Share Button

Where We Belong : BNK 48 ลงทุนสร้างหนังเรื่องแรก พิสูจน์ฝีมือเมมเบอร์ ลุ้น 2 นักแสดงนำเดินพรมแดงเวทีรางวัลต่างประเทศ กำกับโดย ‘คงเดช จาตุรันต์รัศมี’ สร้างหนังเรื่องแรก BNK48 รวมมือเทพทุกวงการ ‘คงเดช – ป๊อด โมเดิร์นด็อก – จอร์จ ธาดา’ ประชันฝีมือภายใต้ ภาพยนตร์เรื่อง Where We Belong

BNK48 เตรียมประเดิมฉายภาพยนตร์ “Where We Belong” ที่ตรงนั้นมีฉันหรือเปล่า ภาพยนตร์เรื่องแรกที่ลงทุนสร้างในนาม BNK48 Films โดยผู้กำกับมากฝีมืออย่าง “คงเดช จาตุรันต์รัศมี” การันตีคุณภาพด้วย 3 รางวัลสุพรรณหงส์ โดย Where We Belong คว้ารางวัล CJ Entertainment Award ด้านบทภาพยนตร์ และยังเป็น 1 ใน 29 ภาพยนตร์ที่ถูกเลือกให้เข้าร่วม Asia Project Market เมื่อปลายปี 2018 ตั้งแต่ยังไม่ถ่ายทำ


โปรเจคนี้พิสูจน์ฝีมือของ 2 นักแสดงนำสมาชิกวง BNK48 “กระเต็น-เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ” และ “มิวสิค-แพรวา สุธรรมพงษ์” และอีก 6 สมาชิกวงแสดงร่วม ทั้งหมดสลัดคราบนักร้องคาวาอี้ ก้าวสู่การเป็นนักแสดงมืออาชีพ เปิดประตูสู่พรมแดงเทศกาลหนังนอก มิวสิคถึงกับยอมหั่นผมเปลี่ยนลุคเป็นทอมบอย และเจนนิษฐ์ กับบทบาทที่รางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมปีนี้คงไม่ไกลเกินเอื้อม พิเศษยิ่งขึ้นไปอีก เมื่อภาพยนตร์เรื่องนี้ รวมสุดยอดฝีมือของหลากหลายวงการไว้อย่างคับคั่ง ได้ ‘ป๊อด โมเดิร์นด็อก’ มาทำดนตรีประกอบภาพยนตร์ (Music Score), ช่างภาพชื่อดัง ‘จอร์จ ธาดา วาริช’ ถ่ายทอดความสัมพันธ์อันซับซ้อนของผู้หญิงผ่านภาพถ่าย และอีกหนึ่ง Key highlight เพลงประกอบภาพยนตร์ “Let You Go” ถือเป็นเพลง Original BNK48 เพลงแรกของวง ที่ไม่ได้ดัดแปลงมาจากเพลงของวงพี่ที่ญี่ปุ่น โดยเนื้อร้อง-ทำนองแต่งโดยผู้กำกับ ’คงเดช’ และได้มือดีจากวงการเพลงอย่าง เจ เจตมนต์ ขึ้นแท่นโปรดิวซ์อีกด้วย

Where we belong เรื่องราวของ ‘ซู (เจนนิษฐ์)’ และ ‘เบลล์ (มิวสิค)’ เพื่อนรักที่สนิทกันยิ่งกว่าเพื่อนสนิท แต่ก็ไม่เคยเป็นมากกว่านั้น ในวัยที่ถึงเวลาเปลี่ยนผ่าน ‘ซู’ ผู้ที่รู้สึกว่าตัวเองเกิดผิดที่มาตลอด เกลียดบ้านเกิด เกลียดที่แม่ตาย ยันเกลียดที่ต้องสืบทอดกิจการก๋วยเตี๋ยวหมูเลียงที่ต้องตื่นมาขายทุกวัน และโอกาสก็มาถึงเมื่อซูได้ทุนไปเรียนต่อเมืองนอก การเดินทางครั้งนี้อาจเป็นตั๋วเที่ยวเดียวที่เธอจะไม่กลับมาอีก ความรักของเพื่อนอย่าง ’เบล’ จะรั้งให้ซูให้ไม่ไปได้หรือไม่ หรือสุดท้ายความรักคือการปล่อยไป ที่เบลทำได้คือการช่วยซูจัดกระเป๋าครั้งสุดท้ายเท่านั้น… ระหว่างการอยู่กับคนที่รัก หรือ ออกไปลองตามหาที่ที่เรารัก อะไรสำคัญกว่า?

เตรียมพิสูจน์ผลงานภาพยนตร์จาก BNK48 และการแสดงของ ‘เจนนิษฐ์-มิวสิค’20 มิถุนายนนี้ ในโรงภาพยนตร์
ติดตาม www.facebook.com/WhereWeBelongOfficial

Facebook Comments
Share Button