Share Button

Slur ส่งเพลงเศร้าเจ็บจี๊ด “อย่าหวัง” จะเจอรักแท้ในวังวนอันสิ้นหวัง พร้อม MV สุดเจ๋ง สไตล์หนังยุค 90

หลังจากปล่อย “BIN” อัลบั้มเต็มชุดที่ 5 ออกมาให้แฟนเพลงได้ฟังกันไปเมื่อปลายปีที่แล้ว สำหรับ “SLUR” วงอินดี้สุดโต่งทางดนตรีและแฟชั่น จากค่าย Smallroom สมาชิกประกอบด้วย เย่ – จักรพันธ์ บุณยะมัต (ร้องนำ), บู้ – ธนันต์ บุญญธนาภิวัฒน์ (มือเบส), เฮ้าส์ – สรศักดิ์ จันทรมัณฑนา (มือกีต้าร์) และ เอม – ธิติพันธุ์ อนะวัชพงษ์ (มือกลอง) พร้อมเพลงที่ทำให้ทุกคนรู้สึกแปลกใหม่ไปกับพวกเขา อย่าง “หลง” เพลงช้าชวนล่องลอยไปกับเมโลดี้สวยๆที่เล่าถึงความรู้สึกของการหลงที่ไม่ว่าใครก็มักมีอาการเช่นนี้ได้เสมอ ตามมาด้วยซิงเกิลที่ 2 “ภาพเก่า” กับดนตรีเท่ๆที่ทำให้ความรู้สึกเก่าๆหวนกลับมาอีกครั้ง ล่าสุดพวกเขาก็ได้ปล่อยซิงเกิลที่ 3 พร้อม MV ออกมาให้แฟนเพลงได้ชมอย่างต่อเนื่อง กับเพลงเศร้าเจ็บจี๊ดที่มีชื่อว่า “อย่าหวัง (HOPELESS)”


“อย่าหวัง (HOPELESS)” บทเพลงสิ้นหวังทางความรักของ “SLUR” อบอวลไปด้วยกลิ่นอายของดนตรียุค 90’sแบบ Baggy หรือ Manchester sound อีกทั้งมีจังหวะชวนเต้นรำเข้ามาเพิ่มสีสันให้ตัวเพลง เพราะบางครั้งสิ่งที่เจอยากที่สุดในชีวิตสำหรับคนบางคน ก็คือความรัก ต่อให้มีคนมากมายเข้ามามันก็ไม่ใช่อยู่ดี อาจจะด้วยหน้าที่การงานหรือจังหวะของช่วงชีวิต ณ ตอนนั้น ที่ทำให้การพบเจอใครบางคนเป็นเรื่องยาก จนต้องบอกตัวเองว่า..อย่าหวังที่จะได้เจอกับความรัก

และเมื่อขึ้นชื่อว่าเป็นวง “SLUR” มิวสิควิดีโอจะให้ธรรมดาคงไม่ได้ ครั้งนี้พวกเขาเลือกที่จะถ่ายทอดด้วยสไตล์หนังแบบ ด็อกม่า (Dogme 95) ยุค 90 ฝั่งเดนมาร์ก โดยผู้กำกับ “กษิติ สังข์กุล” เล่าเรื่องราวของคู่รัก “จ๋าย” และ “กิฟ” ที่มีเหตุบางอย่างให้เค้า 2 คนต้องเลิกกัน และ “เอิง” ตัวละครลับก็ถูกเปิดเผยขึ้นในความสัมพันธ์ครั้งนี้ ทำให้ความหวังในความรักของทั้ง 3 คนเป็นเรื่องยาก โดยมิวสิควิดีโอนี้นำหลักการทำหนังแบบยุคนั้นมาใช้ ซึ่งทำทุกอย่างจากอุปกรณ์ที่ง่าย หยิบจับอะไรได้ก็เอามาถ่ายให้หมด ใช้กล้องแฮนด์เฮลด์เน้นความเรียลของแอคติ้ง พร้อมการตัดต่อที่ไม่แคร์ใดๆทั้งสิ้น เสริมความเซอร์ด้วยการที่นักแสดงไหลเข้ามาเจอกับไลน์ซิงค์ของ “SLUR” เป็นความดิบที่เป็นรสชาติใหม่ของการทำ MV ที่คุณไม่ควรพลาด ติดตามชมได้ในมิวสิควิดีโอเพลง “อย่าหวัง (HOPELESS)” ได้แล้วทั่วประเทศทาง

Facebook Comments
Share Button