Share Button

genie recordsปัดฝุ่นฟื้นโปรเจกต์“Showroom”ในรอบ 12 ปี
เปิดตัววงดนตรีสีสันจัดจ้าน“The Dai Dai”ปล่อย “หากค่ำคืน”พิสูจน์ฝีมือ

genie recordsค่ายเพลงร็อกสังกัด จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฟื้นโปรเจกต์ Showroom (โชว์รูม) อีกครั้งหลังพับไป12 ปี โปรเจกต์นี้เคยแจ้งเกิดศิลปินรุ่นพี่มาแล้วทั้ง แหลม 25hours , Retrospect , Sweet Mullet , Saturday Seikoครั้งนี้กับShowroom3ก็มีศิลปินจ่อคิวแจ้งเกิดอีก 6 วง ประเดิมด้วย The Dai Dai (เดอะไดได)วงดนตรีแนวSynth Pop (ซินธ์ป๊อบ)ที่สีสันจัดจ้านทั้งเรื่องดนตรีและการแต่งตัว มีสมาชิก 3 คนมิ้นท์ – ธิติรัตน์ โรจน์แสงรัตน์ (ร้องนำ) , คามิน – คามิน ภัคดุรงค์ (คีย์บอร์ด/ซินธิไซเซอร์) , โดนัท – ฐิติภัทร สุนทรฐิติ (เบส) การันตีฝีมือด้วยการเล่นเปิดในเทศกาลดนตรีใหญ่ ๆ มาแล้วทั้งgenie Fest 16 ปีแห่งความร็อก , Big Mountain , Rock Villageโดยเลือก“หากค่ำคืน” เป็นเพลงเปิดตัวพิสูจน์ฝีมือ


มิ้นท์ เล่าให้ฟังว่า “ตื่นเต้นจริงๆค่ะ และดีใจที่ได้เข้าร่วมโปรเจกต์โชว์รูม3 ซึ่งโอกาสแบบนี้ไม่ได้มาง่ายๆ เพราะฉะนั้นเราเลยทำทุกอย่างเต็มที่ไม่มีกั๊ก ใส่ความเป็นตัวตนของเราลงไปหมดเลยชื่อ เดอะไดได มีหลายความหมายค่ะ Dai Daiภาษาญี่ปุ่นแปลว่า ผลไม้สีส้มๆเหลืองๆที่กำลังสุกงอม หรือในภาษาไทย ใดใด คืออะไรก็ได้ ไม่ตายตัว เอาจริงๆพวกเราคือกบฏค่ะ คือเรานอกกรอบไม่อิงกฎเกณฑ์ใด ๆ สนุก แปลก หรือใครจะตีความยังไงก็ได้


สำหรับ หากค่ำคืน เพลงเปิดตัวพวกเราและเปิดตัวโปรเจกต์โชว์รูม3มิ้นท์แต่งทำนองขึ้นมาก่อนจากอูคูเลเล่ จำได้ว่าตื่นมาก็ฮัมเพลงว่า ลัล ลัล ลัล ลัล ลัล ลา แล้วรู้สึกชอบเลยเริ่มแต่งเนื้อเพลง ความหมายของเพลงนี้เป็นความเหงาที่ไม่ฟูมฟาย เหงาแบบเซอร์ๆส่วนซาวน์ก็มีเสียงของซินธิไซเซอร์(เครื่องดนตรีสังเคราะห์)ผสมอยู่เพลงนี้เลยออกมาสนุกสนาน ยิ่งในมิวสิกวิดิโอยิ่งสนุกใหญ่ เรื่องราวคือ มิ้นท์ กึ่งหลับกึ่งตื่นแล้วอยู่ๆก็ได้ผจญภัยไปตามหาคนๆ นั้นตามสถานที่ต่างๆ พวกเราย้ายโลเคชั่นเกือบ 10 ที่แต่ละที่ก็สวยมีคาแรกเตอร์ สนุก ตื่นเต้น ถ่ายกัน 2 วันแต่ไม่เหนื่อยเลยเพราะได้ทำในสิ่งที่เราชอบตอนนี้เพลงและเอ็มวี.ถูกปล่อยไปแล้วฟีดแบ็คที่ได้รับมันเกินคาดมากๆ คือพวกเราเป็นวงดนตรีเล็กๆ แต่มีคนมาคลิกดูวันเดียวหลักแสนเท่านั้นยังไม่พอยังติดชาร์ต iTuneอันดับ 2 ด้วยมันใจชื้นมากเลยค่ะและที่ถูกพูดถึงกันมากเลยอีกอย่าง คือ เสื้อผ้าคงจะสะดุดตาหลายคนเพราะสีสันมันจัดจ้านมาก ซึ่งมิ้นออกแบบเอง เพ้นท์เอง ตัดเอง ทำเองทุกอย่างที่ตลกคือมีคนมาขอซื้อชุดด้วยนะคะ ส่วนท่าเต้นมันคืออินเนอร์ล้วน ๆ คือเราสนุกอย่างเต็มที่ไม่รู้จะแสดงออกยังไงก็เลยระเบิดออกมาเป็นการเตะไปซะอย่างงั้น เลยกลายเป็นท่อนจำให้เพื่อนๆเลยค่ะ


ต้องขอบคุณพี่โน่ – ดนัย ธงสินธุศักดิ์ โปรดิวเซอร์ที่ดูแลพวกเราอย่างดี และขอบคุณแฟนเพลงทุกคนที่ให้การต้อนรับพวกเราวง เดอะไดไดอย่างอบอุ่นตอนนี้ไม่ได้คาดหวังอะไรมากแค่เห็นคนฟังมีความสุขเมื่อได้ฟังเพลงของเรา แค่นี้ก็ดีใจแล้วค่ะขอฝากเพลง หากค่ำคืน ด้วยนะคะ ถ้าชอบก็ดาวน์โหลดได้ที่*1235588 , iTunes Store ,KK Boxหรือติดตามความเคลื่อนไหวของเราได้ที่ www.facebook.com/TheDaiDaiขอบคุณมาก ๆ ค่ะ”มิ้นท์ บอก

Facebook Comments
Share Button