Share Button

มนต์เสน่ห์เสียงร้องของ “NIMO” สะกดคนดูอยู่หมัด ในงาน White Secret Party – Exclusive Acoustic Show with Nimo

ผ่านพ้นไปแล้วอย่างสวยงามกับงาน White Secret Party – Exclusive Acoustic Show with Nimo งานที่คุณไปดื่มด่ำเพลงเจร็อกและเจป็อปแบบที่คุณไม่เคยฟังมาก่อนในเวอร์ชั่นอะคูสติกโดยเสียงร้องเพราะๆ ของผู้ชายที่ชื่อ NIMO (นีโม) อดีตนักร้องนำของวง THE MICRO HEAD 4N’S ในวันอาทิตย์ที่ 30 มิถุนายน ที่ผ่านมา งานนี้ NIMO จัดให้ถึง 2 รอบการแสดง 12.00 น.และ 15.00 น. ณ ร้านอะกาลิโก ทองหล่อ ซอยสุขุมวิท 51 บรรยากาศงานอบอวลไปด้วยความเป็นกันเองตั้งแต่ต้นจนปิดท้ายด้วยการพบปะแฟนคลับแบบสุด Exclusive ทำเอาแฟนๆ อิ่มเอมใจกันอย่างถ้วนหน้า


บรรยากาศช่วงบ่ายวันอาทิตย์ ลมเย็นๆ ท่ามกลางแดดอ่อนๆ NIMO เนรมิตร้านอะกาลิโก ทองหล่อ ซอยสุขุมวิท 51 ให้เป็นเวทีโชว์อะคูลสติกได้อย่างง่ายดาย ก่อนงานจะเริ่มแฟนคลับที่พร้อมใจแต่งชุดสีขาวให้เข้ากับธีมงาน White Party มาร่วมจิบน้ำชายามบ่ายด้วยกันก่อนที่งานจะเริ่ม เมื่อบรรยากาศผ่อนคลายอย่างเต็มที่ NIMO ก็เริ่มบรรเลงเพลงเจป็อปที่มีชื่อเสียงที่เขาได้เตรียมมาให้แฟนๆ ได้ฟังในเวอร์ชั่นอะคูลสติก เปิดเวทีด้วยเพลง Tsuyoku Hakanai Mono Tachi ของ Cocco เพียงแค่เพลงแรกบอกได้เลยว่าถึงจะเป็นแต่อะคูลสติก Session แต่ถ้าใครได้ไปฟังแบบสดๆ แล้ว เสียงหวานๆ ของ NIMO บวกกับซาวนด์ที่ดีแบบไม่มีที่ติ ทำให้คนดูได้อินกับเพลงอย่างง่ายดาย

view More & Full size Photos

หลังจากที่บรรเลงเพลงแรกผ่านพ้นไปแล้ว NIMO ขอทักทายแฟนเพลงที่มาวันนี้กันก่อน “กลับมาแล้วครับ…กลับมาเมืองไทยครั้งนี้ ได้กินอาหารเยอะเลยครับ ที่ไทยมีแต่อาหารอร่อย ผมชอบผัดไทย ชอบเส้นเหนียวนุ่มดีครับ แล้วก็ปูผัดผงกะหรี่ด้วยครับ” บทสนทนาช่วงนี้จะเต็มไปด้วยอาหารไทยล้วนๆ นั่นอาจจะเพราะเขาหลงใหลอาหารไทยไปแล้วก็ได้ ก่อนที่แฟนๆ จะหิวไปหมด เขาขอเปลี่ยนช่วงทอร์คมาเป็นช่วง Q & A กันบ้าง ซึ่งคำถามก็มาจากแฟนๆ ทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็น ครั้งนี้มาไทยเป็นครั้งที่สองแล้ว NIMO อยากไปเที่ยวที่ไหน “เมื่อวานไปวัดพระแก้วมา พระแก้วมรกตสวยมากเลยครับ จริงๆ ถ้ามีเวลา ผมอยากไปขี่ช้างมากเลยครับ” เมื่อเขาถูกถามว่า คัพเวอร์เพลงคนอื่นยากตรงไหน เขาก็ตอบทันทีว่า “ผมต้องคิดก่อนว่าคนที่ร้องเพลงคิดยังไง แล้วมาทำความเข้าใจในแบบของตัวเอง ที่เลือกมาทำเพลงแบบนี้ก็คิดว่า ถ้าคนฟังได้ฟังเพลงที่ตัวเองรู้จัก ก็คงจะดีไม่น้อย” ส่วนใครที่รอเพลงของเขาอยู่ละก็ NIMO ขออัพเดตสถานะการทำเพลงของเขาว่า “ตอนนี้เพิ่งจะเริ่มขึ้นทำนองเองครับ หลังจากนี้ก็จะเริ่มคิดแล้วว่าเพลงของผมจะเป็นยังไงต่อไป” ปิดท้ายด้วยการส่งภาษาไทยให้แฟนๆ ก่อนที่จะเข้าช่วงเพลงต่อไปว่า “สวัสดีครับ ผมชื่อนีโมครับ กลับมาแล้วครับ”

ท่ามกลางความรื่นรมย์และความอบอุ่นของคนรักเพลงญี่ปุ่นทำให้บทเพลงที่ NIMO เตรียมมาเพลงต่อไป อย่างเพลง Aoi Hitomo ของ Anzenchitai และ Au Revoir ของ Malice Mizer ประทับใจคนดูอย่างไม่ยาก ยังไม่หมด เขาบรรเลงเพลงอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็น เพลง Kono Yoru o Tomete yo ของ JUJU , เพลง RESET ของ AyaKa Hirahara และเพลงดัง Anata ของศิลปินที่เป็นที่นิยมที่บ้านเราอย่าง L’are-en-ciel อีกด้วย

ก่อนจะลาปิดท้ายคอนเสิร์ตครั้งนี้ด้วยคำขอบคุณจากใจของ NIMO “ขอบคุณทุกคนที่มา ผมดีใจที่ได้มาเล่นวันนี้ อยากให้ทุกคนสนุกกับงานวันนี้นะครับ” เป็นการปิดท้ายแบบเรียบง่ายแต่จริงใจ จบงาน White Secret Party – Exclusive Acoustic Show with Nimo ไปอย่างสวยงามและประทับใจ

Facebook Comments
Share Button