญญาโทคณะ Innovation, Entrepreneurship and Management ที่ Imperial College London มหาวิทยาลัยอันดับ 1 ของลอนดอนซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยอันดับต้นๆของโลก
วงการบันเทิง ดาต้า เริ่มต้นเข้าสู่วงการด้วยการประกวดร้องเพลง และได้รับรางวัลจากเวทีมากมาย อาทิ The Winner จากการประกวด Baby VOX New Generation Audition 2010 ปัจจุบันเป็นนักแสดงอยู่ในสังกัดช่อง7สี ผ่านบทบาทการแสดงทั้งภาพยนตร์ ละคร และซิทคอม และล่าสุด ดาต้ารับบทเป็นส้ม ในภาพยนต์เรื่อง 11 12 13 รักกันจะตาย, รับบท Jessica ในเว็บดราม่าเกาหลีเรื่อง Touching You ซึ่งดาต้าคว้ารางวัล BEST GUEST STAR AWARD ที่เกาหลีอีกด้วย และขณะนี้ดาต้ากำลังถ่ายทำละครของช่อง7 เรื่องวังนางโหง โดยรับบทเป็น พอลลี่ และถ่ายทำซิทคอมเรื่องคิวปิดตัวกวนป่วนรัก รับบทเป็น เซเลน่า.

แค่เธอ

F C Dm Bb
ฉันมองเห็นแต่ฝันที่มันช่างโหดร้าย
F C Dm Bb
คล้ายชีวิตสับสนเหมือนคนที่หลงทาง
F C Dm Bb
พบเจอเพียงความรักที่จบอย่างอ้างว้าง
F C Dm
ท้อจนเกินจะหวังให้พบแสงสว่าง
(*)
Bb C Dm C/E F Am Bb C
และท่ามกลางความมืด ก็ มี มือ นั้น มือที่คอยดึงฉันให้ก้าวเดินมา
(**)
F Am Dm Bb C
และจากวันนี้คนเคยอ่อนแอ จะมอบชีวิตให้เธอช่วยดูแล และรักเธอจนหมดใจ
F Am Dm Bb C
และจากวันนี้คนเคยหวาดกลัว จะบอกกับหัวใจให้ไม่ไปไหน ไม่ว่าจะอีกแสนนานเท่าไร ใจฉันจะมีแค่เธอ
Instrument :II F / C / Dm / Bb

F C Dm Bb
ฉันเหมือนเป็นเงารุ้งที่ไม่มีใครเห็น
F C Dm Bb
เธอมาเติมแต่งสีในวันที่ฝนพรำ
F C Dm Bb
เข้ามาคอยปลอบโยนให้คนที่บอบช้ำ
F C Dm
ได้เป็นคนโชคดีแค่ไหนที่มีเธอ
(*) (**)
Solo :II Dm / Bb / F / C on E / Dm / Bb / C / C
(**)
Outro :II F / F / Am / Am /Dm /Bb / C / C /F

Facebook Comments
Share Button