Share Button

กระหึ่ม! “บางกอก มิดไนท์ มาราธอน 2019 พรีเซ็นเต็ดบายยูเมะพลัส” ต้อนรับนักวิ่งปอดเหล็กทั่วโลกเกือบ 2 หมื่น ออกสตาร์ทคืนวันเสาร์ที่ 24 ส.ค. นี้ พร้อมชูคอนเซปต์ “Jak-San” เผยแพร่ศิลปะการจักสานอันเลื่องชื่อของเมืองไทยสู่สายตานานาชาติ

23 ส.ค.62 ณ แอร์พอร์ด เรล ลิงค์ สถานี้มักกะสัน – กรุงเทพมหานคร ร่วมกับ บัตรกดเงินสดยูเมะพลัส การกีฬาแห่งประเทศไทย สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) สมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ การท่องเทียวแห่งประเทศไทย เครื่องดื่มกลือแร่สปอนเซอร์ Dolfin Wallet กระเป๋าเงินออนไลน์ และบริษัท มูฟ เอซีย จำกัด แถลงข่าวจัดการแข่งขันวิ่งมาราธอน
กลางคืนมาครฐานระดับสากลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทยเป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน รายการ “บางกอก มิดไนท์ มาราธอน 2019 พรีเซ็นเต็ดบายยูเมะพลัส” ภายใต้แนวคิด “Jak-San” (จักสาน) ประยุกต์ศิลปะอันเลื่องชื่อของเมืองไทยผสมผสานกับการแข่งขัน โดยมีนักวิ่งจากทั่วโลกและนักวิ่งอีลิทเข้าร่วมมากถึง 16,000 คน ภายใต้การรับรองจากสหพันธ์สมาคมกรีฑานานาชาติ (IAAF) ออกสตาร์ทที่ ถนนสนามไชย หอนาฬิกาหลวง คืนวันเสาร์ที่24 ส.ค.ต่อเนื่องถึงเช้าวันอาทิตที่25ส.ค.นี้


พล.ต.ต.สุรพงษ์ อาริยะมงคล อุปนายกและเลขาธิการสมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทยฯ กล่าวว่า การแข่งขันวิ่งมารรอนรายการ บางกอก มิดไนท์มาราธอน 2019 พรีเซ็นเด็ดบายยูเมะพลัส จัดต่อเนื่องปีนี้เป็นปีที่ 3 ติดต่อกันแล้ว ซึ่งถือเป็นการแข่งขันวิ่งมารรอนกลางคืนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของประเทศไทย และได้มาตรฐานระดับโลกจากการรับรองของสหพันธ์สมาคมกรีฑานานาชาติ (IAAF) โดยมีนักวิ่งสนใจ
เข้าร่วมเพิ่มมากขึ้นทุก ในปีนี้มีนักวิ่งไทยและนักวิ่งต่างชาติเข้าร่วมถึง 16,000 คน รวมถึงมีการเชิญนักวิ่งอีลิทหรือนักวิ่งมาราธอนอาชีพชั้นนำระดับโลก เข้ามาร่วมแข่งขันเพื่อบันทึกสถิติหน้าใหม่กับนักวิ่งชาวไทยอีกครั้ง นำโดย ฝ่ายชาย เรียว คูชิมาจิ (ญี่ปุ่น),โยชิกิ คาวาอูชิ (ญี่ปุ่น),ยูซูเกะ อิโนเสะ(ญี่ปุ่น), ฮวน คาร์โล ทรูจิลโล (กัวเตมาลา) กันซุก แบท เออร์ดิน (มองโกเลีย) และฝ่ายหญิง โคโตมิ ทาคายามา(ญี่ปุ่น), ชิอากิ โมริคาวะ(ญี่น์),ยูกิ โอกาวะ(ญี่ปุ่น),เซี่ย วู่ ฉวน(จิน),จิลล์ ฮามิลล์(สหราชอาณาจักร)เป็นต้น

มร.ฮิโตชิ โยโกฮามา ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อีซี่ บาย จำกัด มหาชน ผู้ให้บริการบัตรกดเงินสดยูเมะพลัส ในฐานะพรีเซ็นติ้งสปอนเซอร์จากภาคเอกชน กล่าวว่า ในปีนี้ เรายังสานต่อแคมแปญ “อิซี่รัน วิท ยูเมะพลัส” (Easy Run with Umay+) เพื่อร่วมสร้งแรงบันดาลใจให้คนไทยออกมาสร้างประสบการวิ่งไปด้วยกัน อีกทั้งเป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้ที่เริ่มวิ่ง หรือวิ่งแล้ว
ให้มีความมุ่งมั่นมีเป้าหมายที่แท้จริง เพื่อเป็นพลังใจให้กับนักวิ่งทุกคน พร้อมด้วยกิจกรรมยูเมะพลัส คลีน เดอะ ซิตี้ ซึ่งเป็นกิจกรรมอาสาทำความสะอาดพื้นที่หรือบริเวณส้นทางวิ่ง ซึ่งกิจกรรมนี้เรายากทำเพื่อชุมชนและนักวิ่ง เพราะเรใส่ใจในทุกรายละเอียดเพื่อให้นักวิ่งได้รับทั่งความปลอดภัย ทำให้สิ่งแวดล้อมสะอาดยั่งยืน และสุดท้ายเราได้เตรียมยูเมะพลัส คูลโซน อุโมงค์ซุ้มละอองน้ำเย็นสดชื่น บริวณหลังเส้นชัย เพื่อให้นักวิ่งที่เหนื่อยล้าจากการวิ่งได้รับความสดชื่นถือว่เป็นกำลังใจและแรงเชียรจากเรา

อาจารย์ณรงค์ เทียมเมฆ ผู้ทรงคุณวุฒิ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ(สสส.) กล่าวว่า สสส. มีนโยบายหลักในการสนับสนุนและส่งเสริมให้ประชาชนมาร่วมกันออกกำลังกาย เพื่อพัฒนาสุขภาวะของคนไทยให้มีสุขภาพที่แข็งแรง และเป็นการลดปัจัยเสียงจากโรคเรื้อรัง โดยในรายการบางกอกมิดไนท์มารธอน 2019 พรีเซ็นเต็ด บายยูเมะพลัส นอกจาเป็นงานวิ่งที่ยึดหลักมาตรฐาน Safe-Fair-Fun ตามแนวทางของการจัดงานสหพันธ์สมาคมกรีฑานานาชาติ(IAAF) เราได้ทำแคมเปญ “Running Standard Project” ชวนนักวิ่งร่วมสร้างมาตฐนสังคมนักวิ่ง เพราะมาตรฐานทั้งหมดเริ่มขึ้นที่ตัวเรา โดยเริ่มต้นด้วย 6ข้อ คือ 1. No BIB = No Right 2. Check-in ก่อนสตาร์ท 3.ออกตัวไม่แซง ไม่แทรก 4.วิ่งครบทุกหมุด ฟินสุดตลอดทาง 5.รอยยิ้มและน้ำใจ อาวุธใหม่ในการวิ่ง 6.วิ่งแบบมีมาตรฐาน ร่วมสร้างสปิริตในตัวคุณ พร้อมจ้กิจกรรมภายในงานชวนนักวิ่งร่ามถ่ายภาพสื่อถึงการร่วมสร้างมาตรฐานสังคมนักวิ่ง ปลูกฝังจิตสำนึกที่ดีกันในบูธกิจกรรมของสสส.

นายบุญเพิ่ม อินทนปสาธน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทมูฟ เอเชีย จำกัด ในฐานะผู้ก่อตั้งและเป็นเจ้าของสิทธิ์จัดการแข่งขัน กล่าวว่า ความพิเศษของปีนี้คือคอนเซ็ปต์ Jak-San (จักสาน) เราได้ผสมผสานสื่อวัฒนธรรมไทยกับการแข่งขันวิ่งผ่านแนวคิดของการจักสาน ศิลปะการใช่ใบลานหรือวัสดุธรรมชาติที่เหลือใช้มาประดิษฐ์เป็นของเล่นเด็กสมัยโบราณ ซึ่งเราได้ประยุคตการจักสานสู่การออกแบบแนวคิดการ
วิ่งด้วยแนวไทยโทนปี 2019 อาทิ ปลาตะเพียน-ตะกร้อ-นกกระจิบ โดยสิ่งหล่านี้จะถูกบรรจุในเสื้อวิ่งเสื้อฟินิชเชอร์ เหรียญรางวัล บิบ (BIB) ผ้าบัฟ (BUFF)ตลอดจนสิ่งประดับภายในงานเพื่อให้ได้กลิ่นอายความเป็นไทย เพื่อแสดงออกถึงความเป็นไทยสู่สายตาชาวโลก

สำหรับการแข่งขันวิ่งมารธอนรายการ “บางกอก มิดไนท์ มารธอน 2019 พรีเซ็นเต็ดบาย ยูเมะพลัส” จะมีขึ้นคืนวันเสาร์ที่ 24 ส.ค.62 ตั๋งแต่เวลา 22.00 น เป็นต้นไป ต่อเนื่องถึงเข้าวันอาทิตย์ที่ 25 ส.ค.62 ออกสตาร์ทที่ถนนสนามไชย หอนาฬิกาหลวง-เข้าเส้นชัยที่เสาชิงช้า (เริ่มปล่อยด้วระยะมารธอน เวลา 00.59 น. / ฮาล์ฟ มารธอน เวลา 03.00น./มินิ มาราธอน เวลา 04.00 น.)การแข่งขันได้รับการรับรองจากองค์กรระดับโลกอย่างสหพันธ์กรีฑานานาชาติ (IAAF) สหพันธ์กรีฑาแห่งเอเซีย (AAA)และสมาคมก็ฬากรีฑาแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ซึ่งตลอดเส้นทางการวิ่งจะผ่านสถานที่สำคัญทาง
ประวัดิศาสตร์มากมาย ท่ามกลางแสง สี และบรรยกาศยามค่ำคืนที่สวยสดงดงามของกรุงเทพฯนอกจากนี้ยังมีการจัดกิจกรมพิเศษอีกมากมายเพื่อนักวิ่งโดยฉพาะที่ “เรซวิลเลจ” เสาชิงช้า ลานคนเมือง สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทางเว็บไซด์ www.bangkokmidnightmarathon.com
และเฟซบุ๊กแฟนเพจ Bangkok Midnight Marathon

Facebook Comments
Share Button